Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

Cambridge University is considering axing compulsory written exams, allowing students to use laptops or iPads instead, after tutors complained that students' handwriting is becoming illegible. Academics say the move, which would bring an end to over 800 years of tradition, has come about because students rely too heavily on laptops in lectures, and are losing the ability to write by hand.

Dr Sarah Pearsall, a senior lecturer at Cambridge University, said handwriting is becoming a ''lost art'' among the current generation of students. She added, ''It's increasingly hard for our examiners to read students' scripts. Those with illegible writing are forced to come back to their college during the summer holidays to read their answers aloud in the presence of two university administrators. It's extraordinarily commendable that the University is considering reforms to its examination practices.''

Sir Anthony Seldon, Vice-Chancellor of the University of Buckingham, said it is inevitable that universities will move to computers as handwriting deteriorates in the coming years. ''We have to accept the reality. Handwriting has now become an optional, not a necessary, part of education. There simply isn't the same time in the curriculum for learning elegant, beautiful handwriting. Life is so quick now. Everybody writes as if they were a doctor writing a prescription,'' he said. ''Handwriting is not necessary for great thought, great English, or great intelligence. Some of our finest wordsmiths today write using laptops, and we have to fight to preserve what is really important, such as the use of great English or great sentence structures.''

Others, however, were not very positive about the move. Tracey Trussell, a handwriting expert, urged Cambridge to ensure that students continue to write by hand. She said, ''It's vital that people continue to write by hand. Writing by hand improves memory and equates to a higher rate of comprehension and information retention.'' There is also concern that schools could follow Cambridge's example by moving away from handwriting. Dr Jane Medwell, Associate Professor of Education at the University of Nottingham, is concerned that scrapping handwritten exams in universities could prompt ''downward curriculum pressure'' on primary and secondary schools to follow suit.

(Adapted from http://www.telegraph.co.uk)

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

Cambridge University is considering axing compulsory written exams, allowing students to use laptops or iPads instead, after tutors complained that students' handwriting is becoming illegible. Academics say the move, which would bring an end to over 800 years of tradition, has come about because students rely too heavily on laptops in lectures, and are losing the ability to write by hand.

Dr Sarah Pearsall, a senior lecturer at Cambridge University, said handwriting is becoming a ''lost art'' among the current generation of students. She added, ''It's increasingly hard for our examiners to read students' scripts. Those with illegible writing are forced to come back to their college during the summer holidays to read their answers aloud in the presence of two university administrators. It's extraordinarily commendable that the University is considering reforms to its examination practices.''

Sir Anthony Seldon, Vice-Chancellor of the University of Buckingham, said it is inevitable that universities will move to computers as handwriting deteriorates in the coming years. ''We have to accept the reality. Handwriting has now become an optional, not a necessary, part of education. There simply isn't the same time in the curriculum for learning elegant, beautiful handwriting. Life is so quick now. Everybody writes as if they were a doctor writing a prescription,'' he said. ''Handwriting is not necessary for great thought, great English, or great intelligence. Some of our finest wordsmiths today write using laptops, and we have to fight to preserve what is really important, such as the use of great English or great sentence structures.''

Others, however, were not very positive about the move. Tracey Trussell, a handwriting expert, urged Cambridge to ensure that students continue to write by hand. She said, ''It's vital that people continue to write by hand. Writing by hand improves memory and equates to a higher rate of comprehension and information retention.'' There is also concern that schools could follow Cambridge's example by moving away from handwriting. Dr Jane Medwell, Associate Professor of Education at the University of Nottingham, is concerned that scrapping handwritten exams in universities could prompt ''downward curriculum pressure'' on primary and secondary schools to follow suit.

(Adapted from http://www.telegraph.co.uk)

Câu 1: Which of the following best serves as the title for the passage?

A. Cambridge University in an Attempt to Improve Students' Handwriting

B. Cambridge University Pondering Changes to its Exam Practices

C. Cambridge University Attacked again for Abolishing Written Exams

D. Cambridge University to Replace Written with Oral Exams

Câu hỏi : 297730

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Giải thích:

    Điều nào sau đây tốt nhất là tiêu đề cho đoạn văn?

