Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

PASSAGE 2 – Questions 11-20The reluctant heroThe most endearing thing about Aaron Green - and there are many - is his

PASSAGE 2 – Questions 11-20

The reluctant hero

The most endearing thing about Aaron Green - and there are many - is his refusal to accept how famous he’s about to become. “I can walk down the street and not be hassled, which is really nice. I kind of hope that continues and I’m sure it will” he says earnestly. He seems genuinely to believe that the job won’t change his life. “There’s nothing fascinating about my life, and there’s absolutely no reason why that should start happening.” You can only wish him well.

How lovely if this turned out to be true, but the chances are it won’t, and he must know this. Aaron has been cast as the hero in the latest fantasy blockbuster that will hit our screens next year. The first photo of him in his costume was released last week to Internet frenzy.

After an award nomination for his last film, Aaron is having the biggest year of his life, but it hasn’t gone to his head. “It’s nice if your work is praised, but it’s all very new to me, this” he says. “I really like working in this profession and exploring its possibilities. Who knows what the future holds? We could dream about what might happen next, but there’s not much point. I’m just enjoying my job and want to do well in it in the future, but that’s kind of it, really. No big hassles.”

Of all the characters in his last film, which is based on a true story about a group of university students who start an influential blog, Aaron’s character is the one who emerges as most likeable. But he insists that the plot is not as straightforward as it might appear. “What’s wonderful about this film is that everyone feels they are the good guy. I don’t think anyone in the cast felt they were playing the villain. It was just a group of human beings that had different opinions.”

It’s a typically thoughtful answer from the 27-year-old, who seems to be a bit of a worrier and prefers to avoid watching himself on screen. Doubtless he doesn’t care for interviews either, but he is so open and engaging that you wouldn’t know it. He felt “a heightened sense of responsibility” playing a real-life person in his last film, but had no contact with the person concerned. These people are living and breathing somewhere - of course that has a great effect on the care with which you approach your work. I kept wondering if he’d come and see the film, if he’d recognize himself in my performance or be angered by it.“His performance has a vulnerability about it that is almost painful to watch. Does he seek out those parts or do directors see that quality in him?” I don’t know, I think it’s probably a bit of both. I certainly have that unwillingness to lose naivety; to lose that childlike way of looking at the world. I find it a very real and profound theme in my life and, talking to other people my age, I think it’s universal.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the text, what does Aaron think about his job?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847446
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “what does Aaron think about his job” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the text, what does Aaron think about his job?

(Theo bài viết, Aaron nghĩ gì về công việc của mình?)

A. It helps him become famous.

(Nó giúp anh ấy trở nên nổi tiếng.)

B. It can’t make his life change.

(Nó không thể làm thay đổi cuộc sống của anh ấy.)

C. It’s a boring job.

(Đó là một công việc nhàm chán.)

D. It brings him many opportunities.

(Nó mang lại cho anh ấy nhiều cơ hội.)

Thông tin: [Đoạn 1] He seems genuinely to believe that the job won’t change his life.

(Anh ấy có vẻ thực sự tin rằng công việc sẽ không thay đổi cuộc đời anh ấy.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “fascinating” in paragraph 1 can be best replaced by __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847447
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “fascinating” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “fascinating” in paragraph 1 can be best replaced by __________.

(Từ “fascinating” trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng __________.)

A. modern (hiện đại)

B. ordinary (bình thường)

C. frightening (đáng sợ)

D. interesting (thú vị)

Thông tin: There’s nothing fascinating about my life, and there’s absolutely no reason why that should start happening.

(Cuộc sống của tôi chẳng có gì hấp dẫn cả, và hoàn toàn không có lý do gì khiến điều đó lại bắt đầu xảy ra.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In the first paragraph, the writer suggests that he thinks Aaron ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847448
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 1, tìm thông tin về “Aaron” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

In the first paragraph, the writer suggests that he thinks Aaron ____________.

(Trong đoạn đầu tiên, tác giả gợi ý rằng anh ấy nghĩ Aaron ____________.)

