Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Westlife is a legendary Irish boy band formed in 1998 in Sligo and Dublin. The original lineup included Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne, and Brian McFadden. The group was initially called I.O.U., and after some changes in membership, they adopted the name Westlife in early 1999.

[I] Their debut single, "Swear It Again" (released in April 1999), instantly shot to number one in both Ireland and the UK, marking the beginning of their meteoric rise in the pop world. Later that year, they released their self-titled debut album Westlife, which included the classic double A-side “I Have a Dream / Seasons in the Sun.” Over the years, Westlife became known for their smooth harmonies and emotional pop ballads, charming fans across the world. [II]

Their second studio album, Coast to Coast (2000), became a huge success, featuring hit singles like "My Love" and “When You’re Looking Like That.” In 2001, they followed up with World of Our Own, which included popular tracks such as "Queen of My Heart" and a double A-side “World of Our Own / Angel. Their 2002 greatest hits album, Unbreakable, gathered many of their early hits and included a new version of “Flying Without Wings.” [III]

Westlife enjoyed remarkable commercial success: they achieved 14 number-one singles in the UK and sold tens of millions of records worldwide. In 2004, Brian McFadden left the band, but the remaining members - Shane, Mark, Kian, and Nicky - continued to record and tour.

[IV] They released new albums like Spectrum (2019) and Wild Dreams (2021), and launched a world tour to celebrate their legacy and thank their loyal fans. With more than 55 million records sold, Westlife remains one of the most successful and beloved boy bands in pop music history.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

According to paragraph 1, Westlife was formed in _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840880
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 1, tìm thông tin về thời gian “Westlife was formed” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, Westlife was formed in _________.

(Theo đoạn 1, Westlife được thành lập vào năm _________.)

A. 1996

B. 1998

C. 2000

D. 2002

Thông tin: [Đoạn 1] Westlife is a legendary Irish boy band formed in 1998 in Sligo and Dublin.

(Westlife là nhóm nhạc nam huyền thoại người Ireland được thành lập vào năm 1998 tại Sligo và Dublin.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following best summarises paragraph 1?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840881
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 1 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 1] Westlife is a legendary Irish boy band formed in 1998 in Sligo and Dublin. The original lineup included Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne, and Brian McFadden. The group was initially called I.O.U., and after some changes in membership, they adopted the name Westlife in early 1999.

Tạm dịch:

Westlife là một nhóm nhạc nam huyền thoại đến từ Ireland, được thành lập năm 1998 tại Sligo và Dublin. Đội hình ban đầu bao gồm Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne và Brian McFadden. Ban đầu, nhóm được gọi là I.O.U., và sau một số thay đổi về thành viên, họ đã đổi tên thành Westlife vào đầu năm 1999.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises paragraph 1?

(Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất đoạn 1?)

A. The original members of the Irish boy band Westlife included Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne, and Brian McFadden.

(Các thành viên đầu tiên của nhóm nhạc nam Ireland Westlife bao gồm Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne và Brian McFadden.)

B. Westlife was formed in Ireland and initially called I.O.U. before adopting their famous name.

(Westlife được thành lập tại Ireland và ban đầu được gọi là I.O.U. trước khi lấy tên nổi tiếng của họ.)

C. Westlife only became famous globally and achieved great success after releasing their second album.

(Westlife chỉ trở nên nổi tiếng toàn cầu và đạt được thành công lớn sau khi phát hành album thứ hai.)

D. Westlife was originally a group of solo artists competing in a local talent show held in Dublin.

(Westlife ban đầu là một nhóm nghệ sĩ solo tham gia một cuộc thi tài năng địa phương được tổ chức tại Dublin.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Which of the following is NOT mentioned as a member of the original Westlife lineup?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840882
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc, tìm thông tin về “a member of the original Westlife lineup” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a member of the original Westlife lineup?

(Thành viên nào sau đây KHÔNG được nhắc đến là thành viên của đội hình Westlife ban đầu?)

