Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Working from home

Firing a telecommuter is a lot easier than doing the same with an "in-house" employee, and working alone in remote solitude is not for everyone. It does have the advantage of avoiding the proverbial "rat race" on the motorway every day, and it does allow you to have more flexibility in your schedule. Telecommuters are not substantially different from any other type of employee, with the exception that you don't see them while they are working; only what they produce. I've had a particular good experience with telecommuting.

Last fall, I happened to come across a site while looking for opportunities to telecommute and freelance write. One add struck me, and I contacted the editor of that website through an e-mail message. At the time they were looking for writers and I pitched a column idea to them. Within a few days I was contacted and told that I could start writing a column on a biweekly basis. My column, Technosporting, was instantly welcome with great enthusiasm. Within a month it was increased to weekly.

From that day on I've been asked to contribute with several articles in addition to my regular column. My employer is in Texas and I live in Florida. Although we've only met personally once, we have a wonderful working relationship. Now, what I do is not like working hourly. I get paid by what I turn in, but that's fine by me, and it works well for my employer as well. It also allows me to work for more than one employer and I can earn as much as I am willing or able to work.

Of course, anybody considering getting into telecommuting had better think long and hard about it. While in examples like my case you can set your own hours, you'd better have the self-discipline to get your work done, and deliver things on deadline. There are no exceptions, no bad days, and failure is simply not an option. As for me, I'm quite proud of what I have accomplished as a telecommuter.

Paul Campbell

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:825321
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 1, từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1?

(Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn 1?)

A. Telecommuting provides flexibility in your schedule.

(Làm việc từ xa mang lại sự linh hoạt trong lịch trình của bạn.)

B. Telecommuting helps avoid daily traffic on the motorway.

(Làm việc từ xa giúp tránh được tình trạng kẹt xe hàng ngày trên đường cao tốc.)

C. Telecommuting makes employees less productive than in-house workers. => không có thông tin đề cập

(Làm việc từ xa khiến nhân viên kém năng suất hơn so với nhân viên làm việc tại văn phòng.)

D. Telecommuting allows you to work alone in solitude.

(Làm việc từ xa cho phép bạn làm việc một mình trong sự tĩnh lặng.)

Thông tin: [Đoạn 1] Firing a telecommuter is a lot easier than doing the same with an ‘in-house’ employee, and working alone in remote solitude is not for everyone. It does have the advantage of avoiding the proverbial ‘rat race’ on the motorway every day, and it does allow you to have more flexibility in your schedule. Telecommuters are not substantially different from any other type of employee, with the exception that you don’t see them while they are working; only what they produce.

(Sa thải một nhân viên làm việc từ xa dễ dàng hơn nhiều so với việc làm tương tự với một nhân viên làm việc tại văn phòng, và làm việc một mình trong sự cô lập từ xa không phải là điều phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, hình thức này có ưu điểm là tránh được “lối sống vội vã” quen thuộc trên đường cao tốc mỗi ngày, đồng thời cho phép bạn có lịch trình linh hoạt hơn. Nhân viên làm việc từ xa không khác biệt nhiều so với bất kỳ loại nhân viên nào khác, ngoại trừ việc bạn không nhìn thấy họ trong lúc làm việc, mà chỉ thấy kết quả công việc mà họ tạo ra.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which word is closest in meaning to "pitched" in paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:825322
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “pitched” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

Which word is closest in meaning to "pitched" in paragraph 2?

(Từ nào gần nghĩa nhất với "pitched" trong đoạn 2?)

A. suggested (đề xuất)

B. rejected (từ chối)

C. ignored (phớt lờ)

D. delivered (giao hàng)

Thông tin: At the time they were looking for writers and I pitched a column idea to them.

(Vào thời điểm đó họ đang tìm kiếm người viết và tôi đã đề xuất một ý tưởng chuyên mục cho họ.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Which word is opposite in meaning to "substantially" in paragraph 1?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:825323
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “substantially” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

Which word is opposite in meaning to "substantially" in paragraph 1?

