Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Twenty Vietnamese high school students are currently living in Australia. They are there for three weeks as part of a living-abroad project. The 16- and 17-year-old students are living with Australian families and attending English classes. Most of the students have taken English language classes for 5 or 6 years and are finally getting an opportunity to use their English.

Not only are students learning a foreign language, but they're also learning about a new culture. In addition, the students have been particularly surprised at the Australian attitude towards wild animals. Van Anh has vowed to protect wildlife when she returns to Vietnam.

The group's chaperone, Mrs. Lan, has been pleased with the students' acquisition of the language. "Even the most timid are trying their best to speak English. They are learning a lot. I'm very impressed,” said Mrs. Lan. “I think living with an Australian family makes a difference because the students are forced to speak English. They also have the opportunity to learn about Australian culture. We're all very grateful to the Australian families who are hosting us."

The Australian families are happy to host the students, as they are getting to learn about Vietnamese culture. Both groups will be celebrating a farewell party at the end of the stay. There will be a slide show of memories and the students will speak about their experiences. "Living in Australia is an experience I'll never forget," writes student Van Anh.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What would be the most suitable title for this passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:708938
Phương pháp giải
Đọc - ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn này là gì?

A. Gia Đình Người Úc Yêu Tiếng Việt

B. Sinh viên Vân Anh chia sẻ kinh nghiệm du học Úc

C. Trang web của trường đăng bài viết của sinh viên

D. Học sinh THPT Việt Nam ở lại Úc

Thông tin:

Twenty Vietnamese high school students are currently living in Australia.

Tạm dịch:

Hai mươi học sinh trung học Việt Nam hiện đang sinh sống tại Australia.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is suggested about the culture in Australia?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:708939
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Điều gì được gợi ý về văn hóa ở Úc?

  1. Nó làm học sinh sợ hãi.
  2. Nó đòi hỏi sự thông thạo tiếng Anh.
  3. Nó có thể được học từ một cuốn sách.
D. Nó khác với văn hóa ở Việt Nam.

Thông tin:

Not only are students learning a foreign language, but they're also learning about a new culture.

Tạm dịch:

Học sinh không chỉ học ngoại ngữ mà còn học về một nền văn hóa mới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, what does Mrs. Lan probably think about the English language?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:708940
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bà Lan có lẽ nghĩ gì về tiếng Anh?

A. Nó đẹp hơn tiếng Việt.

B. Điều quan trọng đối với giao tiếp quốc tế.

C. Tốt nhất là học tiếng Anh ở một nước nói tiếng Anh.

D. Đó là điều mà mỗi học sinh Việt Nam nên biết.

Thông tin:

“I think living with an Australian family makes a difference because the students are forced to speak English.

Tạm dịch:

“Tôi nghĩ việc sống cùng một gia đình người Úc sẽ tạo nên sự khác biệt vì học sinh buộc phải nói tiếng Anh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “vowed” is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:708941
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Từ “vowed” gần nghĩa nhất với _________.

  1. đã lưu
B. đã nhận được

C. đã thay đổi

D. đã hứa

Thông tin:

Van Anh has vowed to protect wildlife when she returns to Vietnam.

Tạm dịch:

Vân Anh thề sẽ bảo vệ động vật hoang dã khi trở về Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “chaperone” is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:708942
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Từ “chaperone” gần nghĩa nhất với _________.

  1. nhà tài trợ
  2. lãnh đạo
  3. huấn luyện viên
D. người hướng dẫn

Thông tin:

The group's chaperone, Mrs. Lan, has been pleased with the students' acquisition of the language.

Tạm dịch:

Người hướng dẫn của nhóm, bà Lan, rất hài lòng với việc học sinh tiếp thu ngôn ngữ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “acquisition” is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:708943
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Từ “acquisition” có nghĩa gần nhất với _________.

  1. đạt được
  2. nói
  3. mua hàng
D. trách nhiệm

Thông tin:

The group's chaperone, Mrs. Lan, has been pleased with the students' acquisition of the language.

Tạm dịch:

Người hướng dẫn của nhóm, bà Lan, rất hài lòng với việc học sinh tiếp thu ngôn ngữ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What will the students do at the end of their stay?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:708944
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Học sinh sẽ làm gì khi kết thúc thời gian lưu trú?

  1. Họ sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh.
B. Họ sẽ tổ chức một bữa tiệc cùng nhau.

C. Họ sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi đến thăm nước Úc.

D. Họ sẽ ở trong ký túc xá hoặc nhà tập thể.

Thông tin:

The Australian families are happy to host the students, as they are getting to learn about Vietnamese culture. Both groups will be celebrating a farewell party at the end of the stay.

Tạm dịch:

Các gia đình người Úc rất vui mừng được đón tiếp các em học sinh vì các em đang được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Cả hai nhóm sẽ tổ chức tiệc chia tay vào cuối đợt lưu trú.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hai mươi học sinh trung học Việt Nam hiện đang sinh sống tại Australia. Họ ở đó trong ba tuần như một phần của dự án sống ở nước ngoài. Các học sinh 16 và 17 tuổi đang sống cùng gia đình người Úc và đang theo học các lớp học tiếng Anh. Hầu hết các sinh viên đã học các lớp tiếng Anh trong 5 hoặc 6 năm và cuối cùng cũng có cơ hội sử dụng tiếng Anh của mình.

Học sinh không chỉ học ngoại ngữ mà còn học về một nền văn hóa mới. Ngoài ra, các sinh viên còn đặc biệt ngạc nhiên trước thái độ của người Úc đối với động vật hoang dã. Vân Anh thề sẽ bảo vệ động vật hoang dã khi trở về Việt Nam.

Người hướng dẫn của nhóm, bà Lan, rất hài lòng với việc học sinh tiếp thu ngôn ngữ. “Ngay cả những đứa nhút nhát nhất cũng cố gắng hết sức để nói tiếng Anh. Các em học được rất nhiều. Tôi rất ấn tượng,” bà Lan nói. “Tôi nghĩ việc sống cùng một gia đình người Úc sẽ tạo nên sự khác biệt vì học sinh bị buộc phải nói tiếng Anh Họ cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Australia. Tất cả chúng tôi đều rất biết ơn những gia đình Australia đã đón tiếp chúng tôi”.

Các gia đình người Úc rất vui mừng được đón tiếp các em học sinh vì các em đang được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Cả hai nhóm sẽ tổ chức tiệc chia tay vào cuối đợt lưu trú. Sẽ có một buổi trình chiếu những kỷ niệm và học sinh sẽ nói về những trải nghiệm của mình. Sinh viên Vân Anh viết: “Sống ở Úc là một trải nghiệm tôi không bao giờ quên”

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com