Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi:

THƯ GỬI CÁC THIÊN THẦN

Thưa các Thiên thần !

Con đã thấy các Thiên thần đùa vui nơi thiên đàng xanh thẳm không mảy may vướng bận những lo buồn trần thế.

Các Thiên thần có nhìn thấy không, những số phận, những mảnh đời còn nặng trĩu đau buồn. Con xin các Thiên thần hãy một lần xuống đây và đến bên những con người bất hạnh ấy, những bạn bè cùng trang lứa với con và những em bé thơ ngây của con.

Con xin thần Hoà Bình hãy ru yên giấc ngủ chiến tranh, để tất cả trẻ em được sống yên bình như con, được học hành vui chơi không phải ngày ngày lo sợ tiếng bom, tiếng đạn.

Con xin thần Tình Thương hãy gõ chiếc đũa thần của Người vào trái tim người lớn để họ hiểu và thêm yêu thương con trẻ, để tất cả trẻ em không phải lao động vất vả cực nhọc hay cầm súng ra chiến trận, hay bị hắt hủi, ghẻ lạnh trong những gia đình không hạnh phúc.

Con xin thần Tình Yêu hãy hàn gắn tình yêu của các ông bố, bà mẹ để con trẻ được sống dưới mái ấm gia đình hạnh phúc, không còn cảnh lang thang nay đây mai đó, đêm đêm màn trời chiếu đất, đói rét và biết bao hiểm nguy rình rập.

Và cuối cùng con xin thần Mơ Ước hãy tặng cho mỗi em bé trên trái đất này một ngôi sao xanh trong chiếc giỏ đựng vô vàn những ngôi sao của Người, để những ước mơ nhỏ bé, giản dị và hồn nhiên của mọi trẻ thơ đều thành hiện thực.

Cảm ơn những làn gió tốt bụng đã mang giúp lá thư này đến cho các Thiên thần.

(Theo Ngô Thị Hoài Thu)

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng hoặc làm theo yêu cầu:

Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi:

THƯ GỬI CÁC THIÊN THẦN

Thưa các Thiên thần !

Con đã thấy các Thiên thần đùa vui nơi thiên đàng xanh thẳm không mảy may vướng bận những lo buồn trần thế.

Các Thiên thần có nhìn thấy không, những số phận, những mảnh đời còn nặng trĩu đau buồn. Con xin các Thiên thần hãy một lần xuống đây và đến bên những con người bất hạnh ấy, những bạn bè cùng trang lứa với con và những em bé thơ ngây của con.

Con xin thần Hoà Bình hãy ru yên giấc ngủ chiến tranh, để tất cả trẻ em được sống yên bình như con, được học hành vui chơi không phải ngày ngày lo sợ tiếng bom, tiếng đạn.

Con xin thần Tình Thương hãy gõ chiếc đũa thần của Người vào trái tim người lớn để họ hiểu và thêm yêu thương con trẻ, để tất cả trẻ em không phải lao động vất vả cực nhọc hay cầm súng ra chiến trận, hay bị hắt hủi, ghẻ lạnh trong những gia đình không hạnh phúc.

Con xin thần Tình Yêu hãy hàn gắn tình yêu của các ông bố, bà mẹ để con trẻ được sống dưới mái ấm gia đình hạnh phúc, không còn cảnh lang thang nay đây mai đó, đêm đêm màn trời chiếu đất, đói rét và biết bao hiểm nguy rình rập.

Và cuối cùng con xin thần Mơ Ước hãy tặng cho mỗi em bé trên trái đất này một ngôi sao xanh trong chiếc giỏ đựng vô vàn những ngôi sao của Người, để những ước mơ nhỏ bé, giản dị và hồn nhiên của mọi trẻ thơ đều thành hiện thực.

Cảm ơn những làn gió tốt bụng đã mang giúp lá thư này đến cho các Thiên thần.

(Theo Ngô Thị Hoài Thu)

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng hoặc làm theo yêu cầu:

Quảng cáo

Câu 1: Trong lá thư, bạn Hoài Thu đã xin thần Hoà Bình điều gì?

A. Hàn gắn tình yêu của những ông bố, bà mẹ.

B. Hiểu trẻ thơ và thêm lòng yêu con trẻ.

C. Xóa bỏ chiến tranh.

Câu hỏi : 672229
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Xin thần: Xóa bỏ chiến tranh.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 2: Bạn Hoài Thu xin thần Tình Thương điều gì?

