Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

          It takes a long time to raise a family of owlets, so the great homed owl begins early in the year. In January and February, or as late as March in the North, the male calls to the female with a resonant hoot.  The female is larger than the male. She sometimes reaches a body length of twenty-two to twenty-four inches, with a wingspread up to fifty inches. To impress her, the male does a strange courtship dance. He bobs. He bows. He ruffles his feathers and hops around with an important air. He flutters from limb to limb and makes flying sorties into the air. Sometimes he returns with an offering of food. They share the repast, after which she joins the dance, hopping and bobbing about as though keeping time to the beat of an inner drum.

          Owls are poor home builders. They prefer to nest in a large hollow in a tree or even to occupy the deserted nest of a hawk or crow. These structures are large and rough, built of sticks and bark and lined with leaves and feathers. Sometimes owls nest on a rocky ledge, or even on the bare ground, even to occupy the deserted nest of a hawk or crow. These structures are large and rough, built of sticks and bark and lined with leaves and feathers. Sometimes owls nest on a rocky ledge, or even on the bare ground. The mother lays two or three round, dull white eggs. Then she stoically settles herself on the nest and spreads her feather skirts about her to protect her precious charges from snow and cold. It is five weeks before the first downy white owlet pecks its way out of the shell. As the young birds feather out, they look like wise old men with their wide eyes and quizzical expressions. They clamor for food and keep the parents busy supplying mice, squirrels, rabbits, crayfish, and beetles. Later in the season baby crows are taken. Migrating songsters, waterfowl, and game birds all fall prey to the hungry family.

          It is nearly ten weeks before fledglings leave the nest to search for their own food. The parent birds weary of family life by November and drive the young owls away to establish hunting ranges of their own.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the topic of this passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:408734
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chủ đề của bài văn này là gì?

A. Hình thức giao phối của cú sừng

B. Việc xây dựng gia đình của cú sừng

C. Thói quen của cú sừng

D. Việc xây dựng tổ của cú sừng

Thông tin: It takes a long time to raise a family of owlets, so the great homed owl begins early in the year.

Tạm dịch: Phải mất một thời gian dài để nuôi một gia đình cú con, vì vậy con cú sừng thường bắt đầu gia đình sớm trong năm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The phrase "a resonant hoot" is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:408735
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ “a resonant hoot” gần nghĩa nhất với ________.

a resonant hoot (n): một tiếng vang

A. a sound (n): một âm thanh

B. an offering of food (n): cung cấp thức ăn

C. an instrument (n): một nhạc cụ

D. a movement (n): một xu hướng

=> a resonant hoot = a sound

Thông tin: In January and February, or as late as March in the North, the male calls to the female with a resonant hoot

Tạm dịch: Vào tháng 1 và tháng 2, hoặc muộn nhất là tháng ba ở miền Bắc, những con đực sẽ gọi những con cái bằng một tiếng kêu vang.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that the courtship of great homed owls _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:408736
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn việc tán con cái của cú rừng ______.

A. xảy ra vào mùa thu

B. diễn ra trên mặt đất

C. chỉ bao gồm những con đực

D. là một quá trình chủ động

Thông tin: To impress her, the male does a strange courtship dance. He bobs. He bows. He ruffles his feathers and hops around with an important air. He flutters from limb to limb and makes flying sorties into the air....

Tạm dịch: Để gây ấn tượng với con cái, con đực thực hiện một điệu nhảy tán tỉnh kỳ lạ. Nó lắc lư. Nó cúi đầu. Nó xù lông và nhảy xung quanh với một không khí quan trọng. Nó vỗ từ cánh này sang cánh kia và bay vào không gian....

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, great homed owls _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:408737
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, cú sừng ______.

A. có thể sinh sống ở những cái tổ đã qua sử dụng

B. xây tổ phân biệt

C. cần tổ lớn cho nhiều trứng

D. xây dựng tổ trên cành cây

Thông tin: Owls are poor home builders. They prefer to nest in a large hollow in a tree or even to occupy the deserted nest of a hawk or crow.

Tạm dịch: Loài cú là loài xây dựng tổ rất nghèo. Chúng thích làm tổ trong một cái hốc lớn trên cây hoặc thậm chí để chiếm giữ tổ hoang của một con diều hâu hoặc con quạ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is the mother owl's job?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:408738
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, công việc nào sau đây là của cú mẹ?

A. xây tổ

B. bắt đầu nghi thức tán tỉnh

C. ngồi trong tổ

D. cho con ăn

Thông tin: The mother lays two or three round, dull white eggs. Then she stoically settles herself on the nest and spreads her feather skirts about her to protect her precious charges from snow and cold.

