Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

PART 2: QUESTION 11 - 20What does it take to be a successful banker? Do you need to study finance? Do you need

PART 2: QUESTION 11 - 20

What does it take to be a successful banker? Do you need to study finance? Do you need experience working in a bank? Not anymore. Now all you need is $25 and an Internet connection, thanks to an organization called Kiva. Kiva Microfunds, known simply as Kiva, is an organization that connects people, using the Internet, for the purpose of eliminating poverty around the world. This organization believes that lending people money is better than just giving people money. It also believes that connecting lenders and borrowers directly helps to build a global community of people. People seem to be happier lending money when they know exactly who is using it, and what the loans are being used for.

This is the world of microfinance. Microfinance allows people to lend small amounts of money to people in developing parts of the world—people who may not easily be able to get loans from a real bank. Most of the people who borrow money from Kiva and its partners are self-employed, or have very small businesses.

Kiva is based in San Francisco, California, and works with many different "field partners." Field partners are people and organizations around the world who help find local people who want to borrow money to start or grow a business. The field partners post information about these borrowers on the Kiva website, www.kiva.org, and lenders browse the site and choose the people they want to lend money to. The loans are made by credit card, or by PayPal, an online payment service based in the U.S. PayPal usually receives a fee for taking care of these payments, but it has agreed not to take any fees for handling Kiva payments. This helps Kiva put more of the money lent by its members directly into their loans.

In just five years since it was started in October 2005, Kiva had already lent nearly $170 million to business people around the world. The money for over 232,000 loans during this period came from almost 500,000 people. The average loan size was $381.65, and nearly 82% of borrowers were women. Almost 99% of loans made through Kiva are paid back in full, which is quite successful in the world of finance—big or small.

A lot of the marketing done by Kiva is through its own lenders, using social media. Kiva lenders can connect with each other through the Kiva website. Inside the website, lenders can join or create their own "lending teams," plan Kiva events to raise money for loans, send out e-mail invitations to their friends, and share their Kiva activities on their favorite social networking sites such as Facebook or Twitter. And when lenders' loans have been paid back by their borrowers, most of them put that money into new loans for new borrowers.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following describes Kiva’s key to success?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:821898
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây mô tả chìa khóa thành công của Kiva?

A. Tổ chức của tổ chức này bao gồm nhiều chủ ngân hàng thành công trên khắp thế giới.

B. Người ta tin rằng Internet sẽ chấm dứt tình trạng đói nghèo trên toàn thế giới một cách thành công.

C. Việc kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay sẽ xây dựng nên một cộng đồng cho vay tốt.

D. Nhiều người có xu hướng cho Kiva vay tiền hơn là cho các ngân hàng khác.

Thông tin: This organization believes that lending people money is better than just giving people money. It also believes that connecting lenders and borrowers directly helps to build a global community of people. People seem to be happier lending money when they know exactly who is using it, and what the loans are being used for.

Tạm dịch: Tổ chức này tin rằng cho mọi người vay tiền tốt hơn là chỉ cho mọi người tiền. Tổ chức này cũng tin rằng việc kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay giúp xây dựng một cộng đồng toàn cầu. Mọi người dường như vui vẻ hơn khi cho vay tiền khi họ biết chính xác ai đang sử dụng tiền và khoản vay được sử dụng vào mục đích gì.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word eliminating in paragraph 3 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:821899
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “eliminating” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với __________.

A. tiếp tục

B. thoát khỏi

C. loại bỏ

D. đi trước

Thông tin: Kiva Microfunds, known simply as Kiva, is an organization that connects people, using the Internet, for the purpose of eliminating poverty around the world.

Tạm dịch: Kiva Microfunds, hay còn gọi đơn giản là Kiva, là một tổ chức kết nối mọi người thông qua Internet nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, who borrows money from Kiva?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821900
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, ai vay tiền từ Kiva?

A. Các thành viên Kiva

B. Những người tự kinh doanh

C. Người dân địa phương

D. Các đối tác của Kiva

Thông tin: Most of the people who borrow money from Kiva and its partners are self-employed, or have very small businesses.

Tạm dịch: Hầu hết những người vay tiền từ Kiva và các đối tác đều là người tự kinh doanh hoặc có doanh nghiệp rất nhỏ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821901
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn 3?

A. PayPal đang mất rất nhiều tiền vì không tính bất kỳ khoản phí nào cho người cho vay Kiva.

B. PayPal đang thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Kiva bằng cách không tính phí.

C. Nếu PayPal tính phí, mọi người sẽ ít có khả năng cho Kiva vay tiền hơn.

D. PayPal quyên góp một khoản phí lớn cho Kiva thông qua các trang web của họ.

Thông tin: PayPal usually receives a fee for taking care of these payments, but it has agreed not to take any fees for handling Kiva payments. This helps Kiva put more of the money lent by its members directly into their loans.