A. Những em bé được sống dưới mái ấm gia đình hạnh phúc.

B. Trẻ em không còn phải lao động vất vả, cực nhọc; không cầm súng ra chiến trận hay bị hắt hủi, ghẻ lạnh trong những gia đình không hạnh phúc.

C. Tặng cho mỗi em bé một ngôi sao xanh.

Câu hỏi : 672230
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Xin thần: Trẻ em không còn phải lao động vất vả, cực nhọc; không cầm súng ra chiến trận hay bị hắt hủi, ghẻ lạnh trong những gia đình không hạnh phúc.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 3: Còn ở thần Mơ Ước, bạn ấy cầu xin điều gì?

A. Những ước mơ nhỏ bé, giản dị và hồn nhiên của mọi trẻ thơ đều thành hiện thực.

B. Những em nhỏ được sống yên bình, được học hành vui chơi, ngày ngày không còn phải lo sợ tiếng bom, tiếng đạn.

C. Gõ chiếc đũa thần vào trái tim người lớn.

Câu hỏi : 672231
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Xin thần: Những ước mơ nhỏ bé, giản dị và hồn nhiên của mọi trẻ thơ đều thành hiện thực.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 4: Đến thần Tình Yêu, điều cầu xin đó là gì?

A. Xuống trần gian và đến bên những con người bất hạnh.

B. Những em bé được sống dưới mái ấm gia đình hạnh phúc, không còn cảnh lang thang nay đây mai đó, đêm đêm màn trời chiếu đất, đói rét và biết bao hiểm nguy rình rập.

C. Mang lá thư này đến cho các Thiên thần.

Câu hỏi : 672232
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Xin thần: Những em bé được sống dưới mái ấm gia đình hạnh phúc, không còn cảnh lang thang nay đây mai đó, đêm đêm màn trời chiếu đất, đói rét và biết bao hiểm nguy rình rập.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 5: Tất cả những điều bạn Hoài Thu cầu xin các Thiên thần đều nhằm mục đích gì ?

A. Làm cho trẻ em trở nên giàu có.

B. Làm cho trẻ em trở nên thông minh, học giỏi.

C. Làm cho trẻ em được sống hạnh phúc.

Câu hỏi : 672233
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Mục đích: Làm cho trẻ em được sống hạnh phúc.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 6: Có bao nhiêu Thiên thần được nhắc đến trong bức thư?

A. 2

B. 3

C. 4

Câu hỏi : 672234
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Có 4 thiên thần được nhắc đến.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 7: Em hiểu “hãy ru yên giấc ngủ chiến tranh” nghĩa là gì?

A. Ru những em nhỏ ngủ say

B. Làm cho mọi người được yên giấc trong chiến tranh

C. Làm cho thế giới không còn chiến tranh nữa

Câu hỏi : 672235
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    “hãy ru yên giấc ngủ chiến tranh” nghĩa là: Làm cho thế giới không còn chiến tranh nữa.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 8: Em hiểu thành ngữ “màn trời chiếu đất” được nhắc đến trong bài nghĩa là gì?

A. Cảnh sống lang thang phiêu bạt, không nhà cửa, vất vả.

B. Bầu trời chiếu xuống mặt đất, làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc.

C. Ý nói nhà cửa rộng rãi, thoáng mát.

Câu hỏi : 672236
Phương pháp giải:

Căn cứ bài đọc hiểu, tìm ý.

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Thành ngữ “màn trời chiếu đất”: Cảnh sống lang thang phiêu bạt, không nhà cửa, vất vả.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 9: Trong câu sau có mấy danh từ riêng:

Con xin thần Mơ Ước hãy tặng cho mỗi em bé trên trái đất này một ngôi sao xanh trong chiếc giỏ đựng vô vàn những ngôi sao của Người, để những ước mơ của mọi trẻ thơ đều thành hiện thực.

A. 1

B. 2

C. 3

Câu hỏi : 672237
Phương pháp giải:

Phân tích.

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    2 danh từ riêng: Mơ Ước; Người.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 10: Động từ là:

A.

B. ngôi sao

C. chiếc giỏGiải Câu 1 () - 0

Câu hỏi : 672238
Phương pháp giải:

Căn cứ bài động từ.

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    “Gõ” là động từ.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com