Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGTD Bách Khoa và TN THPT - Ngày 10-11/01/2026
↪ ĐGTD Bách Khoa (TSA) - Trạm 5 ↪ TN THPT - Trạm 2
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and then answer the questions by choosing the best option A, B, C or D.My most favourite subject is

Read the passage and then answer the questions by choosing the best option A, B, C or D.

My most favourite subject is English, which is today one of the most important languages and it is spoken and understood in all parts of the world.

English has become an international language for a variety of reasons. One of the most important of those is that the English people have been well-known for their knowledge of science, medicine, engineering, government and all other matters that are useful for the progress of the human race. It is thanks to the scientists of England that the motor-engine has become the most important machine in the world today.

The thirst for knowledge of the English scholars has contributed to the progress of man in almost all fields of his activity. Thousands of books have been written by such scholars on almost every subject that one can think of. Thus, people whose mother tongue is not English have learnt English with great interest as a means of acquiring knowledge of all human affairs.

As a result of this interest, English is used almost everywhere in the world. It is used in all the important meetings and conferences in the United Nations. It is also used in all leading universities in the world and in international trade and commerce. As it is used so widely, English has indeed become a very rich language. People of all the countries of the world have contributed new ideas and thoughts to this language. Thus, more and more new words are being created to make this language more and more useful for the communication of ideas and information among the peoples of the world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

English is the most important language in the world because________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:826394
Phương pháp giải

Đọc khái quát đoạn 1 để tìm lý do vì sao tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng nhất thế giới.

Giải chi tiết

Câu hỏi: English is the most important language in the world because ________.
(A) it is spoken and understood in all parts of the world (nó được nói và hiểu ở mọi nơi trên thế giới)
(B) it is my favourite subject (nó là môn học yêu thích của tôi)
(C) it is used in meetings (nó được dùng trong các cuộc họp)
(D) it is used in all leading universities (nó được dùng ở tất cả các trường đại học hàng đầu)
Thông tin: “English … is today one of the most important languages and it is spoken and understood in all parts of the world.”
→ Lý do: vì tiếng Anh được nói và hiểu ở mọi nơi trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The motor-engine has become the most important machine in the world today thanks to_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:826395
Giải chi tiết

Câu hỏi: The motor-engine has become the most important machine in the world today thanks to ________.

(A) the people all over the world (người dân khắp thế giới)

(B) the scientists of England (các nhà khoa học Anh)

(C) the United Nations (Liên Hợp Quốc)

(D) the Americans (người Mỹ)

Thông tin: “It is thanks to the scientists of England that the motor-engine has become the most important machine in the world today.”

→ Rõ ràng nhờ các nhà khoa học Anh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Thousands of books________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:826396
Giải chi tiết

Câu hỏi: Thousands of books ________.

(A) have been sold by English scholars on almost every subject (đã được bán bởi các học giả Anh về hầu hết các chủ đề)

(B) were written in English (được viết bằng tiếng Anh)

(C) were read by English scholars (được đọc bởi các học giả Anh)

(D) have been written by English scholars on almost every subject that one can think of (đã được viết bởi các học giả Anh về hầu hết mọi chủ đề mà người ta có thể nghĩ đến)

Thông tin: “Thousands of books have been written by such scholars on almost every subject that one can think of.”

→ Trùng khớp với đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Because English is used so widely, ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:826397
Giải chi tiết

Câu hỏi: Because English is used so widely, ________.

(A) it has become a very rich language (nó đã trở thành một ngôn ngữ rất phong phú)

(B) it has become a very interesting language (nó đã trở nên rất thú vị)

(C) it has indeed become a very poor language (nó thực sự trở thành ngôn ngữ nghèo nàn)

(D) it has become a very useless language (nó trở thành ngôn ngữ vô dụng)

Thông tin: “As it is used so widely, English has indeed become a very rich language.”

