Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the correct answer to each of the questions.

Nature has always provided a stimulus for inventive minds. Early flying machines clearly were an attempt to emulate the freedom of birds. Architects and engineers have often consciously modeled buildings on forms found in nature. A more recent example of the inspiration given by nature is the invention of Velcro. The inventor of this now common fastening device noticed that small burrs attached to his dog's coat grasped the hairs by means of tiny hooks. This led him to invent a synthetic fabric whose surfaces mimic the clasping properties of this natural seedpod.

Animals and plants have evolved solutions to the kinds of problems that often interest engineers and designers. Much current research in material science is concerned with actively examining the natural world, especially at the molecular level, for inspiration to develop materials with novel properties. This relatively new field of study is sometimes known as biomimetics, since it consciously attempts to mimic nature.

Researchers have investigated several interesting areas. For example, they have studied how the molecular structure of antler bone contributes to its amazing toughness, how the skin structure of a worm contributes to its ability to crawl, how the sea cucumber softens its skeleton and changes shape so that it can squeeze through tiny gaps in rocks, or what gives wood its high resistance to impact. These investations have led to several breakthroughs in the development of composite materials with remarkable properties.

Predictions for future inventions that may be developed from these lines of research include so-called smart structures that design and repair themselves in a similar way to a variety of processes in the natural world. For example, engineers have envisaged bridges that would detect areas heavily stressed by vehicle movement or wind. The bridge structure would then automatically add or move material to the weak areas until the stress is reduced. The same principle might be used to repair damaged buildings. Other new materials that have been imagined are substances that would copy photosynthesis in green plants in order to create new energy sources. The potential impact of biomimetic research is so great that the twenty-first century may come to be known as the "Age of Materials."

Read the passage and mark the correct answer to each of the questions.

Nature has always provided a stimulus for inventive minds. Early flying machines clearly were an attempt to emulate the freedom of birds. Architects and engineers have often consciously modeled buildings on forms found in nature. A more recent example of the inspiration given by nature is the invention of Velcro. The inventor of this now common fastening device noticed that small burrs attached to his dog's coat grasped the hairs by means of tiny hooks. This led him to invent a synthetic fabric whose surfaces mimic the clasping properties of this natural seedpod.

Animals and plants have evolved solutions to the kinds of problems that often interest engineers and designers. Much current research in material science is concerned with actively examining the natural world, especially at the molecular level, for inspiration to develop materials with novel properties. This relatively new field of study is sometimes known as biomimetics, since it consciously attempts to mimic nature.

Researchers have investigated several interesting areas. For example, they have studied how the molecular structure of antler bone contributes to its amazing toughness, how the skin structure of a worm contributes to its ability to crawl, how the sea cucumber softens its skeleton and changes shape so that it can squeeze through tiny gaps in rocks, or what gives wood its high resistance to impact. These investations have led to several breakthroughs in the development of composite materials with remarkable properties.

Predictions for future inventions that may be developed from these lines of research include so-called smart structures that design and repair themselves in a similar way to a variety of processes in the natural world. For example, engineers have envisaged bridges that would detect areas heavily stressed by vehicle movement or wind. The bridge structure would then automatically add or move material to the weak areas until the stress is reduced. The same principle might be used to repair damaged buildings. Other new materials that have been imagined are substances that would copy photosynthesis in green plants in order to create new energy sources. The potential impact of biomimetic research is so great that the twenty-first century may come to be known as the "Age of Materials."

Câu 1: The passage is primarily concerned with_________.

A. the effect of the Age of Materials on nature

B. problems that preoccupy designers and engineers

C. the development of products based on nature

D. future research into the uses of Velcro

Câu hỏi : 682760
Phương pháp giải:
Đọc – ý chính
  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Đoạn văn chủ yếu liên quan đến_________.

    A. ảnh hưởng của Thời đại Vật liệu đến thiên nhiên

    B. những vấn đề khiến các nhà thiết kế và kỹ sư bận tâm

    C. sự phát triển của sản phẩm dựa trên thiên nhiên

    D. nghiên cứu trong tương lai về việc sử dụng Velcro

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 2: The word "emulate" in paragraph 1 is closest in meaning to_________.

