Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Making robots work well in the home is incredibly difficult. [I] Their sensory apparatus is limited because sensors are expensive and interpretation (especially common-sense knowledge) is still more suited for research than deployment. [II] This limits the range of possibilities: Mowing and vacuuming? Sure. Sorting laundry? Hard, but doable. Picking up dirty items around the home? [III] Doubtful. How about assistants for the elderly or those who need medical supervision? This is a booming area of exploration, but I am skeptical. Today's devices are not reliable, versatile, or intelligent enough - not yet, anyway. [IV] Moreover, the social aspects of the interaction are far more complex than the technical ones, something the technology-driven enthusiasts typically fail to recognize.

Three likely directions for the future are entertainment, home appliances, and education. We can start with today's existing devices and slowly add on intelligence, manipulative ability, and function. Start small and build. The market for robots that entertain by being cute and cuddly is already well established. The second generation of vacuum cleaners is smarter than the first. Sony's dog gets smarter and less expensive with each new version. We don't get think of washing machines, microwave ovens, and coffee makers as robots, but why not? They don't move around the house, but they are getting better and smarter every year. And when the coffee maker is connected to the pantry and dishwasher, that will be a home robot worthy of the name: same for the coupling of sorting, washing, drying, and storing clothes.

Education is a powerful possibility. There is already a solid basis of educational devices that aid learning. Today's robots can read aloud in engaging voices. They can be cute and lovable - witness the responses to the multiple quasi intelligent animals on the toy market. A robot could very well interact with a child, offering educational benefits as well. Why not have the robot help the child learn the alphabet, teach reading, vocabulary, pronunciation, basic arithmetic, maybe basic reasoning? Why not music and art, geography and history? And why restrict it to children? Adults can be willing and active learners.

Now this is a direction worthy of exploration: Robot as teacher. Not to replace school, not to replace human contact and interaction, but to supplement them. The beauty here is that these tasks are well within the abilities of today's devices. They don't require much mobility nor sophisticated manipulators. Many technologists dream of implementing Neil Stephenson's children's tutor in his novel The Diamond Age: Or, a Young Lady's Illustrated Primer. Why not? Here is a worthy challenge.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

“Robotic arms are expensive to build and not very reliable.”

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:835839
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ đoạn1, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

[Đoạn 1]

Making robots work well in the home is incredibly difficult. [I] Their sensory apparatus is limited because sensors are expensive and interpretation (especially common-sense knowledge) is still more suited for research than deployment. [II] This limits the range of possibilities: Mowing and vacuuming? Sure. Sorting laundry? Hard, but doable. Picking up dirty items around the home? [III] Doubtful. How about assistants for the elderly or those who need medical supervision? This is a booming area of exploration, but I am skeptical. Today's devices are not reliable, versatile, or intelligent enough - not yet, anyway. [IV] Moreover, the social aspects of the interaction are far more complex than the technical ones, something the technology-driven enthusiasts typically fail to recognize.

Tạm dịch:

Việc làm cho robot hoạt động tốt trong gia đình là một điều vô cùng khó khăn. [I] Bộ máy cảm biến của chúng còn hạn chế vì cảm biến rất đắt tiền, và việc diễn giải thông tin (đặc biệt là kiến thức thông thường) vẫn phù hợp với nghiên cứu hơn là triển khai thực tế. [II] Điều này giới hạn phạm vi khả năng của robot: Cắt cỏ và hút bụi? Chắc chắn rồi. Phân loại đồ giặt? Khó, nhưng có thể làm được. Nhặt các vật dụng bẩn vứt lung tung quanh nhà? [III] Rất khó xảy ra. Vậy còn robot trợ giúp người già hoặc những người cần được giám sát y tế thì sao? Đây là một lĩnh vực khám phá đang bùng nổ, nhưng tôi vẫn hoài nghi. Các thiết bị hiện nay chưa đủ đáng tin cậy, đa năng hoặc thông minh - ít nhất là chưa thể. [IV] Hơn nữa, các khía cạnh xã hội của sự tương tác phức tạp hơn nhiều so với các khía cạnh kỹ thuật, một điều mà những người đam mê công nghệ thường thất bại trong việc nhận ra.

