Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

PART 3: QUESTION 21 - 30The Beatles became the most popular group in rock music history. This group of four talented

PART 3: QUESTION 21 - 30

The Beatles became the most popular group in rock music history. This group of four talented musicians created a number of pieces that won gold records. They set a trend that went beyond countries. While all of them sang, John Lennon and Paul McCartney wrote most of their songs, which were recognized as masterpieces at that time. Originally, Lennon and five others formed a group called the Quarrymen in 1956. McCartney joined them later that year. George Harrison, John Lennon, and Paul McCartney, together with bass guitarist Stuart Sutcliffe and drummer Pete Best, performed together in several bands for a few years. Finally, they settled on the Silver Beatles. In 1960, American rock musicians, such as Chuck Berry and Elvis Presley, influenced Lennon's and McCartney's music. His first hits consisted of simple tunes and lyrics about young love, "Love Me Do" and "Please, Please Me". The Beatles' U.S. tour shot them to stardom and led to two movies "A Hard Day's Night" and "Help", filmed in 1964 and 1965. The so called British invasion of the United States was in full swing when they took the top five spots on the singles charts, followed by the release of their first film.

  During the 1960s, their music matured and acquired a sense of melody. The lyrics of their great songs became deeper and gained in both imagination and meaning. Their popularity continued to grow as the Beatles turned their attention to social problems and political issues in "Nowhere Man" and "Eleanor Rigby." Loneliness and nostalgia come through in their popular ballads "Michelle" and "Yesterday". They fully displayed the group's professional development. Lennon's sarcastic music with lyrics written in the first person, and McCartney's songs that created scenarios with slightly weird people, added to the character of the music produced by the group. In addition to their music, the Beatles set a social trend that promoted long hair, Indian music, and mod dress. 

For many reasons, the musicians began to drift apart, and their last concert was organized in San Francisco in 1966. The newspapers and tabloids publicized their arguments and lawsuits, and the idol group finally disbanded in 1970. However, their albums had been sold more than any other band in history. After their break-up in 1970, they each enjoyed their own successful musical careers, but none could achieve the recognition and success that they had been able to win together. McCartney and Starr, the surviving members, remain musically active. Lennon was shot and killed in December 1980, and Harrison died of lung cancer in November 2001.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:821909
Phương pháp giải

Đọc – Ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về điều gì?

A. Lịch sử và âm nhạc của Beatles

B. Lịch sử và vai trò của nhạc rock

C. Thời trang và âm nhạc trong những năm 1960

D. Xu hướng và tầm quan trọng của âm nhạc những năm 1960

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, how many members were there in the original band in 1956?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821910
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, có bao nhiêu thành viên trong ban nhạc ban đầu vào năm 1956?

A. Bốn

B. Năm

C. Sáu

D. Bảy

Thông tin: Originally, Lennon and five others formed a group called the Quarrymen in 1956. McCartney joined them later that year.

Tạm dịch: Ban đầu, Lennon và năm người khác thành lập một nhóm có tên là Quarrymen vào năm 1956. McCartney đã gia nhập cùng họ vào cuối năm đó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which members of the Beatles were most likely to have the greatest musical talent?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:821911
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, thành viên nào của nhóm Beatles có nhiều khả năng có tài năng âm nhạc tuyệt vời nhất?

A. John Lennon và Paul McCartney

B. George Harrison và John Lennon

C. Stuart Sutcliffe và Pete Best

D. Paul McCartney và George Harrison

Thông tin: While all of them sang, John Lennon and Paul McCartney wrote most of their songs, which were recognized as masterpieces at that time.

Tạm dịch: Trong khi tất cả họ đều hát, John Lennon và Paul McCartney đã sáng tác hầu hết các bài hát của họ, được công nhận là kiệt tác vào thời điểm đó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 1, which of the following is true of the Beatles?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:821912
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, câu nào sau đây là đúng về nhóm nhạc Beatles?

A. Họ cạnh tranh với các nhạc sĩ người Mỹ.

B. Họ sáng tác nhạc của mình như một nhóm.

C. Họ trở nên nổi tiếng tương đối nhanh chóng.

D. Họ tích cực tham gia các phong trào xã hội.

Thông tin: The Beatles became the most popular group in rock music history. This group of four talented musicians created a number of pieces that won gold records.

Tạm dịch: The Beatles đã trở thành nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử nhạc rock. Nhóm bốn nhạc sĩ tài năng này đã tạo ra một số tác phẩm giành được đĩa vàng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, when did the Beatles experience their greatest success?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821913
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, khi nào The Beatles đạt được thành công lớn nhất?

