Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

b. Fill in the blanks using the words from Task a.

b. Fill in the blanks using the words from Task a.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

0. She’s the breadwinner and works hard to earn money for the family.

Đáp án đúng là: housewife

Câu hỏi:902246
Giải chi tiết

housewife (n): người nội trợ
Tạm dịch: Sau khi kết hôn, mẹ tôi nghỉ làm và trở thành bà nội trợ.
Đáp án: housewife

Đáp án cần điền là: housewife

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

10. After getting married, my mom stopped working and became a /tsTool/textbox?rel=6646b9e494731da60d000006/tsTool/textbox?rel=6646b9e494731da60d000006&type=answer.

Đáp án đúng là: marriages

Câu hỏi:902247
Giải chi tiết

marriage (n): hôn nhân
Tạm dịch: Một số người chồng và người vợ có cuộc hôn nhân hạnh phúc, còn một số thì không.
Đáp án: marriages

Đáp án cần điền là: marriages

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

11. Some husbands and wives have happy /tsTool/textbox?rel=6646ba0494731daa0d000006/tsTool/textbox?rel=6646ba0494731daa0d000006&type=answer, and some don’t.

Đáp án đúng là: house husbands

Câu hỏi:902248
Giải chi tiết

house husband (n): người chồng nội trợ
Tạm dịch: Một số đàn ông chọn làm người chồng nội trợ vì họ muốn ở nhà chăm sóc con cái.
Đáp án: house husband

Đáp án cần điền là: house husbands

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

12. Some men choose to be /tsTool/textbox?rel=6646ba2594731da80d000009/tsTool/textbox?rel=6646ba2594731da80d000009&type=answer because they want to stay at home and look after their kids.

Đáp án đúng là: generations

Câu hỏi:902249
Giải chi tiết

generation (n): thế hệ
Tạm dịch: Có ba thế hệ sống trong nhà tôi: chị gái tôi và tôi, bố mẹ tôi và bà tôi.
Đáp án: generation

Đáp án cần điền là: generations

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

13. There are three /tsTool/textbox?rel=6646ba3494731db10d000004/tsTool/textbox?rel=6646ba3494731db10d000004&type=answer living in my house: my sister and me, my parents, and my grandma.

Đáp án đúng là: extended family

Câu hỏi:902250
Giải chi tiết

extended family (n): gia đình mở rộng
Tạm dịch: Tôi có một đại gia đình lớn. Có bốn ông bà, sáu cô dì chú bác, mười anh chị em họ, bố mẹ tôi và chị gái tôi.
Đáp án: extended family

Đáp án cần điền là: extended family

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

14. I have a big /tsTool/textbox?rel=6646ba5394731dd90d000002/tsTool/textbox?rel=6646ba5394731dd90d000002&type=answer. There are my four grandparents, six aunts and uncles, ten cousins, my parents, and my sister.

Đáp án đúng là: single

Câu hỏi:902251
Giải chi tiết

single (adj): độc thân
Tạm dịch: Ngày nay, nhiều người chọn cách sống độc thân và không kết hôn.
Đáp án: single

Đáp án cần điền là: single

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

15. These days, many people choose to stay /tsTool/textbox?rel=6646ba5d94731db30d00000a/tsTool/textbox?rel=6646ba5d94731db30d00000a&type=answer and not get married.

Đáp án đúng là: nuclear family

Câu hỏi:902252
Giải chi tiết

nuclear family: gia đình hạt nhân
Tạm dịch: Gia đình hạt nhân của tôi chỉ có tôi, mẹ tôi và bố tôi.
Đáp án: nuclear family

Đáp án cần điền là: nuclear family

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

16. My /tsTool/textbox?rel=6646ba6a94731db30d00000b/tsTool/textbox?rel=6646ba6a94731db30d00000b&type=answer has only me, my mom, and my dad.

Đáp án đúng là: divorced

Câu hỏi:902253
Giải chi tiết

divorce (v): li hôn
Cụm: get divorced: li hôn
Tạm dịch: Nếu vợ chồng không hạnh phúc bên nhau, đôi khi giải pháp tốt nhất là ly hôn.
Đáp án: divorced

Đáp án cần điền là: divorced

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

17. If a husband and wife are unhappy together, sometimes the best solution is for them to get /tsTool/textbox?rel=6646ba7594731da90d00000b/tsTool/textbox?rel=6646ba7594731da90d00000b&type=answer.

Đáp án đúng là: relatives

Câu hỏi:902254
Giải chi tiết

relative (n): họ hàng
Tạm dịch: Chị tôi lấy chồng, và tất cả họ hàng của chúng tôi đều đến dự đám cưới.
Đáp án: relatives

Đáp án cần điền là: relatives

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Học Sinh Lớp 9 - Ôn Thi Vào Lớp 10

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com . Học online tại nhà cũng giáo viên giỏi từ trường TOP đầu cả nước. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát