Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about the urban shift and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the

Read the following passage about the urban shift and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Green living has become increasingly vital in today's world. [I] More people are adopting environments, conscious lifestyle choices. This shift towards sustainable living practices is transforming how we live, work, an consume. The movement continues to gain momentum globally.

The transition to green living begins with simple changes in daily habits. [II] People are embracing eco-friendly practices such as using reusable bags, water bottles, and food containers to reduce plastic waste. These small actions, when multiplied across millions of households, create significant environmental impact. Additionally, many individuals are choosing to minimize their energy consumption by installing LED lights, using energy-efficient appliances, and being mindful of their water usage. The growing popularity of composting and home gardening also demonstrates how people are reconnecting with sustainable living practices. [III]

Transportation choices play an essential role in sustainable living. More people are opting for eco-friendly alternatives such as cycling, walking, or using public transport to reduce their carbon footprint. The rise of electric vehicles and car-sharing services reflects this growing environmental consciousness. Furthermore, many urban residents are choosing to live in areas that allow them to walk or cycle to work, reducing their reliance on private vehicles. [IV] This shift in transportation habits has led to cleaner air and reduced carbon emissions in many cities.

The benefits of green living extend beyond environmental protection. People who adopt sustainable practices often experience reduced living costs through lower utility bills and decreased consumption. They also tend to lead healthier lifestyles as many eco-friendly choices, like organic food consumption and active transportation, promote better health. Moreover, sustainable living creates stronger communities as people share resources, participate in local environmental initiatives, and work together towards a common goal of protecting our planet.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

"Environmental awareness is reshaping consumer behavior and lifestyle choices."

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841329
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ bài đọc, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Giải chi tiết

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất ở vị trí nào trong đoạn 1?)

"Environmental awareness is reshaping consumer behavior and lifestyle choices."

(Nhận thức về môi trường đang định hình lại hành vi và lựa chọn lối sống của người tiêu dùng.)

A. [II]

B. [I]

C. [III]

D. [IV]

Đoạn hoàn chỉnh:

Green living has become increasingly vital in today's world. [I] Environmental awareness is reshaping consumer behavior and lifestyle choices. More people are adopting environments, conscious lifestyle choices. This shift towards sustainable living practices is transforming how we live, work, an consume. The movement continues to gain momentum globally.

Tạm dịch:

Sống xanh ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới ngày nay. [I] Nhận thức về môi trường đang định hình lại hành vi và lựa chọn lối sống của người tiêu dùng. Ngày càng nhiều người áp dụng lối sống thân thiện với môi trường và có ý thức. Sự chuyển dịch sang các phương pháp sống bền vững này đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tiêu dùng. Phong trào này tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The phrase "embracing" in paragraph 2 could be best replaced by ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:841330
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “embracing” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase "embracing" in paragraph 2 could be best replaced by ______.

(Cụm từ “embracing” trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng______)

A. ignoring (phớt lờ)

B. avoiding (tránh)

C. rejecting (từ chối)

D. adopting (áp dụng, chấp nhận)

Thông tin: People are embracing eco-friendly practices such as using reusable bags, water bottles, and food containers to reduce plastic waste.

(Mọi người đang áp dụng các thực hành thân thiện với môi trường như sử dụng túi, chai nước và hộp đựng thực phẩm tái sử dụng để giảm rác thải nhựa)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "These" in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:841331
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “These” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word "These" in paragraph 2 refers to ______.

(Từ “These” trong đoạn 2 thay thế cho)

A. people

(con người)

B. habits

(thói quen)

C. eco-friendly practices

(các hành động thân thiện với môi trường)

D. households

(các hộ gia đình)

Thông tin: People are embracing eco-friendly practices such as using reusable bags, water bottles, and food containers to reduce plastic waste. These small actions, when multiplied across millions of households, create significant environmental impact.

(Mọi người đang áp dụng các việc thân thiện với môi trường như sử dụng túi, chai nước và hộp đựng thực phẩm tái sử dụng để giảm rác thải nhựa. Những hành động nhỏ này, khi nhân rộng ra hàng triệu hộ gia đình, tạo ra tác động môi trường đáng kể)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a green living practice in paragraph 2?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:841332
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 2, tìm thông tin về “sources of pollution” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a green living practice in paragraph 2?