    A. Đại học Cambridge trong nỗ lực cải thiện chữ viết tay của sinh viên

    B. Đại học Cambridge cân nhắc thay đổi cách thức thi của họ.

    C. Đại học Cambridge lại bị tấn công một lần nữa vì đã bãi bỏ các bài thi viết

    D. Đại học Cambridge để thay thế bằng văn bản với các bài kiểm tra bằng miệng

    Thông tin: Cambridge University is considering axing compulsory written exams, allowing students to use laptops or iPads instead, after tutors complained that students' handwriting is becoming illegible.

    Tạm dịch: Đại học Cambridge đang cân nhắc việc thay thế kì thi bắt buộc bằng văn bản, cho phép sinh viên sử dụng máy tính xách tay hoặc iPads thay vào đó, sau khi các thầy cô phàn nàn rằng chữ viết tay của sinh viên đang trở nên không đọc được.

    CHỌN B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 2: According to paragraph 1, Cambridge University has a long-standing tradition of ______.

A. offering academic tutorials    

B. organising handwritten exams

C. relying heavily on technology  

D. training students in legible handwriting

Câu hỏi : 297731

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Giải thích:

    Theo đoạn 1, Đại học Cambridge có truyền thống lâu đời ___________
    A. cung cấp các hướng dẫn học tập

    B. tổ chức các kỳ thi viết tay

    C. dựa chủ yếu vào công nghệ

    D. đào tạo sinh viên trong chữ viết tay dễ đọc

    Thông tin: Academics say the move, which would bring an end to over 800 years of tradition, has come about because students rely too heavily on laptops in lectures, and are losing the ability to write by hand.

    Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu nói rằng động thái này sẽ chấm dứt hơn 800 năm truyền thống, vì điều này sẽ khiến sinh viên dựa dẫm quá nhiều vào máy tính xách tay trong bài học, và đang mất đi khả năng viết.

    CHỌN B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 3: The word ''Those'' in paragraph 2 refers to ______.

A. examiners               

B. students                   

C. scripts                     

D. administrators

Câu hỏi : 297732

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Giải thích:

    Từ “Those” trong đoạn 2 chỉ ______

    A. giám thị

    B. sinh viên

    D. bài làm

    D. quản trị viên

    Thông tin: She added, ''It's increasingly hard for our examiners to read students' scripts. Those with illegible writing are forced to come back to their college during the summer holidays to read their answers aloud in the presence of two university administrators.

    Tạm dịch: Cô nói thêm, “Ngày càng khó khăn cho chúng tôi khi làm giám khảo để đọc bài làm của sinh viên. Những người có bài làm không đọc được buộc phải quay trở lại trường cao đẳng của họ trong suốt kỳ nghỉ hè để đọc to câu trả lời của họ trong sự chứng kiến của hai quản lý của hai trường đại học.

    CHỌN B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 4: The word "deteriorates'' in paragraph 3 mostly means ______.

A. remains unchanged  

B. becomes more important

C.  improves gradually  

D. gets worse and worse

Câu hỏi : 297733

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Giải thích:

    Từ “deteriorates” (làm cho xấu hơn) trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

    A. remains unchanged: vẫn không thay đổi

    B. becomes more important: trở nên quan trọng

    C. improves gradually: cải thiện dần dần

    D. gets worse and worse: trở nên tồi tệ hơn

    deteriorates: = gets worse and worse

    Thông tin: Sir Anthony Seldon, Vice-Chancellor of the University of Buckingham, said it is inevitable that universities will move to computers as handwriting deteriorates in the coming years.

    Tạm dịch: Ông Anthony Seldon, Phó Hiệu trưởng Đại học Buckingham, chi biết không thể tránh khỏi rằng các trường đại học sẽ chuyển sang dùng máy tính khi chữ viết tay trở nên tồi tệ hơn trong năm tới.

    CHỌN D

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 5: It can be inferred from what Sir Anthony Seldon said in paragraph 3 that ______.

