Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the following

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the following questions.

CITIES OF THE FUTURE

As we stand on the cusp of a new era, our cities are poised for a dramatic transformation. The cities of the future will be marvels of innovation, sustainability, and human-centric design. Urban planners and architects are envisioning metropolises that seamlessly blend cutting-edge technology with environmental consciousness.

One of the most striking features of future cities will be their vertical growth. Skyscrapers will evolve into "vertical forests," with trees and plants integrated into their facades, purifying the air and providing natural insulation. These green towers will not only house residents but also incorporate urban farming, allowing communities to grow fresh produce right where they live.

Transportation in these futuristic cities will be revolutionized. Flying taxis and autonomous vehicles will become commonplace, reducing traffic congestion and emissions. Underground networks of high-speed trains will connect different parts of the city, making commutes faster and more efficient. Pedestrians and cyclists will enjoy dedicated lanes and skyways, encouraging healthier and more sustainable modes of transport.

Energy production and consumption will undergo a radical shift. Solar panels will cover rooftops and windows, while wind turbines will be seamlessly integrated into building designs. Smart grids will optimize energy distribution, and excess power will be stored in advanced batteries for use during peak hours or emergencies.

Perhaps the most significant change will be in how cities manage resources. Waste management systems will be fully automated, with AI-powered sorting and recycling facilities. Water conservation will be paramount, with advanced filtration systems and rainwater harvesting becoming standard features in all buildings.

These cities of the future will not just be technological marvels; they will be designed to enhance the quality of life for their inhabitants. Green spaces, community centers, and cultural hubs will be integral parts of urban planning, fostering a sense of community and well-being among residents.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What will be a key feature of skyscrapers in future cities?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841243
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “key feature of skyscrapers in future cities” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What will be a key feature of skyscrapers in future cities?

(Điều gì sẽ là đặc điểm chính của các tòa nhà chọc trời trong các thành phố tương lai?)

A. They will be made entirely of glass

(Chúng sẽ được làm hoàn toàn bằng kính)

B. They will incorporate vertical forests

(Chúng sẽ tích hợp các rừng thẳng đứng)

C. They will be underwater

(Chúng sẽ ở dưới nước)

D. They will be built horizontally

(Chúng sẽ được xây dựng theo chiều ngang)

Thông tin: [Đoạn 2] Skyscrapers will evolve into "vertical forests," with trees and plants integrated into their facades, purifying the air and providing natural insulation.

(Các tòa nhà chọc trời sẽ phát triển thành “rừng thẳng đứng”, với cây cối và thực vật được tích hợp vào mặt tiền, lọc không khí và cung cấp cách nhiệt tự nhiên.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the CLOSEST meaning of the word "seamlessly" in paragraph 1?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:841244
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “seamlessly” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

What is the CLOSEST meaning of the word "seamlessly" in paragraph 1?

(Từ có nghĩa gần nhất của từ "seamlessly" trong đoạn 1 là gì?)

A. roughly (một cách sơ sài)

B. partially (một phần)

C. smoothly (trơn tru, liền mạch)

D. slowly (chậm rãi)

Thông tin: Urban planners and architects are envisioning metropolises that seamlessly blend cutting-edge technology with environmental consciousness.

(Các nhà quy hoạch đô thị và kiến trúc sư đang hình dung các đô thị mà công nghệ tiên tiến hòa trộn một cách liền mạch với ý thức về môi trường.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

What does "their" refer to in paragraph 2?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841245
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “their” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

What does "their" refer to in paragraph 2?

(Từ “their” trong đoạn 2 ám chỉ gì?)

A. urban planners (các nhà quy hoạch đô thị)

B. skyscrapers (các tòa nhà chọc trời)

C. trees (cây cối)

D. residents (cư dân)

Thông tin: Skyscrapers will evolve into "vertical forests," with trees and plants integrated into their facades, purifying the air and providing natural insulation.

(Các tòa nhà chọc trời sẽ phát triển thành “rừng thẳng đứng”, với cây cối và thực vật được tích hợp vào mặt trước của chúng, lọc không khí và cung cấp cách nhiệt tự nhiên.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the idea of transportation in future cities?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:841246
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the idea of transportation in future cities?

(Điều nào sau đây diễn giải đúng nhất ý tưởng về giao thông trong các thành phố tương lai?)

