Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of

Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question.

The Vietnamese Food Festival is an event on January 1 of every year. The event is an occasion when people celebrate the new year by participating in different activities. This year's festival is at the Youth Cultural House. Visitors can watch famous cooks on television preparing well-known dishes from different parts of the country. Visitors can have a chance to have some of the dishes. At the same time, there is a lion dance show. Usually, children and teenagers are excited about the performance because there are many exciting things to see in the show. There is a particular area for such traditional leisure activities as tug of war, shuttlecock or jump rope. These activities are mainly available for children and teenagers. The most exciting activity of the festival is a rice cooking competition. The winners can have an excellent opportunity to visit Hạ Long for four days. Last year's winners received a three-day trip to Sapa. This year's event starts on September 16, and the tickets to the entrance are free of charge. Visitors can go to the webpage and get tickets for free. The information is available on the website.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

When does the event take place?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:654496
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Khi nào sự kiện diễn ra?

A. hàng năm

B. vào ngày 1 tháng 1

C. vào tháng Một

D. vào ngày đầu tiên của mỗi tháng

Thông tin: The Vietnamese Food Festival is an event on January 1 of every year.

Tạm dịch: Lễ hội ẩm thực Việt Nam là sự kiện diễn ra vào ngày 1 tháng 1 hàng năm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Why do people celebrate the event?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:654497
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Tại sao mọi người ăn mừng sự kiện này?

A. để ăn mừng sinh nhật

B. để đánh dấu một năm mới

C. để bắt đầu một cuộc thi nấu ăn

D. để trao giải thưởng

Thông tin: The event is an occasion when people celebrate the new year by participating in different activities.

Tạm dịch: Sự kiện này là dịp mọi người ăn mừng năm mới bằng cách tham gia các hoạt động khác nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Who is the lion dance performance mainly for?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:654498
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Màn múa lân chủ yếu dành cho ai?

A. trẻ em và thanh thiếu niên

B. người lớn tuổi

C. tất cả mọi người

D. du khách nước ngoài

Thông tin: At the same time, there is a lion dance show. Usually, children and teenagers are excited about the performance because there are many exciting things to see in the show.

Tạm dịch: Đồng thời có chương trình múa lân. Thông thường, trẻ em và thanh thiếu niên rất hào hứng với buổi biểu diễn vì có nhiều điều thú vị để xem trong chương trình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is the prize for the competition winners?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:654499
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Giải thưởng dành cho người chiến thắng cuộc thi là gì?

A. một chuyến đi đến Sapa

B. một vé miễn phí

C. miễn phí vào cửa

D. một chuyến nghỉ dưỡng ở Hạ Long

Thông tin: The winners can have an excellent opportunity to visit Hạ Long for four days.

Tạm dịch: Người chiến thắng có thể có cơ hội tuyệt vời đến thăm Hạ Long trong bốn ngày.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Where can people buy their tickets?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:654500
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Mọi người có thể mua vé ở đâu?

A. từ trang web

B. ở lối vào

C. ở cổng

D. ở cửa

Thông tin: Visitors can go to the webpage and get tickets for free.

Tạm dịch: Du khách có thể vào trang web và nhận vé miễn phí.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Lễ hội ẩm thực Việt Nam là sự kiện diễn ra vào ngày 1 tháng 1 hàng năm. Sự kiện này là dịp mọi người ăn mừng năm mới bằng cách tham gia các hoạt động khác nhau. Lễ hội năm nay được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên. Du khách có thể xem các đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình chế biến các món ăn nổi tiếng từ các vùng khác nhau của đất nước. Du khách có thể có cơ hội thưởng thức một số món ăn. Đồng thời có chương trình múa lân. Thông thường, trẻ em và thanh thiếu niên rất hào hứng với buổi biểu diễn vì có nhiều điều thú vị để xem trong chương trình. Có một khu vực dành riêng cho các hoạt động giải trí truyền thống như kéo co, đá cầu hoặc nhảy dây. Những hoạt động này chủ yếu dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Hoạt động sôi nổi nhất của lễ hội là cuộc thi nấu cơm. Người chiến thắng có thể có cơ hội tuyệt vời đến thăm Hạ Long trong bốn ngày. Những người chiến thắng năm ngoái đã nhận được một chuyến đi ba ngày tới Sapa. Sự kiện năm nay bắt đầu vào ngày 16 tháng 9 và vé vào cổng được miễn phí. Du khách có thể vào trang web và nhận vé miễn phí. Thông tin có sẵn trên trang web.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com