Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

The use of Chatbot A.I in language teaching has revolutionized the way we approach language learning. These intelligent software programs offer a range of benefits that make language education more engaging, effective, and accessible.

One of the most significant benefits of Chatbot A.I in language teaching is the personalization it offers. Chatbots are capable of adapting to each student's learning style, pace, and ability, delivering lessons that are tailored specifically to their needs. This ensures that students receive instruction that is most relevant to them, leading to improved engagement and motivation.

Another advantage of Chatbot A.I is that it provides students with immediate feedback. Unlike a traditional classroom setting where students have to wait for a teacher to correct their mistakes, Chatbots can provide instant feedback on pronunciation, grammar, and vocabulary, helping them to identify and address their weaknesses in real-time.

The availability of Chatbot A.I technology 24/7 also makes language learning more accessible. Students can practice their language skills at any time, from anywhere, without having to worry about scheduling conflicts with a teacher. This flexibility means that language learning can become a more integral part of students' daily lives, helping to embed the new language more deeply in their minds.

Finally, Chatbot A.I provides an enjoyable and engaging experience for language learners. With its use of gamification techniques and interactive dialogues, Chatbots make language learning feel like a fun and engaging activity, rather than a chore.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of using Chatbot A.I. in language teaching?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835778
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc, tìm thông tin về “a benefit of using Chatbot A.I. in language teaching” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of using Chatbot A.I. in language teaching?

(Điều nào sau đây không được nhắc đến là lợi ích của việc sử dụng Chatbot A.I. trong dạy ngôn ngữ?)

A. Personalized learning experience.

(Trải nghiệm học tập được cá nhân hóa)

Thông tin: [Đoạn 2] One of the most significant benefits of Chatbot A.I in language teaching is the personalization it offers.

(Một trong những lợi ích quan trọng nhất của Chatbot A.I trong dạy ngôn ngữ là khả năng cá nhân hóa mà nó mang lại.)

B. Reduced learning time. => không có thông tin đề cập

(Giảm thời gian học)

C. Increased accessibility.

(Tăng khả năng tiếp cận)

Thông tin: [Đoạn 4] The availability of Chatbot A.I technology 24/7 also makes language learning more accessible.

(Việc công nghệ Chatbot A.I sẵn có 24/7 cũng giúp việc học ngôn ngữ dễ tiếp cận hơn.)

D. Enhanced engagement.

(Tăng mức độ tương tác)

Thông tin: [Đoạn 5] Finally, Chatbot A.I provides an enjoyable and engaging experience for language learners.

(Cuối cùng, Chatbot A.I mang đến trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người học ngôn ngữ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “embed” in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835779
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “embed” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “embed” in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to _______.

(Từ “embed” trong đoạn 4 trái nghĩa với _______.)

A. integrate (tích hợp)

B. dislodge (gỡ ra, đánh bật ra)

C. implant (cấy vào)

D. fix (gắn chặt)

Thông tin: This flexibility means that language learning can become a more integral part of students' daily lives, helping to embed the new language more deeply in their minds.

(Sự linh hoạt này giúp việc học ngôn ngữ trở thành một phần quan trọng hơn trong cuộc sống hằng ngày của học sinh, giúp khắc sâu ngôn ngữ mới vào tâm trí họ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “them” in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:835780
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “them” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “them” in paragraph 2 refers to _______.

(Từ “them” trong đoạn 2 ám chỉ _______.)

A. Chatbots (các chatbot)

B. weaknesses (những điểm yếu)

C. mistakes (những lỗi sai)

D. students (học sinh)

Thông tin: This ensures that students receive instruction that is most relevant to them, leading to improved engagement and motivation.

(Điều này đảm bảo rằng học sinh nhận được hướng dẫn phù hợp nhất với họ, dẫn đến cải thiện sự tương tác và động lực.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “chore” in paragraph 5 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835781
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “chore” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “chore” in paragraph 5 could be best replaced by _______.

(Từ “chore” trong đoạn 5 có thể được thay thế tốt nhất bằng _______.)

A. task (nhiệm vụ)

B. burden (gánh nặng)

C. assignment (bài tập)

D. duty (bổn phận)

Thông tin: With its use of gamification techniques and interactive dialogues, Chatbots make language learning feel like a fun and engaging activity, rather than a chore.

(Với việc sử dụng kỹ thuật trò chơi hóa và các cuộc hội thoại tương tác, Chatbots khiến việc học ngôn ngữ trở thành một hoạt động vui vẻ và hấp dẫn, thay vì một gánh nặng.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:835782
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

(Câu nào sau đây diễn đạt đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 2?)

A. Chatbots offer faster feedback than teachers in traditional classrooms.

(Chatbots đưa ra phản hồi nhanh hơn giáo viên trong lớp học truyền thống.)

B. Traditional classrooms are better than Chatbots for learning grammar.

(Lớp học truyền thống tốt hơn Chatbots trong việc học ngữ pháp.)

C. Students prefer immediate feedback from Chatbots over waiting for a teacher.

(Học sinh thích phản hồi ngay lập tức từ Chatbots hơn là chờ giáo viên.)

D. Chatbots can replace teachers in identifying student weaknesses.

(Chatbots có thể thay thế giáo viên trong việc xác định điểm yếu của học sinh.)

