Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the passage and CIRCLE the best answers to the questions. (1.25 pt)A lot can happen in a year abroadLike many

Read the passage and CIRCLE the best answers to the questions. (1.25 pt)

A lot can happen in a year abroad

Like many students before her, studying abroad bad a profound affect on Sarah Morrison

As I sat staring out at California’s spectacular Big Sur coastline, I felt fortunate to have a sister who had persuaded me to spend a year of my degree abroad. It seems that there are not enough older siblings explaining just how easy it is to take part in an international exchange.

While most universities offer worldwide exchanges, where students swap places with others from all over the world for a semester or a year during their degree, the number and quality on offer, together with the cost and time spent abroad, vary dramatically.

A deciding factor for me in choosing to study at the University of Edinburgh was the fact it offered more than 230 exchange places at overseas universities in the US, Canada, Australia, New Zealand, India, China, South Korea, Japan, Singapore and South America.

Despite all this choice, I still found that deciding to spend a year abroad was something of a novelty, with most of my friends giving more thought to embracing Edinburgh than packing their bags to leave a city that had only just become their home. Yet, fortified by my sister’s advice and a Californian friend who told me I would love the coast, I applied to spend my third year at the University of California, Berkeley – never guessing that this would affect almost every future decision I would make.

From the start of your exchange, you are aware that the time you have in your new country is limited and not to be wasted. Your experience is shaped by a predetermined start and end, which immediately increases the significance of the time in between.

From the first week I arrived, I started to work at The Daily Californian, Berkeley’s student newspaper. I moved from an international house with more than 600 students from all over the world into a co-operative house where 60 of us shared responsibility for management of the building. I met people from Calcutta, Cairo and Chile, and learnt that holding on to any stereotypes I might have about Americans would be about as useful as assuming that all European people lived on farms.

The grades I earned at Berkeley didn’t actually count towards my degree classification at Edinburgh. However, I studied under a Pulitzer Prize-winning poet, signed up for student-led seminars and took an African American literature class that shaped my dissertation in Edinburgh. Whether I was learning about contemporary poets on a tour of San Francisco or reporting on the President’s speech in San Francisco for the next day’s newspaper, my stay there enabled me to return to Edinburgh with an increased sense of awareness about what I wanted to gain from my English literature degree.

While the expense might seem like an initial barrier to international exchanges, in reality they can actually save a student money. Visas, health insurance and flights to the chosen country will have to be bought, but a student will usually only be charged 25 to 50 per cent of their home university’s annual fees. A student travelling abroad is entitled to a larger student loan, and grants are available at many institutions for students going on an exchange.

Taking part in an exchange may not appeal to all students. You have to research the options independently, apply almost a year before you go away and be aware of the grades required in the first year to qualify for a place on one. Even so, Edinburgh’s international exchange officer, Helen Leitch, says: ‘If I had a pound for every time that students told me it was the best experience of their life, I would be a very wealthy woman indeed.’

(Adapted from: https://engexam.info/fce-reading-and-use-of-english-practice-tests/fce-reading-and-use-of-english-practice-test-8/5/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

One reason Sarah became a student at Edinburgh University was that ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:833498
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “One reason Sarah became a student at Edinburgh University” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

One reason Sarah became a student at Edinburgh University was that ______.

(Một lý do khiến Sarah trở thành sinh viên tại Đại học Edinburgh là ______.)

A. she could first study abroad and then move to Edinburgh

(cô ấy có thể học ở nước ngoài trước rồi mới chuyển đến Edinburgh)

B. her sister had previously studied at Edinburgh

(chị gái cô ấy trước đây đã học ở Edinburgh)

C. she could do part of her studies at a suitable university abroad

(cô ấy có thể thực hiện một phần việc học tại một trường đại học phù hợp ở nước ngoài )

D. most of the students at Edinburgh spend a year at an overseas university

(hầu hết sinh viên ở Edinburgh đều dành một năm tại trường đại học nước ngoài)

Thông tin: [Đoạn 3] A deciding factor for me in choosing to study at the University of Edinburgh was the fact it offered more than 230 exchange places at overseas universities in the US, Canada, Australia,

(Một yếu tố quyết định cho tôi trong việc chọn học tại Đại học Edinburgh là thực tế rằng trường cung cấp hơn 230 suất trao đổi tại các trường đại học nước ngoài ở Mỹ, Canada, Australia, …)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How did Sarah feel when she went to Berkeley?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:833499
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “How did Sarah feel when she went to Berkeley” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

How did Sarah feel when she went to Berkeley?

(Sarah cảm thấy thế nào khi đến Berkeley?)

A. She was pleased to find the people were exactly as she had expected.

(Cô ấy vui vì thấy mọi người đúng như cô ấy mong đợi.)

B. She knew she wanted to make the most of her stay there.

(Cô ấy biết mình muốn tận dụng tối đa thời gian ở đó.)

C. She wanted to get a job rather than begin studying immediately.

(Cô ấy muốn đi làm thay vì bắt đầu học ngay)

D. She began to wish her stay there could be a little shorter.

(Cô ấy bắt đầu ước rằng thời gian ở đó có thể ngắn hơn một chút)

Thông tin: [Đoạn 6] From the start of your exchange, you are aware that the time you have in your new country is limited and not to be wasted.