A. has a sensible attitude towards fame

(có thái độ hợp lý đối với sự nổi tiếng)

B. seems confident that he can deal with fame

(có vẻ tự tin rằng anh ấy có thể đối phó với sự nổi tiếng)

C. seems unaware that he’s about to become famous

(có vẻ không nhận thức được rằng anh ấy sắp trở nên nổi tiếng)

D. has unrealistic ideas about what it’s like to có vẻ không nhận thức được rằng anh ấy sắp trở nên nổi tiếngz be famous

(có những ý tưởng không thực tế về việc nổi tiếng sẽ như thế nào)

Thông tin: [Đoạn 3] I can walk down the street and not be hassled, which is really nice. I kind of hope that continues and I’m sure it will…There’s nothing fascinating about my life, and there’s absolutely no reason why that should start happening. - How lovely if this turned out to be true, but the chances are it won’t,

(Tôi có thể đi bộ trên đường phố mà không bị làm phiền, điều đó thật tuyệt. Tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục và tôi chắc chắn là nó sẽ tiếp tục… Cuộc sống của tôi không có gì thú vị cả, và hoàn toàn không có lý do gì khiến điều đó bắt đầu xảy ra. - Thật tuyệt vời nếu điều này trở thành sự thật, nhưng khả năng là không,)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the text, when will Aaron’s latest film probably be released?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847449
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về thời gian “Aaron’s latest film probably be released” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the text, when will Aaron’s latest film probably be released?

(Theo đoạn văn, bộ phim mới nhất của Aaron có thể sẽ được phát hành vào thời điểm nào?)

A. at the end of this year

(cuối năm nay)

B. next year

(năm sau)

C. in the next 2 years

(trong 2 năm tới)

D. in the next 5 years

(trong 5 năm tới)

Thông tin: [Đoạn 2] Aaron has been cast as the hero in the latest fantasy blockbuster that will hit our screens next year.

(Aaron đã được chọn vào vai chính trong bộ phim bom tấn giả tưởng mới nhất sẽ ra mắt khán giả vào năm tới.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The phrase “hasn’t gone to his head” (paragraph 3) suggests that Aaron ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:847450
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về Aron thông qua cụm từ “hasn’t gone to his head” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

The phrase “hasn’t gone to his head” (paragraph 3) suggests that Aaron ___________.

(Cụm từ “hasn’t gone to his head” (đoạn 3) cho thấy Aaron ___________.)

A. doesn’t think much about his achievements

(không nghĩ nhiều về thành tích của mình)

B. is used to receiving so much praise

(đã quen với việc nhận được nhiều lời khen ngợi)

C. is doubtful whether he will win an award

(nghi ngờ liệu mình có giành được giải thưởng hay không)

D. would like to receive great attention

(muốn nhận được nhiều sự chú ý)

Thông tin: [Đoạn 3] After an award nomination for his last film, Aaron is having the biggest year of his life, but it hasn’t gone to his head.

(Sau khi được đề cử giải thưởng cho bộ phim gần đây nhất, Aaron đang có một năm thành công nhất trong đời, nhưng điều đó chưa khiến anh ấy kiêu ngạo.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What does Aaron say about his last film?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847451
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Aaron’s last film” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What does Aaron say about his last film?

(Aaron nói gì về bộ phim gần đây nhất của anh ấy?)

A. There are clear heroes in it.

(Có những người hùng rõ ràng trong đó.)

B. The plot is not as simple as it may appear.

(Cốt truyện không đơn giản như vẻ ngoài của nó.)

C. He knows why people liked his character best.

(Anh ấy biết tại sao mọi người thích nhân vật của anh ấy nhất.)

D. There were often disagreements between the actors.

(Thường xuyên có những bất đồng giữa các diễn viên.)

Thông tin: [Đoạn 4] But he insists that the plot is not as straightforward as it might appear.

(Nhưng anh ấy khẳng định rằng cốt truyện không đơn giản như vẻ ngoài của nó.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What makes the writer think that Aaron is a bit of a worrier?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:847452
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “What makes the writer think that Aaron is a bit of a worrier” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What makes the writer think that Aaron is a bit of a worrier?