Giải chi tiết

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất ở vị trí nào trong đoạn 1?)

“Robotic arms are expensive to build and not very reliable.”

(“Cánh tay robot rất tốn kém để chế tạo và không đáng tin cậy.”)

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Đoạn hoàn chỉnh:

Making robots work well in the home is incredibly difficult. [I] Their sensory apparatus is limited because sensors are expensive and interpretation (especially common-sense knowledge) is still more suited for research than deployment. [II] This limits the range of possibilities: Mowing and vacuuming? Sure. Sorting laundry? Hard, but doable. Picking up dirty items around the home? [III] Robotic arms are expensive to build and not very reliable. Doubtful. How about assistants for the elderly or those who need medical supervision? This is a booming area of exploration, but I am skeptical. Today's devices are not reliable, versatile, or intelligent enough - not yet, anyway. [IV] Moreover, the social aspects of the interaction are far more complex than the technical ones, something the technology-driven enthusiasts typically fail to recognize.

Tạm dịch:

Việc làm cho robot hoạt động tốt trong gia đình là một điều vô cùng khó khăn. [I] Bộ máy cảm biến của chúng còn hạn chế vì cảm biến rất đắt tiền, và việc diễn giải thông tin (đặc biệt là kiến thức thông thường) vẫn phù hợp với nghiên cứu hơn là triển khai thực tế. [II] Điều này giới hạn phạm vi khả năng của robot: Cắt cỏ và hút bụi? Chắc chắn rồi. Phân loại đồ giặt? Khó, nhưng có thể làm được. Nhặt các vật dụng bẩn vứt lung tung quanh nhà? [III] Cánh tay robot đắt tiền để chế tạo và không đáng tin cậy lắm. Rất khó xảy ra. Vậy còn robot trợ giúp người già hoặc những người cần được giám sát y tế thì sao? Đây là một lĩnh vực khám phá đang bùng nổ, nhưng tôi vẫn hoài nghi. Các thiết bị hiện nay chưa đủ đáng tin cậy, đa năng hoặc thông minh - ít nhất là chưa thể. [IV] Hơn nữa, các khía cạnh xã hội của sự tương tác phức tạp hơn nhiều so với các khía cạnh kỹ thuật, một điều mà những người đam mê công nghệ thường thất bại trong việc nhận ra.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The phrase “sophisticated” in paragraph 4 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:835840
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “sophisticated” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase “sophisticated” in paragraph 4 could be best replaced by _______.

(Cụm từ “sophisticated” trong đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng từ nào?)

A. complex (phức tạp)

B. advanced (tiên tiến)

C. simple (đơn giản)

D. intricate (tinh vi)

Thông tin: They don't require much mobility nor sophisticated manipulators.

(Họ không yêu cầu nhiều khả năng di chuyển cũng như bộ điều khiển tinh vi.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “They” in the last sentence of paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835841
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “They” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “They” in the last sentence of paragraph 2 refers to _______.

(Từ “They” trong câu cuối cùng của đoạn 2 thay thế cho từ nào?)

A. Robots (Robot)

B. Appliances (Thiết bị gia dụng)

C. Humans (Con người)

D. Tasks (Nhiệm vụ)

Thông tin: We don't get think of washing machines, microwave ovens, and coffee makers as robots, but why not? They don't move around the house, but they are getting better and smarter every year.

(Chúng ta không nghĩ tới máy giặt, lò vi sóng, và máy pha cà phê là robot, nhưng tại sao không? Chúng không di chuyển quanh nhà, nhưng chúng đang ngày càng thông minh hơn mỗi năm.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to paragraph 3, which of the following is NOT a potential educational role for robots?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:835842
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 3, tìm thông tin về “a potential educational role for robots” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to paragraph 3, which of the following is NOT a potential educational role for robots?

(Theo đoạn 3, điều nào sau đây KHÔNG phải là vai trò tiềm năng của robot trong giáo dục?)

A. Reading aloud.

(Đọc to)

Thông tin: Today's robots can read aloud in engaging voices.

