Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

According to the passage, which statement is NOT true?

Câu hỏi số 832246:
Vận dụng

According to the passage, which statement is NOT true?

Đáp án đúng là: C

Quảng cáo

Câu hỏi:832246
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu KHÔNG đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to the passage, which statement is NOT true?

(Theo đoạn văn, câu nào KHÔNG đúng?)

A. Technology driven automation has pushed some people out of jobs in fields like manufacturing. => ĐÚNG

(Tự động hóa do công nghệ thúc đẩy đã đẩy một số người ra khỏi công việc trong các lĩnh vực như sản xuất.)

Thông tin: [Đoạn 2] Automation, driven by advancements in robotics and machine learning, is displacing workers in manufacturing and other sectors.

(Tự động hóa, được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong công nghệ robot và máy học, đang thay thế người lao động trong ngành sản xuất và các lĩnh vực khác.)

B. Social platforms can create like minded bubbles, spread false stories, and weaken privacy.

(Các nền tảng xã hội có thể tạo ra những nhóm người cùng chí hướng, lan truyền những thông tin sai lệch và làm suy yếu quyền riêng tư.)

Thông tin: [Đoạn 3] Furthermore, the pervasive nature of social media and online platforms has altered communication patterns and information dissemination. These tools expand global connections and enable civic participation, yet they also fuel misinformation, filter bubbles, and declining privacy.

(Hơn nữa, bản chất lan tỏa của mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến đã làm thay đổi các mô hình giao tiếp và phổ biến thông tin. Những công cụ này mở rộng kết nối toàn cầu và tạo điều kiện cho sự tham gia của công dân, nhưng đồng thời cũng nuôi dưỡng thông tin sai lệch, tạo ra bong bóng lọc thông tin và làm suy giảm quyền riêng tư.)

C. Authorities have already fully resolved all dangers linked to new technologies.

(Các nhà chức trách đã giải quyết triệt để mọi mối nguy hiểm liên quan đến công nghệ mới.)

Thông tin: Không có thông tin.

D. Sound tech progress should be guided by ethics, fair access, and protection of basic human dignity.

(Sự tiến bộ công nghệ vững chắc cần được định hướng bởi đạo đức, quyền tiếp cận công bằng và bảo vệ phẩm giá cơ bản của con người.)

Thông tin: [Đoạn 4] Responsible innovation requires ethical safeguards, fair access, and protection of core human values.

(Đổi mới có trách nhiệm đòi hỏi các biện pháp bảo vệ đạo đức, tiếp cận công bằng và bảo vệ các giá trị cốt lõi của con người.)

Đáp án cần chọn là: C

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com