A. Shane Filan

B. Mark Feehily

C. Nicky Byrne

D. Louis Walsh

Thông tin: [Đoạn 1] The original lineup included Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne, and Brian McFadden.

(Đội hình ban đầu bao gồm Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne và Brian McFadden.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what was significant about the debut single "Swear It Again"?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:840883
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 2, tìm thông tin về “the debut single "Swear It Again"” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 2, what was significant about the debut single "Swear It Again"?

(Theo đoạn 2, điều gì đáng chú ý về đĩa đơn đầu tay "Swear It Again"?)

A. It was their first song to feature a collaboration.

(Đây là bài hát đầu tiên họ hợp tác.)

B. It failed to chart on the UK singles list.

(Bài hát không lọt vào bảng xếp hạng đĩa đơn tại Anh.)

C. It reached number one in both Ireland and the UK.

(Bài hát đạt vị trí số một ở cả Ireland và Anh.)

D. It was released in 2001.

(Bài hát được phát hành vào năm 2001.)

Thông tin: [Đoạn 2] Their debut single, "Swear It Again" (released in April 1999), instantly shot to number one in both Ireland and the UK, marking the beginning of their meteoric rise in the pop world.

(Đĩa đơn đầu tay của họ, "Swear It Again" (phát hành vào tháng 4 năm 1999), ngay lập tức vươn lên vị trí số một ở cả Ireland và Anh, đánh dấu sự khởi đầu cho sự trỗi dậy nhanh chóng của họ trong thế giới nhạc pop.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “meteoric” in paragraph 2 mostly means _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840884
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “meteoric” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “meteoric” in paragraph 2 mostly means _______.

(Từ “meteoric” trong đoạn 2 có nghĩa là _______.)

A. extremely fast and successful

(cực kỳ nhanh và thành công)

B. slow and steady

(chậm và ổn định)

C. unpredictable and unstable

(khó đoán và không ổn định)

D. brief and unremarkable

(ngắn gọn và không có gì nổi bật)

Thông tin: Their debut single, "Swear It Again" (released in April 1999), instantly shot to number one in both Ireland and the UK, marking the beginning of their meteoric rise in the pop world.

(Đĩa đơn đầu tay của họ, "Swear It Again" (phát hành tháng 4 năm 1999), ngay lập tức vươn lên vị trí số một ở cả Ireland và Anh, đánh dấu sự khởi đầu cho sự trỗi dậy nhanh chóng của họ trong thế giới nhạc pop.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840885
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 2?)

A. Westlife was famous for their harmonies and ballads, attracting fans worldwide.

(Westlife nổi tiếng với những bản hòa âm và ballad, thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới.)

B. Westlife focused exclusively on solo careers and rarely sang pop ballads.

(Westlife chỉ tập trung vào sự nghiệp solo và hiếm khi hát nhạc pop ballad.)

C. Westlife’s music was unpopular internationally and failed to attract a large audience.

(Âm nhạc của Westlife không được ưa chuộng trên toàn thế giới và không thu hút được đông đảo khán giả.)

D. Westlife produced only upbeat dance songs and rarely performed smooth harmonies.

(Westlife chỉ sản xuất những bài hát dance sôi động và hiếm khi trình diễn những bản hòa âm mượt mà.)

Thông tin: Over the years, Westlife became known for their smooth harmonies and emotional pop ballads, charming fans across the world.

(Qua nhiều năm, Westlife trở nên nổi tiếng với những bản hòa âm mượt mà và những bản pop ballad đầy cảm xúc, chinh phục người hâm mộ trên toàn thế giới.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to paragraph the passage, what achievement did Westlife enjoy commercially?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840886
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “what achievement did Westlife enjoy commercially” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph the passage, what achievement did Westlife enjoy commercially?

(Theo đoạn văn, Westlife đã đạt được thành tựu thương mại nào?)

A. They quickly achieved 55 million album sales in the UK and throughout Europe.

(Họ nhanh chóng đạt được 55 triệu bản album được bán ra tại Anh và khắp châu Âu.)