A. Vào cuối những năm 1950

B. Vào đầu và giữa những năm 1960

C. Sau khi tan rã vào năm 1970

D. Trong suốt cuộc đời của họ

Thông tin: In 1960, American rock musicians, such as Chuck Berry and Elvis Presley, influenced Lennon's and McCartney's music. His first hits consisted of simple tunes and lyrics about young love, "Love Me Do" and "Please, Please Me". The Beatles' U.S. tour shot them to stardom and led to two movies "A Hard Day's Night" and "Help", filmed in 1964 and 1965. The so called British invasion of the United States was in full swing when they took the top five spots on the singles charts, followed by the release of their first film.

During the 1960s, their music matured and acquired a sense of melody.

Tạm dịch: Vào năm 1960, các nhạc sĩ nhạc rock người Mỹ, như Chuck Berry và Elvis Presley, đã ảnh hưởng đến âm nhạc của Lennon và McCartney. Những bản hit đầu tiên của ông bao gồm những giai điệu và lời bài hát đơn giản về tình yêu tuổi trẻ, "Love Me Do" và "Please, Please Me". Chuyến lưu diễn của The Beatles tại Hoa Kỳ đã đưa họ lên hàng sao và dẫn đến hai bộ phim "A Hard Day's Night" và "Help", được quay vào năm 1964 và 1965. Cái gọi là cuộc xâm lược của Anh vào Hoa Kỳ đã diễn ra sôi nổi khi họ chiếm năm vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng đĩa đơn, tiếp theo là việc phát hành bộ phim đầu tiên của họ.

Trong những năm 1960, âm nhạc của họ đã trưởng thành và có được cảm giác về giai điệu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Over time, the music and lyrics by the Beatles ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:821914
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo thời gian, âm nhạc và lời bài hát của Beatles ________.

A. trở nên cầu kì hơn so với khi họ mới bắt đầu sự nghiệp

B. chất lượng và tầm quan trọng chính trị giảm dần

C. dành riêng cho những người phụ nữ tên là Eleanor và Michelle

D. khiến họ trở thành những nhạc sĩ giàu nhất trên toàn thế giới

Thông tin: During the 1960s, their music matured and acquired a sense of melody. The lyrics of their great songs became deeper and gained in both imagination and meaning. Their popularity continued to grow as the Beatles turned their attention to social problems and political issues in "Nowhere Man" and "Eleanor Rigby." Loneliness and nostalgia come through in their popular ballads "Michelle" and "Yesterday". They fully displayed the group's professional development. Lennon's sarcastic music with lyrics written in the first person, and McCartney's songs that created scenarios with slightly weird people, added to the character of the music produced by the group.

Tạm dịch: Trong những năm 1960, âm nhạc của họ đã trưởng thành và có được cảm giác về giai điệu. Lời bài hát của những bài hát tuyệt vời của họ trở nên sâu sắc hơn và đạt được cả trí tưởng tượng và ý nghĩa. Sự nổi tiếng của họ tiếp tục tăng lên khi The Beatles chuyển sự chú ý của họ sang các vấn đề xã hội và chính trị trong "Nowhere Man" và "Eleanor Rigby". Sự cô đơn và hoài niệm xuất hiện trong những bản ballad nổi tiếng của họ "Michelle" và "Yesterday". Họ đã thể hiện đầy đủ sự phát triển chuyên nghiệp của nhóm. Âm nhạc mỉa mai của Lennon với lời bài hát được viết ở ngôi thứ nhất, và các bài hát của McCartney tạo ra các kịch bản với những người hơi kỳ lạ, đã góp phần tạo nên tính cách của âm nhạc do nhóm sản xuất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word acquired in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821915
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “acquired” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ______.

A. lost: mất đu

B. turned: trở thành

C. maintain: duy trì

D. gain: đạt được

Thông tin: During the 1960s, their music matured and acquired a sense of melody.

Tạm dịch: Trong những năm 1960, âm nhạc của họ đã trưởng thành hơn và có được cảm nhận về giai điệu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

In paragraph 2, the word lonelinessis closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:821916
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Trong đoạn 2, từ “loneliness” có nghĩa gần nhất với ______.

A. sự tận tụy

B. sự cô đơn

C. sự thịnh vượng

D. sự căm ghét

Thông tin: Loneliness and nostalgia come through in their popular ballads "Michelle" and "Yesterday".

Tạm dịch: Sự cô đơn và hoài niệm hiện rõ trong những bản ballad nổi tiếng "Michelle" và "Yesterday" của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Nhận biết

The word They in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821917
Phương pháp giải

Đọc – Từ Thay thế

Giải chi tiết

Từ “They” trong đoạn 2 ám chỉ ______.

A. những bài hát tuyệt vời

B. các vấn đề xã hội

C. các vấn đề chính trị

D. những bản ballad phổ biến

Thông tin: Loneliness and nostalgia come through in their popular ballads "Michelle" and "Yesterday". They fully displayed the group's professional development.

