Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGNL Hà Nội, ĐGNL HCM - Ngày 17-18/01/2026
↪ ĐGNL Hà Nội (HSA) - Trạm 3 ↪ ĐGNL HCM (V-ACT) - Trạm 3
Giỏ hàng của tôi

PASSAGE 4 – Questions 31-40 The Winterthur Museum is a collection and a house. There are many museums devoted to

PASSAGE 4 – Questions 31-40

The Winterthur Museum is a collection and a house. There are many museums devoted to the decorative arts and many house museums, but rarely in the United States is a great collection displayed in a great country house. Passing through successive generations of a single family, Winterthur has been a private estate for more than a century. Even after the extensive renovations made to it between 1929 and 1931, the house remained a family residence. This fact is of importance to the atmosphere and effect of the museum.

The impression of a lived-in house is apparent to the visitor; the rooms look as if they were vacated only a short while ago whether by the original owners of the furniture or the most recent residents of the house can be a matter of personal interpretation. Winterthur remains; then, a house in which a collection of furniture and architectural elements has been assembled. Like an English country house, it is an organic structure; the house, as well as the collection and manner of displaying it to the visitor, has changed over the years. The changes have coincided with developing concepts of the American arts, increased knowledge on the part of collectors and students, and a progression toward the achievement of a historical effect in period-room displays. The rooms at Winterthur have followed this current, yet still retained the character of a private house.

The concept of a period room as a display technique has developed gradually over the years in an effort to present works of art in a context that would show them to greater effect and would give them more meaning for the viewer. Comparable to the habitat group in a natural history museum, the period room represents the decorative arts in a lively and interesting manner and provides an opportunity to assemble objects related by style, date, or place of manufacture.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:851369
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án nêu ý chính đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

What does the passage mainly discuss?

(Đoạn văn chủ yếu bàn về điều gì?)

A. The reason that Winterthur was redesigned.

(Lý do Winterthur được thiết kế lại.)

B. Elements that make Winterthur an unusual museum.

(Những yếu tố khiến Winterthur trở thành một bảo tàng độc đáo.)

C. How Winterthur compares to English country houses.

(Winterthur so sánh với các biệt thự nông thôn Anh như thế nào.)

D. Historical furniture contained in Winterthur.

(Đồ nội thất lịch sử được trưng bày tại Winterthur.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The phrase "devoted to" in line 1 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:851370
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “devoted to” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase "devoted to" in line 1 is closest in meaning to __________.

(Cụm từ "devoted to" ở dòng 1 có nghĩa gần nhất với __________.)

A. surrounded by (được bao quanh bởi)

B. specializing in (chuyên về)

C. successful with (thành công với)

D. sentimental about (đa cảm về)

Thông tin: There are many museums devoted to the decorative arts and many house museums,

(Có nhiều bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật trang trí và nhiều bảo tàng nhà ở,)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What happened at Winterthur between 1929 and 1931?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:851371
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Winterthur between 1929 and 1931” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What happened at Winterthur between 1929 and 1931?

(Điều gì đã xảy ra ở Winterthur trong khoảng thời gian từ năm 1929 đến năm 1931?)

A. The owners moved out.

(Chủ sở hữu đã chuyển đi.)

B. The house was repaired.

(Ngôi nhà đã được sửa chữa.)

C. The old furniture was replaced.

(Đồ nội thất cũ đã được thay thế.)

D. The estate became a museum.

(Khu đất trở thành một bảo tàng.)

Thông tin: [Đoạn 1] Even after the extensive renovations made to it between 1929 and 1931, the house remained a family residence.

(Ngay cả sau những cuộc cải tạo rộng lớn được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 1929 đến năm 1931, ngôi nhà vẫn là nơi cư trú của một gia đình.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the author mean by stating "The impression of a lived-in house is apparent to the visitor" (line 6)?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:851372
Phương pháp giải

Đọc lại dòng thứ 6 để xác định mục đích của tác giả khi đề cập đến câu “The impression of a lived-in house is apparent to the visitor từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What does the author mean by stating "The impression of a lived-in house is apparent to the visitor" (line 6)?

(Tác giả muốn nói gì khi viết "Ấn tượng về một ngôi nhà có người ở hiện hữu rõ ràng đối với du khách" (dòng 6)?)

A. Winterthur is very old.

(Winterthur rất cổ kính.)

B. Few people visit Winterthur.

(Ít người đến thăm Winterthur.)

C. Winterthur does not look like a typical museum.

(Winterthur không giống một bảo tàng điển hình.)