(Điều gì khiến tác giả nghĩ rằng Aaron là người hay lo lắng?)

A. He avoids watching his own films.

(Anh ấy tránh xem phim của chính mình.)

B. He doesn’t like giving interviews.

(Anh ấy không thích trả lời phỏng vấn.)

C. He feels responsible for the character he plays.

(Anh ấy cảm thấy có trách nhiệm với nhân vật mình đóng.)

D. He thinks carefully before answering a question.

(Anh ấy suy nghĩ kỹ trước khi trả lời câu hỏi.)

Thông tin: [Đoạn 5] It’s a typically thoughtful answer from the 27-year-old, who seems to be a bit of a worrier and prefers to avoid watching himself on screen.

(Đó là một câu trả lời điển hình đầy suy nghĩ từ chàng trai 27 tuổi, người dường như là người hay lo lắng và thích tránh xem chính mình trên màn ảnh.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

How did Aaron feel when playing a real-life person in his last film?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847453
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về cảm xúc của Aaron “when playing a real-life person in his last film” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

How did Aaron feel when playing a real-life person in his last film?

(Aaron cảm thấy thế nào khi đóng vai một người có thật trong bộ phim gần đây nhất của mình?)

A. curious (tò mò)

B. fantastic (tuyệt vời)

C. confused (bối rối)

D. highly responsible

(rất có trách nhiệm)

Thông tin: [Đoạn 5] He felt “a heightened sense of responsibility” playing a real-life person in his last film, but had no contact with the person concerned.

(Anh ấy cảm thấy "trách nhiệm nặng nề hơn" khi vào vai một người có thật trong bộ phim cuối cùng của mình, nhưng không hề có liên hệ gì với người đó.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

What does Aaron say about playing a real-life person on screen?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:847454
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về Aaron nói gì về “playing a real-life person on screen” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What does Aaron say about playing a real-life person on screen?

(Aaron nói gì về việc đóng vai một người có thật trên màn ảnh?)

A. He was disappointed that he never met that person.

(Anh ấy thất vọng vì chưa từng gặp người đó.)

B. He was sure that person wouldn’t want to see the film.

(Anh ấy chắc chắn người đó sẽ không muốn xem phim.)

C. He was concerned that the person might feel angry.

(Anh ấy lo lắng rằng người đó có thể cảm thấy tức giận.)

D. He was pleased that the person approved of the fact he was playing it.

(Anh ấy hài lòng vì người đó chấp thuận việc anh ấy đóng vai đó.)

Thông tin: [Đoạn 5] I kept wondering if he’d come and see the film, if he’d recognize himself in my performance or be angered by it.

(Tôi cứ tự hỏi liệu anh ấy có đến xem phim không, liệu anh ấy có nhận ra chính mình trong diễn xuất của tôi hay tức giận vì điều đó không.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

According to the final paragraph, what do Aaron and the directors of films have in common?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847455
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn cuối, tìm thông tin về “what do Aaron and the directors of films have in common” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the final paragraph, what do Aaron and the directors of films have in common?

(Theo đoạn cuối, Aaron và các đạo diễn phim có điểm chung gì?)

A. the fame

(danh tiếng)

B. the professionalism

(tính chuyên nghiệp)

C. the appearance

(vẻ bề ngoài)

D. the unwillingness to lose naivety

(sự không muốn đánh mất sự ngây thơ)

Thông tin: [Đoạn 5] I think it’s probably a bit of both. I certainly have that unwillingness to lose naivety; to lose that childlike way of looking at the world.

