Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

In 1781, twelve families traveled north from Mexico to California. They settled near a river at the edge of the desert and built a small town called Los Angeles. At first, it was a quiet place where farmers and ranchers came to trade goods like cattle, crops, and handmade items. [I] The town grew slowly, but it remained an important stop for travelers. The Spanish influence was strong, and many of the early buildings and streets reflected Spanish culture and traditions.

In 1876, a railroad connected Los Angeles to San Francisco. This made it easier for people and goods to move between the two cities. The warm weather in California made it a great place to grow fruit. [II] Soon, another railroad linked Los Angeles directly to Chicago, bringing even more trade and people to the city. The growing transportation system helped Los Angeles become an important hub for business and agriculture.

In the 1890s, oil was discovered in Los Angeles. Workers built oil wells and pipelines to transport the oil. At the same time, construction started on a large harbor to make Los Angeles an important port for shipping and fishing. [III] When the harbor was finished in 1914, it became even more important because the Panama Canal had just opened. Ships could now travel easily between the east and west coasts of the United States, making Los Angeles the busiest port on the Pacific Ocean. This new access to global trade helped industries in Los Angeles grow even faster. [IV]

During the 20th century, Los Angeles became the most important industrial city in the western United States. It grew into a center for many industries, including aircraft manufacturing and space exploration. Hollywood, a part of Los Angeles, became famous around the world for making movies and television shows. Many people moved to the city for jobs in these industries. The warm climate and beautiful beaches also attracted tourists, adding to the city's economy and growth.

Today, Los Angeles is one of the largest cities in the United States. It is a center for business, entertainment, and technology. Millions of people live there, and millions more visit every year. The city continues to grow because of its strong economy and transportation system, which connects it to the rest of the country and the world. Despite its size, Los Angeles still faces challenges such as traffic congestion and air pollution, but it remains one of the most dynamic and diverse cities in the world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in paragraph does the following sentence best fit?

A year later, farmers shipped the first trainload of oranges to the eastern United States.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:844525
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ bài đọc, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Giải chi tiết

Where in paragraph does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất ở vị trí nào trong đoạn văn?)

A year later, farmers shipped the first trainload of oranges to the eastern United States.

(Một năm sau, nông dân đã vận chuyển chuyến tàu chở cam đầu tiên đến miền đông Hoa Kỳ.)

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Đoạn hoàn chỉnh:

In 1876, a railroad connected Los Angeles to San Francisco. This made it easier for people and goods to move between the two cities. The warm weather in California made it a great place to grow fruit. [II] A year later, farmers shipped the first trainload of oranges to the eastern United States. Soon, another railroad linked Los Angeles directly to Chicago, bringing even more trade and people to the city. The growing transportation system helped Los Angeles become an important hub for business and agriculture.

Tạm dịch:

Vào năm 1876, một tuyến đường sắt đã kết nối Los Angeles với San Francisco. Điều này giúp cho con người và hàng hóa di chuyển giữa hai thành phố dễ dàng hơn. Thời tiết ấm áp ở California đã biến nơi đây thành một địa điểm tuyệt vời để trồng cây ăn quả. [II] Một năm sau đó, những người nông dân đã vận chuyển chuyến tàu chở cam đầu tiên đến miền Đông Hoa Kỳ. Chẳng bao lâu sau, một tuyến đường sắt khác đã kết nối trực tiếp Los Angeles với Chicago, mang lại nhiều hoạt động thương mại và người dân hơn đến thành phố. Hệ thống giao thông đang phát triển đã giúp Los Angeles trở thành một trung tâm quan trọng về kinh doanh và nông nghiệp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “reflected” in paragraph 1 could be best replaced by __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:844526
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “reflected” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “reflected” in paragraph 1 could be best replaced by __________.

(Từ “reflected” trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng __________.)

A. hid (giấu)

B. aided (hỗ trợ)

C. hindered (cản trở)

D. revealed (tiết lộ)

Thông tin: The Spanish influence was strong, and many of the early buildings and streets reflected Spanish culture and traditions.

(Ảnh hưởng của Tây Ban Nha rất mạnh mẽ, và nhiều tòa nhà và đường phố thời kỳ đầu phản ánh văn hóa và truyền thống Tây Ban Nha.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “the country” in paragraph 5 refers to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:844527
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “the country” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “the country” in paragraph 5 refers to __________.

(Từ “the country” trong đoạn 5 đề cập đến __________.)

