Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Question 23 - 30: Read the passage carefully.1. For hundreds of years, giving flowers have been a social means of

Question 23 - 30: Read the passage carefully.

1. For hundreds of years, giving flowers have been a social means of communication. In the United States, flowers are often given during rites of passage, for commemorating special occasions or as a heartfelt gift between loved ones and friends. Flower gifting also occurs in most countries around the world. However, the meanings and traditions often vary.

2. While students traditionally gave their favorite teacher an apple in past years, in China, teachers are given flowers. Peonies are by far the  flower most often  given  in  China. They are also quite popularly used for weddings. Strangely, potted plants are not considered a pleasant gift among Asian cultures. The people believe that like a plant confined by a pot, the gift symbolizes a binding or restriction.

3. In Russia, in lieu of giving birthday presents, the guest of honor receives a single flower or an unwrapped bouquet. Floral arrangements or baskets are not given. Russians celebrate a holiday known as Woman's Day. Traditional gifts include red roses, hyacinths or tulips. When there is a funeral or other occasion where someone wishes to express sympathy, carnations, lilies or roses are given in circular configurations, which signify the transition of birth, life and death to rebirth. In this instance, the color of choice is commonly yellow. For joyous occasions, arrangements and bouquets generally contain an odd number of flowers.

4. In the times of ancient Rome, brides carried flowers to scare away evil spirits and encourage fertility. The Dutch believed that flowers were food for the soul. When invited to someone's home in Great Britain, it is tradition to bring a gift of flowers. All types are acceptable except white lilies, which are usually seen at funerals. Unlike the United States, red roses are a symbol of love. Flowers are generally gifted in odd numbered increments regardless of the occasion. However, the Brits also have superstitions regarding the number 13, so the number is avoided.

5. In the southern region of the continent, flowers are traditionally given during Christmas. Egyptians are much more conservative and restrict flower gifting to funerals and weddings. While certain flowers may have significant meanings for some, flowers in Las Vegas and across the United States flowers are an accepted gift for any reason desired.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The best title of the passage can be _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744074
Phương pháp giải
Đọc – tiêu đề
Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất của đoạn văn có thể là _____

A. Truyền thống tặng hoa hấp dẫn.

B. Ý nghĩa khác nhau của hoa trong các nền văn hóa khác nhau.

C. Sự so sánh về việc tặng hoa giữa các nền văn hóa châu Á và châu Âu.

D. Các loại hoa mà mọi người thường tặng nhau ở các nền văn hóa khác nhau.

=> Đoạn văn miêu tả các phong tục tặng hoa trong các nền văn hóa khác nhau, bao gồm sự khác biệt về ý nghĩa và truyền thống trong các quốc gia.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "They" in paragraph 2 refers to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:744075
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ " They" trong đoạn 2 ám chỉ _____

A. Học sinh

B. Giáo viên

C. Hoa

D. Hoa mẫu đơn

Thông tin:

"Peonies are by far the flower most often given in China."

Tạm dịch:

"Hoa mẫu đơn là loài hoa được tặng nhiều nhất ở Trung Quốc."

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, you should not give a potted plant to an Asian because __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:744076
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, bạn không nên tặng cây trồng trong chậu cho người châu Á vì __________.

A. người châu Á thích được tặng hoa.

B. món quà này thường được tặng trong các đám cưới ở châu Á.

C. món quà này được cho là tượng trưng cho sự hạn chế và ràng buộc ở châu Á.

D. học sinh châu Á thích tặng táo hoặc hoa cho người khác.

Thông tin:

"Strangely, potted plants are not considered a pleasant gift among Asian cultures. The people believe that like a plant confined by a pot, the gift symbolizes a binding or restriction."

Tạm dịch:

"Lạ thay, cây cảnh không được coi là món quà dễ chịu trong các nền văn hóa châu Á. Người ta tin rằng giống như một cây bị giới hạn trong một chậu, món quà này tượng trưng cho sự ràng buộc hoặc hạn chế."

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

According to paragraph 3, the following flowers are given at Woman's Day in Russia, EXCEPT __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:744077
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 3, những loại hoa sau đây được tặng vào Ngày của Phụ nữ ở Nga, TRỪ __________.

A. hoa hồng đỏ

B. hoa lục bình

C. hoa tulip

D. hoa hồng vàng

Thông tin:

"Traditional gifts include red roses, hyacinths or tulips."

Tạm dịch:

"Những món quà truyền thống bao gồm hoa hồng đỏ, hoa huệ tây hoặc hoa tulip."

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "fertility" in paragraph 4 can be replaced by _____. 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744078
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ "fertility" trong đoạn 4 có thể được thay thế bằng _____.

A. khả năng sinh sản

B. tinh thần tốt

C. hạnh phúc

D. lòng trung thành

Thông tin:

"In the times of ancient Rome, brides carried flowers to scare away evil spirits and encourage fertility."

Tạm dịch:

"Trong thời kỳ cổ đại La Mã, các cô dâu mang hoa để xua đuổi tà ma và khuyến khích sự sinh sản."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word "superstitions" in paragraph 4 is closest in meaning to _____. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744079
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ "superstitions" trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với _____.

A. niềm tin sâu sắc

B. niềm tin vô căn cứ

C. niềm tin tôn giáo

D. niềm tin truyền thống

Thông tin: . Flowers are generally gifted in odd numbered increments regardless of the occasion. However, the Brits also have superstitions regarding the number 13, so the number is avoided.

