Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

PART 1: QUESTION 1- 10Badminton is a racket sport in which two or four players hit an object called a shuttlecock

PART 1: QUESTION 1- 10

Badminton is a racket sport in which two or four players hit an object called a shuttlecock backwards and forwards across a high net. Some people consider it as the oldest racket sport in the world, although the earliest forms of the sport probably didn't use a racket, and the net is a relatively recent addition.

A shuttlecock is a small, light ball made of bark – an outer covering of a tree - with feathers attached to it to help it fly. It is thought that shuttlecocks were first used about 2,500 years ago in China. But at this time, they were kicked rather than being hit with a racket in those days. A racket sport using shuttlecocks was certainly known in ancient Greece around 2,000 years ago, as well as in China and Japan. And a version of the game has been played by children across Asia for ever since. The aim was to keep hitting the shuttlecock backwards and forwards for as long as possible. The modern game which we call "badminton" was developed in England, however, and not until the 19th century.

British soldiers learnt to play a game using shuttlecocks while serving in India from the middle of the 18th century onwards. When they came home, they brought the game with them. At this point, it was called Poona which was named after a place in India. From about 1860, it became much more popular in England where a net was first introduced in 1867. Meanwhile, a modern system of scoring for the game also began to develop there. Then the game was brought to other countries in Asia and Europe. However, there were lots of disagreements about the rules among the players, and no official organisations to administer the sport.

All this changed in 1887. The name "badminton" was introduced after a famous party at a country house of that name in that year. At the party, a game was played and it was very similar to the one we call badminton today. A set of modern rules was prepared and published in 1893, and the Badminton Association of England (BAE) was formed in 1895 to manage the new sport and organise championships. The first of these were held in 1899 for men and in 1900 for women. Badminton can be played by both men and women, although slightly different rules and scoring systems apply.

The new sport soon became very popular in England. By 1920, there were 300 badminton clubs in the country, and that figure had risen to 500 by 1930. At the same time, the sport was becoming more popular in other countries too, and in 1934 an International Badminton Federation (IBF) was set up. The IBF decided to run international championships in 1939. But due to the Second World War, the first one didn't take place until 1948, and then only for men. The first international women's championships were held in 1957.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What would be a good title for this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:821887
Phương pháp giải

Đọc – Tiêu đề

Giải chi tiết

Tiêu đề hay cho đoạn văn này là gì?

A. Lịch sử cầu lông

B. Quy định về cầu lông

C. Tổng quan về cầu lông

D. Sự phổ biến của cầu lông.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word it in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821888
Phương pháp giải

Đọc – Từ Thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 2 ám chỉ đến _________.

A. cây.

B. vỏ cây.

C. vợt.

D. quả bóng.

Thông tin: A shuttlecock is a small, light ball made of bark – an outer covering of a tree - with feathers attached to it to help it fly.

Tạm dịch: Quả cầu lông là một quả bóng nhỏ, nhẹ làm bằng vỏ cây – lớp vỏ ngoài của cây – có gắn lông vũ để giúp quả cầu bay.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which of the following is TRUE of shuttlecocks?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821889
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, câu nào sau đây là ĐÚNG về quả cầu lông?

A. Quả cầu lông chỉ được đánh về phía trước qua lưới trong thời gian dài nhất có thể.

B. Người Trung Quốc chơi cầu lông vào khoảng 2.500 năm trước.

C. Quả cầu lông đầu tiên được sử dụng bằng cách đánh thay vì đá.

D. Quả cầu lông luôn được làm bằng vỏ cây để dễ bay.

Thông tin: It is thought that shuttlecocks were first used about 2,500 years ago in China.

Tạm dịch: Người ta cho rằng quả cầu lông lần đầu tiên được sử dụng cách đây khoảng 2.500 năm ở Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

When did children begin to play the racket sport using shuttlecocks?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:821890
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Trẻ em bắt đầu chơi môn thể thao vợt bằng cầu lông khi nào?

A. Cho đến thế kỷ 19

B. Cho đến thế kỷ 18

C. Khoảng 2.000 năm trước

D. Khoảng 2.500 năm trước

Thông tin: A racket sport using shuttlecocks was certainly known in ancient Greece around 2,000 years ago, as well as in China and Japan. And a version of the game has been played by children across Asia for ever since.