(Từ nào trái nghĩa với "substantially" trong đoạn 1?)

A. absolutely (tuyệt đối)

B. completely (hoàn toàn)

C. entirely (toàn bộ)

D. slightly (một ít)

Thông tin: Telecommuters are not substantially different from any other type of employee, with the exception that you don't see them while they are working.

(Những người làm việc từ xa không khác biệt đáng kể so với bất kỳ loại nhân viên nào khác, ngoại trừ việc bạn không nhìn thấy họ khi họ đang làm việc.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does "it" in paragraph 4 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:825324
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “it” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

What does "it" in paragraph 4 refer to?

("it" trong đoạn 4 đề cập đến điều gì?)

A. column (chuyên mục)

B. telecommuting (làm việc từ xa)

C. Texas

D. Florida

Thông tin: Of course, anybody considering getting into telecommuting had better think long and hard about it.

(Dĩ nhiên, bất kỳ ai đang cân nhắc việc bắt đầu làm việc từ xa tốt hơn hết nên suy nghĩ kỹ lưỡng về .)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following sentences best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:825325
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following sentences best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?)

A. I get paid strictly according to the number of hours I spend working each day.

(Tôi được trả lương hoàn toàn theo số giờ tôi làm việc mỗi ngày.)

B. I work irregular hours and do not have a fixed schedule.

(Tôi làm việc giờ giấc không đều và không có lịch trình cố định.)

C. I am compensated on an hourly basis, regardless of the tasks I complete.

(Tôi được trả công theo giờ, bất kể công việc tôi hoàn thành.)

D. My payment depends entirely on the hours recorded, not on the work I submit.

(Việc thanh toán của tôi hoàn toàn phụ thuộc vào số giờ được ghi lại, không phải vào công việc tôi nộp.)

Thông tin: Now, what I do is not like working hourly.

(Hiện tại, công việc tôi làm không giống như làm việc theo giờ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to paragraph 3?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:825326
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn 3 để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to paragraph 3?

(Điều nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn 3?)

A. The employer lives in the same state as the writer.

(Người sử dụng lao động sống cùng tiểu bang với người viết.)

B. The writer prefers to work hourly for his employer.

(Người viết thích làm việc theo giờ cho người sử dụng lao động của mình.)

C. The writer can work for multiple employers at the same time. => ĐÚNG

(Người viết có thể làm việc cho nhiều người sử dụng lao động cùng một lúc.)

D. The writer has met the employer several times in person.

(Người viết đã gặp trực tiếp người sử dụng lao động nhiều lần.)

Thông tin: From that day on I’ve been asked to contribute with several articles in addition to my regular column. My employer is in Texas and I live in Florida. Although we’ve only met personally once, we have a wonderful working relationship. Now, what I do is not like working hourly. I get paid by what I turn in, but that’s fine by me, and it works well for my employer as well. It also allows me to work for more than one employer and I can earn as much as I am willing or able to work.

(Kể từ ngày đó, tôi đã được yêu cầu đóng góp một số bài báo ngoài chuyên mục thường xuyên của mình. Người sử dụng lao động của tôi ở Texas và tôi sống ở Florida. Mặc dù chúng tôi mới chỉ gặp mặt trực tiếp một lần, nhưng chúng tôi có một mối quan hệ công việc tuyệt vời. Hiện tại, công việc tôi làm không giống như làm việc theo giờ. Tôi được trả lương theo sản phẩm tôi nộp, nhưng điều đó ổn với tôi, và nó cũng phù hợp với người sử dụng lao động của tôi. Điều đó cũng cho phép tôi làm việc cho nhiều hơn một người sử dụng lao động và tôi có thể kiếm được nhiều tiền tùy theo mức độ tôi sẵn lòng hoặc có thể làm việc.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the author describe how they started telecommuting?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:825327
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “how they started telecommuting”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the author describe how they started telecommuting?