A. schools in the country used to have more time for handwriting practice

B. schools in the country have failed to preserve the beauty of English

C. people's handwriting generally reflects their intelligence and linguistic competence

D. the majority of doctors these days no longer write prescriptions by hand

Câu hỏi : 297734

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Có thể được suy ra từ những gì Ông Anthony Seldon nói trong đoạn 3 rằng ______.

    A. trường học trong nước đã từng có nhiều thời gian hơn để thực hành chữ viết tay

    B. trường học trong nước đã thất bại trong việc bảo tồn vẻ đẹp của tiếng Anh

    C. chữ viết tay của người dân thường phản ánh trí thông minh và khả năng ngôn ngữ của họ

    D. phần lớn các bác sĩ ngày này không còn viết đơn thuốc bằng tay

    Thông tin: ''We have to accept the reality. Handwriting has now become an optional, not a necessary, part of education. There simply isn't the same time in the curriculum for learning elegant, beautiful handwriting. Life is so quick now. Everybody writes as if they were a doctor writing a prescription.”

    Tạm dịch: “Chúng ta phải chấp nhận thực tế. Chữ viết tay đã trở thành một tùy chọn, không phải là một cần thiết – một phần của giáo dục. Đơn giản đây không phải lúc để học viết chữ đẹp, thanh lịch. Cuộc sống bây giờ thật nhanh chóng. Mọi người đều viết như thể họ là một bác sĩ kê đơn.”

    Chọn A

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 6: The word ''scrapping'' in paragraph 4 is closest in meaning to ______.

A. reconsidering          

B. eliminating

C. introducing             

D. discouraging

Câu hỏi : 297735

Phương pháp giải:

Kiến thức: Từ vựng

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Giải thích:

    scrapping (v): hủy bỏ, loại bỏ

    A. reconsidering (v): xem xét

    B. eliminating (v): loại bỏ

    C. introducing (v): giới thiệu

    D. discouraging (v): làm nản long

    =>scrapping = eliminating

    CHỌN B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 7: As mentioned in paragraph 4, writing by hand can ______.

A. enhance the ability to remember information

B. guarantee desirable academic performance

C. facilitate the process of information exchange

D. relieve students of unnecessary pressure

Câu hỏi : 297736

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Giải thích:

    Theo đoạn 4, viết bằng tay có thể _________

    A. nâng cao khả năng ghi nhớ thông tin

    B. đảm bảo hiệu suất học tập mong muốn

    C. tạo thuận lợi cho quá trình trao đổi thông tin

    D. làm giảm sinh viên áp lực không cần thiết

    Thông tin:She said, ''It's vital that people continue to write by hand. Writing by hand improves memory and equates to a higher rate of comprehension and information retention.''

    Tạm dịch: Cô nói: “Điều quan trọng là mọi người tiếp tục viết bằng tay. Viết bằng tay cải thiện trí nhớ và tương đương với tỷ lệ hiểu và lưu giữ thông tin cao hơn”.

    CHỌN A

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 8: Which of the following statements is TRUE according to the passage?

A. Cambridge University’s move away from handwriting has already set an unprecedented example for other schools to follow.

B. Sarah Pearsall acknowledged handwriting as an art form to be preserved among the current generation of students at Cambridge University.

C. Sir Anthony Seldon claimed that learning to use great English was more important than learning to write by hand beautifully.

D. Most of the tutors at Cambridge are skeptical of the university's decision regarding handwritten exams.

Câu hỏi : 297737

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Giải thích:

    Câu nào sau đây đúng theo đoạn văn?

    A. Đại học Cambridge thoát khỏi chữ viết tay đã làm một ví dụ điển hình cho các trường khác đi theo.

    B. Sarah Pearsall thừa nhận chữ viết tay như một hình thức nghệ thuật được bảo tồn trong thế hệ sinh viên hiện tại của Đại học Cambridge.

    C. Ngài Anthony Seldon tuyên bố rằng việc học sử dụng tiếng Anh tuyệt vời là quan trọng hơn học cách viết bằng tay đẹp mắt.

