Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 31 to 40.

Once upon a time, before the world became obsessed with sleek aluminum gadgets and glass screens that crack at the mere thought of gravity, Apple did something unusual. It took a simple, unassuming vowel – the letter “i” – and turned it into the most iconic prefix in tech history.

It all began in 1998 when Steve Jobs, dressed in his signature black turtleneck and New Balance sneakers, stood on stage and introduced the iMac. The “i” in iMac, he explained, stood for Internet – a revolutionary concept back when getting online meant listening to the soothing symphony of dial-up modems screeching in the background. But Jobs, being Jobs, wasn’t content with a single meaning. He also suggested that the “i” stood for individual, instruct, inform, and inspire – because nothing says inspiration like a translucent blue desktop that looks like it came straight out of a sci-fi movie. [I]

And thus, the Apple “i” era began.

The success of the iMac paved the way for an avalanche of “i” products: the iPod, the iPhone, the iPad, and let’s not forget the more obscure ones like the iBook (a laptop, not a digital novel), iSight (a webcam, not a vision-enhancing superpower), and iTools (a short-lived online service, not Apple’s attempt at rebranding a Swiss Army knife).

But let’s be honest – Apple's “i” doesn’t always make sense. The iPod didn’t really have much to do with the Internet (unless you count illegally downloading MP3s from Limewire). The iPhone did eventually become the Internet's best friend, but back in 2007, it was just a fancy phone that couldn’t copy and paste. And the iPad? Well, it was basically an oversized iPhone without the ability to make calls – unless, of course, you were that one person who insisted on holding it up to your face like a massive, high-tech sandwich. [II]

At some point, Apple realized they had squeezed about as much juice out of the “i” as possible. New products like the Apple Watch, Apple TV, and Apple Vision Pro abandoned the humble vowel entirely. Some say this is because the “i” had lost its magic. Others theorize that Apple got tired of people making jokes about running out of lowercase vowels. (Let’s face it, uPad and oPhone don’t quite have the same ring to them.)

Yet, despite Apple moving on, the legacy of the “i” lives on. Millions of people around the world still use iPhones, iPads, and iMacs every day, proving that one letter can change the world – or at least make technology sound way cooler than it actually is.

So, what have we learned? That the letter “i” once stood for innovation, inspiration, and Internet – but now, it mostly stands for investment (because let’s be real, affording the latest iPhone requires selling a kidney on the dark web). [III]

And to Apple, we say: Thank you for making the lowercase “i” a global icon. [IV]

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in the passage does the following sentence best fit?

But please, for the love of all that is holy, stop raising the prices.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:816056
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ bài đọc, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào để tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Bài đọc:

Once upon a time, before the world became obsessed with sleek aluminum gadgets and glass screens that crack at the mere thought of gravity, Apple did something unusual. It took a simple, unassuming vowel – the letter “i” – and turned it into the most iconic prefix in tech history.

It all began in 1998 when Steve Jobs, dressed in his signature black turtleneck and New Balance sneakers, stood on stage and introduced the iMac. The “i” in iMac, he explained, stood for Internet – a revolutionary concept back when getting online meant listening to the soothing symphony of dial-up modems screeching in the background. But Jobs, being Jobs, wasn’t content with a single meaning. He also suggested that the “i” stood for individual, instruct, inform, and inspire – because nothing says inspiration like a translucent blue desktop that looks like it came straight out of a sci-fi movie. [I]

And thus, the Apple “i” era began.

The success of the iMac paved the way for an avalanche of “i” products: the iPod, the iPhone, the iPad, and let’s not forget the more obscure ones like the iBook (a laptop, not a digital novel), iSight (a webcam, not a vision-enhancing superpower), and iTools (a short-lived online service, not Apple’s attempt at rebranding a Swiss Army knife).

But let’s be honest – Apple's “i” doesn’t always make sense. The iPod didn’t really have much to do with the Internet (unless you count illegally downloading MP3s from Limewire). The iPhone did eventually become the Internet's best friend, but back in 2007, it was just a fancy phone that couldn’t copy and paste. And the iPad? Well, it was basically an oversized iPhone without the ability to make calls – unless, of course, you were that one person who insisted on holding it up to your face like a massive, high-tech sandwich. [II]

At some point, Apple realized they had squeezed about as much juice out of the “i” as possible. New products like the Apple Watch, Apple TV, and Apple Vision Pro abandoned the humble vowel entirely. Some say this is because the “i” had lost its magic. Others theorize that Apple got tired of people making jokes about running out of lowercase vowels. (Let’s face it, uPad and oPhone don’t quite have the same ring to them.)

