Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answers to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answers to questions.

Modern dance innovator Isadora Duncan (1877–1927) truly moved beyond boundaries, especially choreographically. Born in San Francisco, then dancing with Augustine Daly Dance Theatre in 1896, she moved from London to Paris to Berlin in quick succession, performing in salons and achieving success before the age of twenty. In 1905 she established her first school in Germany, aimed at children of all classes, and in 1914 she went to the US and transferred her school there. Duncan founded a school for working-class children in Germany in 1915, and after the revolution in Russia she unsurprisingly moved there in 1921, where she felt she could bring her aesthetic vision to successful results. She cited the sea as an early inspiration for her movement. She placed an emphasis on evolutionary dance motion, insiting that each movement was born from the one preceding it. It means each movement gave rise to the next and so on in succession. This philosophy gave her the title ‘creator of modern dance’.

She returned to the West in 1925, and after a tour of Germany she settled in Paris. She died in Nice on 14 September 1927, when her shawl got tangled in the wheel of a car and she broke her spine. Duncan’s work was always established in the social conditions of her time. Her reception was intertwined with the tensions of a woman whose existence brought the dance of the future to the present, when the present wasn’t always ready to fully comprehend her. Duncan lived her life between worlds; at the same time the main tool for intervention was her own body, thus she was never without a world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:833558
Phương pháp giải

Đọc lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the passage?

(Điều nào sau đây tóm tắt nội dung bài đọc tốt nhất?)

A. Isadora Duncan’s personal life has greatly influenced the way she danced.

(Cuộc sống cá nhân của Isadora Duncan đã ảnh hưởng lớn đến cách cô ấy nhảy)

B. Isadora Duncan, who led an active life, revolutionised dancing with her different view on political and aesthetic vision.

(Isadora Duncan, người có một cuộc sống năng động, đã cách mạng hóa múa với quan điểm khác biệt về chính trị và thẩm mỹ)

C. Isadora Ducan was so weird in her dance movements and political views that nobody accepted her.

(Isadora Duncan quá kỳ lạ trong các chuyển động múa và quan điểm chính trị nên không ai chấp nhận cô)

D. Isadora Duncan’s effort and tension in dancing have changed her from an active artist to a passive one.

(Nỗ lực và căng thẳng trong múa của Isadora Duncan đã biến cô từ một nghệ sĩ năng động thành một người thụ động)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word unsurprisingly is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:833559
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “unsurprisingly’” trong bài đọc, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word ‘unsurprisingly’ is OPPOSITE in meaning to _______.

(Từ ‘unsurprisingly’ có nghĩa TRÁI NGHĨA với _______)

A. astonishingly (một cách đáng kinh ngạc)

B. obviously (rõ ràng)

C. expectedly (một cách được dự đoán trước)

D. previously (trước đây)

Thông tin: after the revolution in Russia she unsurprisingly moved there in 1921, where she felt she could bring her aesthetic vision to successful results.

(Sau cuộc cách mạng ở Nga, cô không ngạc nhiên khi chuyển đến đó vào năm 1921, nơi cô cảm thấy có thể đem tầm nhìn thẩm mỹ của mình đến kết quả thành công)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Isadora Duncan achieved her early acclaim in different cities by _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:833560
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về cách “Isadora Duncan achieved her early acclaim in different cities” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

Isadora Duncan achieved her early acclaim in different cities by _______.

(Isadora Duncan đạt được danh tiếng ban đầu ở nhiều thành phố bằng cách _______)

A. teaching in dancing schools

(Dạy tại các trường múa)

B. performing in salons

(biểu diễn trong các phòng khách lớn)

C. working in politics

(Làm việc trong chính trị)

D. founding a school

(Thành lập một trường học)

Thông tin: [Đoạn 1] she moved from London to Paris to Berlin in quick succession, performing in salons and achieving success before the age of twenty.

