Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 15 to 22.

[1] Advertising helps people recognize a particular brand, persuades them to try it, and tries to keep them loyal to it. Brand loyalty is perhaps the most important goal of consumer advertising. Whether they produce cars, canned foods or cosmetics, manufacturers want their customers to make repeated purchases. [2] The quality of the product will encourage this, of course, but so, too, will affect advertising.

Advertising relies on the techniques of market research to identify potential users of a product. [3] Are they homemakers or professional people? Are they young or old? Are they city dwellers or country dwellers? Such questions have a bearing on where and when ads should be placed. By studying readership breakdowns for newspapers and magazines as well as television ratings and other statistics, an advertising agency can decide on the best way of reaching potential buyers. Detailed research and marketing expertise are essential today when advertising budgets can run into thousands of millions of dollars. [4]

Advertising is a fast-paced, high-pressure industry. There is a constant need for creative ideas that will establish a personality for a product in the public's mind. Current developments in advertising increase the need for talented workers.

In the past, the majority of advertising was aimed at the traditional white family - breadwinner father, non-working mother, and two children. Research now reveals that only about 6 percent of American households fit this stereotype. Instead, society is fragmented into many groups, with working mothers, single people and older people on the rise. To be most successful, advertising must identify a particular segment and aim its message toward that group.

Advertising is also making use of new technologies. Computer graphics are used to grab the attention of consumers and to help them see products in a new light. The use of computer graphics in a commercial for canned goods, for instance, gave a new image to the tin can.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:307647
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận gì?

A. Làm thế nào để phát triển một kế hoạch quảng cáo thành công.

B. Kỹ thuật và công nghệ mới của nghiên cứu thị trường

C. Vai trò trung tâm của quảng cáo trong việc bán sản phẩm.

D. Lịch sử quảng cáo tại Hoa Kỳ.

Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “this” in the first paragraph refers to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:307648
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “this” trong đoạn đầu tiên đề cập đến

A. liên tục mua cùng một thương hiệu

B. mục tiêu quan trọng nhất

C. chất lượng sản phẩm

D. quảng cáo hiệu quả

Whether they produce cars, canned foods or cosmetics, manufacturers want their customers to make repeated purchases. The quality of the product will encourage this, of course, but so, too, will affect advertising

Tạm dịch: Cho dù họ sản xuất ô tô, thực phẩm đóng hộp hay mĩ phẩm, thì nhà sản xuất vẫn muốn khách hàng mua hàng lại lần nữa. Chất lượng của sản phẩm tất nhiên sẽ khuyến khích điều này, nhưng sẽ tác động tới tới quảng cáo

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

It can be inferred from the second paragraph that advertisers must

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:307649
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra từ đoạn thứ hai rằng các nhà quảng cáo phải

A. nhắm thông điệp của họ vào người nội trợ và những người chuyên nghiệp

B. biết về những người sẽ mua sản phẩm

C. đặt một số quảng cáo trên báo và tạp chí

D. khuyến khích mọi người dùng thử sản phẩm mới

Thông tin: Advertising relies on the techniques of market research to identify potential users of a product. Are they homemakers or professional people? Are they young or old? Are they city dwellers or country dwellers?

Tạm dịch: Quảng cáo dựa vào các kỹ thuật nghiên cứu thị trường để xác định những người dùng tiềm năng của một sản phẩm. Họ là những người nội trợ hay những người chuyên nghiệp? Họ trẻ hay già? Họ là những người sống ở thành phố hay những người sống ở vùng quê?

Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, market research includes _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:307650
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 2, nghiên cứu thị trường bao gồm ______.

A. tìm kiếm công nhân tài năng

B. thuê các nhà nghiên cứu có nền tảng trong nhiều lĩnh vực

C. nghiên cứu xếp hạng truyền hình

D. xác định giá của sản phẩm

Thông tin: By studying readership breakdowns for newspapers and magazines as well as television ratings and other statistics, an advertising agency can decide on the best way of reaching potential buyers

Tạm dịch: Bằng cách nghiên cứu thống kê các độc giả của những tờ báo hoặc tạp chí cũng như là các xếp hạng trên truyền hình và những số liệu thống kê khác, một cơ quan quảng các có thể đi đến quyết định sáng suốt nhất trong việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The author implies that the advertising industry requires _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:307651
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả ngụ ý rằng ngành quảng cáo yêu cầu _____.