(Ngày nay robot có thể đọc to với giọng thu hút.)

B. Teaching music and art.

(Dạy nhạc và nghệ thuật)

Thông tin: Why not music and art, geography and history?

(Tại sao không dạy nhạc và nghệ thuật, địa lý và lịch sử?)

C. Providing emotional support. => không có thông tin đề cập

(Cung cấp hỗ trợ cảm xúc)

D. Teaching basic arithmetic.

(Dạy số học cơ bản)

Thông tin: Why not have the robot help the child learn the alphabet, teach reading, vocabulary, pronunciation, basic arithmetic, maybe basic reasoning?

(Tại sao không để robot giúp trẻ học bảng chữ cái, dạy đọc, từ vựng, phát âm, số học cơ bản, thậm chí là tư duy cơ bản?)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835843
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 3 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 3] Education is a powerful possibility. There is already a solid basis of educational devices that aid learning. Today's robots can read aloud in engaging voices. They can be cute and lovable - witness the responses to the multiple quasi intelligent animals on the toy market. A robot could very well interact with a child, offering educational benefits as well. Why not have the robot help the child learn the alphabet, teach reading, vocabulary, pronunciation, basic arithmetic, maybe basic reasoning? Why not music and art, geography and history? And why restrict it to children? Adults can be willing and active learners.

Tạm dịch:

Giáo dục là một khả năng đầy sức mạnh. Hiện đã có một nền tảng vững chắc về các thiết bị giáo dục hỗ trợ việc học tập. Robot ngày nay có thể đọc to bằng những giọng nói hấp dẫn. Chúng có thể dễ thương và đáng yêu - bằng chứng là phản ứng dành cho vô số động vật bán thông minh trên thị trường đồ chơi. Robot hoàn toàn có thể tương tác với trẻ em, đồng thời mang lại những lợi ích giáo dục. Tại sao không để robot giúp trẻ học bảng chữ cái, dạy đọc, từ vựng, phát âm, số học cơ bản, và có lẽ là cả tư duy cơ bản? Tại sao không phải là âm nhạc và nghệ thuật, địa lý và lịch sử? Và tại sao phải giới hạn ở trẻ em? Người lớn cũng có thể là những người học tập sẵn lòng và tích cực.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes paragraph 3?

(Điều nào tóm tắt tốt nhất đoạn 3?)

A. The challenges of developing educational robots.

(Những thách thức trong việc phát triển robot giáo dục)

B. The potential benefits of using robots as educational tools.

(Lợi ích tiềm năng của việc sử dụng robot làm công cụ giáo dục)

C. The limitations of current educational technology.

(Hạn chế của công nghệ giáo dục hiện tại)

D. The role of human interaction in education.

(Vai trò của tương tác con người trong giáo dục)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the paragraph, educational robots __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835844
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “educational robots” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the paragraph, educational robots __________.

(Theo đoạn văn, robot giáo dục __________.)

A. can only be used to teach children

(chỉ có thể dùng để dạy trẻ em)

B. are capable of helping learners with a variety of subjects

(có khả năng giúp học viên học nhiều môn khác nhau)

C. have no impact on vocabulary or reading skills

(không ảnh hưởng đến từ vựng hay kỹ năng đọc)

D. are mainly intended to replace human teachers

(chủ yếu nhằm thay thế giáo viên)

Thông tin: [Đoạn 3] Why not have the robot help the child learn the alphabet, teach reading, vocabulary, pronunciation, basic arithmetic, maybe basic reasoning? Why not music and art, geography and history?

(Tại sao không để robot giúp trẻ học bảng chữ cái, dạy đọc, từ vựng, phát âm, số học cơ bản, thậm chí là tư duy cơ bản? Tại sao không dạy âm nhạc, mỹ thuật, địa lý và lịch sử?)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, educational robots are discussed as __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835845
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “educational robots are discussed as…” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the passage, educational robots are discussed as __________.

(Theo đoạn văn, robot giáo dục được xem như __________.)