(Bà chuyển từ London đến Paris rồi Berlin liên tiếp, biểu diễn trong các phòng khách lớn và đạt được thành công trước tuổi hai mươi)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word intertwined is SIMILAR in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:833561
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “intertwined’ ” trong bài đọc, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ có nghĩa tương tự với nó.

Giải chi tiết

The word ‘intertwined’ is SIMILAR in meaning to ______.

(Từ ‘intertwined’ có nghĩa TƯƠNG TỰ với ______)

A. misunderstood (bị hiểu lầm)

B. closely related (có mối quan hệ chặt chẽ)

C. simplified (đơn giản hóa)

D. poorly expressed (diễn đạt kém)

Thông tin: Her reception was intertwined with the tensions of a woman whose existence brought the dance of the future to the present,

(Sự đón nhận của bà gắn chặt với những căng thẳng của một người phụ nữ mà sự tồn tại của cô đưa điệu múa tương lai đến hiện tại)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about Isadora Duncan?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:833562
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan về “Isadora Duncan”, so sánh đối chiếu để xác định câu KHÔNG ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT true about Isadora Duncan?

(Điều nào sau đây KHÔNG đúng về Isadora Duncan?)

A. She established a school for working-class children. => đúng

(Bà thành lập một trường cho trẻ em thuộc tầng lớp lao động)

Thông tin: [Đoạn 1] Duncan founded a school for working-class children in Germany in 1915...

(Duncan thành lập một trường học dành cho trẻ em thuộc tầng lớp lao động ở Đức vào năm 1915...)

B. She died from an accident in France. => đúng

(Bà qua đời do tai nạn ở Pháp)

Thông tin: [Đoạn 2] She died in Nice on 14 September 1927, when her shawl got tangled in the wheel of a car and she broke her spine.

(Bà qua đời tại Nice vào ngày 14 tháng 9 năm 1927, khi khăn choàng của bà bị vướng vào bánh xe ô tô và bà bị gãy xương sống.)

C. She was considered the creator of moden dance. => đúng

(Bà được xem là người sáng lập múa hiện đại)

Thông tin: [Đoạn 1] This philosophy gave her the title ‘creator of modern dance’

(Triết lý này đã mang lại cho bà danh hiệu 'người sáng tạo ra điệu nhảy hiện đại'.)

D. She believed in the independence of each movement in dancing. => SAI

(Cô tin vào sự độc lập của từng chuyển động trong múa)

Thông tin: [Đoạn 1] She placed an emphasis on evolutionary dance motion, insiting that each movement was born from the one preceding it.

(Bà nhấn mạnh vào chuyển động múa tiến hóa, không phải là hoàn toàn độc lập, mà mỗi chuyển động sinh ra từ chuyển động trước đó)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the underlined sentence?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:833563
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong bài đọc rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the underlined sentence?

(Điều nào sau đây có thể được suy ra từ câu được gạch chân?)

A. Duncan was ready for the revolution in dancing though she faced a lot of tensions

(Duncan sẵn sàng cho cuộc cách mạng múa mặc dù gặp nhiều căng thẳng)

B. Duncan could not comprehend the difference between the future dancing and the present dancing.

(Duncan không thể hiểu sự khác biệt giữa múa tương lai và múa hiện tại)

C. Duncan had relevant ideas about the future of dancing though she could not understand any of the present dancing.

(Duncan đã có những ý tưởng phù hợp về tương lai của vũ đạo mặc dù bà không thể hiểu được bất kỳ vũ đạo nào của hiện tại.)

D. Duncan experienced tensions when she wanted to revolutionize dancing but was not fully understood at that time.

(Duncan trải qua căng thẳng khi muốn cách mạng hóa múa nhưng chưa được hiểu đầy đủ vào thời điểm đó)

Thông tin: Her reception was intertwined with the tensions of a woman whose existence brought the dance of the future to the present, when the present wasn’t always ready to fully comprehend her.