D. The furniture at Winterthur looks comfortable.

(Đồ đạc ở Winterthur trông rất thoải mái.)

Thông tin: [Đoạn 2] The impression of a lived-in house is apparent to the visitor; the rooms look as if they were vacated only a short while ago whether by the original owners of the furniture or the most recent residents of the house can be a matter of personal interpretation.

(Ấn tượng về một ngôi nhà có người ở hiện hữu rõ ràng đối với du khách; các phòng trông như thể chúng vừa được bỏ trống cách đây không lâu, dù là bởi chủ sở hữu ban đầu của đồ đạc hay những người cư trú gần đây nhất của ngôi nhà thì tùy thuộc vào cách hiểu của mỗi người.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "assembled" in line 9 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:851373
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “assembled” trong dòng thứ 9, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "assembled" in line 9 is closest in meaning to _________.

(Từ "assembled" ở dòng 9 có nghĩa gần nhất với _________.)

A. summoned (được triệu tập)

B. appreciated (được đánh giá cao)

C. brought together (được tập hợp lại)

D. fundamentally changed (về cơ bản đã thay đổi)

Thông tin: Winterthur remains; then, a house in which a collection of furniture and architectural elements has been assembled.

(Winterthur vẫn còn đó; một ngôi nhà nơi một bộ sưu tập đồ nội thất và các yếu tố kiến ​​trúc được tập hợp.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word "it" in line 10 refers to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:851374
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “it” trong hàng thứ10, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word "it" in line 10 refers to __________.

(Từ "it" ở dòng 10 đề cập đến __________.)

A. Winterthur

B. collection (bộ sưu tập)

C. English country house (nhà nông thôn Anh)

D. visitor (khách tham quan)

Thông tin: Like an English country house, it is an organic structure; the house, as well as the collection and manner of displaying it to the visitor, has changed over the years.

(Giống như một ngôi nhà nông thôn Anh, nó là một cấu trúc hữu cơ; ngôi nhà, cũng như bộ sưu tập và cách trưng bày cho khách tham quan, đã thay đổi qua nhiều năm.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word "developing" in line 11 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:851375
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “developing” trong dòng thứ 11, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "developing" in line 11 is closest in meaning to __________.

(Từ "developing" ở dòng 11 có nghĩa gần nhất với __________.)

A. traditional (truyền thống)

B. exhibiting (trưng bày)

C. informative (cung cấp thông tin)

D. evolving (phát triển)

Thông tin: The changes have coincided with developing concepts of the American arts, increased knowledge on the part of collectors and students,

(Những thay đổi này trùng hợp với sự phát triển các khái niệm về nghệ thuật Mỹ, sự gia tăng kiến ​​thức của các nhà sưu tập và sinh viên,)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to the passage, objects in a period room are related by all of the following EXCEPT _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:851376
Phương pháp giải

Đọc lướt qua toàn bộ bài đọc, tìm thông tin về “objects in a period room are related” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến. EXCEPT

Giải chi tiết

According to the passage, objects in a period room are related by all of the following EXCEPT _________.

(Theo đoạn văn, các đồ vật trong một phòng theo phong cách cổ điển có liên quan với nhau bởi tất cả những yếu tố sau đây NGOẠI TRỪ _________.)

A. date (niên đại)

B. style (phong cách)

C. place of manufacture (nơi sản xuất)

D. past ownership (quyền sở hữu) => không có thông tin đề cập

Thông tin: [Đoạn 3] the period room represents the decorative arts in a lively and interesting manner and provides an opportunity to assemble objects related by style, date, or place of manufacture.

(Phòng theo phong cách cổ điển thể hiện nghệ thuật trang trí một cách sống động và thú vị, đồng thời tạo cơ hội để tập hợp các đồ vật có liên quan theo phong cách, niên đại hoặc nơi sản xuất.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

What is die relationship between the two paragraphs in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:851377
Phương pháp giải

Đọc lướt qua các đoạn của bài đọc để nắm nội dung chính của từng đoạn, sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án thể hiện mối quan hệ đúng của hai đoạn ngẫu nhiên liên tiếp trong bài.

Giải chi tiết

What is the relationship between the two paragraphs in the passage?

(Mối quan hệ giữa hai đoạn văn trong bài đọc là gì?)

A. The second paragraph explains a term that was mentioned in the first paragraph. => cuối đoạn 2 và đầu đoạn 3 đề cập đến “The concept of a period room” (Khái niệm về một căn phòng theo từng thời kỳ.)

