Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.The

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

The sharing economy represents a shift in how people access goods and services. Instead of buying products, consumers can borrow or rent items from others. Platforms like Airbnb let homeowners rent rooms to travelers, while car – sharing services allow vehicle owners to earn money when not using their cars. This approach reduces waste since fewer products need manufacturing. The sharing model works well for items that sit unused, such as tools or camping equipment.

Environmental benefits of sharing economies are substantial. When people share resources, fewer products are required, reducing manufacturing pollution. Each shared car can replace up to thirteen private vehicles, significantly cutting carbon emissions. Sharing platforms encourage reuse of existing goods rather than buying new ones. This extends the useful life of products that might otherwise be discarded, helping minimize landfill waste and conserve resources.

Financial advantages make sharing economies attractive to participants. Owners generate income from underutilized assets, while users save by paying only for what they need. Someone needing a drill for one project can rent instead of buying. A person with an empty driveway can rent the space to commuters. These transactions benefit both parties while promoting efficient resource use. Critics worry about job security for workers and safety regulations in these new arrangements.

The future of sharing economies looks promising as technology makes connections between owners and users easier. Mobile apps allow instant transactions between strangers with rating systems that build trust. Young consumers embrace these platforms, valuing experiences over ownership. As environmental concerns grow, more people see sharing resources as economical and responsible. Cities are adapting regulations to accommodate these business models while ensuring consumer protection and fair competition.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of sharing economies?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813116
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 3 thông tin về “benefit of sharing economies” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of sharing economies?

(Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập đến là lợi ích của nền kinh tế chia sẻ?)

A. Reducing waste from manufacturing

(Giảm thiểu chất thải từ sản xuất)

Thông tin: [Đoạn 1] This approach reduces waste since fewer products need manufacturing

(Cách tiếp cận này giúp giảm thiểu chất thải do ít sản phẩm cần sản xuất hơn)

B. Generating income for asset owners

(Tạo thu nhập cho chủ sở hữu tài sản)

Thông tin: [Đoạn 3] Owners generate income from underutilized assets, while users save by paying only for what they need.

(Chủ sở hữu tạo ra thu nhập từ những tài sản chưa được sử dụng hết, trong khi người dùng tiết kiệm bằng cách chỉ trả tiền cho những gì họ cần.)

C. Improving public transportation infrastructure => không có thông tin đề cập

(Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông công cộng)

D. Extending the useful life of products

(Kéo dài tuổi thọ hữu ích của sản phẩm)

Thông tin: [Đoạn 2] Sharing platforms encourage reuse of existing goods rather than buying new ones. This extends the useful life of products…

(Các nền tảng chia sẻ khuyến khích tái sử dụng hàng hóa hiện có thay vì mua hàng mới. Điều này kéo dài tuổi thọ hữu ích của sản phẩm…)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "unused" in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:813117
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “unused” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "unused" in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ________.

(Từ "unused" trong đoạn 1 trái nghĩa với ________.)

A. available (sẵn có)

B. accessible (dễ tiếp cận)

C. valuable (có giá trị)

D. utilized (được sử dụng)

Thông tin: The sharing model works well for items that sit unused, such as tools or camping equipment.

(Mô hình chia sẻ hoạt động hiệu quả với những vật dụng không được sử dụng, chẳng hạn như dụng cụ hoặc thiết bị cắm trại.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "significantly" in paragraph 2 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813118
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “significantly cutting” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "significantly" in paragraph 2 could be best replaced by ________.

(Từ "significantly" trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng ________.)

A. dramatically (đáng kể)

B. slightly (hơi)

C. occasionally (thỉnh thoảng)

D. potentially (có khả năng)

Thông tin: Each shared car can replace up to thirteen private vehicles, significantly cutting carbon emissions.

(Mỗi chiếc xe chung có thể thay thế tới mười ba phương tiện cá nhân, giúp cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 3 refers to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813119
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word "they" in paragraph 3 refers to ________.