(Điều nào sau đây KHÔNG được nhắc đến là một thực hành sống xanh trong đoạn 2?)

A. using reusable bags

(sử dụng túi tái sử dụng)

Thông tin: People are embracing eco-friendly practices such as using reusable bags, water bottles, and food containers to reduce plastic waste

(Mọi người đang áp dụng các thực hành thân thiện với môi trường như sử dụng túi, chai nước và hộp đựng thực phẩm tái sử dụng để giảm rác thải nhựa)

B. using LED lights

(sử dụng đèn LED)

Thông tin: many individuals are choosing to minimize their energy consumption by installing LED lights,

(Nhiều người đang chọn giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách lắp đặt đèn LED)

C. composing

(ủ phân hữu cơ)

Thông tin: The growing popularity of composting and home gardening also demonstrates how people are reconnecting with sustainable living practices.

(Sự phổ biến ngày càng tăng của việc ủ phân và làm vườn tại nhà cũng chứng tỏ mọi người đang kết nối lại với các thực hành sống bền vững)

D. installing solar panels => không có thông tin đề cập

(Lắp đặt pin năng lượng mặt trời)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:841333
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 3 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 3]

Transportation choices play an essential role in sustainable living. More people are opting for eco-friendly alternatives such as cycling, walking, or using public transport to reduce their carbon footprint. The rise of electric vehicles and car-sharing services reflects this growing environmental consciousness. Furthermore, many urban residents are choosing to live in areas that allow them to walk or cycle to work, reducing their reliance on private vehicles. [IV] This shift in transportation habits has led to cleaner air and reduced carbon emissions in many cities.

Tạm dịch:

Các lựa chọn giao thông vận tải đóng một vai trò thiết yếu trong lối sống bền vững. Ngày càng có nhiều người lựa chọn các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường như đạp xe, đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm lượng khí thải carbon của họ. Sự gia tăng của xe điện và dịch vụ chia sẻ xe phản ánh ý thức môi trường ngày càng tăng này. Hơn nữa, nhiều cư dân đô thị đang chọn sống ở những khu vực cho phép họ đi bộ hoặc đạp xe đi làm, giảm sự phụ thuộc vào phương tiện cá nhân. [IV] Sự thay đổi trong thói quen đi lại này đã dẫn đến không khí sạch hơn và giảm lượng khí thải carbon ở nhiều thành phố.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes paragraph 3?

(Điều nào sau đây tóm tắt đoạn 3 một cách tốt nhất?)

A. Electric vehicles are the only solution to transportation problems.

(Xe điện là giải pháp duy nhất cho các vấn đề giao thông)

B. Public transport is not environmentally friendly

(Giao thông công cộng không thân thiện với môi trường)

C. Sustainable transportation choices are transforming urban mobility

(Các lựa chọn giao thông bền vững đang thay đổi cách di chuyển trong đô thị)

D. Walking is better than all other forms of transportation

(Đi bộ tốt hơn tất cả các hình thức giao thông khác)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to paragraph 1, the shift towards sustainable living practices __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:841334
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 1, tìm thông tin về “the shift towards sustainable living practices” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, the shift towards sustainable living practices __________.

(Theo đoạn 1, sự chuyển hướng sang các thực hành sống bền vững __________)

A. is fundamentally changing people’s daily behaviors

(đang thay đổi căn bản thói quen sinh hoạt hàng ngày của mọi người)

B. results mainly from stricter environmental regulations

(chủ yếu là kết quả của các quy định môi trường nghiêm ngặt hơn)

C. has slowed down in many parts of the world

(đã chậm lại ở nhiều nơi trên thế giới)

D. is limited to a small number of environmentally-aware households

(chỉ giới hạn trong một số ít hộ gia đình quan tâm đến môi trường)

Thông tin: More people are adopting environments, conscious lifestyle choices. This shift towards sustainable living practices is transforming how we live, work, an consume.