(Đoạn văn thứ hai giải thích một thuật ngữ đã được đề cập trong đoạn văn thứ nhất.)

B. Each paragraph describes a different approach to the display of objects in a museum.

(Mỗi đoạn văn mô tả một cách tiếp cận khác nhau đối với việc trưng bày các hiện vật trong bảo tàng.)

C. The second paragraph explains a philosophy of art appreciation that contrasts with the philosophy explained in the first paragraph.

(Đoạn văn thứ hai giải thích một triết lý về thưởng thức nghệ thuật trái ngược với triết lý được giải thích trong đoạn văn thứ nhất.)

D. Each paragraph describes a different historical period.

(Mỗi đoạn văn mô tả một thời kỳ lịch sử khác nhau.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Where in the passage does the author explain why displays at Winterthur have changed?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:851378
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định các câu chứa thông tin về “author explain why displays at Winterthur have changed” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

Where in the passage does the author explain why displays at Winterthur have changed?

(Đoạn nào trong bài văn tác giả giải thích lý do tại sao các trưng bày tại Winterthur lại thay đổi?)

A. lines 1-3 (dòng 1-3)

B. lines 4-6 (dòng 4-6)

C. lines 5-7 (dòng 5-7)

D. lines 9-12 (dòng 9-12)

Thông tin: [Đoạn 2] The changes have coincided with developing concepts of the American arts, increased knowledge on the part of collectors and students, and a progression toward the achievement of a historical effect in period-room displays.

(Những thay đổi này trùng hợp với sự phát triển các khái niệm về nghệ thuật Mỹ, sự gia tăng kiến ​​thức của các nhà sưu tập và sinh viên, và sự tiến bộ hướng tới việc đạt được hiệu quả lịch sử trong các trưng bày theo từng thời kỳ.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Bảo tàng Winterthur vừa là một bộ sưu tập, vừa là một ngôi nhà. Có rất nhiều bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật trang trí và cũng có nhiều bảo tàng dạng nhà ở, nhưng hiếm khi nào ở Hoa Kỳ lại có một bộ sưu tập lớn được trưng bày trong một dinh thự nông thôn vĩ đại đến thế. Trải qua nhiều thế hệ nối tiếp của một gia đình duy nhất, Winterthur đã là một bất động sản tư nhân trong hơn một thế kỷ. Ngay cả sau những đợt cải tạo sâu rộng được thực hiện từ năm 1929 đến 1931, ngôi nhà vẫn là nơi cư trú của gia đình. Sự thật này có tầm quan trọng đối với bầu không khí và hiệu ứng mà bảo tàng mang lại.

Ấn tượng về một ngôi nhà đang có người ở hiển hiện rõ với khách tham quan; các căn phòng trông như thể vừa mới có người rời đi cách đó không lâu – liệu đó là những chủ nhân ban đầu của những món đồ nội thất hay là những cư dân gần nhất của ngôi nhà thì tùy thuộc vào sự diễn giải của mỗi cá nhân. Do đó, Winterthur vẫn là một ngôi nhà mà trong đó một bộ sưu tập đồ nội thất và các yếu tố kiến trúc đã được tập hợp lại. Giống như một dinh thự nông thôn kiểu Anh, nó là một cấu trúc hữu cơ; bản thân ngôi nhà, cũng như bộ sưu tập và cách thức trưng bày tới khách tham quan, đã thay đổi theo năm tháng. Những thay đổi này trùng khớp với sự phát triển trong các khái niệm về nghệ thuật Hoa Kỳ, sự gia tăng kiến thức của các nhà sưu tập và sinh viên, cũng như tiến trình hướng tới việc đạt được hiệu ứng lịch sử trong việc trưng bày các căn phòng theo thời đại. Các phòng tại Winterthur đã đi theo dòng chảy này, nhưng vẫn giữ được đặc điểm của một ngôi nhà riêng tư.

Khái niệm về một "căn phòng thời đại" như một kỹ thuật trưng bày đã phát triển dần dần qua nhiều năm, trong nỗ lực trình bày các tác phẩm nghệ thuật trong một bối cảnh có thể mang lại hiệu quả thị giác cao hơn và đem đến nhiều ý nghĩa hơn cho người xem. Tương tự như nhóm môi trường sống trong một bảo tàng lịch sử tự nhiên, căn phòng thời đại đại diện cho nghệ thuật trang trí một cách sống động và thú vị, đồng thời tạo cơ hội để tập hợp các đồ vật có liên quan về phong cách, niên đại hoặc nơi sản xuất.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com