A. the USA (Hoa Kỳ)

B. Los Angeles

C. the globe (toàn cầu)

D. the rural areas (các vùng nông thôn)

Thông tin: Today, Los Angeles is one of the largest cities in the United States. It is a center for business, entertainment, and technology. Millions of people live there, and millions more visit every year. The city continues to grow because of its strong economy and transportation system, which connects it to the rest of the country and the world.

(Ngày nay, Los Angeles là một trong những thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ. Đây là trung tâm kinh doanh, giải trí và công nghệ. Hàng triệu người sinh sống ở đó, và hàng triệu người khác đến thăm mỗi năm. Thành phố tiếp tục phát triển nhờ nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giao thông kết nối nó với phần còn lại của đất nước và thế giới.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Los Angeles is well-known for all of the following EXCEPT ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:844528
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc, tìm thông tin về “Los Angeles is well-known for” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Los Angeles is well-known for all of the following EXCEPT ___________.

(Los Angeles nổi tiếng về tất cả những điều sau đây NGOẠI TRỪ ___________.)

A. commerce and production

(thương mại và sản xuất)

Thông tin: [Đoạn 2] The growing transportation system helped Los Angeles become an important hub for business and agriculture. [Đoạn 5] It is a center for business, entertainment, and technology.

(Hệ thống giao thông phát triển đã giúp Los Angeles trở thành một trung tâm quan trọng về kinh doanh và nông nghiệp… Đây là trung tâm của kinh doanh, giải trí và công nghệ.)

B. show business

(ngành giải trí)

Thông tin: [Đoạn 4] Hollywood, a part of Los Angeles, became famous around the world for making movies and television shows.

(Hollywood, một phần của Los Angeles, đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ sản xuất phim và chương trình truyền hình.)

C. industrial activity

(hoạt động công nghiệp)

Thông tin: [Đoạn 4] It grew into a center for many industries, including aircraft manufacturing and space exploration.

(Nơi đây đã phát triển thành trung tâm của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất máy bay và thám hiểm không gian.)

D. environmental issues => đây là thử thách của thành phố, không phải nổi tiếng

(các vấn đề môi trường)

Thông tin: [Đoạn 5] Despite its size, Los Angeles still faces challenges such as traffic congestion and air pollution,

(Mặc dù có quy mô lớn, Los Angeles vẫn phải đối mặt với những thách thức như tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí,)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best summarises paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:844529
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 3 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 3]

In the 1890s, oil was discovered in Los Angeles. Workers built oil wells and pipelines to transport the oil. At the same time, construction started on a large harbor to make Los Angeles an important port for shipping and fishing. [III] When the harbor was finished in 1914, it became even more important because the Panama Canal had just opened. Ships could now travel easily between the east and west coasts of the United States, making Los Angeles the busiest port on the Pacific Ocean. This new access to global trade helped industries in Los Angeles grow even faster. [IV]

Tạm dịch:

Vào những năm 1890, dầu mỏ được phát hiện ở Los Angeles. Các công nhân đã xây dựng các giếng dầu và đường ống để vận chuyển dầu. Cùng lúc đó, việc xây dựng một cảng lớn cũng được bắt đầu nhằm biến Los Angeles thành một thương cảng quan trọng cho vận tải biển và đánh bắt cá. [III] Khi bến cảng được hoàn thành vào năm 1914, nó thậm chí còn trở nên quan trọng hơn vì kênh đào Panama vừa mới khánh thành. Giờ đây, tàu bè có thể di chuyển dễ dàng giữa bờ Đông và bờ Tây của Hoa Kỳ, biến Los Angeles thành cảng bận rộn nhất trên Thái Bình Dương. Khả năng tiếp cận mới với thương mại toàn cầu này đã giúp các ngành công nghiệp ở Los Angeles phát triển nhanh hơn bao giờ hết. [IV]

Giải chi tiết

Which of the following best summarises paragraph 3?

(Câu nào sau đây tóm tắt đoạn 3 hay nhất?)

A. Los Angeles grew into a center for industry, aviation, and the entertainment industry, attracting many workers and businesses.

(Los Angeles đã phát triển thành một trung tâm công nghiệp, hàng không và giải trí, thu hút nhiều công nhân và doanh nghiệp.)

B. The discovery of oil and the construction of a harbor made Los Angeles a major center for trade and shipping.

(Việc phát hiện ra dầu mỏ và việc xây dựng cảng đã biến Los Angeles thành một trung tâm thương mại và vận chuyển hàng hóa lớn.)

C. At the end of the 18th century, the oil industry in Los Angeles flourished with the harbour construction as its greatest achievement.

(Vào cuối thế kỷ 18, ngành công nghiệp dầu mỏ ở Los Angeles phát triển mạnh mẽ, với việc xây dựng cảng là thành tựu lớn nhất.)