Yet, despite Apple moving on, the legacy of the “i” lives on. Millions of people around the world still use iPhones, iPads, and iMacs every day, proving that one letter can change the world – or at least make technology sound way cooler than it actually is.

So, what have we learned? That the letter “i” once stood for innovation, inspiration, and Internet – but now, it mostly stands for investment (because let’s be real, affording the latest iPhone requires selling a kidney on the dark web). [III]

And to Apple, we say: Thank you for making the lowercase “i” a global icon. [IV]

Tạm dịch:

Ngày xửa ngày xưa, trước khi thế giới trở nên mê mẩn với những thiết bị bằng nhôm bóng loáng và màn hình kính dễ vỡ chỉ với ý nghĩ về trọng lực, Apple đã làm một điều bất thường. Họ đã lấy một nguyên âm đơn giản, khiêm tốn – chữ “i” – và biến nó thành tiền tố mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử công nghệ.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1998 khi Steve Jobs, trong trang phục đặc trưng áo cổ lọ đen và giày thể thao New Balance, đứng trên sân khấu và giới thiệu iMac. Chữ “i” trong iMac, ông giải thích, là viết tắt của Internet – một khái niệm cách mạng vào thời điểm mà việc kết nối mạng có nghĩa là nghe những âm thanh êm dịu của modem quay số rít lên trong nền. Nhưng Jobs, đúng như bản chất của ông, không chỉ hài lòng với một ý nghĩa duy nhất. Ông cũng gợi ý rằng chữ “i” còn tượng trưng cho individual (cá nhân), instruct (hướng dẫn), inform (thông báo), và inspire (truyền cảm hứng) – bởi vì không gì truyền cảm hứng bằng một chiếc máy tính để bàn màu xanh trong suốt trông như vừa bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. [I]

Và thế là, kỷ nguyên “i” của Apple bắt đầu.

Thành công của iMac mở đường cho một loạt sản phẩm “i”: iPod, iPhone, iPad, và đừng quên những sản phẩm ít nổi tiếng hơn như iBook (một chiếc laptop, không phải tiểu thuyết số), iSight (một webcam, không phải siêu năng lực tăng cường thị giác), và iTools (một dịch vụ trực tuyến ngắn hạn, không phải nỗ lực của Apple để tái định hình dao quân đội Thụy Sĩ).

Nhưng hãy thành thật – chữ “i” của Apple không phải lúc nào cũng hợp lý. iPod thực ra không liên quan nhiều đến Internet (trừ khi bạn tính việc tải MP3 bất hợp pháp từ Limewire). iPhone cuối cùng đã trở thành “người bạn thân” của Internet, nhưng vào năm 2007, nó chỉ là một chiếc điện thoại sang trọng mà không thể sao chép và dán. Còn iPad? Nó cơ bản là một chiếc iPhone phóng to mà không gọi điện được – trừ khi, tất nhiên, bạn là người duy nhất nhất quyết cầm nó lên mặt như một chiếc bánh sandwich công nghệ khổng lồ. [II]

Ở một thời điểm nào đó, Apple nhận ra họ đã khai thác “i” đến mức tối đa. Các sản phẩm mới như Apple Watch, Apple TV, và Apple Vision Pro hoàn toàn bỏ qua nguyên âm khiêm tốn này. Một số người nói điều này là vì chữ “i” đã mất đi phép màu của nó. Những người khác lý giải rằng Apple đã chán việc mọi người đùa về việc cạn kiệt nguyên âm viết thường. (Hãy thành thật, uPad và oPhone không “ngầu” như vậy đâu.)

Tuy nhiên, mặc dù Apple đã tiến lên, di sản của chữ “i” vẫn còn sống. Hàng triệu người trên khắp thế giới vẫn sử dụng iPhone, iPad, và iMac mỗi ngày, chứng minh rằng một chữ cái có thể thay đổi thế giới – hoặc ít nhất khiến công nghệ nghe có vẻ “ngầu” hơn thực tế.

