Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

We all love animals and want to get close to them and learn more about them. But the reality that many tourists don't

We all love animals and want to get close to them and learn more about them. But the reality that many tourists don't see is that to stay in business, animal encounters, such as elephant rides and photo ops with tigers, rely on putting wild creatures to work.

For visitors to environments ranging from zoos to national parks, it can be especially difficult to determine how to observe animals humanely. To assess how facilities treat captive animals, they can definitely consider the following tips:

- Look for facilities where animals appear to be well-fed and have access to clean water at all times.

- Observe whether animals have an appropriate environment, including shelter, a comfortable resting area, and a secluded place away from crowds.

- Avoid facilities where animals are visibly injured or are forced to participate in activities that could injure them or cause them pain or where enclosures aren't clean. Being chained, performing, and interacting with tourists - giving rides, posing with them, being washed by them - are not normal for a wild animal, even one born in captivity.

- Be aware that large crowds and unnatural noises cause distress, especially for animals that have experienced fear-based training, separation from mothers at birth, or other traumas.

- Seek experiences that offer observation of animals engaging in natural behaviors in natural environments.

The global wildlife tourism industry is entrepreneurial. Individual actions can make a collective difference, signaling to the market that consumers support ethical wildlife encounters. When travelers decide they want humane treatment of animals, the wildlife tourism market will change for the better.

(Adapted from nationalgeographic.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, wildlife tourism may present the threat of__________________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:531662
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, du lịch động vật hoang dã có thể gây ra mối đe dọa của ___________________

A. đối xử vô nhân đạo với động vật

B. sự bất an khi khách du lịch đến quá gần động vật

C. các vườn thú và vườn quốc gia quá đông đúc

D. mọi người biết quá nhiều về động vật

Thông tin: For visitors to environments ranging from zoos to national parks, it can be especially difficult to determine how to observe animals humanely.

Tạm dịch: Đối với du khách đến các môi trường khác nhau, từ vườn thú đến công viên quốc gia, có thể đặc biệt khó xác định cách quan sát động vật một cách nhân đạo.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT mentioned as the adequate physical living conditions for wild animals.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:531663
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là điều kiện sống vật chất đầy đủ cho động vật hoang dã.

A. tương tác thường xuyên với khách du lịch

B. thực phẩm và nước sạch

C. không có tiếng ồn

D. nơi trú ẩn tiện lợi

Thông tin:

- Look for facilities where animals appear to be well-fed and have access to clean water at all times.

- Observe whether animals have an appropriate environment, including shelter, a comfortable resting area, and a secluded place away from crowds.

Tạm dịch:

- Tìm kiếm các cơ sở nơi động vật có vẻ được cho ăn uống đầy đủ và luôn được sử dụng nước sạch.

- Quan sát xem động vật có môi trường thích hợp hay không, bao gồm nơi ở, nơi nghỉ ngơi thoải mái và nơi vắng vẻ, tránh xa đám đông.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

The word "they” in paragraph 2 refers to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:531664
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 2 đề cập đến

A. động vật

B. môi trường

C. cơ sở vật chất

D. khách du lịch

Thông tin: For visitors to environments ranging from zoos to national parks, it can be especially difficult to determine how to observe animals humanely. To assess how facilities treat captive animals, they can definitely consider the following tips

Tạm dịch: Đối với du khách đến các môi trường khác nhau, từ vườn thú đến công viên quốc gia, có thể đặc biệt khó xác định cách quan sát động vật một cách nhân đạo. Để đánh giá cách các cơ sở đối xử với động vật bị nuôi nhốt, họ chắc chắn có thể xem xét các mẹo sau

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "secluded” in paragraph 2 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:531665
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "secluded" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với

A. accessible (adj) có thể truy cập

B. private (adj) riêng tư

C. busy (adj) bận rộn

D. noisy (adj) ồn ào

Thông tin: Observe whether animals have an appropriate environment, including shelter, a comfortable resting area, and a secluded place away from crowds.

Tạm dịch: Quan sát xem động vật có môi trường thích hợp hay không, bao gồm nơi ở, nơi nghỉ ngơi thoải mái và nơi vắng vẻ, tránh xa đám đông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The primary purpose of the passage is to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:531666
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Mục đích chính của đoạn văn là

A. chia sẻ các mẹo về cách thực hiện du lịch động vật hoang dã đúng cách

B. phàn nàn về sự đối xử tàn nhẫn của động vật hoang dã

C. giới thiệu những nơi mà khách du lịch có thể nhìn thấy động vật hoang dã

D. nhấn mạnh rằng khách du lịch không nên thực hiện các chuyến tham quan động vật hoang dã

Thông tin: For visitors to environments ranging from zoos to national parks, it can be especially difficult to determine how to observe animals humanely. To assess how facilities treat captive animals, they can definitely consider the following tips

Tạm dịch: Đối với du khách đến các môi trường khác nhau, từ vườn thú đến công viên quốc gia, có thể đặc biệt khó xác định cách quan sát động vật một cách nhân đạo. Để đánh giá cách các cơ sở đối xử với động vật bị nuôi nhốt, họ chắc chắn có thể xem xét các mẹo sau

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tất cả chúng ta đều yêu động vật và muốn đến gần chúng và tìm hiểu thêm về chúng. Nhưng thực tế mà nhiều du khách không thấy là để ở lại kinh doanh, các cuộc gặp gỡ động vật, chẳng hạn như cưỡi voi và chụp ảnh với hổ, dựa vào việc đưa các sinh vật hoang dã vào hoạt động.

Đối với du khách đến các môi trường khác nhau, từ vườn thú đến công viên quốc gia, có thể đặc biệt khó xác định cách quan sát động vật một cách nhân đạo. Để đánh giá cách các cơ sở đối xử với động vật bị nuôi nhốt, họ chắc chắn có thể xem xét các mẹo sau:

- Tìm kiếm các cơ sở nơi động vật có vẻ được cho ăn uống đầy đủ và luôn được sử dụng nước sạch.

- Quan sát xem động vật có môi trường thích hợp hay không, bao gồm nơi ở, nơi nghỉ ngơi thoải mái và nơi vắng vẻ, tránh xa đám đông.

- Tránh các cơ sở nơi động vật có thể nhìn thấy bị thương hoặc bị buộc phải tham gia vào các hoạt động có thể làm chúng bị thương hoặc gây đau đớn cho chúng hoặc nơi có chuồng trại không sạch sẽ. Bị xích, biểu diễn và tương tác với khách du lịch - cưỡi ngựa, tạo dáng với họ, được họ tắm rửa - là điều không bình thường đối với một loài động vật hoang dã, ngay cả khi chúng sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt.

- Lưu ý rằng đám đông lớn và tiếng ồn không tự nhiên gây ra đau khổ, đặc biệt là đối với động vật đã trải qua quá trình huấn luyện dựa trên nỗi sợ hãi, tách khỏi mẹ khi sinh hoặc các chấn thương khác.

- Tìm kiếm trải nghiệm cung cấp quan sát về các động vật tham gia vào các hành vi tự nhiên trong môi trường tự nhiên.

Ngành du lịch động vật hoang dã toàn cầu mang tính kinh doanh. Các hành động cá nhân có thể tạo ra sự khác biệt tập thể, báo hiệu cho thị trường rằng người tiêu dùng ủng hộ các cuộc gặp gỡ động vật hoang dã có đạo đức. Khi du khách quyết định họ muốn đối xử nhân đạo với động vật, thị trường du lịch động vật hoang dã sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com