(Ngay từ đầu chương trình trao đổi, bạn đã nhận thức được rằng thời gian ở quốc gia mới có hạn và không được lãng phí.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What does Sarah feel she achieved at Berkeley?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:833500
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “What does Sarah feel she achieved at Berkeley” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What does Sarah feel she achieved at Berkeley?

(Sarah cảm thấy mình đạt được gì ở Berkeley?)

A. She formed a clearer idea of what her long-term aims were.

(Cô ấy hình thành một ý tưởng rõ ràng hơn về mục tiêu dài hạn của mình)

B. She took the first steps towards becoming a teacher.

(Cô ấy bắt đầu những bước đầu tiên để trở thành giáo viên)

C. She developed her poetry-writing skills significantly.

(Cô ấy phát triển kỹ năng viết thơ đáng kể)

D. She ensured that she would graduate with a first-class degree.

(Cô ấy đảm bảo rằng sẽ tốt nghiệp loại xuất sắc)

Thông tin: [Đoạn 7] my stay there enabled me to return to Edinburgh with an increased sense of awareness about what I wanted to gain from my English literature degree.

(Thời gian ở đó đã giúp tôi trở về Edinburgh với nhận thức rõ hơn về những gì tôi muốn đạt được từ bằng cử nhân văn học Anh.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What does Sarah say about the cost of an international university exchange?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:833501
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin Sarah nói về “the cost of an international university exchange” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What does Sarah say about the cost of an international university exchange?

(Sarah nói gì về chi phí của chương trình trao đổi đại học quốc tế?)

A. As a student you can get reduced rates for health insurance.

(Là sinh viên bạn có thể được giảm giá bảo hiểm y tế)

B. Your fees may be cut by half for every year of your course.

(Học phí có thể giảm một nửa cho mỗi năm học)

C. It can be cheaper overall than studying in your own country.

(Nó có thể rẻ hơn tổng thể so với học ở nước mình)

D. Taking cheap flights abroad can save you a lot of money.

(Đi máy bay giá rẻ ra nước ngoài có thể tiết kiệm nhiều tiền)

Thông tin: [Đoạn 8] While the expense might seem like an initial barrier to international exchanges, in reality they can actually save a student money. Visas, health insurance and flights to the chosen country will have to be bought, but a student will usually only be charged 25 to 50 per cent of their home university’s annual fees. A student travelling abroad is entitled to a larger student loan, and grants are available

(Mặc dù chi phí này có vẻ là rào cản ban đầu đối với các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, nhưng thực tế chúng có thể giúp sinh viên tiết kiệm tiền. Sinh viên sẽ phải mua thị thực, bảo hiểm y tế và vé máy bay đến quốc gia được chọn, nhưng thông thường, sinh viên chỉ phải trả 25 đến 50% học phí hàng năm của trường đại học tại quê nhà. Sinh viên đi du học sẽ được hưởng khoản vay sinh viên lớn hơn, và có sẵn các khoản trợ cấp...)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What does the word ‘one in the last paragraph refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:833502
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “one’” trong đoạn cuối, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

What does the word ‘one’ in the last paragraph refer to?

(Từ ‘one’ trong đoạn cuối thay thế cho từ gì?)

A. an international exchange as part of a university course

(Một chương trình trao đổi quốc tế như một phần của khóa học đại học)

B. a research degree at a university in another country

(bằng nghiên cứu ở một trường đại học nước ngoài)

C. a university course that is paid for by the government

(một khóa học đại học được chính phủ tài trợ)

D. the first year of a university course in your own country

(năm đầu tiên của khóa học đại học ở nước mình)

Thông tin: You have to research the options independently, apply almost a year before you go away and be aware of the grades required in the first year to qualify for a place on one.

(Bạn phải tự nghiên cứu các lựa chọn, nộp hồ sơ gần một năm trước khi đi và biết được điểm số cần thiết trong năm đầu để đủ điều kiện tham gia một chương trình trao đổi.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What does Helen Leitch suggest in the final paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:833503
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn cuối, tìm thông tin đề cập đến thông tin “Helen Leitch suggest” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What does Helen Leitch suggest in the final paragraph?

(Helen Leitch gợi ý gì trong đoạn cuối?)

A. Students who do international exchanges often go on to become extremely rich.

(Sinh viên tham gia trao đổi quốc tế thường trở nên cực kỳ giàu)

B. Most students who’ve done an international exchange believe it was highly worthwhile.

(Hầu hết sinh viên đã tham gia trao đổi quốc tế đều tin rằng đó là trải nghiệm rất đáng giá)

C. Only students from rich families can afford to do an international exchange.

(Chỉ sinh viên từ các gia đình giàu mới đủ khả năng tham gia trao đổi quốc tế)

D. She should be paid a far higher salary for organising international exchanges.

(Cô ấy nên được trả lương cao hơn nhiều vì tổ chức trao đổi quốc tế)

Thông tin: [Đoạn 9] Edinburgh’s international exchange officer, Helen Leitch, says: ‘If I had a pound for every time that students told me it was the best experience of their life, I would be a very wealthy woman indeed.’