(Trong đoạn nào tác giả mô tả cách họ bắt đầu làm việc từ xa?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] Last fall, I happened to come across a site while looking for opportunities to telecommute and freelance write.... Within a few days I was contacted and told that I could start writing a column on a biweekly basis.

(Mùa thu năm ngoái, tôi tình cờ bắt gặp một trang web khi đang tìm kiếm cơ hội làm việc từ xa và viết lách tự do.... Trong vòng vài ngày, tôi đã được liên hệ và được thông báo rằng tôi có thể bắt đầu viết một chuyên mục hai tuần một lần.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the author discuss the challenges of telecommuting?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:825328
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the challenges of telecommuting”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the author discuss the challenges of telecommuting?

(Trong đoạn nào tác giả thảo luận về những thách thức của việc làm việc từ xa?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] you'd better have the self-discipline to get your work done, and deliver things on deadline. There are no exceptions, no bad days, and failure is simply not an option.

(bạn phải có kỷ luật tự giác để hoàn thành công việc và giao đúng hạn. Không có ngoại lệ, không có “ngày tệ”, và thất bại đơn giản là không được phép.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Làm việc tại nhà

Sa thải một nhân viên làm việc từ xa dễ dàng hơn nhiều so với việc làm tương tự với một nhân viên “làm việc tại văn phòng”, và việc làm việc một mình trong sự cô lập từ xa không phải là điều phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, hình thức này có ưu điểm là giúp tránh được “cuộc chạy đua chuột” hàng ngày trên đường cao tốc, đồng thời cho phép bạn có lịch trình linh hoạt hơn. Nhân viên làm việc từ xa không khác biệt nhiều so với bất kỳ loại nhân viên nào khác, ngoại trừ việc bạn không nhìn thấy họ trong khi họ làm việc, mà chỉ thấy kết quả công việc mà họ tạo ra.

Tôi đã có một trải nghiệm đặc biệt tốt với công việc làm từ xa.

Mùa thu năm ngoái, trong khi tìm kiếm cơ hội làm việc từ xa và viết tự do, tôi tình cờ thấy một trang web. Một mẫu quảng cáo đã thu hút tôi, và tôi liên hệ với biên tập viên của trang web đó qua email. Lúc đó, họ đang tìm kiếm cộng tác viên viết bài, và tôi đã gửi ý tưởng cho một chuyên mục. Chỉ sau vài ngày, tôi nhận được phản hồi rằng tôi có thể bắt đầu viết một chuyên mục hai tuần một lần. Chuyên mục của tôi, Technosporting, ngay lập tức được đón nhận nhiệt tình. Chỉ sau một tháng, nó được nâng lên thành chuyên mục hàng tuần.

Từ ngày đó, tôi được yêu cầu đóng góp thêm nhiều bài viết khác ngoài chuyên mục thường kỳ của mình. Nhà tuyển dụng của tôi ở Texas, còn tôi sống ở Florida. Mặc dù chúng tôi chỉ gặp nhau trực tiếp một lần, nhưng chúng tôi có một mối quan hệ công việc tuyệt vời. Công việc của tôi không được tính theo giờ; tôi được trả tiền theo sản phẩm tôi nộp, nhưng điều đó hoàn toàn ổn với tôi, và nó cũng phù hợp với nhà tuyển dụng. Hơn nữa, hình thức này cho phép tôi làm việc cho nhiều nhà tuyển dụng cùng lúc và kiếm được thu nhập tùy theo khả năng và thời gian tôi dành ra.

Tất nhiên, bất kỳ ai đang cân nhắc việc bắt đầu làm việc từ xa nên nghĩ thật kỹ về điều đó. Trong những trường hợp như của tôi, bạn có thể tự đặt ra thời gian làm việc cho mình, nhưng bạn phải có kỷ luật tự giác để hoàn thành công việc và giao đúng hạn. Không có ngoại lệ, không có “ngày tệ”, và thất bại đơn giản là không được phép. Đối với tôi, tôi rất tự hào về những gì mình đã đạt được với tư cách là một người làm việc từ xa.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com