(Từ "they" trong đoạn 3 ám chỉ ________.)

A. owners

(chủ sở hữu)

B. users

(người sử dụng)

C. assets

(tài sản)

D. transactions

(giao dịch)

Thông tin: Owners generate income from underutilized assets, while users save by paying only for what they need.

(Chủ sở hữu tạo ra thu nhập từ những tài sản chưa được sử dụng hết, trong khi người sử dụng tiết kiệm bằng cách chỉ chi trả cho những gì họ cần.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

“The future of sharing economies looks promising as technology makes connections between owners and users easier.”

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813120
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 4 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 4?)

“The future of sharing economies looks promising as technology makes connections between owners and users easier.”

("Tương lai của nền kinh tế chia sẻ có vẻ đầy hứa hẹn khi công nghệ giúp kết nối giữa chủ sở hữu và người dùng dễ dàng hơn.")

A. Future economic systems will depend entirely on advanced technological developments.

(Các hệ thống kinh tế trong tương lai sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự phát triển công nghệ tiên tiến.)

B. Sharing platforms are becoming popular mainly because of their sophisticated interfaces.

(Các nền tảng chia sẻ đang trở nên phổ biến chủ yếu nhờ giao diện tinh vi của chúng.)

C. Technological advances enable simpler interactions that will likely boost sharing economies.

(Những tiến bộ công nghệ cho phép các tương tác đơn giản hơn, từ đó có thể thúc đẩy nền kinh tế chia sẻ.)

D. Digital connections between people are replacing traditional economic transactions globally.

(Kết nối số giữa mọi người đang thay thế các giao dịch kinh tế truyền thống trên toàn cầu.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:813121
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Sharing economies benefit only wealthy homeowners who have extra space to rent.

(Nền kinh tế chia sẻ chỉ mang lại lợi ích cho những chủ nhà giàu có, những người có không gian trống để cho thuê.)

Thông tin: [Đoạn 3] Owners generate income from underutilized assets, while users save by paying only for what they need. … These transactions benefit both parties while promoting efficient resource use.

(Chủ sở hữu tạo ra thu nhập từ những tài sản chưa được sử dụng hết, trong khi người dùng tiết kiệm bằng cách chỉ trả tiền cho những gì họ cần. … Những giao dịch này mang lại lợi ích cho cả hai bên, đồng thời thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên hiệu quả.)

B. Most cities have banned sharing platforms due to safety regulation concerns.

(Hầu hết các thành phố đã cấm các nền tảng chia sẻ do lo ngại về quy định an toàn.)

Thông tin: [Đoạn 4] Cities are adapting regulations to accommodate these business models while ensuring consumer protection and fair competition.

(Các thành phố đang điều chỉnh các quy định để phù hợp với các mô hình kinh doanh này, đồng thời đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng và cạnh tranh công bằng.)

C. Young consumers prefer ownership over experiences in the modern economy.

(Người tiêu dùng trẻ tuổi ưa chuộng quyền sở hữu hơn trải nghiệm trong nền kinh tế hiện đại.)

Thông tin: [Đoạn 4] Young consumers embrace these platforms, valuing experiences over ownership.

(Người tiêu dùng trẻ tuổi ưa chuộng các nền tảng này, coi trọng trải nghiệm hơn quyền sở hữu.)

D. Each shared vehicle can potentially replace thirteen privately owned automobiles. => ĐÚNG

(Mỗi phương tiện chia sẻ có khả năng thay thế mười ba ô tô cá nhân.)

Thông tin: [Đoạn 2] Each shared car can replace up to thirteen private vehicles, significantly cutting carbon emissions.

(Mỗi phương tiện chia sẻ có thể thay thế tối đa mười ba phương tiện cá nhân, giúp cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention sharing resources provides environmental benefits?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813122
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “sharing resources provides environmental benefits”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention sharing resources provides environmental benefits?

