Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Androids are robots that closely resemble people, and some are so realistic that you might mistake them for humans if you don’t pay attention! A Geminoid is a special type of android that doesn’t just broadly resemble a human; it is meant to look like a specific person. Although a Geminoid might look like a person, it doesn’t yet have the brains to behave like one. Instead, it is controlled remotely, or pre-programmed to display simple behaviours.

Making a robot look like a person takes the work of an artist. To make the Geminoid F, researchers had to first measure the features of a woman using a 3-D scanner. They then produce a plastic mould of the woman’s face, which was then used to cast a silicone face for the robot with identical features. A lot of robots are made of hard materials, but the skin on the Geminoid F’s face and body is soft and flexible. Her silicone skin is one of the features that makes the Geminoid F seem so real. Another feature that helps to make the Geminoid F seem real is the way she moves. She blinks, twitches, and smiles almost like a real person.

The Geminoid F can be programmed to act out a simple “routine”, or it can be controlled at a distance. The person controlling the Geminoid F sits in front of a webcam that captures their facial expression, orientation, and speech. This information is then translated to robot commands that are sent to the robot over the Internet. The Geminoid F was designed to travel so that it could go to science museums, demonstrations and labs around the world. She has been used for entertainment and so on.

The Geminoid F is still limited in its ability to behave autonomously, since a human must usually control it remotely. Because the goal was to make a robot that was easy to transport, the Geminoid F doesn’t have all the motion capabilities that some other robots have; it can’t move its arms or legs, for instance. The Geminoid F also needs special external equipment, such as an air pump to power the robot’s motors and a computer responsible for sending it commands.

(Adapted from https://education.nationalgeographic.org/resource/robot-geminoid-f/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as a feature that makes Geminoid F appear real?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835830
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc, tìm thông tin về “a feature that makes Geminoid F appear real” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a feature that makes Geminoid F appear real?

(Điều nào sau đây KHÔNG được nhắc đến là đặc điểm giúp Geminoid F trông thật?)

A. Soft and flexible skin

(Da mềm và linh hoạt)

Thông tin: [Đoạn 2] A lot of robots are made of hard materials, but the skin on the Geminoid F’s face and body is soft and flexible. Her silicone skin is one of the features that makes the Geminoid F seem so real.

(Nhiều robot được làm từ vật liệu cứng, nhưng da trên khuôn mặt và cơ thể của Geminoid F thì mềm và linh hoạt. Da silicone của cô ấy là một trong những đặc điểm khiến Geminoid F trông rất thật.)

B. Ability to move her arms and legs => SAI

(Khả năng di chuyển tay và chân)

Thông tin: [Đoạn 4] the Geminoid F doesn’t have all the motion capabilities that some other robots have; it can’t move its arms or legs, for instance.

(Geminoid F không có tất cả khả năng chuyển động như một số robot khác; ví dụ, nó không thể di chuyển tay hay chân.)

C. Blinking and smiling

(Chớp mắt và mỉm cười)

Thông tin: [Đoạn 2] She blinks, twitches, and smiles almost like a real person.

(Cô ấy chớp mắt, co giật và mỉm cười gần như một con người thật.)

D. Identical facial features to a real person

(Các đặc điểm khuôn mặt giống hệt một người thật)

Thông tin: [Đoạn 2] They then produce a plastic mould of the woman’s face, which was then used to cast a silicone face for the robot with identical features.

(Họ tạo ra một khuôn nhựa của khuôn mặt người phụ nữ, sau đó dùng để đúc khuôn silicone cho robot với các đặc điểm giống hệt.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “cast” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835831
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ cast” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “cast” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _______.

(Từ “cast” trong đoạn 2 TRÁI NGHĨA với từ nào?)

A. create (tạo ra)

B. destroy (phá hủy)

C. shape (định hình)

D. form (hình thành)

Thông tin: They then produce a plastic mould of the woman’s face, which was then used to cast a silicone face for the robot with identical features.

(Họ tạo ra một khuôn nhựa của khuôn mặt người phụ nữ, sau đó dùng để đúc khuôn silicone cho robot với các đặc điểm giống hệt.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “She” in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835832
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “She” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “She” in paragraph 2 refers to _______.

(Từ “She” trong đoạn 2 thay thế cho từ nào?)

A. a real woman (một người phụ nữ thật)

B. the Geminoid F (Geminoid F)

C. a 3D scanner (máy quét 3D)

D. a plastic mould (khuôn nhựa)

Thông tin: Another feature that helps to make the Geminoid F seem real is the way she moves. She blinks, twitches, and smiles almost like a real person.

(Một đặc điểm khác giúp Geminoid F trông thật là cách nó di chuyển. Cô ấy chớp mắt, co giật và mỉm cười gần như một người thật.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “routine” in paragraph 3 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835833
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “routine” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “routine” in paragraph 3 could be best replaced by _______.

(Từ “routine” trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng từ nào?)

A. appearance (sự xuất hiện)

B. program (chương trình)

C. movement (chuyển động)

D. sequence (chuỗi)

Thông tin: The Geminoid F can be programmed to act out a simple “routine”, or it can be controlled at a distance.

(Geminoid F có thể được lập trình để thực hiện một “chu trình” đơn giản, hoặc có thể được điều khiển từ xa.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:835834
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn đạt đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?)

A. The robot receives commands through the Internet based on the controller's actions.

(Robot nhận lệnh qua Internet dựa trên hành động của bộ điều khiển)

B. The robot uses the Internet to translate information and send commands.

(Robot sử dụng Internet để dịch thông tin và gửi lệnh)

C. The Internet connection allows the robot to understand and respond to human emotions.

(Kết nối Internet cho phép robot hiểu và phản ứng với cảm xúc con người)

D. The robot's movements are controlled by a program that is accessed through the Internet.

(Chuyển động của robot được điều khiển bởi chương trình truy cập qua Internet)

Thông tin: This information is then translated to robot commands that are sent to the robot over the Internet.