A. a replacement for teachers in schools

(thay thế giáo viên trong trường học)

B. a tool to supplement learning for both children and adults

(công cụ bổ sung học tập cho cả trẻ em và người lớn)

C. mainly toys with no real educational value

(chủ yếu là đồ chơi, không có giá trị giáo dục thực sự)

D. devices that require advanced mobility and manipulative skills

(thiết bị yêu cầu khả năng di chuyển và thao tác tinh vi)

Thông tin: [Đoạn 4] Not to replace school, not to replace human contact and interaction, but to supplement them. [Đoạn 3] And why restrict it to children? Adults can be willing and active learners.

(Không để thay thế trường học, không để thay thế tương tác và giao tiếp của con người, mà để bổ sung. Người lớn cũng có thể là học viên chủ động và tích cực.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:835846
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

(Câu nào sau đây diễn đạt đúng nhất câu gạch chân trong đoạn 2?)

A. We should start with simple tasks and gradually increase the complexity.

(Chúng ta nên bắt đầu với các nhiệm vụ đơn giản và dần dần tăng độ phức tạp)

B. We need to develop more complex robots before they can be useful.

(Chúng ta cần phát triển robot phức tạp hơn trước khi chúng hữu ích)

C. We should focus on developing robots that can perform multiple tasks.

(Chúng ta nên tập trung phát triển robot có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ)

D. We should prioritize entertainment over functionality in robot design.

(Chúng ta nên ưu tiên giải trí hơn chức năng trong thiết kế robot)

Thông tin: We can start with today's existing devices and slowly add on intelligence, manipulative ability, and function.

(Chúng ta có thể bắt đầu với các thiết bị hiện có ngày nay và từ từ bổ sung trí thông minh, khả năng thao tác và chức năng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:835847
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Điều nào sau đây có thể suy luận từ bài đọc?)

A. The development of home robots is primarily driven by technological advancements. => không có thông tin đề cập

(Sự phát triển robot gia dụng chủ yếu do tiến bộ công nghệ thúc đẩy)

B. The social and ethical implications of robot use are often overlooked. => ĐÚNG

(Các khía cạnh xã hội và đạo đức khi sử dụng robot thường bị bỏ qua)

Thông tin: [Đoạn 1] Moreover, the social aspects of the interaction are far more complex than the technical ones, something the technology-driven enthusiasts typically fail to recognize.

(Hơn thế nữa, các khía cạnh xã hội của tương tác phức tạp hơn nhiều so với khía cạnh kỹ thuật, điều mà các nhà đam mê công nghệ thường bỏ qua.)

C. Robots will eventually replace humans in all aspects of domestic work.

(Robot cuối cùng sẽ thay thế con người trong tất cả công việc gia đình)

Thông tin: [Đoạn 1] Picking up dirty items around the home? Doubtful. How about assistants for the elderly or those who need medical supervision? This is a booming area of exploration, but I am skeptical.

(Nhặt các vật dụng bẩn vứt lung tung quanh nhà? Rất khó xảy ra. Vậy còn robot trợ giúp người già hoặc những người cần được giám sát y tế thì sao? Đây là một lĩnh vực khám phá đang bùng nổ, nhưng tôi vẫn hoài nghi.)

D. The market for home robots is currently saturated.

(Thị trường robot gia dụng hiện nay bão hòa)

Thông tin: [Đoạn 2] Three likely directions for the future are entertainment, home appliances, and education. We can start with today's existing devices and slowly add on intelligence, manipulative ability, and function. Start small and build.

(Ba hướng đi khả thi cho tương lai là giải trí, thiết bị gia dụng và giáo dục. Chúng ta có thể bắt đầu với các thiết bị hiện có và dần dần bổ sung thêm trí thông minh, khả năng thao tác và chức năng. Hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt và phát triển dần dần.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following is the best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:835848
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is the best title of the passage?

(Tiêu đề nào phù hợp nhất cho bài đọc?)

