Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage then circle the correct answer A, B, C or D to each question. (1.25pts)“Bánh Xèo” is a popular

Read the passage then circle the correct answer A, B, C or D to each question. (1.25pts)

“Bánh Xèo” is a popular street food in Southern Vietnam, especially in Can Tho city, there is a unique place for this speciality which is “Bánh Xèo 7 Tới” restaurant. “Bánh Xèo” is a savory, crispy pancake made from rice flour, turmeric, and coconut milk. The batter is poured into a hot pan and filled with a variety of ingredients such as shrimp, pork, bean sprouts, and green onions. The pancake is then folded in half and served with a side of fresh herbs and vegetables, such as lettuce, cilantro, and mint.

To eat “Bánh Xèo”, one takes a piece of the pancake and wraps it in a lettuce leaf with the fresh herbs and vegetables. A dipping sauce, made from fish sauce, lime juice, sugar, and chili, is then poured over the wrap. The result is a delicious and refreshing bite that combines the crispy texture of the pancake with the freshness of the herbs and vegetables.

“Bánh Xèo” is often enjoyed as a snack or a light meal. It can be found in many streetfood stalls and restaurants throughout Southern Vietnam. It is a beloved dish by both locals and tourists alike and is a must-try for anyone visiting the region.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the main idea of this passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:831282
Phương pháp giải

Đọc lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

What is the main idea of this passage?

(Ý chính của đoạn văn này là gì?)

A. Perfect ways to eat “Bánh Xèo”.

(Những cách hoàn hảo để thưởng thức bánh xèo.)

B. Why “Bánh Xèo” is famous.

(Tại sao bánh xèo lại nổi tiếng.)

C. Information about “Bánh Xèo”.

(Thông tin về bánh xèo.)

D. Southern Vietnam’s speciality.

(Đặc sản miền Nam Việt Nam.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “speciality” in the 1st paragraph is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:831283
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “speciality” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “speciality” in the 1st paragraph is closest in meaning to __________

(Từ “speciality” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với __________)

A. the unique cuisine in an area.

(món ăn độc đáo ở một vùng.)

B. the delicious food in a place.

(món ăn ngon ở một nơi.)

C. the bad food in a city.

(món ăn dở ở một thành phố.)

D. the terrible dish in a town.

(món ăn dở tệ ở một thị trấn.)

Thông tin: “Bánh Xèo” is a popular street food in Southern Vietnam, especially in Can Tho city, there is a unique place for this speciality which is “Bánh Xèo 7 Tới” restaurant.

(“Bánh Xèo” là một món ăn đường phố phổ biến ở miền Nam Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố Cần Thơ, có một địa điểm độc đáo cho món đặc sản này, đó là nhà hàng “Bánh Xèo 7 Tới”.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

According to the 1st passage, what kind of herbs are NOT served with pancakes?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:831284
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 1, tìm thông tin về “herbs are served with pancakes” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to the 1st passage, what kind of herbs are NOT served with pancakes?

(Theo đoạn văn đầu tiên, loại rau thơm nào KHÔNG được dùng kèm với bánh xèo?)

A. cilantro (rau mùi)

B. cinnamon (quế)

C. lettuce (rau diếp)

D. mint (rau húng lủi)

Thông tin: The pancake is then folded in half and served with a side of fresh herbs and vegetables, such as lettuce, cilantro, and mint.

(Bánh xèo sau đó được gấp đôi và ăn kèm với rau thơm và rau tươi, chẳng hạn như rau diếp, rau mùi và rau húng lủi.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does the word “It” in the final paragraph refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:831285
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “It” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

What does the word “It” in the final paragraph refer to?

(Từ "It" trong đoạn cuối ám chỉ điều gì?)

A. a light meal (một bữa ăn nhẹ)

B. a snack (một món ăn vặt)

C. street food stall (quán ăn đường phố)

D. Bánh Xèo

Thông tin: Bánh Xèo” is often enjoyed as a snack or a light meal. It can be found in many streetfood stalls and restaurants throughout Southern Vietnam.

(Bánh Xèo thường được dùng như một món ăn nhẹ hoặc một bữa ăn nhẹ. có thể được tìm thấy ở nhiều quán ăn đường phố và nhà hàng trên khắp miền Nam Việt Nam.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What can we infer from the final paragraph?

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:831286
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn cuối để tìm thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

What can we infer from the final paragraph?

(Chúng ta có thể suy ra điều gì từ đoạn văn cuối?)

A. It is easy to buy “Bánh Xèo” in all Vietnamese food stalls.

(Bánh Xèo rất dễ mua ở tất cả các quán ăn Việt Nam.)

B. “Bánh Xèo” is a popular food item in Southern Vietnam.

(Bánh Xèo là một món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam.)

C. “Bánh Xèo” is a beloved dish by both locals and tourists.

(Bánh Xèo là món ăn được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích.)

D. Tourists must try “Bánh Xèo” whenever they visit Vietnam.

(Khách du lịch nhất định phải thử bánh Xèo mỗi khi đến Việt Nam.)

Thông tin: [Đoạn 3] “Bánh Xèo” is often enjoyed as a snack or a light meal. It can be found in many streetfood stalls and restaurants throughout Southern Vietnam. It is a beloved dish by both locals and tourists alike and is a must-try for anyone visiting the region.

(Bánh Xèo thường được dùng như một món ăn vặt hoặc bữa ăn nhẹ. Bạn có thể tìm thấy bánh này ở nhiều quán ăn đường phố và nhà hàng trên khắp miền Nam Việt Nam. Đây là món ăn được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích và là món ăn nhất định phải thử đối với bất kỳ ai đến thăm khu vực này.)

Đáp án cần chọn là:

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com