D. The Panama Canal made Los Angeles the most significant port on the Pacific Ocean.

(Kênh đào Panama đã biến Los Angeles thành cảng quan trọng nhất trên Thái Bình Dương.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which paragraph mentions the strong cultural influence of the Spanish in the town's early architecture and traditions?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:844530
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the strong cultural influence of the Spanish in the town's early architecture and traditions”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions the strong cultural influence of the Spanish in the town's early architecture and traditions?

(Đoạn văn nào đề cập đến ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ của Tây Ban Nha trong kiến ​​trúc và truyền thống ban đầu của thị trấn?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 1] The Spanish influence was strong, and many of the early buildings and streets reflected Spanish culture and traditions.

(Ảnh hưởng của Tây Ban Nha rất mạnh mẽ, và nhiều tòa nhà và đường phố thời kỳ đầu phản ánh văn hóa và truyền thống Tây Ban Nha.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 5?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:844531
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 5 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 5?

(Câu nào sau đây diễn đạt lại câu được gạch chân trong đoạn 5 một cách chính xác nhất?)

A. The other cities in the USA are now much larger than Los Angeles.

(Các thành phố khác ở Hoa Kỳ hiện nay lớn hơn nhiều so với Los Angeles.)

B. Los Angeles has never been such a large city in the USA.

(Los Angeles chưa bao giờ là một thành phố lớn như vậy ở Hoa Kỳ.)

C. Nowadays not many other cities in the USA are as large as Los Angeles.

(Ngày nay không có nhiều thành phố khác ở Hoa Kỳ lớn bằng Los Angeles.)

D. Today Los Angeles has been much larger than it was in the USA.

(Ngày nay Los Angeles đã từng lớn hơn nhiều so với trước đây ở Hoa Kỳ.)

Thông tin: Today, Los Angeles is one of the largest cities in the United States.

(Ngày nay, Los Angeles là một trong những thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:844532
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Câu nào sau đây có thể được suy luận từ đoạn văn?)

A. Los Angeles is abundant in oil and various minerals. => thiếu thông tin cho “various minerals.”

(Los Angeles rất giàu dầu mỏ và các loại khoáng sản khác nhau.)

Thông tin: [Đoạn 3] In the 1890s, oil was discovered in Los Angeles.

(Vào những năm 1890, dầu mỏ được phát hiện ở Los Angeles.)

B. The development of transportation facilitated the growth of Los Angeles. => ĐÚNG

(Sự phát triển của giao thông vận tải đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Los Angeles.)

Thông tin: [Đoạn 2] The growing transportation system helped Los Angeles become an important hub for business and agriculture.

(Hệ thống giao thông vận tải ngày càng phát triển đã giúp Los Angeles trở thành một trung tâm quan trọng cho kinh doanh và nông nghiệp.)

C. Population growth has boosted the development of the economy.

(Sự tăng trưởng dân số đã thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.)

Thông tin: [Đoạn 4] Many people moved to the city for jobs in these industries.

(Nhiều người đã chuyển đến thành phố để làm việc trong các ngành công nghiệp này.)

D. The size of Los Angeles makes traffic jams and air pollution a rarity.

(Kích thước của Los Angeles khiến tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí trở nên hiếm gặp.)

Thông tin: [Đoạn 5] Despite its size, Los Angeles still faces challenges such as traffic congestion and air pollution

(Mặc dù kích thước của nó, Los Angeles vẫn phải đối mặt với những thách thức như tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:844533
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt đoạn văn hay nhất?)

A. Since turning into a major city, Los Angeles has devoted itself into becoming a centre of transportation, industry and trade.

(Kể từ khi trở thành một thành phố lớn, Los Angeles đã tập trung vào việc trở thành trung tâm giao thông, công nghiệp và thương mại.)

B. Thanks to its good strategies in terms of transportation, industry and trade, Los Angeles has become a major city despite its humble beginning.

(Nhờ những chiến lược tốt về giao thông, công nghiệp và thương mại, Los Angeles đã trở thành một thành phố lớn bất chấp khởi đầu khiêm tốn của nó.)

C. Natural resources and favourable weather are two main causes of Los Angeles’s flourishment.

(Tài nguyên thiên nhiên và thời tiết thuận lợi là hai nguyên nhân chính dẫn đến sự thịnh vượng của Los Angeles.)