A. The challenges and potential of home robotics.

(Những thách thức và tiềm năng của robot gia dụng)

B. The history of robot development.

(Lịch sử phát triển robot)

C. The impact of robots on human society.

(Ảnh hưởng của robot đối với xã hội con người)

D. The future of artificial intelligence.

(Tương lai của trí tuệ nhân tạo)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Việc làm cho robot hoạt động tốt trong gia đình là một điều vô cùng khó khăn. [I] Bộ máy cảm biến của chúng còn hạn chế vì cảm biến rất đắt tiền, và việc diễn giải thông tin (đặc biệt là kiến thức thông thường) vẫn phù hợp với nghiên cứu hơn là triển khai thực tế. [II] Điều này giới hạn phạm vi khả năng của robot: Cắt cỏ và hút bụi? Chắc chắn rồi. Phân loại đồ giặt? Khó, nhưng có thể làm được. Nhặt các vật dụng bẩn vứt lung tung quanh nhà? [III] Rất khó xảy ra. Vậy còn robot trợ giúp người già hoặc những người cần được giám sát y tế thì sao? Đây là một lĩnh vực khám phá đang bùng nổ, nhưng tôi vẫn hoài nghi. Các thiết bị hiện nay chưa đủ đáng tin cậy, đa năng hoặc thông minh – ít nhất là chưa thể. [IV] Hơn nữa, các khía cạnh xã hội của sự tương tác phức tạp hơn nhiều so với các khía cạnh kỹ thuật, một điều mà những người đam mê công nghệ thường thất bại trong việc nhận ra.

Ba hướng đi khả thi cho tương lai là giải trí, thiết bị gia dụng và giáo dục. Chúng ta có thể bắt đầu với các thiết bị hiện có ngày nay và dần dần bổ sung thêm trí thông minh, khả năng thao tác và chức năng. Bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát triển dần. Thị trường robot giải trí bằng sự dễ thương và đáng yêu đã được thiết lập tốt. Thế hệ máy hút bụi thứ hai thông minh hơn thế hệ thứ nhất. Chú chó robot của Sony ngày càng thông minh hơn và rẻ hơn với mỗi phiên bản mới. Chúng ta không nghĩ máy giặt, lò vi sóng và máy pha cà phê là robot, nhưng tại sao không? Chúng không di chuyển quanh nhà, nhưng chúng đang trở nên tốt hơn và thông minh hơn mỗi năm. Và khi máy pha cà phê được kết nối với tủ đựng thức ăn và máy rửa chén, đó sẽ là một robot gia đình xứng đáng với cái tên đó: điều tương tự cũng xảy ra với sự kết hợp của việc phân loại, giặt, sấy và cất giữ quần áo.

Giáo dục là một khả năng đầy sức mạnh. Hiện đã có một nền tảng vững chắc về các thiết bị giáo dục hỗ trợ việc học tập. Robot ngày nay có thể đọc to bằng những giọng nói hấp dẫn. Chúng có thể dễ thương và đáng yêu — bằng chứng là phản ứng dành cho vô số động vật bán thông minh trên thị trường đồ chơi. Robot hoàn toàn có thể tương tác với trẻ em, đồng thời mang lại những lợi ích giáo dục. Tại sao không để robot giúp trẻ học bảng chữ cái, dạy đọc, từ vựng, phát âm, số học cơ bản, và có lẽ là cả tư duy cơ bản? Tại sao không phải là âm nhạc và nghệ thuật, địa lý và lịch sử? Và tại sao phải giới hạn ở trẻ em? Người lớn cũng có thể là những người học tập sẵn lòng và tích cực.

Đây là một hướng đi đáng để khám phá: Robot với vai trò giáo viên. Không phải để thay thế trường học, không phải để thay thế sự tiếp xúc và tương tác của con người, mà là để bổ sung cho chúng. Điểm tuyệt vời ở đây là những nhiệm vụ này nằm trong khả năng của các thiết bị ngày nay. Chúng không đòi hỏi quá nhiều khả năng di chuyển hay các bộ phận thao tác tinh vi. Nhiều nhà công nghệ mơ ước triển khai gia sư cho trẻ em như trong tiểu thuyết The Diamond Age: Or, a Young Lady's Illustrated Primer của Neil Stephenson. Tại sao không? Đây là một thách thức xứng đáng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com