Vậy, chúng ta rút ra bài học gì? Rằng chữ “i” từng tượng trưng cho innovation (đổi mới), inspiration (cảm hứng), và Internet – nhưng bây giờ, nó chủ yếu tượng trưng cho investment (đầu tư) (bởi hãy thực tế, để sở hữu iPhone mới nhất, bạn có khi phải bán thận trên mạng đen). [III]

Và đối với Apple, chúng ta nói: Cảm ơn vì đã biến chữ “i” viết thường trở thành một biểu tượng toàn cầu. [IV]

Giải chi tiết

Where in the passage does the following sentence best fit?

(Câu sau phù hợp nhất ở vị trí nào trong đoạn văn?)

But please, for the love of all that is holy, stop raising the prices.

(Nhưng làm ơn, vì tất cả những gì thiêng liêng, đừng tăng giá nữa.)

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Đoạn hoàn chỉnh: And to Apple, we say: Thank you for making the lowercase “i” a global icon. [IV] But please, for the love of all that is holy, stop raising the prices.

Tạm dịch:

Và gửi tới Apple, chúng tôi nói: Cảm ơn vì đã biến chữ “i” viết thường thành một biểu tượng toàn cầu. [IV] Nhưng làm ơn, vì tất cả những gì thiêng liêng, đừng tăng giá nữa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “soothing” could be best replaced by __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:816057
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “soothing” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “soothing” could be best replaced by __________.

(Từ “soothing” có thể được thay thế tốt nhất bằng __________.)

A. melodious

(du dương)

B. calming

(thư giãn, làm dịu)

C. famous

(nổi tiếng)

D. disturbing

(làm phiền)

Thông tin: The “i” in iMac, he explained, stood for Internet – a revolutionary concept back when getting online meant listening to the soothing symphony of dial-up modems screeching in the background.

(Chữ “i” trong iMac, ông giải thích, là viết tắt của Internet – một khái niệm mang tính cách mạng khi truy cập mạng nghĩa là nghe bản giao hưởng thư giãn của các modem quay số rít lên trong nền.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “it” in paragraph 5 refers to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:816058
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “it” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “it” in paragraph 5 refers to __________.

(Từ “it” trong đoạn 5 ám chỉ __________.)

A. iPhone

B. iPod

C. Internet

D. iPad

Thông tin: And the iPad? Well, it was basically an oversized iPhone without the ability to make calls – unless, of course, you were that one person who insisted on holding it up to your face like a massive, high-tech sandwich.

(Còn iPad thì sao? Về cơ bản, nó là một phiên bản iPhone cỡ lớn nhưng không thể thực hiện cuộc gọi – trừ khi, tất nhiên, bạn là người duy nhất cứ nhất định đưa lên mặt như một chiếc bánh sandwich công nghệ cao khổng lồ.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a meaning of “i” when it was introduced?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:816059
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 3 thông tin về ““i” when it was introduced” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a meaning of “i” when it was introduced?

(Điều nào sau đây KHÔNG được nhắc đến như ý nghĩa của chữ “i” khi nó được giới thiệu?)

A. innovate (cải tiến, đổi mới)

B. instruct (chỉ dẫn)

C. inform (thông báo)

D. inspire (truyền cảm hứng)

Thông tin: [Đoạn 2] He also suggested that the “i” stood for individual, instruct, inform, and inspire.

(Ông cũng gợi ý rằng chữ “i” đại diện cho individual (cá nhân), instruct (chỉ dẫn), inform (cung cấp thông tin) và inspire (truyền cảm hứng).)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best summarises paragraph 5?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:816060
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 5 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 5] But let’s be honest – Apple's “i” doesn’t always make sense. The iPod didn’t really have much to do with the Internet (unless you count illegally downloading MP3s from Limewire). The iPhone did eventually become the Internet's best friend, but back in 2007, it was just a fancy phone that couldn’t copy and paste. And the iPad? Well, it was basically an oversized iPhone without the ability to make calls – unless, of course, you were that one person who insisted on holding it up to your face like a massive, high-tech sandwich.

Tạm dịch:

Nhưng hãy thành thật – chữ “i” của Apple không phải lúc nào cũng hợp lý. iPod thực ra không liên quan nhiều đến Internet (trừ khi bạn tính việc tải MP3 bất hợp pháp từ Limewire). iPhone cuối cùng đã trở thành “người bạn thân” của Internet, nhưng vào năm 2007, nó chỉ là một chiếc điện thoại sang trọng mà không thể sao chép và dán. Còn iPad? Nó cơ bản là một chiếc iPhone phóng to mà không gọi điện được – trừ khi, tất nhiên, bạn là người duy nhất nhất quyết cầm nó lên mặt như một chiếc bánh sandwich công nghệ khổng lồ.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises paragraph 5?

