Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

For thousands of years, humans have depended on nature for food, water, and shelter. Forests provided wood for building and fuel for cooking, while rivers offered fish and fresh water. Early communities understood the importance of living in balance with their surroundings, because harming nature often meant harming themselves.

In modern times, however, the relationship between humans and the environment has become more complicated. Rapid industrial growth has created jobs and wealth, but it has also caused air pollution, water contamination, and the loss of natural habitats. Many cities face the challenge of providing clean air and safe drinking water for their people.

Governments and organizations around the world are now working hard to protect the environment. They introduce laws to reduce carbon emissions, encourage recycling, and create national parks to save endangered animals. One major goal is to remind people that protecting nature is also protecting our own future.

Individuals can also make a difference in daily life. Simple actions, such as turning off unused lights, planting trees, or reducing plastic waste, may seem small but can have a big impact over time. When communities work together, these efforts become even stronger and help build a healthier planet for future generations.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:818080
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 1, từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1?

(Cái nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn 1?)

A. Rivers provided fish and drinking water.

(Sông cung cấp cá và nước uống.)

B. Early people needed nature for survival.

(Người xưa cần thiên nhiên để sống sót.)

C. Forests gave resources like wood and fuel.

(Rừng cung cấp các nguồn tài nguyên như gỗ và nhiên liệu.)

D. People used machines to protect their environment.

(Con người sử dụng máy móc để bảo vệ môi trường.)

Thông tin: For thousands of years, humans have depended on nature for food, water, and shelter. Forests provided wood for building and fuel for cooking, while rivers offered fish and fresh water.

(Trong hàng nghìn năm, con người phụ thuộc vào thiên nhiên để lấy thức ăn, nước và nơi ở. Rừng cung cấp gỗ để xây dựng và nhiên liệu để nấu nướng, trong khi các con sông cung cấp cá và nước ngọt.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “provided in paragraph 1 can be best replaced by ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:818081
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “provided” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “provided” in paragraph 1 can be best replaced by ______.

(Từ “provided” trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng “cung cấp”.)

A. supplied (cung cấp)

B. furnished (trang bị)

C. delivered (giao)

D. offered (gợi ý, đề xuất)

Thông tin: Forests provided wood for building and fuel for cooking, while rivers offered fish and fresh water.

(Rừng cung cấp gỗ để xây dựng và nhiên liệu để nấu nướng, trong khi các con sông cung cấp cá và nước ngọt.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “contamination” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:818082
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “contamination” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “contamination” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to ______.

(Từ “contamination” trong đoạn 2 nghĩa trái ngược với “sự tinh khiết”.)

A. purity (sự tinh khiết)

B. cleanliness (sự sạch sẽ)

C. sanitation (sự vệ sinh)

D. integrity (tính toàn vẹn)

Thông tin: Rapid industrial growth has created jobs and wealth, but it has also caused air pollution, water contamination, and the loss of natural habitats.

(Sự phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra việc làm và của cải, nhưng cũng gây ra ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước và mất môi trường sống tự nhiên.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “They” in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:818083
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “They” in paragraph 3 refers to ______.

(Từ “They” trong đoạn 3 ám chỉ ______.)

A. governments and organizations (chính phủ và các tổ chức)

B. endangered animals (động vật nguy cấp)

C. national parks (công viên quốc gia)

D. carbon emissions (khí thải carbon)

Thông tin: Governments and organizations around the world are now working hard to protect the environment. They introduce laws to reduce carbon emissions, encourage recycling, and create national parks to save endangered animals.

(Các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực bảo vệ môi trường. Họ ban hành luật để giảm khí thải carbon, khuyến khích tái chế và tạo ra các công viên quốc gia để cứu các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:818084
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

One major goal is to remind people that protecting nature is also protecting our own future.

(Một mục tiêu chính là nhắc nhở mọi người rằng bảo vệ thiên nhiên cũng chính là bảo vệ tương lai của chính chúng ta.)

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn đạt đúng nhất câu gạch chân trong đoạn 3?)

A. Protecting the environment is the same as protecting our future.

(Bảo vệ môi trường cũng đồng nghĩa với bảo vệ tương lai của chính chúng ta.)

B. Nature can survive without human help in the future.

(Thiên nhiên có thể tồn tại mà không cần sự giúp đỡ của con người trong tương lai.)

