Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Got Climate Anxiety? These People Are Doing Something About It

Distress over global warming is increasing, but formal and informal support networks are springing up, too. After Britt Wray married in 2017, she and her husband began discussing whether or not they were going to have children. The conversation quickly turned to climate change and to the planet those children might inherit. She said she became sad and stressed, crying when she read new climate reports or heard activists speak. Jennifer Atkinson, an associate professor of environmental humanities at the University of Washington, Bothell, became depressed after students told her they couldn't sleep because they feared social collapse or mass extinction.

There are different terms for what the two women experienced, including eco-anxiety and climate grief, and Dr. Wray calls it eco-distress. It's also not unusual. Over the past five years, according to researchers at Yale University and George Mason University, the number of Americans who are “very worried” about climate change has more than doubled, to 26 percent. In 2020, an American Psychiatric Association poll found that more than half of Americans are concerned about climate change's effect on their mental health.

But as the prevalence of climate anxiety has grown, so has the number of people working to alleviate it, both for themselves and those around them. Dr. Wray, for example, who holds a Ph.D. in science communication, began reading everything she could about anxiety and climate change, eventually shifting her own research to focus on it entirely. She shares her findings and coping techniques in a weekly newsletter, Gen Dread, with more than 2,000 subscribers. In the spring of 2022, she plans to publish a book on the topic. “My overall goal is to help people feel less alone,” Dr. Wray said. "We need to restore ourselves so we don't burn out and know how to be in this crisis for the long haul that it is.” Dr. Atkinson, in hopes of assuaging her feelings and those of her students, designed a seminar on eco-grief and climate anxiety.

For many Americans, counseling for climate distress is relatively accessible. In some communities, however, especially in less wealthy countries, it may seem more like a rare privilege.

(Adapted from https://www.nytimes.com/2021/02/04/climate/climate-arxiety-stress.htm)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the objective of the things Dr. Wray has done?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:469938
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Mục tiêu của những việc Tiến sĩ Wray đã làm là gì?

A. Để môi trường bớt ô nhiễm và có con từ cuộc hôn nhân với chồng.

B. Để giúp mọi người cảm thấy bớt cô đơn và vượt qua những cảm xúc tồi tệ do lo lắng về khí hậu.

C. Để mô tả và chứng minh các loại đau đớn sinh thái khác nhau.

D. Cung cấp cho người dân ở một số vùng sâu vùng xa khả năng tiếp cận với dịch vụ tư vấn về các vấn đề khí hậu.

Thông tin: “My overall goal is to help people feel less alone,” Dr. Wray said. "We need to restore ourselves so we don't burn out and know how to be in this crisis for the long haul that it is.”

Tạm dịch: “Mục tiêu chung của tôi là giúp mọi người bớt cảm thấy cô đơn,” Tiến sĩ Wray nói. “Chúng tôi cần phải tân trang lại bản thân để không bị kiệt sức và biết cách ở trong cuộc khủng hoảng này trong một khoảng thời gian dài.”

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the word "prevalence" in paragraph 3 mean?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:469939
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "prevalence" trong đoạn 3 có nghĩa là gì?

A. impact (n): tác động

B. appearance (n): sự xuất hiện

C. popularity (n): sự phổ biến

D. recognition (n): sự công nhận

=> prevalence (n): sự phổ biến = popularity

Thông tin: But as the prevalence of climate anxiety has grown, so has the number of people working to alleviate it, both for themselves and those around them.

Tạm dịch: Nhưng khi sự phổ biến của chứng lo âu về khí hậu ngày càng gia tăng, thì số lượng người làm việc để giảm bớt nó, cho cả bản thân và những người xung quanh cũng tăng lên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:469940
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Jennifer Atkinson không thể ngủ vì lo sợ về sự tuyệt chủng hàng loạt.

B. Ngày càng có nhiều người lo lắng về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe tâm thần của họ.

C. Sự lo lắng về biến đổi khí hậu không phổ biến ở các nước kém giàu có hơn.

D. Mọi người có thể dễ dàng tiếp cận tư vấn về các vấn đề khí hậu ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Thông tin: But as the prevalence of climate anxiety has grown, so has the number of people working to alleviate it, both for themselves and those around them.

Tạm dịch: Nhưng khi sự phổ biến của chứng lo âu về khí hậu ngày càng gia tăng, thì số lượng người làm việc để giảm bớt nó (chứng lo âu), cho cả bản thân và những người xung quanh cũng tăng lên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:469941
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Các dạng khó khăn về sinh thái

B. Khi tình trạng khó khăn về hệ sinh thái ảnh hưởng đến con người

C. Nguy cơ sắp xảy ra tuyệt chủng hàng loạt

D. Cách các chuyên gia giúp giải quyết vấn đề sinh thái

Thông tin: Distress over global warming is increasing, but formal and informal support networks are springing up, too… “My overall goal is to help people feel less alone,” Dr. Wray said. "We need to restore ourselves so we don't burn out and know how to be in this crisis for the long haul that it is.” Dr. Atkinson, in hopes of assuaging her feelings and those of her students, designed a seminar on eco-grief and climate anxiety.

