Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the passage and CIRCLE the best answers to the questions. (1.25 pt)American Black Ducksby Sam Prentice, wildlife

Read the passage and CIRCLE the best answers to the questions. (1.25 pt)

American Black Ducks

by Sam Prentice, wildlife biologist

I work at a US university where my team and I are trying to learn more about water birds, particularly one called the American black duck. And we've just started using an exciting piece of equipment called a 'night-vision scope', which allows us to see the ducks in the dark!

We're worried about black ducks mainly because their numbers have fallen hugely and we don't know whether there's enough food on the east coast for these animals. There's lots of information about their daytime activities, but nothing about what they do at night, because we simply haven't had the equipment. But this new 'scope' will produce really clear pictures, even on moonless nights, so we'll be able to find out more and make better decisions about looking after the area where they live based on what we learn.

It is very hard work. There are four of us, each working six hours daily. We've studied ducks in different locations, and I've had to take a boat to some sites and make notes on every duck I see. The weather hasn't helped - some nights are mild, but more often it's wet. Oh, and it's so quiet I've needed lots of coffee to stop me falling asleep! We've only missed one working day so far, because the snow was too deep even for our special snow vehicles.

Still I like the challenge of it, especially compared to what the summer will bring - hours in a laboratory, where we'll look at our results together. It'll be hard to be stuck inside - but it's essential to do this. And I wouldn't change it for anything!

(Adapted from Preliminary English Test)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is Sam Prentice doing in the text?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:833492
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về những gì “Sam Prentice is doing” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng

Giải chi tiết

What is Sam Prentice doing in the text?

(Sam Prentice đang làm gì trong bài đọc?)

A. describing how he became a wildlife biologist

(miêu tả cách anh ấy trở thành nhà sinh vật học hoang dã)

B. explaining how he is doing a piece of research

(giải thích cách anh ấy đang thực hiện một nghiên cứu)

C. suggesting how readers can learn about one type of bird

(đề xuất cách người đọc có thể tìm hiểu về một loại chim)

D. giving a report of success he's had in his work

(báo cáo về những thành công anh ấy đạt được trong công việc)

Thông tin: [Đoạn 1] … my team and I are trying to learn more about water birds, particularly one called the American black duck. And we've just started using an exciting piece of equipment called a 'night-vision scope', which allows us to see the ducks in the dark!

(… nhóm của tôi và tôi đang cố gắng tìm hiểu thêm về các loài chim nước, đặc biệt là loài American black duck. Và chúng tôi vừa bắt đầu sử dụng một thiết bị thú vị gọi là 'ống nhòm nhìn ban đêm', cho phép chúng tôi quan sát vịt trong bóng tối!)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is Sam hoping to discover about American black ducks?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:833493
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về điều gì “Sam hoping to discover about American black ducks” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What is Sam hoping to discover about American black ducks?

(Sam hy vọng khám phá điều gì về vịt đen ở Mỹ?)

A. what their behaviour is like after dark

(hành vi của chúng như thế nào sau khi trời tối )

B. which kind of food they need to live on

(chúng cần loại thức ăn nào để sống)

C. which animals are responsible for the fall in their numbers

(loài động vật nào gây giảm số lượng của chúng)

D. what makes the east coast a suitable location for them

(điều gì khiến bờ đông là nơi thích hợp cho chúng)

Thông tin: [Đoạn 2] There’s lots of information about their daytime activities, but nothing about what they do at night, because we simply haven’t had the equipment.

(Có nhiều thông tin về hoạt động ban ngày của chúng, nhưng không có gì về những gì chúng làm vào ban đêm, vì chúng tôi chưa có thiết bị.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

When Sam spends long periods watching ducks, he _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:833494
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “When Sam spends long periods watching ducks, he….” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

When Sam spends long periods watching ducks, he ______.

(Khi Sam dành thời gian dài để quan sát vịt, anh ấy ______.)

A. dislikes having to deal with low temperatures

(không thích phải chịu nhiệt độ thấp)

B. finds there's enough to do to maintain his interest

(thấy có đủ việc để làm để duy trì sự quan tâm)

C. is glad of the chance to be in a quiet place

(vui vì có cơ hội ở nơi yên tĩnh)

D. sometimes finds it difficult to stay awake.

(đôi khi thấy khó giữ tỉnh táo )

Thông tin: [Đoạn 3] Oh, and it’s so quiet I’ve needed lots of coffee to stop me falling asleep!

(Ồ, và nơi đó yên tĩnh đến mức tôi cần rất nhiều cà phê để không ngủ gật!).

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does Sam say about working inside a lab over the summer?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:833495
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin nói về quan điểm của Sam về “working inside a lab over the summer” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What does Sam say about working inside a lab over the summer?

(Sam nói gì về việc làm việc trong phòng thí nghiệm vào mùa hè?)