(Ngày càng nhiều người áp dụng các lựa chọn lối sống có ý thức về môi trường. Sự chuyển hướng này đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tiêu dùng)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, the growing use of cycling, walking, and public transportation reflects __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841335
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “the growing use of cycling, walking, and public transportation reflects” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the passage, the growing use of cycling, walking, and public transportation reflects __________.

(Theo bài đọc, việc sử dụng xe đạp, đi bộ và giao thông công cộng ngày càng tăng phản ánh __________)

A. improved government funding for public transport systems

(tăng cường tài trợ của chính phủ cho các hệ thống giao thông công cộng)

B. increasing awareness of environmental responsibility

(nhận thức ngày càng tăng về trách nhiệm môi trường)

C. efforts to decrease traffic congestion in major cities

(nỗ lực giảm tắc nghẽn giao thông ở các thành phố lớn)

D. a decline in the popularity of electric vehicles

(sự suy giảmvề sự phổ biến của xe điện)

Thông tin: [Đoạn 3] More people are opting for eco-friendly alternatives such as cycling, walking, or using public transport to reduce their carbon footprint. The rise of electric vehicles and car-sharing services reflects this growing environmental consciousness.

(Ngày càng nhiều người chọn các giải pháp thân thiện với môi trường như đi xe đạp, đi bộ hoặc sử dụng giao thông công cộng để giảm dấu chân carbon của họ. Sự gia tăng của xe điện và dịch vụ chia sẻ xe phản ánh nhận thức môi trường ngày càng tăng này)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:841336
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Lựa chọn nào diễn đạt câu gạch chân trong đoạn 3 chính xác nhất?)

A. Transportation changes have not improved urban environmental quality.

(Những thay đổi giao thông không cải thiện chất lượng môi trường đô thị)

B. These shifts in transportation habits have slightly impacted air quality but have not significantly reduced carbon emissions in urban areas.

(Những thay đổi trong thói quen giao thông chỉ ảnh hưởng nhẹ đến chất lượng không khí nhưng không giảm đáng kể lượng phát thải carbon ở các khu đô thị)

C. The transition in transportation preferences has significantly ameliorated urban air quality while curbing greenhouse gas emissions across various metropolitan regions.

(Sự chuyển đổi trong sở thích giao thông đã cải thiện đáng kể chất lượng không khí đô thị đồng thời giảm phát thải khí nhà kính trên nhiều khu vực đô thị)

D. Clean air is impossible in cities.

(Không khí sạch là không thể ở các thành phố)

Thông tin: This shift in transportation habits has led to cleaner air and reduced carbon emissions in many cities.

(Sự thay đổi trong thói quen giao thông đã dẫn đến không khí trong lành hơn và giảm phát thải carbon ở nhiều thành phố)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:841337
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Điều nào sau đây có thể suy ra từ bài đọc?)

A. Green living is too difficult for most people

(Sống xanh quá khó đối với hầu hết mọi người)

Thông tin: [Đoạn 2] The transition to green living begins with simple changes in daily habits.

(Việc chuyển sang sống xanh bắt đầu từ những thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày)

B. Individual actions have no environmental impact

(Hành động cá nhân không có tác động môi trường)

Thông tin: [Đoạn 2] These small actions, when multiplied across millions of households, create significant environmental impact.

(Những hành động nhỏ này, khi nhân rộng ra hàng triệu hộ gia đình, tạo ra tác động môi trường đáng kể)

C. Technology prevents sustainable living

(Công nghệ ngăn cản việc sống bền vững)

Thông tin: [Đoạn 2] many individuals are choosing to minimize their energy consumption by installing LED lights, using energy-efficient appliances, and being mindful of their water usage. [Đoạn 3] The rise of electric vehicles and car-sharing services reflects this growing environmental consciousness.

(Nhiều người đang chọn giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách lắp đèn LED, sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng và chú ý đến việc sử dụng nước của họ... Sự gia tăng của xe điện và dịch vụ chia sẻ xe phản ánh nhận thức môi trường ngày càng tăng)

D. Small changes can lead to significant environmental benefits => ĐÚNG

(Những thay đổi nhỏ có thể mang lại lợi ích môi trường đáng kể)

Thông tin: [Đoạn 2] These small actions, when multiplied across millions of households, create significant environmental impact.

