Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 45.

Online social media have gained amazing worldwide growth and popularity. Although with time a generation has come to accept the changes social networking including Twitter, Facebook or Instagram has rought about, teenagers and young adults are the most frequent users of these sites. It has been reported that these sites are affecting the lives of the youth greatly. Social media sites have provided a platform whereby the youth can create groups and pages based on their common discipline and end up building connections and opportunities for their respective careers by updating various topics to discuss. Youth who have been interviewed say that social media has become their lifestyle and it makes their lives easier and efficient.

Social network sites seem to bring people together and connected, but may create social isolation. As the youth tend to spend many hours on these sites, they rarely have face-to-face interaction. According to various studies, scientists' evaluation determined that social isolation can lead to a host of emotional, psychological, physical and mental problems which include anxiety, depression and somatic complaints among many others. Other negative effects of social networking various people suggested included encouraging poor spelling and grammar, allowing spread of misinformation that is perceived as fact. decreasing productivity. The sites also provide a perfect platform for cyber bullying and increase risks of identity theft, whose personal information are asked to add. Social networking clearly portrays both positive and negative effects on the youth. It is decision of an individual to make whether to continue using the sites or not

(Text adapted from http://www.speechprosody 2012.org/academic-essay sample-social)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of this article?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:666434
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Ý tưởng chính của bài viết này là gì?

A. Mạng xã hội cắt giảm tương tác mặt đối mặt.

B. Thanh niên có thể trải nghiệm cả lợi ích và hạn chế của mạng xã hội.

C. Phương tiện truyền thông xã hội có nhiều tác động tiêu cực hơn là tác động tích cực.

D. Thanh niên không được phép sử dụng mạng xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How popular is online social media?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:666435
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến phổ biến như thế nào?

A. Nó phát triển rất chậm.

B. Nó phổ biến hơn đối với thế hệ cũ.

C. Nó phổ biến trên toàn thế giới.

D. Nó trở nên phổ biến ở nơi có nhiều bạn trẻ quan tâm hơn.

Thông tin:

Online social media have gained amazing worldwide growth and popularity.

Tạm dịch:

Phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến đã đạt được sự tăng trưởng và phổ biến đáng kinh ngạc trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the text, whose lives are mostly influenced by social networking?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:666436
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo bài văn, cuộc sống của ai bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi mạng xã hội?

A. Tất cả các thế hệ

B. Thế hệ trẻ

C. Thanh thiếu niên sử dụng Twitter nhiều hơn Instagram

D. Thanh niên có tài khoản Facebook

Thông tin:

It has been reported that these sites are affecting the lives of the youth greatly.

Tạm dịch:

Có thông tin cho rằng những trang web này đang ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của giới trẻ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Who is more likely to join discussion groups on social media sites?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:666437
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Ai có nhiều khả năng tham gia các nhóm thảo luận trên các trang truyền thông xã hội?

A. Những người trẻ tuổi có cùng sở thích

B. Những người sử dụng trang web ít thường xuyên hơn

C. Tất cả những người muốn

D. Thanh niên có công việc khác nhau

Thông tin:

Social media sites have provided a platform whereby the youth can create groups and pages based on their common discipline and end up building connections and opportunities for their respective careers by updating various topics to discuss.

Tạm dịch:

Các trang truyền thông xã hội đã cung cấp một nền tảng để giới trẻ có thể tạo các nhóm và trang dựa trên nguyên tắc chung của họ, đồng thời xây dựng các kết nối và cơ hội cho sự nghiệp tương ứng của họ bằng cách cập nhật các chủ đề khác nhau để thảo luận.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which is mentioned as a positive effect of social media on the youth's lives?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:666438
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào được đề cập như tác động tích cực của mạng xã hội đối với cuộc sống của giới trẻ?

A. Lối sống của họ không bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội.

B. Cuộc sống của họ hiệu quả hơn cha mẹ họ.

C. Ý tưởng của họ được tôn trọng hơn.

D. Cuộc sống của họ thuận tiện hơn.

Thông tin:

Youth who have been interviewed say that social media has become their lifestyle and it makes their lives easier and efficient.

Tạm dịch:

Những thanh niên được phỏng vấn nói rằng mạng xã hội đã trở thành lối sống của họ và nó khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which is the closest in meaning to the phrase "social isolation" in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:666439
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Ý nghĩa nào gần nhất với cụm từ "social isolation" ở đoạn 3?