→ Câu gốc trùng hoàn toàn với đáp án A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Why do people whose mother tongue is not English have learnt English with great interest?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:826398
Giải chi tiết

Câu hỏi: Why do people whose mother tongue is not English have learnt English with great interest?

(A) Because it is a means of doing everything for all human affairs. (Vì đó là phương tiện để làm mọi việc trong đời sống con người.)

(B) Because it is an international language. (Vì đó là ngôn ngữ quốc tế.)

(C) Because it is a means of acquiring knowledge of all human affairs. (Vì đó là phương tiện để tiếp thu kiến thức về mọi lĩnh vực của con người.)

(D) Because it is a means of practising what people have achieved in their jobs. (Vì đó là cách để thực hành những gì con người đạt được trong công việc.)

Thông tin: “People whose mother tongue is not English have learnt English with great interest as a means of acquiring knowledge of all human affairs.”

→ Trùng hoàn toàn với đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, where is English used in international trade and commerce?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:826399
Giải chi tiết

Câu hỏi: According to the passage, where is English used in international trade and commerce?

(A) Only in English-speaking countries (Chỉ ở các nước nói tiếng Anh)

(B) In all leading universities (Ở tất cả các trường đại học hàng đầu)

(C) In almost every part of the world (Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới)

(D) In the United Nations only (Chỉ trong Liên Hợp Quốc)

Thông tin: “As a result of this interest, English is used almost everywhere in the world. It is used in all the important meetings and conferences in the United Nations. It is also used … in international trade and commerce.”

→ “Almost everywhere in the world” là câu trả lời bao quát nhất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What makes English become richer and more useful over time?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:826400
Giải chi tiết

Câu hỏi: What makes English become richer and more useful over time?

(A) The contribution of people from all countries (Sự đóng góp của con người từ khắp các quốc gia)

(B) The invention of new machines (Phát minh ra các loại máy mới)

(C) The work of English teachers (Công việc của các giáo viên tiếng Anh)

(D) The popularity of English books (Sự phổ biến của sách tiếng Anh)

Thông tin: “People of all the countries of the world have contributed new ideas and thoughts to this language. Thus, more and more new words are being created…”

→ Chính sự đóng góp của con người từ khắp các quốc gia làm tiếng Anh phong phú

Chú ý khi giải

Môn học yêu thích nhất của tôi là tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất hiện nay và được nói cũng như hiểu ở mọi nơi trên thế giới.

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế vì nhiều lý do khác nhau. Một trong những lý do quan trọng nhất là người Anh nổi tiếng với kiến thức về khoa học, y học, kỹ thuật, quản lý và các lĩnh vực khác hữu ích cho sự tiến bộ của loài người. Chính nhờ các nhà khoa học Anh mà động cơ mô-tơ (motor-engine) đã trở thành cỗ máy quan trọng nhất trên thế giới ngày nay.

Niềm khao khát tri thức của các học giả Anh đã đóng góp vào sự phát triển của con người trong hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động. Hàng ngàn cuốn sách đã được các học giả đó viết về gần như mọi chủ đề mà con người có thể nghĩ đến. Vì vậy, những người không có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ đã học tiếng Anh với niềm say mê lớn, như một phương tiện để tiếp thu kiến thức về mọi vấn đề của con người.

Kết quả của sự quan tâm này là tiếng Anh được sử dụng gần như ở khắp nơi trên thế giới. Nó được dùng trong mọi cuộc họp và hội nghị quan trọng của Liên Hợp Quốc, trong các trường đại học hàng đầu thế giới, và trong thương mại quốc tế.

Vì được sử dụng rộng rãi như vậy, tiếng Anh thực sự đã trở thành một ngôn ngữ rất phong phú. Con người ở khắp các quốc gia đã đóng góp những ý tưởng và suy nghĩ mới cho ngôn ngữ này. Do đó, ngày càng có nhiều từ mới được tạo ra, giúp tiếng Anh ngày càng hữu ích hơn trong việc truyền đạt ý tưởng và thông tin giữa con người trên toàn thế giới.

 

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com