A. Transportation will remain unchanged.

(Giao thông sẽ không thay đổi.)

Thông tin: [Đoạn 3] Transportation in these futuristic cities will be revolutionized.

(Giao thông trong các thành phố tương lai này sẽ được cách mạng hóa.)

B. Only flying vehicles will be used

(Chỉ các phương tiện bay sẽ được sử dụng)

Thông tin: [Đoạn 3] Flying taxis and autonomous vehicles will become commonplace…Underground networks of high-speed trains will connect…Pedestrians and cyclists will enjoy dedicated lanes

(Taxi bay và phương tiện tự lái sẽ trở nên phổ biến… Các mạng lưới tàu cao tốc ngầm sẽ kết nối… Người đi bộ và xe đạp sẽ được tận hưởng làn đường riêng)

C. Various innovative and sustainable transport options will coexist => ĐÚNG

(Nhiều phương thức vận chuyển sáng tạo và bền vững sẽ cùng tồn tại)

Thông tin: [Đoạn 3] Flying taxis and autonomous vehicles will become commonplace, reducing traffic congestion and emissions. Underground networks of high-speed trains will connect different parts of the city, making commutes faster and more efficient. Pedestrians and cyclists will enjoy dedicated lanes and skyways, encouraging healthier and more sustainable modes of transport.

(Taxi bay và phương tiện tự lái sẽ trở nên phổ biến, giúp giảm ùn tắc giao thông và khí thải. Các mạng lưới tàu cao tốc ngầm sẽ kết nối các khu vực khác nhau của thành phố, làm cho việc đi lại nhanh hơn và hiệu quả hơn. Người đi bộ và người đi xe đạp sẽ được tận hưởng các làn đường chuyên dụng và lối đi trên cao, khuyến khích các phương thức vận chuyển lành mạnh và bền vững hơn.)

D. All transportation will be underground

(Mọi phương tiện giao thông đều sẽ nằm dưới lòng đất)

Thông tin: [Đoạn 3] Flying taxis and autonomous vehicles…Underground networks of high-speed trains…Pedestrians and cyclists will enjoy dedicated lanes and skyways

(Taxi bay và xe tự động… Mạng lưới tàu cao tốc ngầm… Người đi bộ và người đi xe đạp sẽ được tận hưởng làn đường dành riêng và đường trên cao)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What is the OPPOSITE of "advanced" as used in paragraph 4?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:841247
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “advanced” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

What is the OPPOSITE of "advanced" as used in paragraph 4?

(Từ trái nghĩa của “advanced” như được sử dụng trong đoạn 4 là gì?)

A. primitive (nguyên thủy)

B. sophisticated (tinh vi)

C. innovative (sáng tạo)

D. futuristic (tương lai)

Thông tin: Smart grids will optimize energy distribution, and excess power will be stored in advanced batteries for use during peak hours or emergencies.

(Lưới điện thông minh sẽ tối ưu hóa phân phối năng lượng, và điện dư sẽ được lưu trữ trong các pin tiên tiến để sử dụng trong giờ cao điểm hoặc các tình huống khẩn cấp.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as a feature of future cities?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841248
Phương pháp giải

Đọc lại bài đọc, tìm thông tin về “a feature of future cities” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a feature of future cities?

(Điều nào sau đây KHÔNG được nhắc đến như là đặc điểm của các thành phố tương lai?)

A. flying taxis

(taxi bay)

Thông tin: [Đoạn 3] Flying taxis and autonomous vehicles will become commonplace.

(Taxi bay và phương tiện tự lái sẽ trở nên phổ biến.)

B. underwater living spaces => không có thông tin đề cập

(không gian sống dưới nước)

C. vertical forests

(rừng thẳng đứng)

Thông tin: [Đoạn 2] Skyscrapers will evolve into 'vertical forests,' with trees and plants integrated into their facades

(Các tòa nhà chọc trời sẽ phát triển thành ‘rừng thẳng đứng’, với cây cối và thực vật được tích hợp vào mặt trước)

D. urban farming

(nông nghiệp đô thị)

Thông tin: [Đoạn 2] These green towers will not only house residents but also incorporate urban farming

(Những tòa tháp xanh này không chỉ chứa cư dân mà còn tích hợp nông nghiệp đô thị)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which paragraph mentions the use of renewable energy sources and smart grids?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841249
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the use of renewable energy sources and smart grids”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions the use of renewable energy sources and smart grids?