B. They achieved 14 number-one singles in the UK and sold millions of records globally.

(Họ đã đạt được 14 đĩa đơn quán quân tại Anh và bán được hàng triệu bản thu âm trên toàn cầu.)

C. They surpassed all other Irish bands by selling over 20 million records in Ireland alone.

(Họ đã vượt qua tất cả các ban nhạc Ireland khác khi bán được hơn 20 triệu bản thu âm chỉ riêng tại Ireland.)

D. They achieved more than 14 number-one hits and sold 55 million albums worldwide.

(Họ đã đạt được hơn 14 bản hit đứng vị trí số một và bán được 55 triệu album trên toàn thế giới.)

Thông tin: [Đoạn 4] Westlife enjoyed remarkable commercial success: they achieved 14 number-one singles in the UK and sold tens of millions of records worldwide.

(Westlife đã đạt được thành công thương mại đáng kể: họ có 14 đĩa đơn đạt vị trí số một tại Anh và bán được hàng chục triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following can be inferred about Brian McFadden?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840887
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng về “Brian McFadden” theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred about Brian McFadden?

(Điều nào sau đây có thể suy ra về Brian McFadden?)

A. He left Westlife in 2004, but the band continued successfully without him. => ĐÚNG

(Anh ấy rời Westlife vào năm 2004, nhưng ban nhạc vẫn tiếp tục thành công mà không có anh.)

Thông tin: [Đoạn 4] In 2004, Brian McFadden left the band, but the remaining members - Shane, Mark, Kian, and Nicky - continued to record and tour. [Đoạn 5] Westlife remains one of the most successful and beloved boy bands in pop music history.

(Năm 2004, Brian McFadden rời ban nhạc, nhưng các thành viên còn lại - Shane, Mark, Kian và Nicky - vẫn tiếp tục thu âm và lưu diễn… Westlife vẫn là một trong những nhóm nhạc nam thành công và được yêu mến nhất trong lịch sử nhạc pop.)

B. He was never part of the original lineup that began their career in 1998.

(Anh ấy chưa bao giờ là một phần của đội hình ban đầu bắt đầu sự nghiệp của họ vào năm 1998.)

Thông tin: [Đoạn 1] The original lineup included Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne, and Brian McFadden.

(Đội hình ban đầu bao gồm Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne và Brian McFadden.)

C. He rejoined the band in 2005 for their successful world tour across Europe. => không có thông tin đề cập

(Anh ấy tái gia nhập ban nhạc vào năm 2005 cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới thành công của họ khắp châu Âu.)

D. He formed a separate band immediately after Westlife’s debut single was released. => không có thông tin đề cập

(Anh ấy thành lập một ban nhạc riêng ngay sau khi đĩa đơn đầu tay của Westlife được phát hành.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:840888
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất đoạn văn?)

A. Westlife is an Irish boy band famous for 14 number-one hits and their successful reunion after releasing their first album.

(Westlife là một nhóm nhạc nam Ireland nổi tiếng với 14 bản hit quán quân và cuộc tái hợp thành công sau khi phát hành album đầu tiên.)

B. Westlife, initially called I.O.U., experienced many member changes and only truly gained popularity after their 2018 reunion.

(Westlife, ban đầu được gọi là I.O.U., đã trải qua nhiều lần thay đổi thành viên và chỉ thực sự nổi tiếng sau cuộc tái hợp năm 2018.)

C. Westlife is a legendary Irish boy band that achieved massive commercial success and continued its musical legacy across several decades.

(Westlife là một nhóm nhạc nam Ireland huyền thoại đã đạt được thành công thương mại to lớn và tiếp tục di sản âm nhạc của mình trong nhiều thập kỷ.)

D. Westlife is one of the highest-selling bands worldwide, although they permanently disbanded after Brian McFadden left the group.

