Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Telecommuting is some form of computer communication between employees’ homes and offices. For employees whose job involve sitting at a terminal or word processor entering data or typing reports, the location of the computer is of no consequence. If the machine can communicate over telephone lines, when the work is completed, employees can dial the office computer and transmit the material to their employers. A recent survey in USA Today estimates that there are approximately 8,7 million telecommuters. But although the numbers are rising annually, the trend does not appear to be as significant as predicted when Business Week published “The Portable Executive” as its cover story a few years ago. Why hasn’t telecommuting become more popular?

Clearly, change simply takes time. But in addition, there has been active resistance on the part of many managers. These executives claim that supervising the telecommuters in a large work force scattered across the country would be too difficult, or, at least, systems for managing them are not yet developed, thereby complicating the manager’s responsibilities.

It is also true that employees who are given the option of telecommuting are reluctant to accept the opportunity. Most people feel that they need regular interaction with a group, and many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they are not more visible in the office setting. Some people feel that even when a space in  their homes is set aside as a work area, they never really get away from the office.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

With which of the following topics is the passage primarily concerned?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:230794
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu quan tâm vấn đề nào sau đây?

A. Tổng quan về làm việc từ xa.

B. Sự thất bại của làm việc từ xa.

C. Những ưu điểm của làm việc từ xa.

D. Một định nghĩa của làm việc từ xa.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How many Americans are involved in telecommuting?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:230795
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có bao nhiêu người Mỹ tham gia vào làm việc từ xa?

A. nhiều hơn dự đoán trong Business Week.

B. hơn 8 triệu.

C. ít hơn năm ngoái.

D. ít hơn ước tính trên tờ USA Today.

Thông tin: A recent survey in USA Today estimates that there are approximately 8,7 million telecommuters.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase “of no consequence” means        

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:230796
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ "of no consequence" có nghĩa là

A. vô ích

B. không liên quan

C. không tốt

D. không quan trọng

"of no consequence" = unimportant: không quan trọng

For employees whose job involve sitting at a terminal or word processor entering data or typing reports, the location of the computer is of no consequence.

Đối với nhân viên có công việc liên quan đến việc ngồi tại một máy điện toán hoặc công cụ xử lý văn bản nhập dữ liệu hoặc nhập báo cáo, vị trí của máy tính không quan trọng.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The author mentions all of the following as concerns of telecommuting, EXCEPT

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:230797
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây là mối quan tâm của làm việc từ xa, TRỪ

A. những cơ hội thăng tiến.

B. hệ thống giám sát khác nhau.

C. thiếu sự tương tác với một nhóm.

D. nơi làm việc là trong nhà.

Thông tin:

- many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they are not more visible in the office setting.

- Most people feel that they need regular interaction with a group

- Some people feel that even when a space in  their homes is set aside as a work area

Chỉ có đáp án B không được nhắc đến

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “them” in the second paragraph refers to     

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:230798
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "them" trong đoạn thứ hai đề cập đến

A. những người làm việc từ xa

B. hệ thống

C. giám đốc điều hành

D. trách nhiệm

“them” đề cập đến telecommuters: These executives claim that supervising the telecommuters in a large work force scattered across the country would be too difficult, or, at least, systems for managing them are not yet developed, thereby complicating the manager’s responsibilities.

Các giám đốc điều hành cho rằng giám sát người làm việc từ xa trong một lực lượng lao động lớn rải rác khắp đất nước sẽ quá khó khăn, hoặc, ít nhất, hệ thống để quản lý họ chưa được phát triển, do đó làm phức tạp trách nhiệm của người quản lý.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The reason why telecommuting has not become popular is that the employees

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:230799
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Lý do tại sao làm việc từ xa chưa trở nên phổ biến là các nhân viên

A. cần sự tương tác thường xuyên với gia đình của họ.

B. đang lo lắng về việc thăng tiến nếu họ không được nhìn thấy tại văn phòng.

C. cảm thấy rằng một khu vực làm việc trong nhà của họ cách xa văn phòng.

D. là không biết gì về làm việc từ xa.

Thông tin: many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they are not more visible in the office setting.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word “reluctant” in the third paragraph can best be replaced by

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:230800
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "reluctant" trong đoạn thứ ba có thể được thay thế tốt nhất bằng

A. ngược lại

B. sẵn sàng

C. do dự

D. điển hình

"reluctant" ~ hesitant: miễn cưỡng, do dự

It is also true that employees who are given the option of telecommuting are reluctant to accept the opportunity.  

Cũng đúng là nhân viên có quyền lựa chọn làm việc từ xa do dự chấp nhận cơ hội này.

Đáp án:C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Làm việc từ xa là một hình thức liên lạc máy tính giữa nhà của nhân viên và văn phòng. Đối với nhân viên có công việc liên quan đến việc ngồi tại một máy điện toán hoặc công cụ xử lý văn bản nhập dữ liệu hoặc nhập báo cáo, vị trí của máy tính không quan trọng. Nếu máy móc có thể giao tiếp qua đường dây điện thoại, khi công việc hoàn thành, nhân viên có thể quay số máy tính văn phòng và gửi tài liệu cho ông chủ của họ. Một cuộc khảo sát gần đây tại USA Today ước tính có khoảng 8,7 triệu người làm việc từ xa. Mặc dù con số này đang tăng lên hàng năm, xu hướng này dường như không đáng kể như dự đoán khi Business Week xuất bản cuốn "The Portable Executive" như là một câu chuyện trang bìa của nó vài năm trước đây. Tại sao làm việc từ xa chưa trở nên phổ biến?

Rõ ràng, thay đổi đơn giản chỉ cần thời gian. Nhưng ngoài ra, đã có sự phản kháng tích cực từ phía các nhà quản lý. Các giám đốc điều hành cho rằng giám sát người làm việc từ xa trong một lực lượng lao động lớn rải rác khắp đất nước sẽ quá khó khăn, hoặc, ít nhất, hệ thống để quản lý họ chưa được phát triển, do đó làm phức tạp trách nhiệm của người quản lý.

Cũng đúng là nhân viên có quyền lựa chọn làm việc từ xa do dự chấp nhận cơ hội này. Hầu hết mọi người cảm thấy rằng họ cần sự tương tác thường xuyên với một nhóm, và nhiều người lo ngại rằng họ sẽ không có sự cân nhắc thăng tiến tương tự nếu họ không được nhìn thấy nhiều hơn văn phòng. Một số người cảm thấy rằng ngay cả khi một không gian trong nhà của họ được dành riêng như là một khu vực làm việc, họ không bao giờ thực sự cách ly khỏi văn phòng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com