(Những hành động nhỏ này, khi nhân rộng ra hàng triệu hộ gia đình, tạo ra tác động môi trường đáng kể)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:841338
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt bài đọc tốt nhất?)

A. Green living promotes sustainability by encouraging eco-friendly habits, better transportation choices, and healthier lifestyles that benefit both individuals and communities.

(Sống xanh thúc đẩy tính bền vững bằng cách khuyến khích thói quen thân thiện với môi trường, lựa chọn giao thông tốt hơn và lối sống lành mạnh hơn, mang lại lợi ích cho cả cá nhân và cộng đồng)

B. The adoption of green living practices is improving air quality and reducing waste worldwide.

(Việc áp dụng các thực hành sống xanh đang cải thiện chất lượng không khí và giảm rác thải trên toàn cầu)

C. Sustainable living mainly focuses on reducing plastic waste and energy consumption in households.

(Sống bền vững chủ yếu tập trung vào giảm rác thải nhựa và tiêu thụ năng lượng trong hộ gia đình)

D. The rise of green living is driven by advancements in technology and urban planning.

(Sự gia tăng của sống xanh được thúc đẩy bởi tiến bộ công nghệ và quy hoạch đô thị)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Lối sống xanh ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới ngày nay. [I] Ngày càng có nhiều người áp dụng các lựa chọn lối sống có ý thức về môi trường. Sự dịch chuyển này sang các thực hành sống bền vững đang làm thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tiêu dùng. Phong trào này tiếp tục tạo ra động lực trên toàn cầu.

Sự chuyển đổi sang lối sống xanh bắt đầu bằng những thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày. [II] Mọi người đang áp dụng các thực hành thân thiện với môi trường như sử dụng túi, chai nước và hộp đựng thực phẩm có thể tái sử dụng để giảm rác thải nhựa. Những hành động nhỏ này, khi được nhân lên trên hàng triệu hộ gia đình, sẽ tạo ra tác động đáng kể đến môi trường. Ngoài ra, nhiều cá nhân đang chọn giảm thiểu tiêu thụ năng lượng bằng cách lắp đặt đèn LED, sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng và chú ý đến việc sử dụng nước của họ. Sự phổ biến ngày càng tăng của việc ủ phân và làm vườn tại nhà cũng chứng tỏ cách mọi người đang kết nối lại với các thực hành sống bền vững. [III]

Các lựa chọn giao thông vận tải đóng một vai trò thiết yếu trong lối sống bền vững. Ngày càng có nhiều người lựa chọn các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường như đạp xe, đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm lượng khí thải carbon của họ. Sự gia tăng của xe điện và dịch vụ chia sẻ xe phản ánh ý thức môi trường ngày càng tăng này. Hơn nữa, nhiều cư dân đô thị đang chọn sống ở những khu vực cho phép họ đi bộ hoặc đạp xe đi làm, giảm sự phụ thuộc vào phương tiện cá nhân. [IV] Sự thay đổi trong thói quen đi lại này đã dẫn đến không khí sạch hơn và giảm lượng khí thải carbon ở nhiều thành phố.

Những lợi ích của lối sống xanh mở rộng vượt ra ngoài việc bảo vệ môi trường. Những người áp dụng các thực hành bền vững thường trải nghiệm giảm chi phí sinh hoạt thông qua hóa đơn tiện ích thấp hơn và giảm tiêu thụ. Họ cũng có xu hướng có lối sống lành mạnh hơn vì nhiều lựa chọn thân thiện với môi trường, như tiêu thụ thực phẩm hữu cơ và đi lại tích cực, thúc đẩy sức khỏe tốt hơn. Hơn nữa, lối sống bền vững tạo ra các cộng đồng mạnh mẽ hơn khi mọi người chia sẻ tài nguyên, tham gia vào các sáng kiến môi trường địa phương và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ hành tinh của chúng ta.

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com