Tạm dịch: Một môn thể thao vợt sử dụng cầu lông chắc chắn đã được biết đến ở Hy Lạp cổ đại khoảng 2.000 năm trước, cũng như ở Trung Quốc và Nhật Bản. Và một phiên bản của trò chơi này đã được trẻ em trên khắp Châu Á chơi từ đó cho đến nay.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Where did British soldiers learn to play the game with shuttlecocks?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:821891
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Những người lính Anh học chơi trò chơi cầu lông ở đâu?

A. Nhật Bản

B. Trung Quốc

C. Ấn Độ

D. Hy Lạp

Thông tin: British soldiers learnt to play a game using shuttlecocks while serving in India from the middle of the 18th century onwards.

Tạm dịch: Những người lính Anh đã học cách chơi trò chơi sử dụng cầu lông khi phục vụ ở Ấn Độ từ giữa thế kỷ 18 trở đi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word there in paragraph 3 refers to______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:821892
Phương pháp giải

Đọc – Từ Thay thế

Giải chi tiết

Từ “there” trong đoạn 3 ám chỉ

A. ở Châu Á

B. ở Châu Âu

C. ở Anh

D. ở Ấn Độ

Thông tin: From about 1860, it became much more popular in England where a net was first introduced in 1867. Meanwhile, a modern system of scoring for the game also began to develop there.

Tạm dịch: Từ khoảng năm 1860, trò chơi này trở nên phổ biến hơn nhiều ở Anh, nơi lưới được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1867. Trong khi đó, hệ thống tính điểm hiện đại cho trò chơi này cũng bắt đầu phát triển ở đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "administer in paragraph 3 is closest in meaning to_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821893
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "administer" trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với ________.

A. thúc đẩy

B. quản lý

C. thiết lập

D. phát triển

Thông tin: However, there were lots of disagreements about the rules among the players, and no official organisations to administer the sport.

Tạm dịch: Tuy nhiên, có rất nhiều bất đồng về luật lệ giữa những người chơi và không có tổ chức chính thức nào quản lý môn thể thao này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to paragraph 4, which of the following is TRUE of badminton?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821894
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 4, câu nào sau đây là ĐÚNG về cầu lông?

A. Không có sự khác biệt nào trong hệ thống tính điểm cho cầu lông nam và nữ.

B. Chính các quy tắc hiện đại đã giúp cầu lông trở nên phổ biến hơn nhiều.

C. Tên gọi "cầu lông" không được công chúng biết đến cho đến năm 1985.

D. Các cuộc thi đầu tiên dành cho phụ nữ được tổ chức một năm sau các cuộc thi dành cho nam giới.

Thông tin: Badminton Association of England (BAE) was formed in 1895 to manage the new sport and organise championships. The first of these were held in 1899 for men and in 1900 for women.

Tạm dịch: Hiệp hội cầu lông Anh (BAE) được thành lập vào năm 1895 để quản lý môn thể thao mới này và tổ chức các giải vô địch. Giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1899 dành cho nam và năm 1900 dành cho nữ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

The word Association in paragraph 4 is closest in meaning to___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821895
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “Association” trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với___________.

A. Cạnh tranh

B. Công ty

C. Đảng chính thức

D. Tổ chức

Thông tin: A set of modern rules was prepared and published in 1893, and the Badminton Association of England (BAE) was formed in 1895 to manage the new sport and organise championships.

Tạm dịch: Một bộ luật hiện đại đã được chuẩn bị và công bố vào năm 1893, và Hiệp hội Cầu lông Anh (BAE) được thành lập vào năm 1895 để quản lý môn thể thao mới và tổ chức các giải vô địch.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

The passage mentions all of the following EXCEPT____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821896
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn văn đề cập đến tất cả các nội dung sau TRỪ____________.

A. Giải vô địch quốc tế đầu tiên dành cho nam không được tổ chức cho đến năm 1948 do Chiến tranh thế giới thứ II.

B. Các quy tắc hiện đại đã được thiết lập và một hiệp hội cầu lông chính thức cuối cùng đã được thành lập vào những năm 1890.

C. Các hình thức cầu lông cổ xưa từng được chơi mà không cần sử dụng vợt hoặc thậm chí là lưới.

D. Trẻ em ở mọi quốc gia không được phép chơi môn thể thao vợt cho đến thế kỷ 19.

Thông tin:

- But due to the Second World War, the first one didn't take place until 1948, and then only for men.

- A set of modern rules was prepared and published in 1893, and the Badminton Association of England (BAE) was formed in 1895 to manage the new sport and organise championships.

- Some people consider it as the oldest racket sport in the world, although the earliest forms of the sport probably didn't use a racket, and the net is a relatively recent addition.

