Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Passage 5In this sense, many Chinese cartoons are different from Western cartoons in so far as they do not depend

Passage 5

In this sense, many Chinese cartoons are different from Western cartoons in so far as they do not depend chiefly on telling jokes. Often, there is nothing to laugh at when you see Chinese cartoons. This is not their primary aim. In addition to commenting on serious political and social matters, Chinese cartoons have aimed at spreading the traditional Chinese thoughts and culture as widely as possible among the people.

Today, however, Chinese cartoons have an added part to play in spreading knowledge. They offer a very attractive and useful way of reaching people throughout the world, regardless of the particular country in which they live. Thus, through cartoons, the thoughts and teachings of the old Chinese philosophers and sages can now reach people who live in such countries as Britain, France, America, Japan, Malaysia or Australia and who are unfamiliar with the Chinese culture.

Until recently, the transfer of knowledge and culture has been overwhelmingly from the West to the East and not vice versa. By means of cartoons, however, publishing companies in Taiwan, Hong Kong and Singapore are now having success in correcting this imbalance between the East and the West.Cartoons can overcome language barriers in all foreign countries. The vast increase in the popularity of these cartoons serves to illustrate the truth of Confucius’s famous saying “One picture is worth a thousand words.”

Trả lời cho các câu 1, 2, 3 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “imbalance” in paragraph 6 refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679567
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ “imbalance” ở đoạn 6 ám chỉ ______.

A. sự phân biệt giữa văn hóa phương Tây và văn hóa phương Đông

B. ảnh hưởng của phim hoạt hình phương Đông đối với phim hoạt hình phương Tây

C. sự không phù hợp giữa phim hoạt hình phương Đông và phim hoạt hình phương Tây

D. ảnh hưởng văn hóa chủ đạo của phương Tây đối với phương Đông

Thông tin:

Until recently, the transfer of knowledge and culture has been overwhelmingly from the West to the East and not vice versa. By means of cartoons, however, publishing companies in Taiwan, Hong Kong and Singapore are now having success in correcting this imbalance between the East and the West.

Tạm dịch:

Cho đến gần đây, việc chuyển giao kiến thức và văn hóa chủ yếu là từ phương Tây sang phương Đông chứ không phải ngược lại. Tuy nhiên, nhờ phim hoạt hình, các công ty xuất bản ở Đài Loan, Hồng Kông và Singapore hiện đang thành công trong việc điều chỉnh sự mất cân bằng giữa phương Đông và phương Tây.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is most likely the traditional subject of Chinese cartoons?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:679568
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Nội dung nào sau đây có nhiều khả năng là chủ đề truyền thống của phim hoạt hình Trung Quốc?

A. Truyện cười và các kiểu hài hước khác về các vấn đề chính trị và xã hội.

B. Các triết lí và danh ngôn của người Trung Quốc thời xưa

C. Người mù chữ và bán mù chữ trên khắp Trung Quốc.

D. Những câu chuyện và đặc điểm về cuộc đời của những vĩ nhân trên toàn thế giới.

Thông tin:

In addition to commenting on serious political and social matters, Chinese cartoons have aimed at spreading the traditional Chinese thoughts and culture as widely as possible among the people.

Tạm dịch:

Ngoài việc bình luận về các vấn đề chính trị và xã hội nghiêm túc, phim hoạt hình Trung Quốc còn nhằm mục đích truyền bá tư tưởng và văn hóa truyền thống Trung Quốc càng rộng rãi càng tốt trong người dân.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is true?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:679569
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là đúng?

A. Phim hoạt hình sẽ thay thế các hình thức viết khác.

B. Phim hoạt hình hạn chế rào cản ngôn ngữ.

C. Phim hoạt hình có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

D. Phim hoạt hình phương Tây luôn có mục đích nghiêm túc.

Tác giả sử dụng câu nói “One picture is worth a thousand words.” để minh họa cho việc phim hoạt hình có thể có nhiều mục đích.

Thông tin:

The vast increase in the popularity of these cartoons serves to illustrate the truth of Confucius’s famous saying “One picture is worth a thousand words.”

Tạm dịch:

Sự phổ biến ngày càng tăng của những phim hoạt hình này nhằm minh họa chân lý của câu nói nổi tiếng của Khổng Tử “Một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói”.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Theo nghĩa này, nhiều phim hoạt hình Trung Quốc khác với phim hoạt hình phương Tây ở chỗ chúng không phụ thuộc chủ yếu vào việc kể chuyện cười. Thông thường, chẳng có gì đáng cười khi bạn xem phim hoạt hình Trung Quốc. Đây không phải là mục đích chính của họ. Ngoài việc bình luận về các vấn đề chính trị và xã hội nghiêm túc, phim hoạt hình Trung Quốc còn nhằm mục đích truyền bá tư tưởng và văn hóa truyền thống Trung Quốc càng rộng rãi càng tốt trong người dân.

Tuy nhiên, ngày nay phim hoạt hình Trung Quốc đóng vai trò bổ sung trong việc truyền bá kiến thức. Họ đưa ra một cách rất hấp dẫn và hữu ích để tiếp cận mọi người trên khắp thế giới, bất kể quốc gia cụ thể nơi họ sinh sống. Do đó, thông qua phim hoạt hình, những suy nghĩ và lời dạy của các triết gia và nhà hiền triết Trung Quốc xưa giờ đây có thể đến được với những người sống ở các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Malaysia hay Úc và những người không quen thuộc với văn hóa Trung Quốc.

Cho đến gần đây, việc chuyển giao kiến thức và văn hóa chủ yếu là từ phương Tây sang phương Đông chứ không phải ngược lại. Tuy nhiên, nhờ phim hoạt hình, các công ty xuất bản ở Đài Loan, Hồng Kông và Singapore hiện đang thành công trong việc điều chỉnh sự mất cân bằng giữa phương Đông và phương Tây. Phim hoạt hình có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ ở tất cả các nước ngoài. Sự phổ biến ngày càng tăng của những phim hoạt hình này nhằm minh họa chân lý của câu nói nổi tiếng của Khổng Tử “Một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói”.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com