Tạm dịch: Sự cô đơn và hoài niệm hiện rõ trong những bản ballad nổi tiếng "Michelle" và "Yesterday" của họ. Chúng đã thể hiện đầy đủ sự phát triển chuyên môn của nhóm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

According to the passage, despite their break-up, the Beatles still ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:821918
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, mặc dù đã tan rã, The Beatles vẫn ______.

A. vẫn giữ liên lạc với nhau

B. trở nên nổi tiếng hơn

C. thiết lập một xu hướng xã hội khác

D. có nhiều album được bán nhất

Thông tin: The newspapers and tabloids publicized their arguments and lawsuits, and the idol group finally disbanded in 1970. However, their albums had been sold more than any other band in history.

Tạm dịch: Các tờ báo và báo lá cải đã công khai các lập luận và vụ kiện của họ, và nhóm nhạc thần tượng này cuối cùng đã tan rã vào năm 1970. Tuy nhiên, album của họ đã được bán ra nhiều hơn bất kỳ ban nhạc nào khác trong lịch sử.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

The Beatles đã trở thành nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử nhạc rock. Nhóm nhạc gồm bốn nhạc sĩ tài năng này đã tạo ra một số tác phẩm giành được đĩa vàng. Họ đã tạo nên một xu hướng vượt ra ngoài phạm vi quốc gia. Trong khi tất cả họ đều hát, John Lennon và Paul McCartney đã viết hầu hết các bài hát của họ, được công nhận là kiệt tác vào thời điểm đó. Ban đầu, Lennon và năm người khác đã thành lập một nhóm nhạc có tên là Quarrymen vào năm 1956. McCartney đã tham gia cùng họ vào cuối năm đó. George Harrison, John Lennon và Paul McCartney, cùng với nghệ sĩ guitar bass Stuart Sutcliffe và tay trống Pete Best, đã biểu diễn cùng nhau trong một số ban nhạc trong vài năm. Cuối cùng, họ đã quyết định thành lập Silver Beatles. Năm 1960, các nhạc sĩ nhạc rock người Mỹ, như Chuck Berry và Elvis Presley, đã ảnh hưởng đến âm nhạc của Lennon và McCartney. Những bản hit đầu tiên của ông bao gồm những giai điệu và lời bài hát đơn giản về tình yêu tuổi trẻ, "Love Me Do" và "Please, Please Me". Chuyến lưu diễn của The Beatles tại Hoa Kỳ đã đưa họ lên hàng sao và dẫn đến hai bộ phim "A Hard Day's Night" và "Help", được quay vào năm 1964 và 1965. Cái gọi là cuộc xâm lược của Anh vào Hoa Kỳ đã diễn ra sôi nổi khi họ chiếm năm vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng đĩa đơn, tiếp theo là việc phát hành bộ phim đầu tiên của họ.

Trong những năm 1960, âm nhạc của họ đã trưởng thành và có được cảm giác về giai điệu. Lời bài hát của những bài hát tuyệt vời của họ trở nên sâu sắc hơn và có được cả trí tưởng tượng và ý nghĩa. Sự nổi tiếng của họ tiếp tục tăng lên khi The Beatles chuyển sự chú ý của họ sang các vấn đề xã hội và chính trị trong "Nowhere Man" và "Eleanor Rigby". Sự cô đơn và hoài niệm xuất hiện trong những bản ballad nổi tiếng của họ "Michelle" và "Yesterday". Họ đã thể hiện đầy đủ sự phát triển chuyên nghiệp của nhóm. Âm nhạc mỉa mai của Lennon với lời bài hát được viết ở ngôi thứ nhất và các bài hát của McCartney tạo ra các kịch bản với những người hơi kỳ lạ, đã làm tăng thêm tính cách cho âm nhạc do nhóm sản xuất. Ngoài âm nhạc, The Beatles còn tạo nên một xu hướng xã hội khuyến khích tóc dài, nhạc Ấn Độ và trang phục theo phong cách mod.

Vì nhiều lý do, các nhạc sĩ bắt đầu xa nhau, và buổi hòa nhạc cuối cùng của họ được tổ chức tại San Francisco vào năm 1966. Các tờ báo và báo lá cải đã công khai các cuộc tranh luận và vụ kiện của họ, và nhóm nhạc thần tượng cuối cùng đã tan rã vào năm 1970. Tuy nhiên, album của họ đã bán được nhiều hơn bất kỳ ban nhạc nào khác trong lịch sử. Sau khi tan rã vào năm 1970, mỗi người đều có sự nghiệp âm nhạc thành công của riêng mình, nhưng không ai có thể đạt được sự công nhận và thành công mà họ đã có thể giành được cùng nhau. McCartney và Starr, những thành viên còn sống, vẫn hoạt động âm nhạc. Lennon bị bắn và giết vào tháng 12 năm 1980, và Harrison qua đời vì ung thư phổi vào tháng 11 năm 2001.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com