C. People’s future is not related to environmental protection.

(Tương lai của con người không liên quan đến việc bảo vệ môi trường.)

D. Saving animals is the only way to protect nature.

(Bảo vệ động vật là cách duy nhất để bảo vệ thiên nhiên.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to paragraph 4, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:818085
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua đoạn 4 để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to paragraph 4, which of the following is TRUE?

(Theo đoạn 4, điều nào sau đây là đúng?)

A. Only governments can make a real difference in protecting the environment.

(Chỉ chính phủ mới có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc bảo vệ môi trường.)

B. Small daily actions by individuals can help the planet. => ĐÚNG

(Những hành động nhỏ hàng ngày của cá nhân có thể giúp hành tinh.)

C. Planting trees has no real effect on the environment.

(Trồng cây không có tác động thực sự đến môi trường.)

D. Communities have no role in environmental protection.

(Cộng đồng không có vai trò trong việc bảo vệ môi trường.)

Thông tin: Individuals can also make a difference in daily life. Simple actions, such as turning off unused lights, planting trees, or reducing plastic waste, may seem small but can have a big impact over time. When communities work together, these efforts become even stronger and help build a healthier planet for future generations.

(Cá nhân cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày. Những hành động đơn giản, như tắt đèn khi không sử dụng, trồng cây hoặc giảm rác thải nhựa, có thể trông nhỏ bé nhưng theo thời gian lại có tác động lớn. Khi các cộng đồng cùng nhau thực hiện, những nỗ lực này trở nên mạnh mẽ hơn và giúp xây dựng một hành tinh khỏe mạnh hơn cho các thế hệ tương lai.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which paragraph mentions the problem of air pollution and unsafe water in cities?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:818086
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “problem of air pollution and unsafe water in cities”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions the problem of air pollution and unsafe water in cities?

(Đoạn nào đề cập đến vấn đề ô nhiễm không khí và nước không an toàn ở các thành phố?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] Many cities face the challenge of providing clean air and safe drinking water for their people.

(Nhiều thành phố đang đối mặt với thách thức là cung cấp không khí trong lành và nước uống an toàn cho người dân.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which paragraph emphasizes what individuals can do to protect the environment?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:818087
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “what individuals can do to protect the environment”.

Giải chi tiết

Which paragraph emphasizes what individuals can do to protect the environment?

(Đoạn nào nhấn mạnh những gì cá nhân có thể làm để bảo vệ môi trường?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] Simple actions, such as turning off unused lights, planting trees, or reducing plastic waste, may seem small but can have a big impact over time.

(Những hành động đơn giản, như tắt đèn khi không sử dụng, trồng cây hoặc giảm rác thải nhựa, có thể trông nhỏ bé nhưng theo thời gian lại có tác động lớn.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Trong hàng nghìn năm, con người đã phụ thuộc vào thiên nhiên để có thực phẩm, nước và nơi trú ẩn. Rừng cung cấp gỗ để xây dựng và nhiên liệu cho nấu nướng, trong khi các con sông mang đến cá và nước ngọt. Các cộng đồng thời kỳ đầu hiểu tầm quan trọng của việc sống hài hòa với môi trường xung quanh, vì gây hại cho thiên nhiên thường đồng nghĩa với việc gây hại cho chính bản thân họ.

Tuy nhiên, trong thời hiện đại, mối quan hệ giữa con người và môi trường trở nên phức tạp hơn. Sự phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra việc làm và của cải, nhưng cũng gây ra ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước và mất môi trường sống tự nhiên. Nhiều thành phố phải đối mặt với thách thức cung cấp không khí sạch và nước uống an toàn cho người dân.

Các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực bảo vệ môi trường. Họ ban hành luật để giảm phát thải carbon, khuyến khích tái chế và thành lập các công viên quốc gia để bảo vệ động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Một mục tiêu lớn là nhắc nhở mọi người rằng bảo vệ thiên nhiên cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ tương lai của chính chúng ta.

Cá nhân cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong đời sống hàng ngày. Những hành động đơn giản, như tắt đèn khi không sử dụng, trồng cây hoặc giảm rác thải nhựa, có thể trông nhỏ bé nhưng theo thời gian lại có tác động lớn. Khi cộng đồng cùng hợp sức, những nỗ lực này càng trở nên mạnh mẽ và giúp xây dựng một hành tinh khỏe mạnh hơn cho các thế hệ tương lai.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com