Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Lưu ý lựa chọn môn thi THPT quốc gia 2015

1. Lựa chọn môn thi tùy theo mục đích khác nhau:

Học sinh cần phân biệt việc chọn môn ở 2 mục 12 và 13 trong phiếu đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia để chọn chính xác.

Năm 2015 kỳ thi thpt quốc gia thi 8 môn và mỗi học sinh có quyền đăng ký tối đa tới 8 môn thi tuy nhiên theo lãnh đạo Bộ giáo dục hay trong Clip tư vấn của Thầy Phạm Quốc Toản - GV THPT Nguyễn Tất Thành thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội thì để đạt hiệu quả cao học sinh chỉ nên chọn từ 5 đến 6 môn thi.

Theo khảo sát vào cuối tháng 3/2015 vừa qua của Tuyensinh247.com thì hầu hết các thí sinh chọn 5 môn thi trong đó 2 môn có tỉ lệ chọn ít nhất là Sử và Địa.

Trong mục 12 các em phải chọn tất cả các môn thi cho mục đích của mình:

Với các bạn vừa để xét tốt nghiệp và vừa xét đại học chọn tổng tất cả các môn để xét tốt nghiệp và các môn mà trường hoặc ngành các em dự định xét tuyển vào yêu cầu. 

Trong mẫu sẽ có mục 13 phân biệt môn nào là môn chọn để xét tốt nghiệp do vậy những môn nằm trong mục 12 các em đã chọn mà không có trong mục 13 thì kết quả những môn thi này không hề ảnh hưởng tới việc công nhận tốt nghiệp.

- Với các bạn đã đỗ tốt nghiệp
 các năm trước chỉ xét vào ĐH: Thì chỉ đăng ký những môn thi mà trường hoặc ngành các em yêu cầu xét tuyển vào


Với các bạn chỉ thi để xét công nhận tốt nghiệp thì đăng ký 4 môn thi gồm 3 môn bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong 5 môn còn lại.

2. Sau ngày 30/4, thí sinh không được đổi môn thi

Theo lịch công tác tuyển sinh dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ nộp hồ sơ từ ngày 1/4 - 30/4.

Hồ sơ gồm 2 loại phiếu: Phiếu đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia và Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng không phải khai Phiếu đắng ký xét công nhận tốt nghiệp.

3. Đăng ký cụm thi (Mục 10 - Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia)


Kỳ thi trung học phổ thông năm nay sẽ có hai loại hình cụm thi: cụm liên tỉnh do các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì và cụm thi tại địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Thí sinh chỉ để xét tốt nghiệp có thể đăng ký dự thi tại một trong hai loại hình cụm thi. 

Thí sinh có mục đích dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng bắt buộc phải đăng ký dự thi tại cụm thi liên tỉnh do các trường Đại học chủ trì.

Thí sinh đang học lớp 12 đăng ký thi theo cụm thi quy định của trường không được lựa chọn cụm thi 

Xem Video Clip Hướng dẫn điến phiếu thi THPT quốc gia 2015 tại đây: 
Nhung luu y khi dien phieu thi THPT quoc gia 2015 (Video)

5. Thí sinh phải có Giấy chứng minh nhân dân

Năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định khi thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi phải có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. 

Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Do đó, thí sinh cần kiểm tra lại thông tin về Giấy chứng minh thư nhân dân của mình để chủ động khi làm hồ sơ dự thi.


Lưu ý: Đối với thí sinh vừa xét công nhận tốt nghiệp thì những môn thi nằm ngoài 4 môn thi học sinh chọn để xét tốt nghiệp thpt quốc gia 2015 thì kết quả môn thi không ảnh hưởng tới việc xét công nhận tốt nghiệp.

Điểm liệt đối với đại học và điểm xét công nhận tốt nghiệp là 1 điểm (Tức là một môn thi xét tốt nghiệp dưới 1 điểm thì trượt tốt nghiệp, môn thi trong tổ hợp xét tuyển dưới 1 điểm là không được xét tuyển tổ hợp môn đó)

Học sinh chọn ngay khi làm hồ sơ môn nào xét tốt nghiệp, môn nào xét đại học và sẽ không được điều chỉnh sau ngày 30/04

Học sinh khi biết kết quả thi mới làm hồ sơ xét tuyển thpt quốc gia vào tháng 8/2015. Khi đó học sinh có thể xét tuyển bất kỳ ngành, trường nào miễn là có thi đủ những môn thi trong tổ hợp môn được yêu cầu (Thường 1 tổ hợp môn là 3 môn ví dụ khối A là tổ hợp 3 môn Toán Lý Hóa)

Đề thi từng môn năm 2015 không phân biệt theo khối, không phân biệt theo mục đích thi tốt nghiệp hay xét đại học mà mỗi môn chỉ có một đề thi (Trắc nghiệm chỉ có 1 đề những sẽ xáo trộn tạo mã đề khác nhau còn nội dung vẫn chỉ là 1 đề.)

 


(Tuyensinh247.com)Hướng dẫn đăng ký học và nạp tiền trên Tuyensinh247.com

2 bình luậnHỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Hướng dẫn đăng ký học và nạp tiền trên tuyensinh247.com