`

Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Nguyên hàm của hàm số \(f\left( x \right) = x\left( {{x^2} + 3} \right)\) bằng:

Câu 206255: Nguyên hàm của hàm số \(f\left( x \right) = x\left( {{x^2} + 3} \right)\) bằng:

A. \(\int {f\left( x \right)dx = } {{{{\left( {{x^2} + 3} \right)}^2}} \over 4} + C\)

B. \(\int {f\left( x \right)dx = } {{\left( {{x^2} + 3} \right)} \over 4} + C\)

C. \(\int {f\left( x \right)dx = } {\left( {{x^2} + 3} \right)^2} + C\)

D. \(\int {f\left( x \right)dx = } {{\left( {{x^2} + 3} \right)} \over 2} + C\)

Câu hỏi : 206255
  • Đáp án : A
    (2) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Hướng dẫn giải chi tiết

    \(I = \int {f\left( x \right)dx = \int {x\left( {{x^2} + 3} \right)} dx} \)

    Đặt \({x^2} + 3 = t \Rightarrow 2xdx = dt \Leftrightarrow xdx = {1 \over 2}dt\)

    \(I = \int {{1 \over 2}tdt = {1 \over 2}{{{t^2}} \over 2} + C = {{{t^2}} \over 4} + C}  = {{{{\left( {{x^2} + 3} \right)}^2}} \over 4} + C\)

    Chọn A 

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Hỗ trợ - HƯớng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com