Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Part 5: Read the following passage and decide if the statements that follow are TRUE (T) or FALSE (F). (1.0 pt)Viet Nam

Part 5: Read the following passage and decide if the statements that follow are TRUE (T) or FALSE (F). (1.0 pt)

Viet Nam is home to some amazing islands, and three of the best are Côn Đảo, Phú Quốc, and Lý Sơn. Phú Quốc is probably the most popular island among the three. It’s a lot more accessible with regular flights connecting to major cities in Viet Nam. It has many scenic attractions including beaches, smaller islands, and a national park.

Côn Đảo is the perfect island for people who want to relax. It isn’t as exciting as Phú Quốc, but there are still plenty of things to do.

Lý Sơn is much smaller and isn’t as accessible because you can only reach it by boat from Quảng Ngãi. It doesn’t have the typical long, sandy beaches, but the beaches here are far more scenic than in many other places. All three islands have something unique to offer. Therefore, whichever you choose, you can be sure to have an amazing experience.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Phú Quốc is considered the most popular island because it is easy to reach.

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:844401
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “Phú Quốc”, “the most popular island” – hòn đảo nổi tiếng nhất, “it is easy to reach” – dễ dàng đến được

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và nhận diện T/ F

Giải chi tiết

Phú Quốc được coi là hòn đảo nổi tiếng nhất vì dễ dàng đến được.

Thông tin: Phú Quốc is probably the most popular island among the three. It’s a lot more accessible with regular flights connecting to major cities in Viet Nam.

Tạm dịch: Phú Quốc có lẽ là hòn đảo nổi tiếng nhất trong ba đảo. Việc đi lại đến đây dễ dàng hơn nhiều với các chuyến bay thường xuyên kết nối đảo với các thành phố lớn ở Việt Nam.

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Côn Đảo is the perfect island for people who look for relaxation.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:844402
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “Côn Đảo”, “perfect island” – hòn đảo hoàn hảo, “relaxation” – sự thư giãn

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và nhận diện T/ F

Giải chi tiết

Côn Đảo là hòn đảo hoàn hảo cho những người tìm kiếm sự thư giãn.

Thông tin: Côn Đảo is the perfect island for people who want to relax.

Tạm dịch: Côn Đảo là hòn đảo hoàn hảo cho những người muốn thư giãn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Lý Sơn is typical of long, sandy beaches, though there are only a few scenic ones

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:844403
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “Lý Sơn”, “long, sandy beaches” – những bãi biển dài, nhiều cát

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và nhận diện T/ F

Giải chi tiết

Lý Sơn thì điển hình với những bãi biển dài, nhiều cát, mặc dù chỉ có một vài bãi biển đẹp.

Thông tin: It doesn’t have the typical long, sandy beaches, but the beaches here are far more scenic than in many other places.

Tạm dịch: Nơi đây không có những bãi biển dài, cát trắng điển hình, nhưng các bãi biển ở đây lại đẹp hơn nhiều so với nhiều nơi khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Whichever island tourists want to visit, there’s always a good choice of transport means

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:844404
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “there’s always a good choice of transport means” – luôn có nhiều lựa chọn phương tiện giao thông thuận tiện

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và nhận diện T/ F

Giải chi tiết

Dù du khách muốn đến thăm hòn đảo nào, luôn có nhiều lựa chọn phương tiện giao thông thuận tiện.

Thông tin: Lý Sơn is much smaller and isn’t as accessible because you can only reach it by boat from Quảng Ngãi.

Tạm dịch: Lý Sơn nhỏ hơn nhiều và không dễ tiếp cận bằng vì bạn chỉ có thể đến đó bằng thuyền từ Quảng Ngãi.

Chú ý khi giải

Việt Nam là nơi có một số hòn đảo tuyệt vời, và ba trong số những hòn đảo đẹp nhất là Côn Đảo, Phú Quốc và Lý Sơn. Phú Quốc có lẽ là hòn đảo nổi tiếng nhất trong ba đảo. Việc đi lại đến đây dễ dàng hơn nhiều với các chuyến bay thường xuyên kết nối đảo với các thành phố lớn ở Việt Nam. Nơi đây có nhiều điểm tham quan hấp dẫn bao gồm bãi biển, các đảo nhỏ và một công viên quốc gia.

Côn Đảo là hòn đảo hoàn hảo cho những người muốn thư giãn. Nơi đây không sôi động như Phú Quốc, nhưng vẫn có rất nhiều hoạt động thú vị.

Lý Sơn nhỏ hơn nhiều và không dễ tiếp cận bằng vì bạn chỉ có thể đến đó bằng thuyền từ Quảng Ngãi. Nơi đây không có những bãi biển dài, cát trắng điển hình, nhưng các bãi biển ở đây lại đẹp hơn nhiều so với nhiều nơi khác. Cả ba hòn đảo đều có những nét độc đáo riêng. Vì vậy, dù bạn chọn đảo nào thì bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com