Tạm dịch: Nỗi lo về sự nóng lên toàn cầu đang gia tăng, nhưng cùng với đó các mạng lưới hỗ trợ chính thức và không chính thức cũng đang hình thành… “Mục tiêu chung của tôi là giúp mọi người bớt cảm thấy cô đơn,” Tiến sĩ Wray nói. “Chúng tôi cần phải tân trang lại bản thân để không bị kiệt sức và biết cách ở trong cuộc khủng hoảng này trong một khoảng thời gian dài.” Tiến sĩ Atkinson, với hy vọng có thể xoa dịu cảm xúc của cô và của các học sinh, đã thiết kế một buổi hội thảo về đau buồn sinh thái và lo lắng về khí hậu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What does the word “they” in paragraph 1 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:469942
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 1 chỉ điều gì?

A. nhà hoạt động

B. trẻ em

C. nhân văn

D. sinh viên

Thông tin: Jennifer Atkinson, an associate professor of environmental humanities at the University of Washington, Bothell, became depressed after students told her they couldn't sleep because they feared social collapse or mass extinction.

Tạm dịch: Jennifer Atkinson, phó giáo sư về nhân văn môi trường tại Đại học Washington, Bothell, trở nên trầm cảm sau khi sinh viên nói với cô rằng họ không thể ngủ được vì sợ xã hội sụp đổ hoặc tuyệt chủng hàng loạt.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Lo lắng về Khí hậu? Những người này đang làm điều gì đó về nó

Nỗi lo về sự nóng lên toàn cầu đang gia tăng, nhưng cùng với đó các mạng lưới hỗ trợ chính thức và không chính thức cũng đang hình thành. Sau khi Britt Wray kết hôn vào năm 2017, cô và chồng đã bắt đầu thảo luận về việc họ sẽ có con hay không. Cuộc trò chuyện nhanh chóng chuyển sang biến đổi khí hậu và hành tinh mà những đứa trẻ đó có thể thừa hưởng. Cô cho biết mình trở nên buồn bã và căng thẳng, thậm chí là khóc khi đọc các báo cáo mới về khí hậu hoặc nghe các nhà hoạt động phát biểu. Jennifer Atkinson, phó giáo sư về nhân văn môi trường tại Đại học Washington, Bothell, trở nên trầm cảm sau khi sinh viên nói với cô rằng họ không thể ngủ được vì sợ xã hội sụp đổ hoặc tuyệt chủng hàng loạt.

Có những thuật ngữ khác nhau cho những gì hai người phụ nữ này đã trải qua, bao gồm lo lắng về môi trường và đau buồn về khí hậu, và Tiến sĩ Wray gọi đó là đau khổ về sinh thái. Nó cũng không có gì lạ. Trong 5 năm qua, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale và Đại học George Mason, số người Mỹ “rất lo lắng” về biến đổi khí hậu đã tăng hơn gấp đôi, lên 26%. Vào năm 2020, một cuộc thăm dò của Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ cho thấy hơn một nửa số người Mỹ lo ngại về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe tâm thần của họ.

Nhưng khi sự phổ biến của chứng lo âu về khí hậu ngày càng gia tăng, thì số lượng người làm việc để giảm bớt nó, cho cả bản thân và những người xung quanh cũng tăng lên. Chẳng hạn như tiến sĩ Wray, người có bằng Tiến sĩ trong giao tiếp khoa học, bắt đầu đọc mọi thứ có thể về sự lo lắng và biến đổi khí hậu, cuối cùng chuyển nghiên cứu của riêng mình chuyển sang tập trung hoàn toàn vào điều đó. Cô ấy chia sẻ những phát hiện và kỹ thuật đối phó của mình trong một bản tin hàng tuần, Gen Dread, với hơn 2.000 người đăng ký. Vào mùa xuân năm 2022, cô dự định xuất bản một cuốn sách về chủ đề này. “Mục tiêu chung của tôi là giúp mọi người bớt cảm thấy cô đơn,” Tiến sĩ Wray nói. “Chúng tôi cần phải tân trang lại bản thân để không bị kiệt sức và biết cách ở trong cuộc khủng hoảng này trong một khoảng thời gian dài.” Tiến sĩ Atkinson, với hy vọng có thể xoa dịu cảm xúc của cô và của các học sinh, đã thiết kế một buổi hội thảo về đau buồn sinh thái và lo lắng về khí hậu.

Đối với nhiều người Mỹ, tư vấn về vấn đề khí hậu tương đối dễ tiếp cận. Tuy nhiên, ở một số cộng đồng, đặc biệt là ở các quốc gia ít giàu có hơn, nó có vẻ giống như một đặc ân hiếm có.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com