Tạm dịch: PayPal thường nhận được một khoản phí để xử lý các khoản thanh toán này, nhưng đã đồng ý không lấy bất kỳ khoản phí nào để xử lý các khoản thanh toán của Kiva. Điều này giúp Kiva đưa nhiều tiền hơn mà các thành viên của mình cho vay trực tiếp vào các khoản vay của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

All of the following are true about Kiva's field partners EXCEPT that they________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:821902
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Tất cả những điều sau đây đều đúng về các đối tác thực địa của Kiva

TRỪ việc họ________

A. có trụ sở tại San Francisco, California

B. có mặt trên khắp thế giới

C. giúp tìm kiếm những người muốn vay tiền

D. đăng thông tin về người vay trên trang web của Kiva

Thông tin: Kiva is based in San Francisco, California, and works with many different "field partners." Field partners are people and organizations around the world who help find local people who want to borrow money to start or grow a business. The field partners post information about these borrowers on the Kiva website, www.kiva.org, and lenders browse the site and choose the people they want to lend money to.

Tạm dịch: Kiva có trụ sở tại San Francisco, California và hợp tác với nhiều "đối tác thực địa" khác nhau. Đối tác thực địa là những cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới giúp tìm kiếm những người dân địa phương muốn vay tiền để khởi nghiệp hoặc phát triển doanh nghiệp. Các đối tác thực địa đăng thông tin về những người vay này trên trang web Kiva, www.kiva.org, và người cho vay duyệt trang web và chọn những người mà họ muốn cho vay tiền.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

People can choose the borrowers they want to lend to by_______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821903
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Mọi người có thể chọn người vay mà họ muốn cho vay bằng cách_______

A. đăng thông tin về bản thân trên trang web Kiva

B. đọc thông tin của họ trên trang web Kiva

C. trả một khoản phí nhỏ cho PayPal để xử lý khoản vay

D. nói chuyện với các đối tác thực địa của Kiva trên toàn thế giới

Thông tin: The field partners post information about these borrowers on the Kiva website, www.kiva.org, and lenders browse the site and choose the people they want to lend money to

Tạm dịch: Các đối tác thực địa đăng thông tin về những người đi vay này trên trang web Kiva, www.kiva.org, và người cho vay duyệt trang web và chọn những người mà họ muốn cho vay tiền.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Between October 2005 and October 2010, Kiva_______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821904
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Từ tháng 10 năm 2005 đến tháng 10 năm 2010, Kiva_______

A. đã thực hiện hơn 500 nghìn khoản vay

B. đã thực hiện hầu hết các khoản vay cho những người vay là phụ nữ

C. đã thực hiện các khoản vay hơn 200 triệu đô la

D. đã trả lại gần 99% các khoản vay của mình

Thông tin: The average loan size was $381.65, and nearly 82% of borrowers were women.

Tạm dịch: Quy mô khoản vay trung bình là 381,65 đô la và gần 82% người vay là phụ nữ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word "handling in paragraph 3 is closest in meaning to______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821905
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "handling" trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với______

A. từ chối

B. quản lý

C. chấp nhận

D. đòi hỏi

Thông tin: PayPal usually receives a fee for taking care of these payments, but it has agreed not to take any fees for handling Kiva payments.

Tạm dịch: PayPal thường nhận được một khoản phí để xử lý các khoản thanh toán này, nhưng PayPal đã đồng ý không thu bất kỳ khoản phí nào khi xử lý các khoản thanh toán của Kiva.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Nhận biết

In paragraph 5, the word them refers to______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:821906
Phương pháp giải

Đọc – Từ Thay thế

Giải chi tiết

Trong đoạn 5, từ “them” ám chỉ đến______

A. người cho vay

B. người vay

C. khoản vay

D. các trang web

Thông tin: And when lenders' loans have been paid back by their borrowers, most of them put that money into new loans for new borrowers.

Tạm dịch: Và khi người vay trả hết nợ cho người cho vay, hầu hết họ sẽ dùng số tiền đó để cấp các khoản vay mới cho người vay mới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

What is the author's purpose in writing this article?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821907
Phương pháp giải

Đọc – Ý chính

Giải chi tiết

Mục đích của tác giả khi viết bài viết này là gì?