(Thông tin này sau đó được chuyển thành các lệnh robot được gửi đến robot qua Internet.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:835835
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Câu nào sau đây đúng theo bài đọc?)

A. Geminoids are robots that can think and act like humans.

(Geminoid là robot có thể suy nghĩ và hành động như con người)

Thông tin: [Đoạn 1] Although a Geminoid might look like a person, it doesn’t yet have the brains to behave like one. Instead, it is controlled remotely, or pre-programmed

(Mặc dù Geminoid trông giống người, nó chưa có trí tuệ để hành xử như một con người. Thay vào đó, nó được điều khiển từ xa hoặc lập trình sẵn.)

B. The Geminoid F can move all its limbs freely.

(Geminoid F có thể di chuyển tất cả các chi tự do)

Thông tin: [Đoạn 4] it can’t move its arms or legs, for instance.

(Ví dụ, nó không thể di chuyển tay hay chân.)

C. The Geminoid F requires external equipment to function. => ĐÚNG

(Geminoid F cần thiết bị bên ngoài để hoạt động)

Thông tin: [Đoạn 4] The Geminoid F also needs special external equipment, such as an air pump to power the robot’s motors and a computer…

(Geminoid F cũng cần thiết bị bên ngoài đặc biệt, như bơm khí để cung cấp năng lượng cho động cơ của robot và một máy tính...)

D. The Geminoid F can travel anywhere without human supervision.

(Geminoid F có thể đi bất cứ đâu mà không cần giám sát con người)

Thông tin: [Đoạn 4] The Geminoid F is still limited in its ability to behave autonomously, since a human must usually control it remotely.

(Geminoid F vẫn bị hạn chế khả năng hoạt động tự chủ, vì thường cần con người điều khiển từ xa.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the limitations of the Geminoid F?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:835836
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the limitations of the Geminoid F”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention the limitations of the Geminoid F?

(Trong đoạn nào tác giả đề cập đến các hạn chế của Geminoid F?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] The Geminoid F is still limited in its ability to behave autonomously, since a human must usually control it remotely.

(Geminoid F vẫn còn hạn chế về khả năng hoạt động tự động vì con người thường phải điều khiển nó từ xa.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer describe how the Geminoid F is controlled remotely?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:835837
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “how the Geminoid F is controlled remotely”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer describe how the Geminoid F is controlled remotely?

(Đoạn văn nào mô tả cách Geminoid F được điều khiển từ xa?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 3] The person controlling the Geminoid F sits in front of a webcam that captures their facial expression, orientation, and speech.

(Người điều khiển Geminoid F ngồi trước một webcam ghi lại biểu cảm khuôn mặt, tư thế và giọng nói của họ.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Android là những robot mô phỏng con người một cách chặt chẽ, và một số robot có vẻ ngoài chân thực đến mức bạn có thể nhầm chúng là người nếu không để ý! Geminoid là một loại android đặc biệt không chỉ mô phỏng con người một cách chung chung; nó được tạo ra để trông giống một người cụ thể. Mặc dù Geminoid có thể trông giống một người, nhưng nó chưa có bộ não để hành xử như người. Thay vào đó, nó được điều khiển từ xa hoặc được lập trình sẵn để thể hiện các hành vi đơn giản.

Việc chế tạo một robot trông giống người đòi hỏi công sức của một nghệ sĩ. Để tạo ra Geminoid F, các nhà nghiên cứu trước tiên phải đo các đặc điểm của một người phụ nữ bằng máy quét 3-D. Sau đó, họ tạo ra một khuôn nhựa cho khuôn mặt người phụ nữ này, rồi sử dụng khuôn đó để đúc một khuôn mặt silicone cho robot với các đặc điểm giống hệt. Nhiều robot được làm bằng vật liệu cứng, nhưng làn da trên mặt và cơ thể của Geminoid F lại mềm và linh hoạt. Làn da silicone là một trong những đặc điểm khiến Geminoid F trông rất thật. Một đặc điểm khác giúp Geminoid F trông chân thực là cách nó di chuyển. Nó nháy mắt, co giật nhẹ và mỉm cười gần như một người thật.

Geminoid F có thể được lập trình để thực hiện một "chuỗi hành động" đơn giản, hoặc nó có thể được điều khiển từ xa. Người điều khiển Geminoid F ngồi trước một webcam ghi lại biểu cảm khuôn mặt, định hướng và giọng nói của họ. Thông tin này sau đó được dịch thành các lệnh robot và gửi đến robot qua Internet. Geminoid F được thiết kế để dễ dàng vận chuyển nhằm mục đích tham gia các bảo tàng khoa học, các buổi trình diễn và phòng thí nghiệm trên khắp thế giới. Nó đã được sử dụng cho mục đích giải trí, v.v.

Geminoid F vẫn còn hạn chế về khả năng tự chủ hành vi, vì nó thường phải được điều khiển từ xa bởi con người. Bởi vì mục tiêu là tạo ra một robot dễ vận chuyển, Geminoid F không có tất cả khả năng chuyển động như một số robot khác; ví dụ, nó không thể cử động cánh tay hoặc chân. Geminoid F cũng cần thiết bị bên ngoài đặc biệt, chẳng hạn như máy bơm khí để cấp năng lượng cho động cơ của robot và một máy tính chịu trách nhiệm gửi lệnh cho nó.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com