Tạm dịch: Hoa thường được tặng theo số lẻ bất kể dịp nào. Tuy nhiên, người Anh cũng có mê tín về số 13, vì vậy họ tránh con số này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

It can be seen in paragraphs 2, 3, and 4 that ___.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:744080
Phương pháp giải
Đọc – suy luận
Giải chi tiết

Có thể thấy trong đoạn 2, 3 và 4 rằng ___.

A. Một số loài hoa nhất định có ý nghĩa cụ thể trong các nền văn hóa khác nhau.

B. Các tập tục văn hóa quyết định một phần loại và cách sắp xếp hoa được tặng, nhưng chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của người tặng.

C. Số lượng hoa được tặng luôn có ý nghĩa.

D. Hoa được tặng vào những dịp vui vẻ ở hầu hết các nền văn hóa.

Thông tin:

Đoạn 2: "Peonies are by far the flower most often given in China."

Đoạn 3: "Russians celebrate a holiday known as Woman's Day. Traditional gifts include red roses, hyacinths or tulips."

Đoạn 4: "In the times of ancient Rome, brides carried flowers to scare away evil spirits and encourage fertility."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

What can be inferred from the last paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:744081
Phương pháp giải
Đọc – suy luận
Giải chi tiết

Có thể suy ra điều gì từ đoạn văn cuối?

A. Hoa được mọi người trân trọng bất kể bối cảnh văn hóa.

B. Ý nghĩa của hoa thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào truyền thống văn hóa.

C. Người Mỹ thường tránh tặng hoa trừ khi đó là dịp đặc biệt.

D. Người Ai Cập và người Mỹ có quan điểm tương tự về việc sử dụng hoa.

Thông tin:

Đoạn 5: "While certain flowers may have significant meanings for some, flowers in Las Vegas and across the United States are an accepted gift for any reason desired."

Tạm dịch:

"Mặc dù một số loài hoa có ý nghĩa đặc biệt đối với một số người, nhưng hoa ở Las Vegas và khắp Hoa Kỳ là món quà chấp nhận được trong mọi dịp."

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đoạn 1

Trong suốt hàng trăm năm qua, việc tặng hoa đã trở thành một phương tiện giao tiếp xã hội. Ở Hoa Kỳ, hoa thường được tặng trong các dịp lễ, để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt, hoặc như một món quà chân thành giữa những người thân yêu và bạn bè. Việc tặng hoa cũng diễn ra ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ý nghĩa và truyền thống thường có sự khác biệt.

Đoạn 2

Trong khi học sinh truyền thống tặng thầy cô của mình một quả táo vào những năm trước, ở Trung Quốc, thầy cô lại nhận hoa. Hoa mẫu đơn là loài hoa thường xuyên được tặng nhất ở Trung Quốc. Chúng cũng rất phổ biến trong các đám cưới. Thật lạ, cây trồng trong chậu lại không được coi là món quà dễ chịu trong các nền văn hóa châu Á. Người ta tin rằng, giống như một cây bị giới hạn trong chậu, món quà này tượng trưng cho sự ràng buộc hoặc hạn chế.

Đoạn 3

Ở Nga, thay vì tặng quà sinh nhật, người ta tặng cho nhân vật được vinh danh một đóa hoa đơn hoặc một bó hoa không bọc. Các loại hoa sắp xếp hoặc giỏ hoa không được tặng. Người Nga kỷ niệm một ngày lễ được gọi là Ngày Phụ Nữ. Các món quà truyền thống bao gồm hoa hồng đỏ, hoa hiên, hoặc hoa tulip. Khi có đám tang hoặc những dịp khác để bày tỏ sự cảm thông, người ta tặng hoa cẩm chướng, hoa ly hoặc hoa hồng được sắp xếp thành hình tròn, tượng trưng cho sự chuyển giao từ sinh, tử, và tái sinh. Trong trường hợp này, màu sắc được chọn thường là màu vàng. Đối với những dịp vui vẻ, các bó hoa và sắp xếp hoa thường chứa số lượng hoa lẻ.

Đoạn 4

Vào thời kỳ cổ đại La Mã, các cô dâu mang hoa để xua đuổi những linh hồn xấu và khuyến khích khả năng sinh sản. Người Hà Lan tin rằng hoa là thức ăn cho tâm hồn. Khi được mời đến nhà ai đó ở Vương quốc Anh, truyền thống là mang một món quà hoa. Tất cả các loại hoa đều được chấp nhận ngoại trừ hoa ly trắng, thường được thấy trong các đám tang. Khác với Hoa Kỳ, hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu. Hoa thường được tặng theo số lượng lẻ bất kể dịp lễ. Tuy nhiên, người Anh cũng có sự mê tín về số 13, vì vậy họ tránh con số này.

Đoạn 5

Ở khu vực miền Nam của lục địa, hoa truyền thống được tặng trong dịp Giáng Sinh. Người Ai Cập có quan điểm bảo thủ hơn và chỉ giới hạn việc tặng hoa cho các đám tang và đám cưới. Mặc dù một số loài hoa có ý nghĩa đặc biệt đối với một số người, nhưng hoa ở Las Vegas và khắp Hoa Kỳ được coi là món quà có thể tặng vì bất kỳ lý do gì.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com