Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and Choose the best option A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer

Read the following passage and Choose the best option A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

      Bees, classified into over 10,000 species, are insects found in almost every part of the world except the northernmost and southernmost regions. One commonly known species is the honeybee, the only bee that produces honey and wax. Humans use the wax in making candles, lipsticks, and other products, and they use the honey as a food. While gathering the nectar and pollen with which they make honey, bees are simultaneously helping to fertilize the flowers on which they land. Many fruits and vegetables would not survive if bees did not carry the pollen from blossom to blossom. Bees live in a structured environment and social structure within a hive, which is a nest with storage space for the honey. The different types of bees each perform a unique function. The worker bee carries nectar to the hive in a special stomach called a honey stomach, other workers make beeswax and shape it into a honeycomb, which is a waterproof mass of six-sided compartments, or cells. The queen lays eggs in completed cells. As the workers build more cells, the queen lays more eggs.

       All workers, like the queen, are female, but the workers are smaller than the queen. The male honeybees are called drones; they do no work and cannot sting. They are developed from unfertilized eggs, and their only job is to impregnate a queen. The queen must be fertilized in order to lay worker eggs. During the season, when less honey is available and the drones is of no further use, the workers block the drones from eating the honey so that they will starve to death.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for this reading?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:207818
Giải chi tiết

C

Tiêu đề nào sau đây là tiêu đề tốt nhất cho bài đọc này?

A. Làm mật ong

B. Ong mật đực vô dụng

C. Ong mật - Đặc điểm và tính hữu ích của nó

D. Các Loài ong         

=> đáp án C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, the drone_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:207819
Giải chi tiết

B

Theo đoạn văn, các ong mật đực_________.

A. quan hệ với ong chúa và không có mục đích khác

B. nở từ trứng được thụ tinh bởi các ong đực khác

C. có thể là đực hoặc cái

D. thu được ít mật ong hơn ong thợ  

=> đáp án B

Thông tin: They are developed from unfertilized eggs, and their only job is to impregnate a queen.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The author implies that_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:207820
Giải chi tiết

A

Tác giả ngụ ý rằng _________.

A. các ong mật đực không bao giờ là cái

B. ong không cần thiết trong chuỗi thức ăn

C. các ong mật đực hoàn toàn không thiết yếu

D. ong chúa có thể là một ong thợ

=> đáp án A   

Thông tin: All workers, like the queen, are female, but the workers are smaller than the queen. The male honeybees are called drones; they do no work and cannot sting.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that beeswax is_________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:207821
Giải chi tiết

D

Có thể suy luận từ đoạn văn rằng sáp ong _________.

A. ngọt

B. mềm dẻo

C. hút nước

D. cấu trúc phức tạp  

Thông tin: other workers make beeswax and shape it into a honeycomb, which is a waterproof mass of six-sided compartments, or cells.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “species” in the first sentence probably means_________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:207822
Giải chi tiết

D

Từ "species" trong câu đầu tiên có thể là _________.

A. kẻ giết người

B. kẻ thù

C. bạn

D. giống

“species” ~ “varieties”: loài, giống loài

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

It is stated in paragraph 2 that “a hive” is_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:207823
Giải chi tiết

A

Nó được nhận định trong đoạn 2 rằng "a hive" là _________.

A. một tổ

B. một không gian lưu trữ

C. một loại ong

D. một loại mật ong

Bees live in a structured environment and social structure within a hive, which is a nest with storage space for the honey.

Ong sống trong một môi trường có cấu trúc và cấu trúc xã hội ở trong một tổ, đây là tổ với không gian lưu trữ mật ong.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word “They” in the last paragraph refers to_________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:207824
Giải chi tiết

C

Từ "they" ở đoạn cuối đề cập đến _________.

A. ong thợ

B. ong chúa

C. ong mật đực

D. ong mật

“they” thay thế cho “drones”

The male honeybees are called drones; they do no work and cannot sting. They are developed from unfertilized eggs, and their only job is to impregnate a queen.

Con ong đực được gọi là ong mật đực; chúng không làm việc và không thể chích. Chúng được phát triển từ trứng không thụ tinh, và công việc duy nhất của chúng là thụ tinh ong chúa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to the passage, honey is carried to the hive in a honey stomach by the______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:207825
Giải chi tiết

B

Theo đoạn văn, mật ong được mang đến tổ trong dạ dày mật ong bởi ____.

A. ong đực

B. ong thợ

C. ong chúa

D. ong mật đực

Thông tin: The worker bee carries nectar to the hive in a special stomach called a honey stomach

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ong, được phân loại thành trên 10.000 loài, là loại côn trùng được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới ngoại trừ vùng cực bắc và cực nam. Một loài phổ biến là loài ong mật, là loài ong duy nhất tạo ra mật ong và sáp. Con người sử dụng sáp để làm nến, son môi, và các sản phẩm khác, và họ sử dụng mật ong làm thực phẩm. Trong khi thu thập mật hoa và phấn hoa mà chúng tạo thành mật ong, ong đồng thời cũng giúp thụ phấn cho hoa. Nhiều trái cây và rau quả sẽ không tồn tại nếu ong không mang phấn hoa từ hoa này sang hoa khác. Ong sống trong một môi trường có cấu trúc và cấu trúc xã hội ở trong một tổ, đây là tổ với không gian lưu trữ mật ong. Các loại ong khác nhau đều có chức năng độc nhất. Ong thợ mang mật hoa đến tổ trong một dạ dày đặc biệt gọi là dạ dày mật ong, những con ong khác làm sáp ong và định hình nó thành một tổ ong, đó là một khối không thấm nước có 6 ngăn, hoặc lỗ tổ ong. Ong chúa đẻ trứng trong các lỗ đã hoàn thành. Khi các ong thợ xây dựng nhiều lỗ tổ ong, ong chúa sẽ đẻ trứng nhiều hơn.

   Tất cả ong thợ, giống như ong chúa, đều là cái, nhưng các ong thợ nhỏ hơn ong chúa. Con ong đực được gọi là ong mật đực; chúng không làm việc và không thể chích. Chúng được phát triển từ trứng không thụ tinh, và công việc duy nhất của chúng là thụ tinh ong chúa. Ong chúa phải được thụ tinh để đẻ trứng ong thợ. Trong mùa, khi mật ong ít hơn và các ong mật đực không còn sử dụng được nữa, các ong thợ chặn không cho các ong mật đực ăn mật ong để chúng chết đói.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com