Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Madam Entrepreneur

Sarah Breedlove - entrepreneur and inventor - was one of the first successful African-American businesswomen. Born in 1867 in Louisiana, she was the daughter of Owen and Minerva Breedlove. Both of her parents were slaves. Sarah was the only one of their seven children to be born after her parents were free people, but both parents died by the time Sarah was seven years old.

Sarah moved to Mississippi to live with her married sister, but she didn’t like her sister’s husband, so she left her home when she was 14, and married a man named Moses McWilliams. Her daughter A’Lelia was born in 1885. When Sarah’s husband died two years later, she needed to find a way to make money. In 1889, she moved to Missouri, where three of her brothers lived. Around this time, Sarah began to lose her hair, so she began using a hair product by Annie Turnbo Malone called “The Great Wonderful Hair Grower” and joined Malone’s team of black saleswomen. A year later, in Denver, Colorado, Sarah met and married a man named Charles Joseph Walker. She changed her name to Madam C. J. Walker and created her own hair products for African-American women. The Madam C. J. Walker Manufacturing Company started to trade in 1906.

The business grew quickly, and by 1913, when only 10% of drivers were women, she already owned three cars. [III] At the time, the majority of black women could only work as servants, cleaners, or farmers. As saleswomen for Madam C. J. Walker, they could make enough money to buy their own homes, pay for their children’s education, and also give money to help charities.

Helping the poor was an important part of the company’s philosophy. In 1910, Madam Walker gave 1,000 USD to help build a black YMCA in Indianapolis. She also paid for scholarships at a number of schools and colleges, and during World War I, she and her daughter made money to buy an ambulance for black soldiers. In 1919, she gifted 5,000 USD (about 73,000 USD in today’s money) to the NAACP, an organization that helps black people.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1 about Sarah Breedlove’s early life?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:834452
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 1, tìm thông tin về “Sarah Breedlove’s early life” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1 about Sarah Breedlove’s early life?

(Điều nào sau đây KHÔNG được nhắc đến trong đoạn 1 về thời thơ ấu của Sarah Breedlove?)

A. She was the youngest of seven children in her family. => đúng

(Bà là con út trong bảy anh chị em trong gia đình.)

B. She was born after her parents had gained their freedom. => đúng

(Bà được sinh ra sau khi cha mẹ cô đã được tự do.)

C. She spent her childhood living with both of her parents. => SAI

(Bà đã sống cùng cả cha lẫn mẹ trong suốt thời thơ ấu.)

D. She was born in the state of Louisiana in 1867. => đúng

(Bà sinh ra tại bang Louisiana vào năm 1867.)

Thông tin: Born in 1867 in Louisiana, she was the daughter of Owen and Minerva Breedlove. Both of her parents were slaves. Sarah was the only one of their seven children to be born after her parents were free people, but both parents died by the time Sarah was seven years old.

(Sinh năm 1867 tại Louisiana, bà là con gái của Owen và Minerva Breedlove. Cả hai cha mẹ đều từng là nô lệ. Sarah là người con duy nhất trong bảy anh chị em được sinh ra sau khi cha mẹ được tự do, nhưng cả hai đều qua đời khi bà mới bảy tuổi.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “trade” in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:834453
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “trade” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “trade” in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

(Từ “trade” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với từ nào sau đây?)

A. start operating a business

(bắt đầu điều hành một doanh nghiệp)

B. sell goods in small markets

(bán hàng hóa ở các chợ nhỏ)

C. work for another company

(làm việc cho một công ty khác)

D. travel to promote products

(đi xa để quảng bá sản phẩm)

Thông tin: The Madam C. J. Walker Manufacturing Company started to trade in 1906.

(Công ty Sản xuất Madam C. J. Walker bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 1906.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 3 refers to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:834454
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “they” in paragraph 3 refers to _____.

(Từ “they” trong đoạn 3 ám chỉ đến _____.)

A. Sarah’s parents (Cha mẹ của Sarah)

B. her hair products (các sản phẩm chăm sóc tóc của bà)

C. the company’s saleswomen (những nữ nhân viên bán hàng của công ty)

D. black women workers (những công nhân nữ da đen)

Thông tin: As saleswomen for Madam C. J. Walker, they could make enough money to buy their own homes, pay for their children’s education, and also give money to help charities.

(Là những nữ nhân viên bán hàng cho Madam C. J. Walker, họ có thể kiếm đủ tiền để mua nhà riêng, lo cho việc học của con cái và còn quyên góp cho các tổ chức từ thiện.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following sentences best paraphrases the underlined sentence in the paragraph 4?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:834455
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 4 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following sentences best paraphrases the underlined sentence in the paragraph 4?