Tạm dịch:

- Nhưng do Chiến tranh thế giới thứ hai, giải đấu đầu tiên không diễn ra cho đến năm 1948, và sau đó chỉ dành cho nam giới.

- Một bộ luật hiện đại đã được chuẩn bị và công bố vào năm 1893, và Hiệp hội cầu lông Anh (BAE) được thành lập vào năm 1895 để quản lý môn thể thao mới này và tổ chức các giải vô địch.

- Một số người coi đây là môn thể thao vợt lâu đời nhất trên thế giới, mặc dù các hình thức đầu tiên của môn thể thao này có lẽ không sử dụng vợt, và lưới là một bổ sung tương đối gần đây.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Cầu lông là môn thể thao vợt trong đó hai hoặc bốn người chơi đánh một vật gọi là quả cầu lông qua lại trên một tấm lưới cao. Một số người coi đây là môn thể thao vợt lâu đời nhất trên thế giới, mặc dù các hình thức đầu tiên của môn thể thao này có lẽ không sử dụng vợt, và lưới là một bổ sung tương đối gần đây.

Quả cầu lông là một quả bóng nhỏ, nhẹ làm bằng vỏ cây - lớp vỏ ngoài của cây - có lông vũ gắn vào để giúp quả cầu bay. Người ta cho rằng quả cầu lông lần đầu tiên được sử dụng cách đây khoảng 2.500 năm ở Trung Quốc. Nhưng vào thời điểm đó, người ta đá thay vì đánh bằng vợt. Một môn thể thao vợt sử dụng quả cầu lông chắc chắn đã được biết đến ở Hy Lạp cổ đại vào khoảng 2.000 năm trước, cũng như ở Trung Quốc và Nhật Bản. Và một phiên bản của trò chơi này đã được trẻ em trên khắp Châu Á chơi từ đó cho đến nay. Mục đích là đánh quả cầu lông qua lại càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, trò chơi hiện đại mà chúng ta gọi là "cầu lông" được phát triển ở Anh, và mãi đến thế kỷ 19 mới ra đời.

Những người lính Anh đã học chơi một trò chơi sử dụng cầu lông khi phục vụ ở Ấn Độ từ giữa thế kỷ 18 trở đi. Khi họ trở về nhà, họ mang theo trò chơi này. Vào thời điểm này, trò chơi được gọi là Poona, được đặt theo tên một địa danh ở Ấn Độ. Từ khoảng năm 1860, trò chơi này trở nên phổ biến hơn nhiều ở Anh, nơi lưới được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1867. Trong khi đó, một hệ thống tính điểm hiện đại cho trò chơi này cũng bắt đầu phát triển ở đó. Sau đó, trò chơi này được đưa đến các quốc gia khác ở Châu Á và Châu Âu. Tuy nhiên, có rất nhiều bất đồng về luật chơi giữa những người chơi và không có tổ chức chính thức nào quản lý môn thể thao này.

Tất cả đã thay đổi vào năm 1887. Tên gọi "cầu lông" được giới thiệu sau một bữa tiệc nổi tiếng tại một ngôi nhà nông thôn cùng tên vào năm đó. Tại bữa tiệc, một trò chơi đã được chơi và rất giống với trò chơi mà chúng ta gọi là cầu lông ngày nay. Một bộ luật hiện đại đã được chuẩn bị và công bố vào năm 1893, và Hiệp hội Cầu lông Anh (BAE) được thành lập vào năm 1895 để quản lý môn thể thao mới này và tổ chức các giải vô địch. Giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1899 dành cho nam và năm 1900 dành cho nữ. Cả nam và nữ đều có thể chơi cầu lông, mặc dù có luật chơi và hệ thống tính điểm hơi khác nhau.

Môn thể thao mới này nhanh chóng trở nên rất phổ biến ở Anh. Đến năm 1920, cả nước có 300 câu lạc bộ cầu lông và con số đó đã tăng lên 500 vào năm 1930. Cùng lúc đó, môn thể thao này cũng trở nên phổ biến hơn ở các quốc gia khác và vào năm 1934, Liên đoàn cầu lông quốc tế (IBF) đã được thành lập. IBF quyết định tổ chức các giải vô địch quốc tế vào năm 1939. Nhưng do Chiến tranh thế giới thứ hai, giải đầu tiên không diễn ra cho đến năm 1948 và sau đó chỉ dành cho nam. Giải vô địch quốc tế dành cho nữ đầu tiên được tổ chức vào năm 1957.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com