(Sự đón nhận dành cho bà đan xen với những căng thẳng của một người phụ nữ mà sự tồn tại của cô đã mang vũ đạo của tương lai đến hiện tại, trong khi hiện tại không phải lúc nào cũng sẵn sàng để hiểu rõ về bà.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What inspired Duncan’s early movement?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:833564
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về điều gì “inspired Duncan’s early movement” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What inspired Duncan’s early movement?

(Điều gì truyền cảm hứng cho những chuyển động ban đầu của Duncan?)

A. other artists’ movements (các chuyển động của nghệ sĩ khác)

B. vision (tầm nhìn)

C. sea (biển)

D. stage (sân khấu)

Thông tin: [Đoạn 1] She cited the sea as an early inspiration for her movement.

(Bà nhắc đến biển như nguồn cảm hứng ban đầu cho chuyển động của mình)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

The word ‘there’ refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:833565
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “there” trong bài đọc, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word ‘there’ refers to ______.

(Từ ‘there’ đề cập đến ______)

A. Russia (Nga)

B. Germany (Đức)

C. U.S. (Mỹ)

D. London (Luân Đôn)

Thông tin: [Đoạn 1] In 1905 she established her first school in Germany, aimed at children of all classes, and in 1914 she went to the US and transferred her school there.

(Năm 1905, bà thành lập trường đầu tiên ở Đức, hướng đến trẻ em thuộc mọi tầng lớp, và năm 1914 bà đến Mỹ và chuyển trường của mình đến đó)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Nhà đổi mới vũ đạo hiện đại Isadora Duncan (1877–1927) thực sự đã vượt qua mọi ranh giới, đặc biệt là trong biên đạo múa. Sinh ra ở San Francisco, sau đó múa cùng Đoàn Kịch Múa Augustine Daly vào năm 1896, bà liên tục chuyển từ London đến Paris rồi đến Berlin, biểu diễn trong các phòng khách lớn và đạt được thành công trước tuổi hai mươi.

Năm 1905, bà thành lập trường học đầu tiên ở Đức, dành cho trẻ em thuộc mọi tầng lớp, và vào năm 1914, bà đến Hoa Kỳ và chuyển trường của mình đến đó. Duncan thành lập một trường học cho trẻ em thuộc tầng lớp lao động ở Đức vào năm 1915, và sau cuộc cách mạng ở Nga, không có gì ngạc nhiên khi bà chuyển đến đó vào năm 1921, nơi bà cảm thấy có thể đưa tầm nhìn thẩm mỹ của mình đến những kết quả thành công.

Bà xem biển là nguồn cảm hứng ban đầu cho các chuyển động của mình. Bà đặt trọng tâm vào chuyển động vũ đạo tiến hóa, khẳng định rằng mỗi chuyển động được sinh ra từ chuyển động trước nó. Điều đó có nghĩa là mỗi chuyển động tạo ra chuyển động tiếp theo, cứ thế nối tiếp nhau. Triết lý này đã mang lại cho bà danh hiệu "người sáng tạo ra vũ đạo hiện đại".

Bà trở lại phương Tây vào năm 1925, và sau một chuyến lưu diễn ở Đức, bà định cư tại Paris. Bà qua đời ở Nice vào ngày 14 tháng 9 năm 1927, khi chiếc khăn choàng của bà bị mắc vào bánh xe ô tô và khiến bà bị gãy cột sống.

Tác phẩm của Duncan luôn được thiết lập trong điều kiện xã hội của thời đại bà. Sự đón nhận dành cho bà đan xen với những căng thẳng của một người phụ nữ mà sự tồn tại của cô đã mang vũ đạo của tương lai đến hiện tại, trong khi hiện tại không phải lúc nào cũng sẵn sàng để hiểu rõ về bà. Duncan sống cuộc đời mình giữa các thế giới; đồng thời công cụ chính để can thiệp (vào thế giới) chính là cơ thể bà, do đó bà không bao giờ thiếu đi một thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com