(Câu nào sau đây diễn đạt lại chính xác nhất câu được gạch chân trong đoạn 4?)

A. Helping the poor was something the company avoided in its operations.

(Giúp đỡ người nghèo là điều mà công ty tránh trong hoạt động của mình.)

B. The company only employed poor workers to expand its business.

(Công ty chỉ thuê người nghèo để mở rộng kinh doanh.)

C. The company’s main goal was to make a large profit from the poor.

(Mục tiêu chính của công ty là thu lợi nhuận lớn từ người nghèo.)

D. Supporting people in need was a key principle guiding the company’s actions.

(Hỗ trợ những người gặp khó khăn là nguyên tắc cốt lõi định hướng cho các hoạt động của công ty.)

Thông tin: Helping the poor was an important part of the company’s philosophy.

(Giúp đỡ người nghèo là một phần quan trọng trong triết lý kinh doanh của công ty bà.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, how did Sarah’s company change the lives of African-American women?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:834456
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 3, tìm thông tin về “how did Sarah’s company change the lives of African-American women” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 2, how did Sarah’s company change the lives of African-American women?

(Theo đoạn 2, công ty của bà Sarah đã thay đổi cuộc sống của phụ nữ Mỹ gốc Phi như thế nào?)

A. It enabled them to travel abroad and study in foreign universities.

(Nó giúp họ có cơ hội đi du học ở nước ngoài.)

B. It allowed them to earn better incomes and live more independently.

(Nó giúp họ có thu nhập cao hơn và sống độc lập hơn.)

C. It trained them to become professional stylists and beauty experts.

(Nó đào tạo họ trở thành các chuyên gia làm đẹp chuyên nghiệp.)

D. It provided free housing and food for all single mothers.

(Nó cung cấp chỗ ở và thực phẩm miễn phí cho tất cả các bà mẹ đơn thân.)

Thông tin: As saleswomen for Madam C. J. Walker, they could make enough money to buy their own homes, pay for their children’s education

(Là nhân viên bán hàng cho Madam C. J. Walker, họ có thể kiếm đủ tiền để mua nhà riêng và lo học phí cho con cái.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What did Madam C. J. Walker and her daughter do during World War I?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:834457
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Madam C. J. Walker and her daughter do during World War I” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What did Madam C. J. Walker and her daughter do during World War I?

(Bà Madam C. J. Walker và con gái bà đã làm gì trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất?)

A. They organized events to collect donations for soldiers.

(Họ tổ chức các sự kiện để quyên góp cho binh lính.)

B. They produced uniforms and food for black soldiers.

(Họ sản xuất đồng phục và thực phẩm cho binh lính da đen.)

C. They raised money to buy an ambulance for black soldiers.

(Họ quyên góp tiền để mua một chiếc xe cứu thương cho binh lính da đen.)

D. They trained women to work in the medical field.

(Họ đào tạo phụ nữ làm việc trong lĩnh vực y tế.)

Thông tin: [Đoạn 4] She also paid for scholarships at a number of schools and colleges, and during World War I, she and her daughter made money to buy an ambulance for black soldiers.

(Bà còn tài trợ học bổng cho nhiều trường học và cao đẳng, và trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ nhất, bà cùng con gái đã quyên góp tiền để mua một chiếc xe cứu thương cho binh lính da đen.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What can be inferred from the passage about Madam C. J. Walker?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:834458
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng về “Madam C. J. Walker” theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

What can be inferred from the passage about Madam C. J. Walker?

(Có thể suy ra điều gì từ bài đọc về bà Madam C. J. Walker?)

A. She was determined to help others improve their lives despite facing hardship. => ĐÚNG

(Bà kiên định giúp đỡ người khác cải thiện cuộc sống của họ dù từng trải qua nhiều khó khăn.)

Thông tin: [Đoạn 1] both parents died by the time Sarah was seven years old. [Đoạn 2] When Sarah’s husband died two years later, she needed to find a way to make money. [Đoạn 4] Helping the poor was an important part of the company’s philosophy… gave 1,000 USD to help build a black YMCA in Indianapolis… made money to buy an ambulance for black soldiers.

(Cả cha và mẹ bà đều qua đời khi bà mới bảy tuổi…Khi chồng bà qua đời hai năm sau đó, bà buộc phải tìm cách kiếm sống…Giúp đỡ người nghèo là một phần quan trọng trong triết lý kinh doanh của công ty bà… Bà quyên tặng 1.000 đô la để xây dựng trung tâm YMCA cho người da đen ở Indianapolis… và còn quyên góp để mua xe cứu thương cho binh lính da đen.)

