Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Part 4: Read the following passage and write A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Part 4: Read the following passage and write A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions. (1.0 pt)

When we think of cities, we often imagine busy streets, tall buildings, and air pollution. But now, many cities are trying to be greener and cleaner. A green city uses smart ideas to help the environment and raise the quality of life. This means people benefit greatly from more green spaces, better public transport and cleaner energy.

Barcelona is a good example. Since 1859, it has worked on green designs. In 1992, before the Olympic Games, the city improved a lot. Now, many people use buses and trains, and there are many recycling bins around the city.

Portland, in the USA, is also a green city. Since 1903, it has made parks and long walking and bike paths. People can even choose clean energy like solar or wind for a small extra cost.

More cities around the world are becoming green. This trend is growing and helping the planet.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The passage is mainly about _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:844396
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “mainly” – chủ yếu

=> Đọc hiểu toàn bài để nhận diện nội dung chính của đoạn văn

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về _____.

A. những thành phố với những tòa nhà cao tầng và đường phố đông đúc

B. cách các thành phố đang cố gắng trở nên xanh hơn

C. những thành phố tốt nhất để tham quan trong kỳ nghỉ

D. các vấn đề về giao thông ở các thành phố lớn

Thông tin: But now, many cities are trying to be greener and cleaner.

Tạm dịch: Nhưng hiện nay, nhiều thành phố đang cố gắng trở nên xanh hơn và sạch hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word improved in the passage is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:844397
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “improved” – cải thiện, “closest in meaning” – đồng nghĩa

=> Đọc hiểu nghĩa các phương án để tìm từ đồng nghĩa với “improved”

Giải chi tiết

Từ improved trong đoạn văn có nghĩa gần nhất với _____.

improved (V_ed): cải thiện

A. fixed (V_ed): sửa chữa

B. changed (V_ed): thay đổi

C. built (V_ed): xây dựng

D. made better (V_ed): làm cho tốt hơn

=> improved = made better: cải thiện, làm cho tốt hơn

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What kind of transport do many people use in Barcelona now?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:844398
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “transport” – phương tiện giao thông, “Barcelona”, “many people use” – nhiều người sử dụng

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và nhận diện phương án đúng

Giải chi tiết

Hiện nay, nhiều người dân Barcelona sử dụng loại phương tiện giao thông nào?

A. Taxi và xe hơi cá nhân

B. Tàu hỏa và máy bay

C. Xe buýt và tàu hỏa

D. Thuyền và xe tay ga

Thông tin: Now, many people use buses and trains, and there are many recycling bins around the city.

Tạm dịch: Hiện nay, nhiều người sử dụng xe buýt và tàu hỏa, và có rất nhiều thùng rác tái chế xung quanh thành phố.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about Portland?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:844399
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “TRUE” – đúng, “Portland”

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và nhận diện phương án đúng

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG về Portland?

A. Thành phố này có những con đường dài dành cho đạp xe và đi bộ.

B. Thành phố này có nhiều trung tâm mua sắm.

C. Thành phố này có những tòa nhà văn phòng rất cao.

D. Thành phố này có rất nhiều đèn giao thông.

Thông tin: Since 1903, it has made parks and long walking and bike paths.

Tạm dịch: Từ năm 1903, thành phố này đã xây dựng các công viên và những con đường dài dành cho đạp xe và đi bộ.

Chú ý khi giải

Khi nghĩ về các thành phố, chúng ta thường hình dung những con phố nhộn nhịp, những tòa nhà cao tầng và ô nhiễm không khí. Nhưng hiện nay, nhiều thành phố đang cố gắng trở nên xanh hơn và sạch hơn. Một thành phố xanh sử dụng những ý tưởng thông minh để bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. Điều này có nghĩa là người dân được hưởng lợi rất nhiều từ nhiều không gian xanh hơn, hệ thống giao thông công cộng tốt hơn và năng lượng sạch hơn.

Barcelona là một ví dụ điển hình. Từ năm 1859, thành phố này đã nỗ lực thiết kế theo hướng “xanh”. Năm 1992, trước Thế vận hội Olympic, thành phố đã cải thiện rất nhiều. Hiện nay, nhiều người sử dụng xe buýt và tàu hỏa, và có rất nhiều thùng rác tái chế xung quanh thành phố.

Portland, ở Mỹ, cũng là một thành phố xanh. Từ năm 1903, thành phố này đã xây dựng các công viên và những con đường dài dành cho đạp xe và đi bộ. Người dân thậm chí có thể lựa chọn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió với một khoản phí nhỏ bổ sung.

Ngày càng nhiều thành phố trên thế giới đang trở nên xanh hơn. Xu hướng này đang phát triển và giúp ích cho hành tinh.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com