(Helen Leitch, nhân viên trao đổi quốc tế của Edinburgh, nói: “Nếu tôi nhận một bảng Anh mỗi lần sinh viên nói với tôi rằng đó là trải nghiệm tuyệt nhất trong đời họ, tôi thực sự sẽ trở thành người rất giàu.”)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

RẤT NHIỀU ĐIỀU CÓ THỂ XẢY RA TRONG MỘT NĂM DU HỌC NƯỚC NGOÀI

Như nhiều sinh viên trước cô ấy, việc du học đã để lại tác động sâu sắc đối với Sarah Morrison.

Khi tôi ngồi ngắm nhìn bờ biển Big Sur tuyệt đẹp ở California, tôi cảm thấy may mắn khi có một người chị đã thuyết phục tôi dành một năm trong khóa học của mình để du học nước ngoài. Dường như không có đủ anh chị lớn hơn giải thích cho các em rằng việc tham gia trao đổi quốc tế dễ dàng đến mức nào.

Trong khi hầu hết các trường đại học đều cung cấp chương trình trao đổi toàn cầu, nơi sinh viên hoán đổi vị trí với những người từ khắp nơi trên thế giới trong một học kỳ hoặc một năm học, số lượng và chất lượng các suất trao đổi, cùng với chi phí và thời gian ở nước ngoài, thay đổi rất nhiều.

Một yếu tố quyết định cho tôi khi chọn học tại Đại học Edinburgh là trường cung cấp hơn 230 suất trao đổi tại các đại học nước ngoài ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Nam Mỹ.

Dù có nhiều lựa chọn như vậy, tôi vẫn thấy rằng quyết định dành một năm du học là điều mới mẻ, khi hầu hết bạn bè tôi chú tâm hơn vào việc thích nghi với Edinburgh thay vì chuẩn bị hành lý để rời thành phố mà họ mới chỉ coi là nhà. Tuy nhiên, nhờ lời khuyên của chị tôi và một người bạn ở California nói rằng tôi sẽ yêu thích bờ biển, tôi đã nộp đơn dành năm thứ ba tại Đại học California, Berkeley, không ngờ rằng quyết định này ảnh hưởng gần như mọi quyết định tương lai của tôi.

Ngay từ đầu chương trình trao đổi, bạn sẽ nhận ra rằng thời gian ở đất nước mới là có hạn và không được lãng phí. Trải nghiệm của bạn được định hình bởi mốc bắt đầu và kết thúc đã định trước, điều này ngay lập tức tăng ý nghĩa của khoảng thời gian ở giữa.

Ngay từ tuần đầu tiên tôi đến, tôi đã bắt đầu làm việc tại The Daily Californian, tờ báo sinh viên của Berkeley. Tôi chuyển từ một nhà quốc tế với hơn 600 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới sang một ngôi nhà hợp tác, nơi 60 chúng tôi cùng chịu trách nhiệm quản lý tòa nhà. Tôi gặp gỡ những người từ Calcutta, Cairo và Chile, và học được rằng giữ lại bất kỳ định kiến nào về người Mỹ sẽ vô ích, giống như giả định rằng tất cả người châu Âu đều sống trên nông trại.

Điểm số tôi đạt được tại Berkeley không tính vào xếp hạng bằng cấp ở Edinburgh. Tuy nhiên, tôi đã học với một nhà thơ đoạt giải Pulitzer, tham gia các buổi hội thảo do sinh viên dẫn dắt, và học một lớp văn học người Mỹ gốc Phi, điều này định hình luận văn của tôi tại Edinburgh. Dù tôi học về các nhà thơ đương đại trong chuyến tham quan San Francisco hay báo cáo bài phát biểu của Tổng thống tại San Francisco cho số báo ngày hôm sau, trải nghiệm ở đó giúp tôi trở về Edinburgh với nhận thức sâu sắc hơn về những gì mình muốn đạt được từ bằng cử nhân văn học Anh.

Mặc dù chi phí ban đầu có thể là rào cản, thực ra các chương trình trao đổi có thể giúp sinh viên tiết kiệm tiền. Sinh viên phải mua visa, bảo hiểm y tế và vé máy bay, nhưng thường chỉ phải trả 25–50% học phí hàng năm của trường gốc. Sinh viên đi du học có quyền vay học phí lớn hơn, và các học bổng cũng có sẵn ở nhiều cơ sở cho sinh viên tham gia trao đổi.

Tham gia trao đổi có thể không hấp dẫn tất cả sinh viên. Bạn phải tìm hiểu các lựa chọn một cách độc lập, nộp đơn gần một năm trước khi đi, và biết rõ điểm số cần đạt trong năm đầu để đủ điều kiện cho suất trao đổi. Dù vậy, Helen Leitch, cán bộ trao đổi quốc tế của Edinburgh, nói: “Nếu tôi có một bảng Anh cho mỗi lần sinh viên nói rằng đó là trải nghiệm tuyệt nhất trong đời họ, tôi chắc chắn sẽ là một người rất giàu có.”

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com