A. He feels pleased that he'll avoid the hot weather.

(Anh ấy vui vì sẽ tránh được thời tiết nóng)

B. He accepts that it's a necessary part of his job.

(Anh ấy chấp nhận rằng đó là một phần cần thiết của công việc)

C. He's looking forward to studying his results.

(Anh ấy mong chờ việc nghiên cứu kết quả)

D. He's glad he'll be working with other people.

(Anh ấy vui vì sẽ làm việc cùng người khác)

Thông tin: [Đoạn 4] Still I like the challenge of it, especially compared to what the summer will bring - hours in a laboratory, where we'll look at our results together. It'll be hard to be stuck inside - but it's essential to do this.

(Tuy nhiên, tôi thích thử thách này, đặc biệt so với những gì mùa hè sẽ mang lại — nhiều giờ trong phòng thí nghiệm, nơi chúng tôi sẽ cùng xem kết quả. Việc bị nhốt trong phòng sẽ khó khăn, nhưng điều này là cần thiết.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What might Sam say about his experiences of working outdoors?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:833496
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Sam might say about his experiences of working outdoors” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What might Sam say about his experiences of working outdoors?

(Sam có thể nói gì về trải nghiệm làm việc ngoài trời của mình?)

A. Having the right vehicle for bad weather has meant we've still carried on working, whatever it's been like outside.

(Có phương tiện phù hợp cho thời tiết xấu có nghĩa là chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc, bất kể bên ngoài thế nào)

B. We decided that we'd only go to sites that were easy to get to, and I'm really glad we made that decision.

(Chúng tôi chỉ đi đến những địa điểm dễ tiếp cận, và tôi vui vì đã đưa ra quyết định đó)

C. Sometimes the moon hasn't been very bright, but our equipment provides the amount of light we need to collect information.

(Đôi khi mặt trăng không sáng, nhưng thiết bị của chúng tôi cung cấp đủ ánh sáng để thu thập thông tin)

D. The other people in my team are brilliant, but it's been hard watching ducks in the same place every day.

(Những người khác trong nhóm tôi rất tuyệt, nhưng khó quan sát vịt ở cùng một chỗ mỗi ngày)

Thông tin: [Đoạn 3] We’ve only missed one working day so far, because the snow was too deep even for our special snow vehicles.

(Chúng tôi chỉ bỏ lỡ một ngày làm việc cho đến nay, vì tuyết quá sâu ngay cả với xe trượt tuyết đặc biệt của chúng tôi.)

Chú ý khi giải

Vịt Đen Mỹ

Sam Prentice, nhà sinh vật học động vật hoang dã

Tôi làm việc tại một trường đại học ở Mỹ, nơi nhóm của tôi và tôi đang tìm hiểu thêm về các loài chim nước, đặc biệt là một loài gọi là vịt đen Mỹ. Và chúng tôi vừa bắt đầu sử dụng một thiết bị thú vị gọi là “ống nhìn ban đêm”, giúp chúng tôi quan sát vịt trong bóng tối!

Chúng tôi lo lắng về vịt đen Mỹ chủ yếu vì số lượng của chúng đã giảm mạnh và chúng tôi không biết liệu có đủ thức ăn ở bờ đông cho loài này hay không. Có rất nhiều thông tin về hoạt động ban ngày của chúng, nhưng không có gì về ban đêm, vì chúng tôi chưa có thiết bị cần thiết. Nhưng chiếc ống nhìn mới này sẽ cho ra hình ảnh rõ nét, ngay cả trong những đêm không trăng, vì vậy chúng tôi sẽ biết thêm nhiều điều và đưa ra quyết định tốt hơn về việc bảo vệ khu vực sinh sống của chúng dựa trên những gì học được.

Công việc này rất vất vả. Chúng tôi có bốn người, mỗi người làm việc sáu giờ mỗi ngày. Chúng tôi đã nghiên cứu vịt ở nhiều địa điểm khác nhau, và tôi phải lái thuyền đến một số địa điểm và ghi chép về từng con vịt tôi thấy. Thời tiết cũng không ủng hộ – một vài đêm trời ấm, nhưng phần lớn trời mưa. À, và yên tĩnh đến mức tôi phải uống nhiều cà phê để không ngủ gật! Cho đến nay, chúng tôi chỉ bỏ lỡ một ngày làm việc vì tuyết quá dày, ngay cả với xe chuyên dụng trên tuyết.

Tuy nhiên, tôi thích thử thách này, nhất là so với những gì mùa hè sẽ mang lại – hàng giờ trong phòng thí nghiệm, nơi chúng tôi sẽ xem xét kết quả cùng nhau. Sẽ khó chịu khi bị mắc kẹt trong phòng, nhưng điều này rất cần thiết. Và tôi sẽ không đổi công việc này vì bất cứ điều gì!

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com