    D. Hầu hết các giảng viên tại Cambridge đều hoài nghi về quyết định của trường đại học bài kiểm tra viết tay.

    Thông tin: ''Handwriting is not necessary for great thought, great English, or great intelligence. Some of our finest wordsmiths today write using laptops, and we have to fight to preserve what is really important, such as the use of great English or great sentence structures.''

    Tạm dịch: “Chữ viết tay không cần thiết cho các ý tưởng vĩ đại, tiếng Anh tuyệt vời hay sự thông minh tuyệt vời. Một trong số những đỉnh cao của chúng ta ngày này là sử dụng máy tính xách tay, và chúng ta phải chiến đấu để giữ gìn những gì thực sự quan trọng, chẳng hạn như việc sử dụng các cấu trúng câu tiếng Anh hay tuyệt vời hơn.”

    CHỌN C

    Chú ý:

    Dịch bài đọc:

    Đại học Cambridge đang cân nhắc việc thay thế kì thi bắt buộc bằng văn bản, cho phép sinh viên sử dụng máy tính xách tay hoặc iPads thay vào đó, sau khi các thầy cô phàn nàn rằng chữ viết tay của sinh viên đang trở nên không đọc được. Các nhà nghiên cứu nói rằng động thái này sẽ chấm dứt hơn 800 năm truyền thống, vì điều này sẽ khiến sinh viên dựa dẫm quá nhiều vào máy tính xách tay trong bài học, và đang mất đi khả năng viết.

    Tiến sĩ Sarah Pearsall, một giảng viên cap cấp tại Đại học Cambridge, cho biết chữ viết tay đang trở thành “ mất tính nghệ thuật” giữa các thế hệ sinh viên hiện tại. Cô nói thêm, “Ngày càng khó khăn cho chúng tôi khi làm giám khảo để đọc bài làm của sinh viên. Những người có bài làm không đọc được buộc phải quay trở lại trường cao đẳng của họ trong suốt kỳ nghỉ hè để đọc to câu trả lời của họ trong sự chứng kiến của hai quản lý của hai trường đại học. Thật đáng khen ngợi rằng trường đại học đang xem xét cải cách việc kiểm tra thực hành”.

    Ông Anthony Seldon, Phó Hiệu trưởng Đại học Buckingham, chi biết không thể tránh khỏi rằng các trường đại học sẽ chuyển sang dùng máy tính khi chữ viết tay trở nên tồi tệ hơn trong năm tới. “Chúng ta phải chấp nhận thực tế. Chữ viết tay đã trở thành một tùy chọn, không phải là một cần  thiết – một phần của giáo dục. Đơn giản là không phải giống với thời gian để học viết chữ đẹp, thanh lịch. Cuộc sống bây giờ thật nhanh chóng. Mọi người đều viết như thể họ là một bác sĩ kê đơn.” Ông nói. “Chữ viết tay không cần thiết cho các ý tưởng vĩ đại, tiếng Anh tuyệt vời hay sự thông minh tuyệt vời. Một trong số những đỉnh cao của chúng ta ngày này là sử dụng máy tính xách tay, và chúng ta phải chiến đấu để giữ gìn những gì thực sự quan trọng, chẳng hạn như việc sử dụng các cấu trúng câu tiếng Anh hay tuyệt vời hơn.”

    Tuy nhiên, những người khác không phải là rất tích cực về động thái này. Tracey Trussell, một chuyên gia chữ viết tay, đã kêu gọi Cambridge đảm bảo rằng sinh viên tiếp tục viết bằng tay. Cô nói: “Điều quan trọng là mọi người tiếp tục viết bằng tay. Viết bằng tay cải thiện trí nhớ và tương đương với tỷ lệ hiểu và lưu giữ thông tin cao hơn”. Ngoài ra còn có những lo ngại rằng các trường học có thể làm theo Cambridge bằng cách thoát khỏi chữ viết tay. Tiến sĩ Jane Medwell, Phó giáo sư Giáo dục tại Đại học Nottingham, liên quan đến việc loại bỏ các cuộc thi viết tay trong trường đại học có thể “giảm áp lực chương trình học” ở trường tiểu học và trung học.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Hỗ trợ - HƯớng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com