Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 5 to 9.

Medellin, Colombia's second city, used to have one of the highest crime rates in the world, but thanks to a variety of initiatives, crime has dropped by 80 percent. Surprisingly, one part of the solution is cable cars. Since 2004, the city has invested over $60 million in a system of cable cars to connect the so-called 'barrios' to the city centre. The barrios-poorer residential areas-are located in the hills around Medellin, while the cable cars, which are efficient and affordable, have reduced the journey times significantly.  

The radical thinking behind the cable cars is to integrate the poor into the city, rather than forcing them to the edge of it and thereby excluding them. Libraries and crèches have been built around the cable car stations, allowing mothers to leave their children close to home while they go to work in the city. The side effects of this project have been to reduce pollution and crime, and to turn what was previously a no- go area into a tourist destination.

The cable cars are, of course, not the only reason for Medellin's renaissance. New and impressive public buildings, designed by local architects, have restored a sense of pride in the city and even the poorest slum housing is now being adequately supplied with water and electricity. Medellin still has challenges to overcome, but already it is being seen as an example to other cities around the world of how to cope with the problems of urbanisation.

(Adapted from Cutting Edge Advanced)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:682072
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đâu có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A Những thách thức của Medellin

B. Đô thị hóa Medellin

C Những phát minh của Medellin

D. Thời kỳ Phục hưng của Medellin

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "integrate" in paragraph 2 mostly means

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:682073
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “integrate” ở đoạn 2 có nghĩa là ___________?

A. bao gồm

B. bao gồm (thiếu ‘of’)

C. bỏ qua, không tôn trọng

D. bỏ qua

Thông tin:

The radical thinking behind the cable cars is to integrate the poor into the city, rather than forcing them to the edge of it and thereby excluding them.

Tạm dịch:

Tư duy cấp tiến đằng sau cáp treo là giúp người nghèo hòa nhập vào thành phố, thay vì ép họ ra rìa thành phố và từ đó loại trừ họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 2 refers to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:682074
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "they" ở đoạn 2 đề cập đến _________.

A. trẻ em B. bà mẹ C. trạm  D. người nghèo

Thông tin:

Libraries and crèches have been built around the cable car stations, allowing mothers to leave their children close to home while they go to work in the city.

Tạm dịch:

Các thư viện và nhà trẻ đã được xây dựng xung quanh các ga cáp treo, cho phép các bà mẹ gửi con ở gần nhà khi chúng đi làm ở thành phố.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, cable cars _____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:682075
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, cáp treo ______________.

A. nhanh chóng, thuận tiện và có thể tiếp cận được từ các vùng nghèo

B. là cách hiệu quả nhất để giảm tội phạm và ô nhiễm

C. biến khu dân cư nghèo thành điểm du lịch

D. gây tác dụng phụ có hại cho người dân và người đi lại

Thông tin:

The barrios-poorer residential areas-are located in the hills around Medellin, while the cable cars, which are efficient and affordable, have reduced the journey times significantly.

Tạm dịch:

Các khu dân cư dành cho người nghèo - nằm trên những ngọn đồi xung quanh Medellin, trong khi cáp treo, hiệu quả và giá cả phải chăng, đã giảm đáng kể thời gian hành trình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:682076
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Tội phạm và nghèo đói ở Medellin đã được xóa bỏ nhờ cáp treo.

B. Thành phố đã thu hút khách du lịch kể từ khi có cáp treo.

C. Những tòa nhà mới ấn tượng đã khôi phục lại cảm giác tự hào về thành phố.

D. Những khu ổ chuột nghèo nhất ở Medellin không còn thiếu nước và điện.

Thông tin:

Medellin still has challenges to overcome, but already it is being seen as an example to other cities around the world of how to cope with the problems of urbanisation.

Tạm dịch:

Medellin vẫn còn những thách thức phải vượt qua, nhưng nó đã được coi là hình mẫu cho các thành phố khác trên thế giới về cách đối phó với các vấn đề đô thị hóa.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Medellin, thành phố thứ hai của Colombia, từng có tỷ lệ tội phạm cao nhất thế giới, nhưng nhờ có nhiều sáng kiến, tội phạm đã giảm 80%. Đáng ngạc nhiên, một phần của giải pháp là cáp treo. Kể từ năm 2004, thành phố đã đầu tư hơn 60 triệu USD vào hệ thống cáp treo để kết nối cái gọi là 'barrios' với trung tâm thành phố. Các khu dân cư dành cho người nghèo - nằm trên những ngọn đồi xung quanh Medellin, trong khi cáp treo, hiệu quả và giá cả phải chăng, đã giảm đáng kể thời gian hành trình. Tư duy cấp tiến đằng sau cáp treo là giúp người nghèo hòa nhập vào thành phố, thay vì ép họ ra rìa thành phố và từ đó loại trừ họ. Các thư viện và nhà trẻ đã được xây dựng xung quanh các ga cáp treo, cho phép các bà mẹ gửi con ở gần nhà khi chúng đi làm ở thành phố. Tác dụng phụ của dự án này là giảm ô nhiễm và tội phạm, đồng thời biến nơi trước đây là khu vực cấm vào thành một địa điểm du lịch. Tất nhiên, cáp treo không phải là lý do duy nhất cho sự phục hưng của Medellin. Các tòa nhà công cộng mới và ấn tượng, do các kiến trúc sư địa phương thiết kế, đã khôi phục lại cảm giác tự hào về thành phố và ngay cả những khu nhà ổ chuột nghèo nhất hiện nay cũng được cung cấp đầy đủ nước và điện. Medellin vẫn còn những thách thức phải vượt qua, nhưng nó đã được coi là hình mẫu cho các thành phố khác trên thế giới về cách đối phó với các vấn đề đô thị hóa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com