(Đoạn nào đề cập việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và lưới điện thông minh?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 4 (Đoạn 4)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 4] Solar panels will cover rooftops and windows, while wind turbines will be seamlessly integrated into building designs. Smart grids will optimize energy distribution

(Các tấm pin mặt trời sẽ bao phủ mái nhà và cửa sổ, trong khi tua-bin gió sẽ được tích hợp liền mạch vào thiết kế tòa nhà. Lưới điện thông minh sẽ tối ưu hóa phân phối năng lượng…)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which paragraph mentions community spaces and cultural hubs designed to improve residents’ quality of life?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841250
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “community spaces and cultural hubs designed to improve residents’ quality of life”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions community spaces and cultural hubs designed to improve residents’ quality of life?

(Đoạn nào đề cập không gian cộng đồng và trung tâm văn hóa được thiết kế để cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 6 (Đoạn 6)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 6] Green spaces, community centers, and cultural hubs will be integral parts of urban planning, fostering a sense of community and well-being among residents.

(Không gian xanh, trung tâm cộng đồng và trung tâm văn hóa sẽ là phần không thể thiếu trong quy hoạch đô thị, thúc đẩy cảm giác cộng đồng và sự hạnh phúc của cư dân.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Thành Phố Của Tương Lai

Khi chúng ta đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên mới, các thành phố của chúng ta đang chuẩn bị cho một sự chuyển đổi ngoạn mục. Các thành phố của tương lai sẽ là kỳ quan của sự đổi mới, tính bền vững và thiết kế lấy con người làm trung tâm. Các nhà quy hoạch đô thị và kiến trúc sư đang hình dung về những đô thị kết hợp liền mạch giữa công nghệ tiên tiến với ý thức bảo vệ môi trường.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của các thành phố tương lai sẽ là sự phát triển theo chiều dọc của chúng. Các tòa nhà chọc trời sẽ phát triển thành "những khu rừng thẳng đứng", với cây xanh và thực vật được tích hợp vào mặt tiền, giúp lọc không khí và cung cấp lớp cách nhiệt tự nhiên. Những tòa tháp xanh này sẽ không chỉ là nơi ở mà còn kết hợp canh tác đô thị, cho phép các cộng đồng tự trồng nông sản tươi ngay tại nơi họ sinh sống.

Giao thông vận tải trong các thành phố tương lai này sẽ được cách mạng hóa. Taxi bay và phương tiện tự lái sẽ trở nên phổ biến, giúp giảm ùn tắc giao thông và khí thải. Các mạng lưới tàu cao tốc ngầm sẽ kết nối các khu vực khác nhau của thành phố, làm cho việc đi lại nhanh hơn và hiệu quả hơn. Người đi bộ và người đi xe đạp sẽ được tận hưởng các làn đường chuyên dụng và lối đi trên cao, khuyến khích các phương thức vận chuyển lành mạnh và bền vững hơn.

Sản xuất và tiêu thụ năng lượng sẽ trải qua một sự thay đổi căn bản. Các tấm pin mặt trời sẽ bao phủ các mái nhà và cửa sổ, trong khi các tuabin gió sẽ được tích hợp liền mạch vào thiết kế tòa nhà. Lưới điện thông minh sẽ tối ưu hóa việc phân phối năng lượng, và điện năng dư thừa sẽ được lưu trữ trong pin tiên tiến để sử dụng trong giờ cao điểm hoặc trường hợp khẩn cấp.

Có lẽ sự thay đổi đáng kể nhất sẽ nằm ở cách các thành phố quản lý tài nguyên. Các hệ thống quản lý chất thải sẽ được tự động hóa hoàn toàn, với các cơ sở phân loại và tái chế được hỗ trợ bởi AI. Bảo tồn nước sẽ là tối quan trọng, với các hệ thống lọc tiên tiến và thu hoạch nước mưa trở thành các tính năng tiêu chuẩn trong tất cả các tòa nhà.

Những thành phố của tương lai này sẽ không chỉ là những kỳ quan công nghệ; chúng sẽ được thiết kế để nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân. Các không gian xanh, trung tâm cộng đồng và trung tâm văn hóa sẽ là những phần không thể thiếu trong quy hoạch đô thị, nuôi dưỡng ý thức cộng đồng và hạnh phúc cho cư dân.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com