A. một lực lượng lao động có trình độ đại học

B. quy định của chính phủ

C. tư duy đổi mới

D. hàng triệu đô la

Thông tin: Advertising is a fast-paced, high-pressure industry. There is a constant need for creative ideas that will establish a personality for a product in the public's mind

Tạm dịch: Quảng cáo là ngành công nghiệp tốc độ nhanh và áp lực cao. Luôn có nhu cầu về các ý tưởng sáng tạo để thiết lập nên một đặc điểm tiêu biểu cho một sản phẩm trong lòng công chúng

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage, most advertising used to be directed at ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:307652
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, hầu hết các quảng cáo từng hướng tới _____.

A. bà mẹ làm việc có con

B. người lớn tuổi

C. người chưa lập gia đình

D. gia đình hai bố mẹ có con cái

Thông tin: In the past, the majority of advertising was aimed at the traditional white family - breadwinner father, non- working mother, and two children

Tạm dịch: Trong quá khứ, phần lớn quảng cáo nhắm vào những gia đình truyền thống- có người cha là trụ cột trong gia đình, người mẹ nội trợ và 2 đứa con

Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “fragmented” in the fourth paragraph is closet in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:307653
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “fragmented” trong đoạn thứ tư có nghĩa là _____.

A. phân chia

B. di chuyển

C. ép buộc

D. đối chiếu

fragmented = divided: phân chia, chia nhỏ

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The following sentence can be added to the passage. Advertising is an essential part of the marketing process that can be tremendously influential in selling products. Where would it best fit in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:307654
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu văn phù hợp ở vị trí [1] nhất, vì câu sau [1] nói rõ hơn về tác dụng của quảng cáo trong việc bán hàng

Advertising is an essential part of the marketing process that can be tremendously influential in selling products. Advertising helps people recognize a particular brand, persuades them to try it, and tries to keep them loyal to it.

Tạm dịch: Quảng cáo là một phần thiết yếu của quá trình tiếp thị có thể có ảnh hưởng rất lớn trong việc bán sản phẩm. Quảng cáo giúp mọi người nhận ra được một thương hiệu cụ thể, thuyết phục họ thử nó và cố gắng giữ họ trung thành với nó.

Chọn A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Quảng cáo giúp mọi người nhận ra được một thương hiệu cụ thể, thuyết phục họ thử nó và cố gắng giữ họ trung thành với nó. Sự trung thành với thương hiệu có lẽ là mục tiêu quan trọng nhất của quảng cáo tiêu dùng. Cho dù họ sản xuất ô tô, thực phẩm đóng hộp hay mĩ phẩm, thì nhà sản xuất vẫn muốn khách hàng mua hàng lại lần nữa. Chất lượng của sản phẩm tất nhiên sẽ khuyến khích điều này, nhưng sẽ tác động tới quảng cáo.

Quảng cáo dựa vào các kỹ thuật nghiên cứu thị trường để xác định những người dùng tiềm năng của một sản phẩm. Họ là những người nội trợ hay những người chuyên nghiệp? Họ trẻ hay già? Họ là những người sống ở thành phố hay những người sống ở vùng quê?. Những câu hỏi như vậy có ảnh hưởng đến vị trí và thời điểm nên đặt quảng cáo. Bằng cách nghiên cứu thống kê các độc giả của những tờ báo hoặc tạp chí cũng như là các xếp hạng trên truyền hình và những số liệu thống kê khác, một cơ quan quảng các có thể đi đến quyết định sáng suốt nhất trong việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Nghiên cứu chi tiết và tiếp thị chuyên môn là rất cần thiết trong ngày nay khi mà ngân sách cho quảng cáo có thể rơi vào hàng triệu đô la.

Quảng cáo là ngành công nghiệp tốc độ nhanh và áp lực cao. Luôn có nhu cầu về các ý tưởng sáng tạo để thiết lập nên một đặc điểm tiêu biểu cho một sản phẩm trong lòng công chúng. Sự phát triển hiện của quảng cáo làm gia tăng nhu cầu về những nhân viên có tài năng.

Trong quá khứ, phần lớn quảng cáo nhắm vào những gia đình truyền thống- có người cha là trụ cột trong gia đình, người mẹ nội trợ và 2 đứa con. Các nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 6 phần trăm các hộ gia đình Mỹ là phù hợp với khuôn mẫu này. Thay vào đó, xã hội được phân ra thành nhiều nhóm, với những bà mẹ đi làm, người độc thân và người cao tuổi đang gia tăng. Để thành công nhất, quảng cáo phải xác định được một phân khúc cụ thể và nhắm mục đích thông điệp của nó tới nhóm đó.

Quảng cáo cũng đang tận dụng các công nghệ mới. Đồ họa máy tính được sử dụng để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và giúp họ hiểu được sản phẩm theo một cách khác. Việc sử dụng đồ họa máy tính trong thương mại cho những loại thực phẩm đóng hộp, ví dụ như, đưa ra hình ảnh bao bì mới cho chiếc hộp thiếc.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com