A. mất kết nối với người khác

B. vấn đề về tinh thần

C. tương tác trực tiếp

D. tương tác trực tuyến

Thông tin:

According to various studies, scientists' evaluation determined that social isolation can lead to a host of emotional, psychological, physical and mental problems which include anxiety, depression and somatic complaints among many others.

Tạm dịch:

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, đánh giá của các nhà khoa học xác định rằng sự cô lập với xã hội có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về cảm xúc, tâm lý, thể chất và tinh thần, bao gồm lo lắng, trầm cảm và nhiều vấn đề khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which is NOT mentioned as a negative effect of social media?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:666440
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào KHÔNG được đề cập là tác động tiêu cực của mạng xã hội?

A. Sự thật và thông tin sai sự thật bị lẫn lộn.

B. Thanh thiếu niên ít tương tác xã hội có khả năng gặp vấn đề về tâm thần.

C. Thanh niên sử dụng mạng xã hội có thể có kết quả học tập kém.

D. Giới trẻ có xu hướng dành nhiều thời gian trên mạng hơn là tương tác trực tiếp.

Thông tin:

According to various studies, scientists' evaluation determined that social isolation can lead to a host of emotional, psychological, physical and mental problems which include anxiety, depression and somatic complaints among many others. Other negative effects of social networking various people suggested included encouraging poor spelling and grammar, allowing spread of misinformation that is perceived as fact. decreasing productivity. The sites also provide a perfect platform for cyber bullying and increase risks of identity theft, whose personal information are asked to add. Social networking clearly portrays both positive and negative effects on the youth. It is decision of an individual to make whether to continue using the sites or not

Tạm dịch:

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, đánh giá của các nhà khoa học xác định rằng sự cô lập với xã hội có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về cảm xúc, tâm lý, thể chất và tinh thần, bao gồm lo lắng, trầm cảm và nhiều vấn đề khác. Các tác động tiêu cực khác của mạng xã hội mà nhiều người đề xuất bao gồm khuyến khích chính tả và ngữ pháp kém, cho phép truyền bá thông tin sai lệch được coi là sự thật. giảm năng suất. Các trang web này cũng cung cấp một nền tảng hoàn hảo cho hành vi bắt nạt trên mạng và làm tăng nguy cơ bị đánh cắp danh tính, những người có thông tin cá nhân được yêu cầu bổ sung. Mạng xã hội thể hiện rõ cả những tác động tích cực và tiêu cực đối với giới trẻ. Việc có tiếp tục sử dụng trang web hay không là quyết định của mỗi cá nhân

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến đã đạt được sự tăng trưởng và phổ biến đáng kinh ngạc trên toàn thế giới. Mặc dù theo thời gian, một thế hệ đã chấp nhận những thay đổi mà mạng xã hội bao gồm Twitter, Facebook hay Instagram gây ra, nhưng thanh thiếu niên và thanh niên là những người sử dụng thường xuyên nhất các trang web này. Có thông tin cho rằng những trang web này đang ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của giới trẻ. Các trang truyền thông xã hội đã cung cấp một nền tảng để giới trẻ có thể tạo các nhóm và trang dựa trên nguyên tắc chung của họ, đồng thời xây dựng các kết nối và cơ hội cho sự nghiệp tương ứng của họ bằng cách cập nhật các chủ đề khác nhau để thảo luận. Những thanh niên được phỏng vấn nói rằng mạng xã hội đã trở thành lối sống của họ và nó khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các trang mạng xã hội dường như mang mọi người lại gần nhau và kết nối nhưng có thể tạo ra sự cô lập xã hội. Vì giới trẻ có xu hướng dành nhiều giờ trên các trang web này nên họ hiếm khi có sự tương tác trực tiếp. Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, đánh giá của các nhà khoa học xác định rằng sự cô lập với xã hội có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về cảm xúc, tâm lý, thể chất và tinh thần, bao gồm lo lắng, trầm cảm và nhiều vấn đề khác. Các tác động tiêu cực khác của mạng xã hội mà nhiều người đề xuất bao gồm khuyến khích chính tả và ngữ pháp kém, cho phép truyền bá thông tin sai lệch được coi là sự thật. giảm năng suất. Các trang web này cũng cung cấp một nền tảng hoàn hảo cho hành vi bắt nạt trên mạng và làm tăng nguy cơ bị đánh cắp danh tính, những người có thông tin cá nhân được yêu cầu bổ sung. Mạng xã hội thể hiện rõ cả những tác động tích cực và tiêu cực đối với giới trẻ. Việc có tiếp tục sử dụng trang web hay không là quyết định của mỗi cá nhân

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com