A. Báo cáo về số tiền mà các nước đang phát triển cần

B. Nêu ví dụ về một công ty tài chính vi mô thành công

C. Giải thích ý nghĩa của từ "tài chính vi mô"

D. Làm nổi bật những nỗ lực của các công ty Hoa Kỳ trong việc giảm nghèo

Thông tin: This is the world of microfinance. Microfinance allows people to lend small amounts of money to people in developing parts of the world - people who may not easily be able to get loans from a real bank. Most of the people who borrow money from Kiva and its partners are self-employed, or have very small businesses.

Tạm dịch: Đây là thế giới của tài chính vi mô. Tài chính vi mô cho phép mọi người cho vay số tiền nhỏ cho những người ở các khu vực đang phát triển trên thế giới—những người có thể không dễ dàng vay được tiền từ một ngân hàng thực sự. Hầu hết những người vay tiền từ Kiva và các đối tác của tổ chức này đều là những người tự kinh doanh hoặc có doanh nghiệp rất nhỏ.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Cần những gì để trở thành một nhân viên ngân hàng thành công? Bạn có cần học tài chính không? Bạn có cần kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng không? Không còn nữa. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần là 25 đô la và kết nối Internet, nhờ vào một tổ chức có tên là Kiva. Kiva Microfunds, được gọi đơn giản là Kiva, là một tổ chức kết nối mọi người, sử dụng Internet, với mục đích xóa đói giảm nghèo trên toàn thế giới. Tổ chức này tin rằng cho mọi người vay tiền tốt hơn là chỉ cho mọi người tiền. Tổ chức này cũng tin rằng việc kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay sẽ giúp xây dựng một cộng đồng toàn cầu. Mọi người dường như hạnh phúc hơn khi cho vay tiền khi họ biết chính xác ai đang sử dụng tiền và mục đích sử dụng khoản vay.

Đây là thế giới của tài chính vi mô. Tài chính vi mô cho phép mọi người cho vay số tiền nhỏ cho những người ở các khu vực đang phát triển trên thế giới - những người có thể không dễ dàng vay được tiền từ một ngân hàng thực sự. Hầu hết những người vay tiền từ Kiva và các đối tác của tổ chức này đều là những người tự kinh doanh hoặc có doanh nghiệp rất nhỏ.

Kiva có trụ sở tại San Francisco, California và hợp tác với nhiều "đối tác thực địa" khác nhau. Đối tác thực địa là những cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới giúp tìm kiếm những người dân địa phương muốn vay tiền để khởi nghiệp hoặc phát triển doanh nghiệp. Các đối tác thực địa đăng thông tin về những người vay này trên trang web Kiva, www.kiva.org, và bên cho vay sẽ duyệt trang web và chọn những người mà họ muốn cho vay tiền. Các khoản vay được thực hiện bằng thẻ tín dụng hoặc qua PayPal, một dịch vụ thanh toán trực tuyến có trụ sở tại Hoa Kỳ. PayPal thường nhận được một khoản phí để xử lý các khoản thanh toán này, nhưng đã đồng ý không thu bất kỳ khoản phí nào để xử lý các khoản thanh toán của Kiva. Điều này giúp Kiva đưa nhiều tiền hơn do các thành viên của mình cho vay trực tiếp vào các khoản vay của họ.

Chỉ trong năm năm kể từ khi thành lập vào tháng 10 năm 2005, Kiva đã cho các doanh nhân trên khắp thế giới vay gần 170 triệu đô la. Số tiền cho hơn 232.000 khoản vay trong giai đoạn này đến từ gần 500.000 người. Quy mô khoản vay trung bình là 381,65 đô la và gần 82% người vay là phụ nữ. Gần 99% các khoản vay được thực hiện thông qua Kiva đều được trả hết, đây là điều khá thành công trong thế giới tài chính—dù lớn hay nhỏ.

Rất nhiều hoạt động tiếp thị do Kiva thực hiện là thông qua các bên cho vay của chính mình, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Các bên cho vay của Kiva có thể kết nối với nhau thông qua trang web Kiva. Bên trong trang web, các bên cho vay có thể tham gia hoặc tạo "nhóm cho vay" của riêng mình, lập kế hoạch cho các sự kiện Kiva để gây quỹ cho các khoản vay, gửi lời mời qua email cho bạn bè và chia sẻ các hoạt động Kiva của họ trên các trang mạng xã hội yêu thích của họ như Facebook hoặc Twitter. Và khi các khoản vay của bên cho vay đã được người vay trả hết, hầu hết họ sẽ đưa số tiền đó vào các khoản vay mới cho những người vay mới.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com