(Điều nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn 5?)

A. Apple’s “i” products didn’t always relate to the Internet and had limited features when launched.

(Các sản phẩm “i” của Apple không phải lúc nào cũng liên quan đến Internet và có các tính năng hạn chế khi ra mắt.)

B. The iPod, iPhone, and iPad had attractive names and were really useful when first introduced.

(iPod, iPhone và iPad có tên hấp dẫn và thực sự hữu ích khi mới ra mắt.)

C. True to their iconic names, Apple’s latest “i” devices are Internet-connected or fully functional.

(Đúng với tên biểu tượng của chúng, các thiết bị “i” mới nhất của Apple có kết nối Internet hoặc đầy đủ chức năng.)

D. Early Apple “i” devices were flashy and had basic features like copy-paste and internet connectivity.

(Các thiết bị “i” ban đầu của Apple nổi bật và có các tính năng cơ bản như sao chép-dán và kết nối Internet.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “obsessed with” is OPPOSITE in meaning to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:816061
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “obsessed with” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “obsessed with” is OPPOSITE in meaning to __________.

(Cụm từ “obsessed with”trái nghĩa với __________.)

A. fascinated by

(bị cuốn hút bởi)

B. indifferent to

(thờ ơ với)

C. safe from

(an toàn khỏi)

D. endangered by

(bị đe dọa bởi)

Thông tin: Once upon a time, before the world became obsessed with sleek aluminum gadgets and glass screens that crack at the mere thought of gravity, Apple did something unusual.

(Ngày xửa ngày xưa, trước khi thế giới bị ám ảnh bởi những thiết bị nhôm bóng bẩy và màn hình kính dễ nứt chỉ vì trọng lực, Apple đã làm một điều khác thường.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:816062
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Điều nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn?)

A. The iBook was Apple’s version of an e-reader for digital novels.

(iBook là phiên bản máy đọc sách điện tử cho tiểu thuyết số của Apple.)

Thông tin: [Đoạn 3] let’s not forget the more obscure ones like the iBook (a laptop, not a digital novel)

(Đừng quên những sản phẩm ít được biết đến hơn như iBook (một chiếc laptop, không phải tiểu thuyết số).)

B. The iPad was introduced with built-in calling features, just like a regular phone.

(iPad được giới thiệu với tính năng gọi điện tích hợp, giống như một chiếc điện thoại bình thường.)

Thông tin: [Đoạn 5] And the iPad? Well, it was basically an oversized iPhone without the ability to make calls – unless, of course, you were that one person who insisted on holding it up to your face like a massive, high-tech sandwich.

(Còn iPad thì sao? Về cơ bản, nó là một chiếc iPhone cỡ lớn nhưng không thể gọi điện – trừ khi bạn là người cứ khăng khăng đưa nó lên mặt như một chiếc bánh sandwich công nghệ cao khổng lồ.)

C. Steve Jobs explained that the “i” in iMac stood for more than just Internet. => ĐÚNG

(Steve Jobs giải thích rằng chữ “i” trong iMac không chỉ đại diện cho Internet.)

Thông tin: [Đoạn 2] But Jobs, being Jobs, wasn’t content with a single meaning. He also suggested that the “i” stood for individual, instruct, inform, and inspire

(Nhưng Jobs, với phong cách của mình, không hài lòng với chỉ một ý nghĩa. Ông còn gợi ý rằng chữ “i” đại diện cho individual (cá nhân), instruct (chỉ dẫn), inform (cung cấp thông tin) và inspire (truyền cảm hứng).

D. Apple’s newer products like the Watch and Vision Pro continued using the “i” naming style.

(Các sản phẩm mới hơn như Watch và Vision Pro tiếp tục sử dụng phong cách đặt tên “i”.)

Thông tin: [Đoạn 6] New products like the Apple Watch, Apple TV, and Apple Vision Pro abandoned the humble vowel entirely.

(Những sản phẩm mới như Apple Watch, Apple TV và Apple Vision Pro đã hoàn toàn loại bỏ nguyên âm khiêm tốn này.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 6?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:816063
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 6 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Some say this is because the “i” had lost its magic.

(Một số người quy điều đó là do nó đã mất đi sự kỳ diệu.)

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 6?

(Câu nào dưới đây diễn đạt lại tốt nhất câu được gạch chân ở đoạn 6?)