B. She became rich mainly because she inherited her family’s money.

(Bà trở nên giàu có chủ yếu nhờ thừa hưởng tài sản của gia đình.)

Thông tin: [Đoạn 1] Sarah Breedlove - entrepreneur and inventor - was one of the first successful African-American businesswomen.

(Sarah Breedlove - doanh nhân và nhà phát minh - là một trong những nữ doanh nhân người Mỹ gốc Phi thành đạt đầu tiên.)

C. She only supported black women who worked directly for her company.

(Bà chỉ giúp đỡ những phụ nữ da đen làm việc trực tiếp cho công ty của mình.)

Thông tin: [Đoạn 4] In 1919, she gifted 5,000 USD (about 73,000 USD in today’s money) to the NAACP, an organization that helps black people…. gave 1,000 USD to help build a black YMCA in Indianapolis… paid for scholarships at a number of schools and colleges.

(Năm 1919, bà đã tặng 5.000 đô la Mỹ (tương đương khoảng 73.000 đô la Mỹ theo giá trị hiện nay) cho NAACP, một tổ chức giúp đỡ người da đen…. tặng 1.000 đô la Mỹ để giúp xây dựng một YMCA dành cho người da đen ở Indianapolis… trả học bổng tại một số trường học và cao đẳng.)

D. She avoided charity because her business expenses were too high.

(Bà tránh làm từ thiện vì chi phí kinh doanh quá cao.)

Thông tin: [Đoạn 4] Helping the poor was an important part of the company’s philosophy… gave 1,000 USD to help build a black YMCA in Indianapolis… made money to buy an ambulance for black soldiers.

(Giúp đỡ người nghèo là một phần quan trọng trong triết lý của công ty… quyên góp 1.000 đô la Mỹ để giúp xây dựng một YMCA dành cho người da đen ở Indianapolis… kiếm tiền để mua xe cứu thương cho những người lính da đen.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:834459
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 3 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 3]

The business grew quickly, and by 1913, when only 10% of drivers were women, she already owned three cars. [III] At the time, the majority of black women could only work as servants, cleaners, or farmers. As saleswomen for Madam C. J. Walker, they could make enough money to buy their own homes, pay for their children’s education, and also give money to help charities.

Tạm dịch:

Công việc kinh doanh của bà phát triển nhanh chóng, và vào năm 1913, khi chỉ có khoảng 10% tài xế là phụ nữ, bà đã sở hữu ba chiếc ô tô. (III) Thời đó, hầu hết phụ nữ da đen chỉ có thể làm người giúp việc, lao công hoặc nông dân. Là nhân viên bán hàng cho Madam C. J. Walker, họ có thể kiếm đủ tiền để mua nhà, cho con đi học và còn đóng góp cho các quỹ từ thiện.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes paragraph 3?

(Câu nào sau đây tóm tắt chính xác nhất đoạn 3?)

A. Madam Walker expanded her company by cooperating with foreign investors.

(Bà Walker mở rộng công ty của mình bằng cách hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài.)

B. Madam Walker worked hard to advertise her products worldwide.

(Bà Walker làm việc chăm chỉ để quảng bá sản phẩm của mình ra toàn thế giới.)

C. Madam Walker trained men and women to become successful inventors.

(Bà Walker đào tạo cả nam và nữ trở thành những nhà phát minh thành công.)

D. Madam Walker used her success to contribute generously to education and charity.

(Bà Walker đã sử dụng thành công của mình để đóng góp hào phóng cho giáo dục và các hoạt động từ thiện.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:834460
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án nêu ý chính đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

What is the main idea of the passage?

(Ý chính của toàn bài là gì?)

A. Madam C. J. Walker faced many personal challenges because she was born to formerly enslaved parents in the southern United States.

(Bà Madam C. J. Walker đã đối mặt với nhiều khó khăn cá nhân vì sinh ra trong một gia đình từng là nô lệ ở miền Nam nước Mỹ.)

B. Madam C. J. Walker built a successful hair-care business and used her wealth to improve the lives of others in her community.

(Bà Madam C. J. Walker xây dựng thành công một doanh nghiệp chăm sóc tóc và dùng tài sản của mình để cải thiện cuộc sống của những người trong cộng đồng.)

C. Madam C. J. Walker developed new beauty products that transformed the way African-American women cared for their hair.

(Bà Madam C. J. Walker phát triển các sản phẩm làm đẹp mới, thay đổi cách phụ nữ Mỹ gốc Phi chăm sóc tóc của họ.)

D. Madam C. J. Walker became widely known for her achievements in business and her efforts to empower African-American workers.