(Trong đoạn văn nào, tác giả đề cập đến việc chia sẻ tài nguyên mang lại lợi ích cho môi trường?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 4 (Đoạn 4)

C. Paragraph 1 (Đoạn 1)

D. Paragraph 3 (Đoạn 3)

Thông tin: [Đoạn 2] Environmental benefits of sharing economies are substantial.

(Lợi ích môi trường của nền kinh tế chia sẻ là đáng kể.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention what is one concern about sharing economies?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813123
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “one concern about sharing economies”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention what is one concern about sharing economies?

(Trong đoạn văn nào, tác giả đề cập đến một mối quan ngại về nền kinh tế chia sẻ?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 3 (Đoạn 3)

C. Paragraph 2 (Đoạn 2)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 3] Critics worry about job security for workers and safety regulations in these new arrangements.

(Các nhà phê bình lo ngại về an ninh việc làm cho người lao động và các quy định an toàn trong những thỏa thuận mới này.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Nền kinh tế chia sẻ thể hiện một sự chuyển đổi trong cách con người tiếp cận hàng hóa và dịch vụ. Thay vì mua sản phẩm, người tiêu dùng có thể mượn hoặc thuê đồ dùng từ người khác. Các nền tảng như Airbnb cho phép chủ nhà cho khách du lịch thuê phòng, trong khi các dịch vụ chia sẻ xe giúp chủ xe kiếm tiền khi họ không sử dụng xe của mình. Cách tiếp cận này giúp giảm lãng phí vì cần sản xuất ít sản phẩm hơn. Mô hình chia sẻ đặc biệt phù hợp với những vật dụng ít khi dùng đến, như dụng cụ hay thiết bị cắm trại.

Lợi ích môi trường của nền kinh tế chia sẻ rất đáng kể. Khi mọi người chia sẻ tài nguyên, nhu cầu sản xuất sản phẩm mới giảm đi, từ đó hạn chế ô nhiễm công nghiệp. Mỗi chiếc xe được chia sẻ có thể thay thế tới mười ba chiếc xe cá nhân, góp phần đáng kể trong việc cắt giảm khí thải carbon. Các nền tảng chia sẻ khuyến khích tái sử dụng những sản phẩm đã có thay vì mua mới. Điều này kéo dài vòng đời sử dụng của đồ vật vốn có thể bị vứt bỏ, giúp giảm rác thải chôn lấp và tiết kiệm tài nguyên.

Lợi ích tài chính cũng khiến nền kinh tế chia sẻ trở nên hấp dẫn với người tham gia. Chủ sở hữu có thể tạo thu nhập từ tài sản chưa khai thác hết công suất, trong khi người dùng tiết kiệm bằng cách chỉ trả tiền cho những gì họ cần. Ví dụ, ai đó chỉ cần một chiếc khoan cho một dự án có thể thuê thay vì mua. Một người có chỗ để xe trống có thể cho người đi làm thuê lại. Những giao dịch này mang lại lợi ích cho cả hai bên đồng thời thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên hiệu quả. Tuy nhiên, một số ý kiến lo ngại về an ninh việc làm cho người lao động và các quy định an toàn trong những hình thức sắp xếp mới này.

Tương lai của nền kinh tế chia sẻ được đánh giá là đầy hứa hẹn khi công nghệ giúp kết nối chủ sở hữu và người dùng dễ dàng hơn. Các ứng dụng di động cho phép giao dịch tức thì giữa những người xa lạ với hệ thống đánh giá giúp xây dựng niềm tin. Người tiêu dùng trẻ tuổi đón nhận các nền tảng này, coi trọng trải nghiệm hơn là sở hữu. Khi mối quan tâm về môi trường ngày càng tăng, nhiều người xem việc chia sẻ tài nguyên là vừa tiết kiệm vừa có trách nhiệm. Các thành phố cũng đang điều chỉnh quy định để phù hợp với mô hình kinh doanh này, đồng thời đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng và duy trì cạnh tranh công bằng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com