Tạm dịch: Cú mẹ đẻ hai hoặc ba quả trứng tròn, trắng đục. Sau đó, nó kiên quyết định cư trên tổ và trải những chiếc lông vũ của mình về cô để bảo vệ những báu vật của mình khỏi tuyết và lạnh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The phrase "precious charges” refers to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:408739
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “precious charges” ám chỉ ________.

precious charges (n): báu vật => báu vật của cú mẹ trong tổ chính là những quả trứng chưa nở

A. the hawks and crows: chim ưng và quạ                          

B. other nesting owls: những con cú làm tổ khác

C. the nest: cái tổ

D. the eggs: những quả trứng

Thông tin: The mother lays two or three round, dull white eggs. Then she stoically settles herself on the nest and spreads her feather skirts about her to protect her precious charges from snow and cold.

Tạm dịch: Cú mẹ đẻ hai hoặc ba quả trứng tròn, trắng đục. Sau đó, nó kiên quyết định cư trên tổ và trải những chiếc lông vũ của mình để bảo vệ những báu vật quý giá của mình khỏi tuyết và lạnh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, young owlets eat everything EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:408740
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, cú con ăn mọi thứ TRỪ ______.

A. côn trùng

B. những con chim nhỏ khác

C. động vật có vú nhỏ

D. đậu và hạt giống

Thông tin: They clamor for food and keep the parents busy supplying mice, squirrels, rabbits, crayfish, and beetles.

Tạm dịch: Chúng kêu la đòi ăn và khiến bố mẹ chúng bận rộn cung cấp chuột, sóc, thỏ, tôm càng và bọ cánh cứng.

Các đáp án A, B, C đều xuất hiện

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Phải mất một thời gian dài để nuôi một gia đình cú con, vì vậy con cú sừng thường bắt đầu xây dựng gia đình sớm trong năm. Vào tháng 1 và tháng 2, hoặc muộn nhất là tháng ba ở miền Bắc, những con đực sẽ gọi những con cái bằng một tiếng kêu vang. Con cái to hơn con đực. Đôi khi con cái đạt chiều dài cơ thể từ 22-24 inch, với bộ cánh dài tới 50 inch. Để gây ấn tượng với con cái, con đực thực hiện một điệu nhảy tán tỉnh kỳ lạ. Nó lắc lư. Nó cúi đầu. Nó xù lông và nhảy xung quanh với một không khí quan trọng. Nó vỗ từ cánh này sang cánh kia và bay vào không gian. Đôi khi nó trở lại cung cấp thức ăn. Chúng chia sẻ bữa ăn sau đó con cái tham gia khiêu vũ, nhảy và lắc lư như thể giữ thời gian theo nhịp điệu của tiếng trống bên trong.

Loài cú là loài xây dựng tổ rất nghèo. Chúng thích làm tổ trong một cái hốc lớn trên cây hoặc thậm chí để chiếm giữ tổ hoang của một con diều hâu hoặc con quạ. Những cấu trúc này lớn và thô, được xây dựng bằng gậy và vỏ cây và lót bằng lá và lông. Đôi khi những con cú làm tổ trên một mỏm đá, hoặc thậm chí trên mặt đất trống. thậm chí để chiếm tổ bỏ hoang của một con diều hâu hoặc con quạ. Những cấu trúc này lớn và thô, được xây dựng bằng gậy và vỏ cây và lót bằng lá và lông. Đôi khi những con cú làm tổ trên một mỏm đá, hoặc thậm chí trên mặt đất trống. Cú mẹ đẻ hai hoặc ba quả trứng tròn, trắng đục. Sau đó, nó kiên quyết định cư trên tổ và trải những chiếc lông vũ của mình để bảo vệ những báu vật quý giá của mình khỏi tuyết và lạnh. Đó là năm tuần trước khi con cú trắng đầu tiên chui ra khỏi vỏ. Khi những con chim nhỏ bay ra, chúng trông giống như những con già khôn ngoan với đôi mắt mở to và nét mặt chế nhạo. Chúng kêu la đòi ăn và khiến bố mẹ chúng bận rộn cung cấp chuột, sóc, thỏ, tôm càng và bọ cánh cứng. Cuối mùa quạ con được lấy. Những con chim hót di cư, chim nước và chim săn đều trở thành con mồi của những gia đình đói khát.

Đã gần mười tuần trước khi chim non rời tổ để tìm kiếm thức ăn của riêng chúng. Những con chim bố mẹ mệt mỏi với cuộc sống gia đình đến tháng 11 và đuổi những con cú non đi để tạo phạm vi săn mồi của riêng mình.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com