(Westlife là một trong những ban nhạc bán chạy nhất trên toàn thế giới, mặc dù họ đã tan rã vĩnh viễn sau khi Brian McFadden rời nhóm.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Where in the passage does the following sentence best fit?

After a break in 2012, Westlife reunited in 2018 to much fan excitement.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840889
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ bài đọc, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Giải chi tiết

Where in the passage does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất với vị trí nào trong đoạn văn?)

After a break in 2012, Westlife reunited in 2018 to much fan excitement.

(Sau một thời gian tan rã vào năm 2012, Westlife đã tái hợp vào năm 2018 trong sự phấn khích của người hâm mộ.)

A. [I]

B. [IV]

C. [II]

D. [III]

Đoạn hoàn chỉnh:

[IV] After a break in 2012, Westlife reunited in 2018 to much fan excitement. They released new albums like Spectrum (2019) and Wild Dreams (2021), and launched a world tour to celebrate their legacy and thank their loyal fans. With more than 55 million records sold, Westlife remains one of the most successful and beloved boy bands in pop music history.

Tạm dịch:

Sau một thời gian gián đoạn vào năm 2012, Westlife đã tái hợp vào năm 2018 trong sự phấn khích tột độ của người hâm mộ. Họ đã phát hành các album mới như Spectrum (2019) và Wild Dreams (2021), đồng thời khởi động chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới để tôn vinh di sản của mình và tri ân những người hâm mộ trung thành. Với hơn 55 triệu đĩa được bán ra, Westlife vẫn là một trong những nhóm nhạc nam thành công và được yêu mến nhất trong lịch sử nhạc pop.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Westlife là ban nhạc nam huyền thoại người Ireland, được thành lập vào năm 1998 tại Sligo và Dublin. Đội hình ban đầu bao gồm Shane Filan, Kian Egan, Mark Feehily, Nicky Byrne và Brian McFadden. Ban nhạc ban đầu có tên là I.O.U., và sau một số thay đổi thành viên, họ lấy tên Westlife vào đầu năm 1999.

[I] Đĩa đơn đầu tay của họ, "Swear It Again" (phát hành tháng 4 năm 1999), ngay lập tức đứng vị trí số một ở cả Ireland và Anh, đánh dấu sự vươn lên nhanh chóng của họ trong thế giới nhạc pop. Cuối năm đó, họ phát hành album đầu tay cùng tên là Westlife, bao gồm đĩa đơn kép kinh điển “I Have a Dream / Seasons in the Sun.” Qua nhiều năm, Westlife trở nên nổi tiếng với những hòa âm mượt mà và các bản ballad pop giàu cảm xúc, làm say lòng người hâm mộ trên khắp thế giới. [II]

Album phòng thu thứ hai của họ, Coast to Coast (2000), đã thành công lớn, với các đĩa đơn ăn khách như "My Love" và “When You’re Looking Like That.” Năm 2001, họ tiếp tục với World of Our Own, bao gồm các ca khúc nổi tiếng như "Queen of My Heart" và đĩa đơn kép “World of Our Own / Angel.” Album tuyển tập những ca khúc hay nhất năm 2002 của họ, Unbreakable, đã tập hợp nhiều bản hit đầu tiên và bao gồm một phiên bản mới của “Flying Without Wings.” [III]

Westlife đã đạt được thành công thương mại đáng kể: họ có 14 đĩa đơn đạt vị trí số một tại Anh và bán được hàng chục triệu bản trên toàn thế giới. Năm 2004, Brian McFadden rời nhóm, nhưng các thành viên còn lại – Shane, Mark, Kian và Nicky – vẫn tiếp tục thu âm và đi lưu diễn.

[IV] Họ phát hành các album mới như Spectrum (2019) và Wild Dreams (2021), và khởi động một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới để tôn vinh di sản của họ và cảm ơn những người hâm mộ trung thành. Với hơn 55 triệu bản thu âm được bán ra, Westlife vẫn là một trong những ban nhạc nam thành công và được yêu thích nhất trong lịch sử nhạc pop.

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com