A. Everyone attributes its to its disappearance of magic.

(Mọi người cho rằng đó là do sự biến mất của phép màu.)

B. This is said to have been because it lost its magic.

(Nó được nói vậy là vì nó đã mất đi sự kỳ diệu.)

C. Some people put it down to its loss of magic.

(Một số người quy điều đó là do nó đã mất đi sự kỳ diệu.)

D. It is believed by all that it had lost its magic.

(Tất cả đều tin rằng nó đã mất đi sự kỳ diệu.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:816064
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?)

A. Over time, the connection between “i” and the Internet became weaker or even irrelevant. => ĐÚNG

(Theo thời gian, mối liên hệ giữa chữ “i” và Internet trở nên yếu dần hoặc thậm chí không còn liên quan.)

Thông tin: [Đoạn 5] Apple’s “i” doesn’t always make sense. The iPod didn’t really have much to do with the Internet (unless you count illegally downloading MP3s from Limewire). The iPhone did eventually become the Internet's best friend, but back in 2007, it was just a fancy phone that couldn’t copy and paste. And the iPad? Well, it was basically an oversized iPhone without the ability to make calls – unless, of course, you were that one person who insisted on holding it up to your face like a massive, high-tech sandwich.

(Chữ “i” của Apple không phải lúc nào cũng hợp lý. iPod thực sự chẳng liên quan mấy đến Internet (trừ khi bạn tính cả việc tải lậu MP3 từ Limewire). iPhone cuối cùng cũng trở thành “người bạn thân” của Internet, nhưng vào năm 2007, nó chỉ là một chiếc điện thoại hào nhoáng mà thậm chí không thể sao chép-dán. Còn iPad thì sao? Về cơ bản, nó chỉ là một chiếc iPhone cỡ lớn nhưng không thể gọi điện – trừ khi, tất nhiên, bạn là người cứ khăng khăng đưa nó lên mặt như một chiếc bánh sandwich công nghệ cao khổng lồ.)

B. Modern Apple products no longer rely on the “i” prefix, showing a shift in consumers’ preferences. => không có thông tin đề cập tới “consumer preferences” (sở thích người dùng).

(Các sản phẩm hiện đại của Apple không còn dựa vào tiền tố “i”, cho thấy sự thay đổi trong sở thích người tiêu dùng.)

C. Buying Apple products today has been less financially overwhelming than it used to be.

(Mua các sản phẩm Apple ngày nay ít gây áp lực tài chính hơn trước đây.)

Thông tin: [Đoạn 7] it mostly stands for investment (because let’s be real, affording the latest iPhone requires selling a kidney on the dark web).

(nó chủ yếu đại diện cho “investment” (đầu tư) (bởi vì, thật lòng mà nói, để mua được chiếc iPhone mới nhất thì cần phải bán một quả thận trên dark web).)

D. Apple’s marketing choices helped turn an uppercase letter into a powerful and lasting tech symbol.

(Chiến lược marketing của Apple đã giúp biến một chữ cái viết hoa thành biểu tượng công nghệ mạnh mẽ và bền vững.)

Thông tin: [Đoạn 8] And to Apple, we say: Thank you for making the lowercase “i” a global icon.

(Và gửi đến Apple, chúng tôi nói: Cảm ơn vì đã biến chữ “i” viết thường thành một biểu tượng toàn cầu.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:816065
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the passage?

(Câu nào dưới đây tóm tắt tốt nhất đoạn văn?)

A. From iMac to iPad, Apple’s iconic “i” started strong and gained popularity with newer products.

(Từ iMac đến iPad, chữ “i” mang tính biểu tượng của Apple khởi đầu mạnh mẽ và ngày càng phổ biến với các sản phẩm mới hơn.)

B. Apple’s “i” began with Job’s ideas, but eventually lost significance and was phased out.

(Chữ “i” của Apple bắt đầu từ ý tưởng của Jobs, nhưng cuối cùng đã mất đi ý nghĩa và dần bị loại bỏ.)

C. As Apple dropped the “i,” its legacy fades in popular products like iPhone and iPad.

(Khi Apple bỏ chữ “i,” di sản của nó phai nhạt trong các sản phẩm phổ biến như iPhone và iPad.)

D. Apple’s “i” began with innovation and Internet, but eventually lost meaning and was phased out.

(Chữ “i” của Apple bắt đầu với sự đổi mới và Internet, nhưng cuối cùng đã mất đi ý nghĩa và dần bị loại bỏ.)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com