(Tôi nghĩ có lẽ là cả hai. Tôi chắc chắn không muốn đánh mất sự ngây thơ; không muốn đánh mất cách nhìn thế giới như một đứa trẻ.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Người hùng miễn cưỡng

Điều đáng mến nhất ở Aaron Green – và thực tế có rất nhiều điều như vậy – là việc anh từ chối chấp nhận việc mình sắp sửa trở nên nổi tiếng đến mức nào. “Tôi có thể đi bộ xuống phố mà không bị quấy rầy, điều đó thực sự rất tuyệt. Tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục và tôi chắc chắn nó sẽ như vậy,” anh nói một cách chân thành. Anh dường như thực sự tin rằng công việc này sẽ không thay đổi cuộc sống của mình. “Cuộc sống của tôi chẳng có gì thú vị cả, và tuyệt đối không có lý do gì để điều đó bắt đầu xảy ra.” Bạn chỉ có thể chúc anh ấy may mắn.

Sẽ thật tuyệt nếu điều này trở thành sự thật, nhưng khả năng cao là không, và anh ấy chắc hẳn phải biết điều đó. Aaron đã được chọn vào vai anh hùng trong bộ phim bom tấn giả tưởng mới nhất sẽ ra rạp vào năm tới. Bức ảnh đầu tiên của anh trong trang phục nhân vật đã được tung ra tuần trước và gây nên một cơn sốt trên Internet.

Sau một đề cử giải thưởng cho bộ phim gần nhất, Aaron đang trải qua một năm rực rỡ nhất trong đời, nhưng điều đó không làm anh kiêu ngạo. “Thật tốt nếu công việc của bạn được khen ngợi, nhưng tất cả những điều này đều rất mới mẻ đối với tôi,” anh nói. “Tôi thực sự thích làm việc trong nghề này và khám phá những khả năng của nó. Ai biết được tương lai sẽ ra sao? Chúng ta có thể mơ mộng về những gì có thể xảy ra tiếp theo, nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa. Tôi chỉ đang tận hưởng công việc của mình và muốn làm tốt nó trong tương lai, nhưng chỉ vậy thôi, thực sự đấy. Không có rắc rối gì lớn cả.”

Trong số tất cả các nhân vật trong bộ phim gần nhất – một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một nhóm sinh viên đại học lập một blog có sức ảnh hưởng – nhân vật của Aaron là người hiện lên đáng mến nhất. Nhưng anh khẳng định rằng cốt truyện không hề đơn giản như vẻ ngoài của nó. “Điều tuyệt vời ở bộ phim này là mọi người đều cảm thấy họ là người tốt. Tôi không nghĩ có ai trong dàn diễn viên cảm thấy mình đang đóng vai phản diện. Đó chỉ là một nhóm người có những ý kiến khác nhau mà thôi.”

Đó là một câu trả lời đầy suy tư điển hình từ chàng trai 27 tuổi, người có vẻ hơi hay lo lắng và thích tránh việc xem chính mình trên màn ảnh. Chắc chắn anh cũng chẳng mặn mà gì với các cuộc phỏng vấn, nhưng anh lại rất cởi mở và cuốn hút đến mức bạn sẽ không nhận ra điều đó. Anh cảm thấy “ý thức trách nhiệm tăng cao” khi đóng vai một người có thật ngoài đời trong bộ phim gần nhất, nhưng không có liên lạc với người liên quan đó. "Những người này đang sống và hít thở ở đâu đó – tất nhiên điều đó có ảnh hưởng lớn đến sự cẩn trọng khi bạn tiếp cận công việc của mình. Tôi cứ tự hỏi liệu anh ấy có đến xem phim không, liệu anh ấy có nhận ra chính mình trong diễn xuất của tôi hay sẽ tức giận vì nó." Diễn xuất của anh có một sự tổn thương mong manh đến mức gần như đau đớn khi xem. Liệu anh có chủ động tìm kiếm những vai diễn đó hay các đạo diễn nhìn thấy phẩm chất đó ở anh? "Tôi không biết, tôi nghĩ có lẽ là cả hai. Tôi chắc chắn có sự không sẵn lòng đánh mất đi sự ngây thơ; đánh mất cách nhìn thế giới như một đứa trẻ. Tôi thấy đó là một chủ đề rất thực tế và sâu sắc trong cuộc sống của mình, và khi trò chuyện với những người khác cùng tuổi, tôi nghĩ đó là điều phổ biến."

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com