(Bà Madam C. J. Walker trở nên nổi tiếng nhờ thành tựu kinh doanh và những nỗ lực giúp phụ nữ da đen khẳng định bản thân.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Where in the passage does the following sentence best fit?

By 1917, the company had trained over 20,000 women to sell their hair products.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:834461
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ bài đọc, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Giải chi tiết

Where in the passage does the following sentence best fit?

(Câu sau đây nên được đặt ở vị trí nào trong bài để phù hợp nhất?)

By 1917, the company had trained over 20,000 women to sell their hair products.

(Đến năm 1917, công ty của bà đã đào tạo hơn 20.000 phụ nữ bán các sản phẩm chăm sóc tóc.)

A. [I]

B. [IV]

C. [II]

D. [III]

Đoạn hoàn chỉnh:

The business grew quickly, and by 1913, when only 10% of drivers were women, she already owned three cars. [III] By 1917, the company had trained over 20,000 women to sell their hair products. At the time, the majority of black women could only work as servants, cleaners, or farmers. As saleswomen for Madam C. J. Walker, they could make enough money to buy their own homes, pay for their children’s education, and also give money to help charities.

Tạm dịch:

Công việc kinh doanh của bà phát triển nhanh chóng, và đến năm 1913, khi chỉ khoảng 10% tài xế là phụ nữ, bà đã sở hữu ba chiếc ô tô. (III) Đến năm 1917, công ty của bà đã đào tạo hơn 20.000 phụ nữ bán sản phẩm chăm sóc tóc. Thời bấy giờ, phần lớn phụ nữ da đen chỉ có thể làm người giúp việc, lao công hoặc nông dân. Là nhân viên bán hàng cho Madam C. J. Walker, họ có thể kiếm đủ tiền để mua nhà riêng, lo cho con cái học hành và đóng góp cho các hoạt động từ thiện.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Nữ doanh nhân Madam C. J. Walker

Sarah Breedlove – nữ doanh nhân và nhà phát minh – là một trong những nữ doanh nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên thành công. Sinh năm 1867 tại Louisiana, bà là con gái của Owen và Minerva Breedlove. Cả cha và mẹ bà đều là nô lệ. Sarah là người duy nhất trong số bảy người con của họ được sinh ra sau khi cha mẹ bà được tự do, nhưng cả cha và mẹ đều qua đời khi Sarah mới bảy tuổi.

Sarah chuyển đến Mississippi để sống cùng chị gái đã kết hôn của mình, nhưng bà không thích chồng của chị gái, vì vậy bà rời nhà khi mới 14 tuổi và kết hôn với một người đàn ông tên là Moses McWilliams. Con gái bà, A’Lelia, chào đời năm 1885. Khi chồng Sarah qua đời hai năm sau đó, bà cần tìm cách kiếm tiền. Năm 1889, bà chuyển đến Missouri, nơi ba người anh trai của bà sinh sống.

Khoảng thời gian này, Sarah bắt đầu bị rụng tóc, vì vậy bà bắt đầu sử dụng một sản phẩm chăm sóc tóc có tên là “The Great Wonderful Hair Grower” của Annie Turnbo Malone và gia nhập đội ngũ nữ bán hàng da đen của Malone. Một năm sau, tại Denver, Colorado, Sarah gặp và kết hôn với một người đàn ông tên là Charles Joseph Walker. Bà đổi tên thành Madam C. J. Walker và tạo ra các sản phẩm chăm sóc tóc của riêng mình cho phụ nữ Mỹ gốc Phi. Công ty Sản xuất Madam C. J. Walker bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 1906.

Công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng, và đến năm 1913, khi chỉ có 10% tài xế là phụ nữ, bà đã sở hữu ba chiếc ô tô. [III] Vào thời điểm đó, phần lớn phụ nữ da đen chỉ có thể làm người giúp việc, người dọn dẹp hoặc nông dân. Với vai trò là nữ bán hàng cho Madam C. J. Walker, họ có thể kiếm đủ tiền để mua nhà riêng, chi trả cho việc học của con cái, và còn quyên góp tiền để giúp đỡ các tổ chức từ thiện.

Giúp đỡ người nghèo là một phần quan trọng trong triết lý của công ty. Năm 1910, Madam Walker đã quyên tặng 1.000 USD để giúp xây dựng một YMCA (Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc) cho người da đen ở Indianapolis. Bà cũng chi trả học bổng tại một số trường học và cao đẳng, và trong Thế chiến thứ Nhất, bà và con gái đã quyên góp tiền để mua một xe cứu thương cho lính da đen. Năm 1919, bà tặng 5.000 USD (tương đương khoảng 73.000 USD theo giá trị ngày nay) cho NAACP, một tổ chức giúp đỡ người da đen.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com