Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Mất gốc tiếng anh ĐỪNG LO!

MẤT GỐC TIẾNG ANH ĐỪNG LO!

Môn tiếng Anh luôn là nỗi lo ngại đối với nhiều bạn học sinh, nhất là khi môn Anh thuộc diện ba môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPTQG. Mối quan ngại này càng lớn hơn đối với học sinh bị mất gốc tiếng Anh. 

Để vượt qua kỳ thi THPT QG môn Anh trước hết học sinh mất gốc cần lấy lại được những kiến thức căn bản nhất trong tiếng Anh chương trình lớp 12. Những nội dung cơ bản thuộc các phương diện về Ngữ âm, Ngữ pháp và Từ vựng.

- Về ngữ âm: tối thiểu phải hiểu, thuộc, ghi nhớ và vận dụng được quy tắc phát âm đuôi “-ed”, đuôi “-s/es. Phải hiểu được ý nghĩa của ký hiệu phiên âm để phân biệt được sự khác nhau giữa các âm để chọn đáp án đúng khi tra từ điển. Nên tập thói quen phát âm từ đúng khi học từ vựng.

- Về ngữ pháp: phải hiểu và biết vận dụng những cấu trúc ngữ pháp rất cơ bản hay được cho trong các đề thi như: 13 thì trong tiếng Anh và dấu hiệu nhận biết, Câu bị động, Câu điều kiện, Câu tường thuật, Câu so sánh, Vị trí của các từ loại cơ bản (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, Các cụm động từ thông dụng,...

- Sau khi đã hình thành thói quen đọc từ đúng học sinh sẽ thích học từ vựng hơn vì cảm giác mình đọc nghe hay hay và sau khi đã có kiến thức cơ bản về ngữ pháp học sinh nên củng cố và mở rộng vốn từ của mình bằng cách ghi chép và học thuộc những từ vựng xuất hiện trong chương trình tiếng Anh 12 theo chủ đề.

Vậy, học sinh mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ việc học lại cách phát âm từ đúng, rồi đến những cấu trúc ngữ pháp cơ bản và cuối cùng là những từ vựng xuất hiện trong chương trình học.

Để đạt được kết quả như mong đợi đòi hỏi tinh thần tự giác của mỗi học sinh phải rất cao, đặc biệt là những học sinh không quá chăm chỉ. Học sinh cần phải có quyết tâm cao độ, lên kế hoạch thật cụ thể mỗi ngày nên học những gì và cần cân bằng thời gian với các môn học khác; cân bằng giữa học tập, gia đình và nghỉ ngơi giải trí. Có như thế mới đảm bảo sức khỏe đầy đủ và tinh thần tỉnh táo trong suốt quá trình học; từ đó học sinh sẽ nhớ lâu hơn và hiệu quả hơn.

Sau mỗi bài lý thuyết học sinh nên kết hợp với làm bài tập áp dụng ngay sau đó, hoặc hôm nay học lý thuyết hôm sau dò lại rồi mới bắt tay vào làm bài tập. Nên tìm những nguồn bài tập đáng tin cậy có đáp án hoặc có luôn lời giải chi tiết càng tốt để đối chiếu kết quả tự rèn luyện của bản thân. Khi làm bài tập bị sai câu nào phải xem thật kỹ vì sao lại sai và làm đi làm lại câu đó cho đến khi đúng hoặc nhớ thật kỹ mới chuyển sang nội dung kiến thức khác. 

Để nhớ từ vựng tốt thì khi học từ học sinh nên học cả ký hiệu phiên âm, từ loại và cả các từ có liên quan (family words – họ hàng của từ đó bao gồm danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, từ đồng nghĩa và trái nghĩa). Đặt câu với mỗi từ. Nội dung câu được đặt ra nên gắn liền với những chủ đề bài học, hoặc những gì gần gũi với học sinh, những câu mang nội dung hài hước gắn liền với những thứ thân thuộc thường sẽ giúp học sinh nhớ lâu hơn. Và những gì do học sinh tự nghĩ ra tự viết ra sẽ để lại ấn tượng khó phai hơn.

Bên cạnh những nỗ lực của bản thân, học sinh có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài chẳng hạn như: trao đổi những kiến thức còn vướng mắc với những bạn học khá hơn, giáo viên trên lớp và đặc biệt trong thời đại công nghệ rất phát triển hiện nay học sinh hoàn toàn có thể chủ động tham vấn ý kiến của mọi người từ khắp mọi nơi thông qua mang xã hội (tham gia vào các nhóm học tập và các lớp học trực tuyến.)

 Khóa luyện thi THPT QG dành cho học sinh mất gốc môn Tiếng Anh của cô Trần Phượng sẽ giúp học sinh hiểu chi tiết, cặn kẽ tất cả những vấn đề trên. Cô Trần Phượng Tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Cô Tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu. Hiện nay cô đang là Giảng viên cơ hữu khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Thăng Long Hà Nội. Cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm luyện thi đại học, các học sinh của cô 100% đỗ Đại học trường Top. 

Những bài giảng được biên soạn phù hợp nhất với học sinh mất gốc tiếng Anh. Với phong cách truyền đạt thật sôi nổi, rất chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp các bạn mất gốc Tiếng Anh lấy lại căn bản nhanh chóng.

 


Bên cạnh đó, tất cả bài tập áp dụng đi kèm da dạng cả tự luận và trắc nghiệm với các mức độ từ dễ đến khó (từ Nhận biết đến Vận dụng cao) giúp học sinh củng cố và khắc sâu kiến thức. Từng câu bài tập đều do cô Trần Phượng biên soạn và đều được giải thích thật chi tiết và dễ hiểu. Cuối khóa học còn có đề minh họa thi THPTQG minh họa chắc chắn sẽ bám sát nội dung thi THPTQG.

Qua khóa học học sinh không những lấy lại kiến thức căn bản đã mất, mà còn được mở rộng thêm những kiến thức cao hơn và cảm nhận sự tiến bộ rõ rệt qua từng chuyên đề. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của cô Trần Phượng cùng sự rèn luyện nghiêm túc của bản thân, học sinh có thể hoàn toàn tự tin đối mặt với kỳ thi THPTQG với sự tự tin và phong độ cao nhất!

Tham gia ngay khóa học mất gốc Tiếng Anh của cô Trần Phượng: TẠI ĐÂY

Hướng dẫn đăng ký học và nạp tiền trên Tuyensinh247.com

4 bình luậnHỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Hướng dẫn đăng ký học và nạp tiền trên tuyensinh247.com