D. Los Angeles grew from a small settlement into a major city because of transportation, industry, and trade.

(Los Angeles đã phát triển từ một khu định cư nhỏ thành một thành phố lớn nhờ giao thông, công nghiệp và thương mại.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Which paragraph mentions the impact of the Panama Canal's opening on the city's status as a port?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:844534
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the impact of the Panama Canal's opening on the city's status as a port”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions the impact of the Panama Canal's opening on the city's status as a port?

(Đoạn văn nào đề cập đến tác động của việc khai thông kênh đào Panama đối với vị thế cảng biển của thành phố?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 4 (Đoạn 4)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 3] When the harbor was finished in 1914, it became even more important because the Panama Canal had just opened. Ships could now travel easily between the east and west coasts of the United States, making Los Angeles the busiest port on the Pacific Ocean.

(Khi cảng hoàn thành vào năm 1914, nó càng trở nên quan trọng hơn vì kênh đào Panama vừa mới được khai thông. Giờ đây, tàu thuyền có thể dễ dàng di chuyển giữa bờ biển phía đông và phía tây của Hoa Kỳ, biến Los Angeles trở thành cảng biển nhộn nhịp nhất trên Thái Bình Dương.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Vào năm 1781, mười hai gia đình đã hành trình từ Mexico về phía bắc đến California. Họ định cư gần một con sông ở rìa sa mạc và xây dựng một thị trấn nhỏ mang tên Los Angeles. Ban đầu, đây là một nơi yên tĩnh, nơi những người nông dân và chủ trang trại đến để trao đổi hàng hóa như gia súc, hoa màu và đồ thủ công. [I] Thị trấn phát triển chậm chạp, nhưng nó vẫn là một điểm dừng chân quan trọng cho du khách. Ảnh hưởng của Tây Ban Nha rất mạnh mẽ, nhiều tòa nhà và đường phố thời kỳ đầu phản ánh văn hóa và truyền thống của quốc gia này.

Vào năm 1876, một tuyến đường sắt đã kết nối Los Angeles với San Francisco. Điều này giúp con người và hàng hóa di chuyển giữa hai thành phố dễ dàng hơn. Thời tiết ấm áp ở California khiến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời để trồng cây ăn quả. [II] Chẳng bao lâu sau, một tuyến đường sắt khác đã liên kết trực tiếp Los Angeles với Chicago, mang lại nhiều hoạt động thương mại và người dân hơn đến thành phố. Hệ thống giao thông đang phát triển đã giúp Los Angeles trở thành một trung tâm quan trọng về kinh doanh và nông nghiệp.

Vào những năm 1890, dầu mỏ được phát hiện ở Los Angeles. Các công nhân đã xây dựng các giếng dầu và đường ống để vận chuyển dầu. Cùng lúc đó, việc xây dựng một bến cảng lớn đã được bắt đầu để biến Los Angeles thành một cảng quan trọng cho vận tải biển và đánh bắt cá. [III] Khi bến cảng hoàn thành vào năm 1914, nó thậm chí còn trở nên quan trọng hơn vì Kênh đào Panama vừa mới khánh thành. Tàu bè giờ đây có thể di chuyển dễ dàng giữa bờ Đông và bờ Tây của Hoa Kỳ, biến Los Angeles thành cảng bận rộn nhất trên Thái Bình Dương. Khả năng tiếp cận thương mại toàn cầu mới này đã giúp các ngành công nghiệp ở Los Angeles phát triển nhanh hơn nữa. [IV]

Trong suốt thế kỷ 20, Los Angeles đã trở thành thành phố công nghiệp quan trọng nhất ở miền Tây Hoa Kỳ. Nó phát triển thành trung tâm của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất máy bay và thám hiểm không gian. Hollywood, một phần của Los Angeles, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ việc sản xuất phim điện ảnh và các chương trình truyền hình. Nhiều người đã chuyển đến thành phố để tìm kiếm việc làm trong các ngành công nghiệp này. Khí hậu ấm áp và những bãi biển tuyệt đẹp cũng thu hút khách du lịch, góp phần vào nền kinh tế và sự phát triển của thành phố.

Ngày nay, Los Angeles là một trong những thành phố lớn nhất tại Hoa Kỳ. Nơi đây là trung tâm về kinh doanh, giải trí và công nghệ. Hàng triệu người sinh sống tại đây và hàng triệu người khác đến tham quan mỗi năm. Thành phố tiếp tục phát triển nhờ nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giao thông kết nối nó với phần còn lại của đất nước và thế giới. Bất chấp quy mô khổng lồ, Los Angeles vẫn phải đối mặt với những thách thức như tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí, nhưng nó vẫn là một trong những thành phố năng động và đa dạng nhất trên thế giới.

 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com