Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully, then choose the correct answers. We know that every year less than 100 people are attacked

Read the passage carefully, then choose the correct answers.

We know that every year less than 100 people are attacked by sharks and about 5 to 10 of these people die. But, let’s look at the other side of the story – How  many sharks  do people kill? Well I think you already know this: People kill many more sharks. Every year, people hunt and kill thousands of sharks. One reason people kill sharks is for sport; they hunt   them just for fun. Some people started to have contests to see who kill the most sharks or the bigger sharks. Another reason that people kill sharks is for food. In some countries, such as the United States and Great Britain, shark meat  is a popular food. In other countries, such as China, people use shark fins to make soup. Because so many people like to eat shark, fishing boats catch a lot of sharks to sell for food.

So, for both of these reasons, people are  killing many sharks. Some biologists are getting worried that the number of sharks is getting too small. That’s why many biologists think we should stop killing so many sharks, and instead try to protect them – or else some day they may all be gone. Some countries have already passed some laws to help protect sharks. The United States, for example, has passed laws that limit the number of sharks that people can kill for food or for sport. So even though some people like to hunt sharks, we do need to protect them.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
How many sharks are hunted and killed every year?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225508
Giải chi tiết

Mỗi năm có bao nhiêu con cá mập bị săn bắn và giết?

A. một trăm

B. rất nhiều

C. năm đến mười

D. hàng ngàn

Dẫn chứng: Every year, people hunt and kill thousands of sharks.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
People want to kill sharks because....................

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225509
Giải chi tiết

Người ta muốn giết cá mập vì ....................

A. chúng ta sợ cá mập

B. thịt cá mập là một loại thực phẩm phổ biến

C. chúng ta thích giết cá mập

D. b và c là chính xác.

Dẫn chứng: One reason people kill sharks is for sport; they hunt   them just for fun. Another reason that people kill sharks is for food.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
The number of sharks in the world is........................

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225510
Giải chi tiết

Số lượng cá mập trên thế giới ........................

A. được lo lắng bởi một số nhà sinh vật học.

B. bị giết

C. lớn hơn

D. nhỏ hơn

Dẫn chứng: Some biologists are getting worried that the number of sharks is getting too small.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Why do biologists wants to protect sharks?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225511
Giải chi tiết

Tại sao các nhà sinh vật học lại muốn bảo vệ cá mập?

A. Bởi vì họ muốn tìm hiểu thêm về cá mập.

B. Bởi vì họ sợ rằng một ngày nào đó cá mập không còn tồn tại nữa.

C. Do số lượng cá mập bị giết.

D. Vì vây cá mập có thể được sử dụng trong y học.

Dẫn chứng: That’s why many biologists think we should stop killing so many sharks, and instead try to protect them – or else some day they may all be gone.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following is not mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:225512
Giải chi tiết

Câu nào sau đây không được đề cập trong đoạn văn?

A. Nhiều người thích đi săn cá mập.

B. Luật pháp đã được thông qua trong phòng vệ cá mập.

C. Các chính phủ cấm người dân giết cá mập.

D. Người ta đang giết chết nhiều con cá mập vì một số lý do.

Dẫn chứng: Some countries have already passed some laws to help protect sharks. The United States, for example, has passed laws that limit the number of sharks that people can kill for food or for sport.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc: Chúng ta biết rằng mỗi năm có ít hơn 100 người bị cá mập tấn công và khoảng 5 đến 10 người chết. Nhưng, chúng ta hãy nhìn vào mặt khác của câu chuyện - Có bao nhiêu con cá mập bị con người giết? Tôi nghĩ bạn đã biết điều này: Người ta giết nhiều cá mập hơn. Hàng năm, mọi người săn bắn và giết hàng ngàn con cá mập. Một lý do khiến người ta giết cá mập là do thể thao: họ săn chúng chỉ để mua vui. Một số người bắt đầu có những cuộc thi để xem ai là người giết nhiều cá mập nhất hay con cá mập nào lớn hơn. Một lý do khác mà người ta giết cá mập là để làm thực phẩm. Ở một số nước, như Hoa Kỳ và Anh, thịt cá mập là một loại thực phẩm phổ biến. Ở các nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc, người ta sử dụng vây cá mập để làm súp. Bởi vì rất nhiều người thích ăn cá mập, tàu đánh cá bắt rất nhiều cá mập để bán làm thức ăn. Vì vậy, với cả hai lý do này, con người đang giết chết nhiều cá mập. Một số nhà sinh vật học đang trở nên lo lắng vì số lượng cá mập đang trở nên quá ít. Đó là lý do tại sao nhiều nhà sinh học nghĩ rằng chúng ta nên ngừng giết chết quá nhiều cá mập, và thay vào đó cố gắng bảo vệ chúng - hoặc một ngày nào đó tất cả chúng đều có thể biến mất. Một số quốc gia đã thông qua một số luật để giúp bảo vệ cá mập. Chẳng hạn, Hoa Kỳ đã thông qua luật hạn chế số lượng cá mập mà người ta có thể giết để làm thực phẩm hoặc chơi thể thao. Vì vậy, mặc dù một số người muốn săn cá mập, chúng tôi cần phải bảo vệ chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com