Thông tin: Unlike a traditional classroom setting where students have to wait for a teacher to correct their mistakes, Chatbots can provide instant feedback on pronunciation, grammar, and vocabulary, helping them to identify and address their weaknesses in real-time.

(Không giống như lớp học truyền thống, nơi học sinh phải chờ giáo viên sửa lỗi, Chatbot có thể cung cấp phản hồi tức thì về cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng, giúp học sinh xác định và khắc phục điểm yếu của họ theo thời gian thực.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835783
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Theo bài đọc, điều nào sau đây là đúng?)

A. Chatbots can only be used during specific hours.

(Chatbots chỉ có thể sử dụng vào những giờ nhất định.)

Thông tin: [Đoạn 4] The availability of Chatbot A.I technology 24/7 also makes language learning more accessible

(Sự sẵn có của công nghệ Chatbot A.I 24/7 cũng giúp việc học ngôn ngữ dễ tiếp cận hơn)

B. Chatbots can adapt to individual student needs. => ĐÚNG

(Chatbots có thể thích ứng với nhu cầu từng học sinh.)

Thông tin: [Đoạn 2] Chatbots are capable of adapting to each student's learning style, pace, and ability, delivering lessons that are tailored specifically to their needs.

(Chatbot có khả năng thích ứng với phong cách, tốc độ và khả năng học tập của từng học sinh, cung cấp các bài học được thiết kế riêng theo nhu cầu của họ.)

C. Chatbots are less engaging than traditional classrooms.

(Chatbots kém hấp dẫn hơn lớp học truyền thống.)

Thông tin: [Đoạn 5] Chatbots make language learning feel like a fun and engaging activity, rather than a chore.

(Chatbot giúp việc học ngôn ngữ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn là một gánh nặng.)

D. Chatbots focus primarily on pronunciation correction.

(Chatbots chủ yếu tập trung vào sửa phát âm.)

Thông tin: [Đoạn 3] Chatbots can provide instant feedback on pronunciation, grammar, and vocabulary...

(Chatbot có thể cung cấp phản hồi tức thì về cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng...)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the flexibility of learning with Chatbot AI?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:835784
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the flexibility of learning with Chatbot AI”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention the flexibility of learning with Chatbot AI?

(Tác giả đề cập sự linh hoạt của việc học với Chatbot AI ở đoạn nào?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] The availability of Chatbot A.I technology 24/7 also makes language learning more accessible... This flexibility means that language learning can become a more integral part of students' daily lives…

(Sự sẵn có của công nghệ Chatbot AI 24/7 cũng giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ tiếp cận hơn... Tính linh hoạt này đồng nghĩa với việc việc học ngoại ngữ có thể trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của học sinh...)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer highlight the use of gamification in Chatbot AI?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:835785
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the use of gamification in Chatbot AI”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer highlight the use of gamification in Chatbot AI?

(Tác giả nhấn mạnh việc sử dụng trò chơi hóa (gamification) trong Chatbot AI ở đoạn nào?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 3 (Đoạn 2)

C. Paragraph 5 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 5] With its use of gamification techniques and interactive dialogues, Chatbots make language learning feel like a fun and engaging activity, rather than a chore.

(Với việc sử dụng các kỹ thuật trò chơi hóa và đối thoại tương tác, Chatbots khiến việc học ngôn ngữ trở thành một hoạt động thú vị và hấp dẫn, thay vì là một công việc nhàm chán.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Việc sử dụng Chatbot AI trong giảng dạy ngôn ngữ đã cách mạng hóa cách chúng ta tiếp cận việc học ngôn ngữ. Các chương trình phần mềm thông minh này mang lại một loạt lợi ích, giúp giáo dục ngôn ngữ trở nên hấp dẫn, hiệu quả và dễ tiếp cận hơn.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của Chatbot AI trong giảng dạy ngôn ngữ là khả năng cá nhân hóa mà nó mang lại. Chatbots có thể thích ứng với phong cách học, tốc độ và khả năng của từng học viên, cung cấp các bài học được thiết kế riêng biệt cho nhu cầu của họ. Điều này đảm bảo rằng học viên nhận được hướng dẫn phù hợp nhất, từ đó cải thiện sự tham gia và động lực học tập.

Một ưu điểm khác của Chatbot AI là cung cấp phản hồi tức thì cho học viên. Không giống như môi trường lớp học truyền thống, nơi học viên phải chờ giáo viên sửa lỗi, Chatbots có thể đưa ra phản hồi ngay lập tức về phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Điều này giúp học viên xác định và khắc phục điểm yếu của mình trong thời gian thực.

Sự sẵn có của công nghệ Chatbot AI 24/7 cũng giúp việc học ngôn ngữ dễ tiếp cận hơn. Học viên có thể luyện tập kỹ năng ngôn ngữ bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu, mà không cần phải lo lắng về việc xung đột lịch học với giáo viên. Sự linh hoạt này giúp việc học ngôn ngữ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của học viên, giúp ngôn ngữ mới được khắc sâu hơn trong tâm trí họ.

Cuối cùng, Chatbot AI mang lại trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người học. Với việc sử dụng các kỹ thuật trò chơi hóa (gamification) và các đoạn hội thoại tương tác, Chatbots khiến việc học ngôn ngữ giống như một hoạt động vui vẻ và lôi cuốn, thay vì một nhiệm vụ nhàm chán.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com