A. imitate

B. stimulate

C. activate

D. captivate

Câu hỏi : 682761
Phương pháp giải:
Đọc – hiểu
  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ "emulate" ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với

    A. bắt chước B. kích thích  C. kích hoạt  D. quyến rũ

    Thông tin:

    Early flying machines clearly were an attempt to emulate the freedom of birds.

    Tạm dịch:

    Những chiếc máy bay thời kỳ đầu rõ ràng là một nỗ lực nhằm mô phỏng sự tự do của các loài chim.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 3: Which of the following is true about Velcro?

A. It was first used to remove dog hair from the owner's coat.

B. exemplifies how a natural structure inspired a useful invention.

C. It has set a trend for tiny hooklike structures in synthetic fabric.

D. The inventor of Velcro was very famous before his invention.

Câu hỏi : 682762
Phương pháp giải:
Đọc – hiểu
  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Điều nào sau đây đúng về Velcro?

    A. Nó lần đầu tiên được sử dụng để loại bỏ lông chó khỏi bộ lông của người chủ.

    B. Minh họa cách một cấu trúc tự nhiên truyền cảm hứng cho một phát minh hữu ích.

    C. Nó đã tạo ra một xu hướng cho những cấu trúc nhỏ xíu giống như cái móc trong vải tổng hợp.

    D. Người phát minh ra Velcro đã rất nổi tiếng trước phát minh của mình.

    Thông tin:

    A more recent example of the inspiration given by nature is the invention of Velcro. The inventor of this now common fastening device noticed that small burrs attached to his dog's coat grasped the hairs by means of tiny hooks. This led him to invent a synthetic fabric whose surfaces mimic the clasping properties of this natural seedpod.

    Tạm dịch:

    Một ví dụ gần đây hơn về nguồn cảm hứng do thiên nhiên ban tặng là việc phát minh ra Velcro. Người phát minh ra thiết bị buộc chặt phổ biến hiện nay nhận thấy rằng những chiếc gờ nhỏ gắn trên bộ lông của chú chó của ông sẽ giữ chặt những sợi lông bằng những chiếc móc nhỏ. Điều này khiến ông phát minh ra một loại vải tổng hợp có bề mặt bắt chước đặc tính bám chặt của vỏ hạt tự nhiên này.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 4: The word "novel" in paragraph 2 is closest in meaning to_________.

A. familiar

B. legendary

C. fictitious

D. unique

Câu hỏi : 682763
Phương pháp giải:
Đọc – hiểu
  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ "novel" ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với_________.

    A. quen thuộc B. huyền thoại  C. hư cấu  D. mới lạ

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 5: Which of the following does the word "it" in paragraph 3 refer to?

A. sea cucumber

B. shape

C. skeleton

D. worm

Câu hỏi : 682764
Phương pháp giải:
Đọc – hiểu
  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ "it" trong đoạn 3 đề cập đến từ nào sau đây?

    A. hải sâm B. hình dạng  C. bộ xương  D. con sâu

    Thông tin:

    how the sea cucumber softens its skeleton and changes shape so that it can squeeze through tiny gaps in rocks…

    Tạm dịch:

    hải sâm làm mềm bộ xương và thay đổi hình dạng như thế nào để có thể chui qua những lỗ nhỏ trong đá...

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 6: According to the passage, what do investigations in biomimetics suggest?

A. Biomimetics may lead to useful inventions.

B. Biomimetics may lead to the development of new creatures..

C. Biomimetics has provided the new material for smart structures.

D. Biomimetics is not promising.

Câu hỏi : 682765
Phương pháp giải:
Đọc – hiểu
  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Theo đoạn văn, các cuộc điều tra về mô phỏng sinh học gợi ý điều gì?

    A. Phỏng sinh học có thể dẫn đến những phát minh hữu ích.

    B. Phỏng sinh học có thể dẫn đến sự phát triển của các sinh vật mới.

    C. Phỏng sinh học đã cung cấp vật liệu mới cho các cấu trúc thông minh.

    D. Mô phỏng sinh học không hứa hẹn.

    Thông tin:

    The potential impact of biomimetic research is so great that the twenty-first century may come to be known as the "Age of Materials."

    Tạm dịch:

    Tác động tiềm tàng của nghiên cứu mô phỏng sinh học lớn đến mức thế kỷ 21 có thể được gọi là “Thời đại Vật liệu”.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 7: According to the passage, which of the following would NOT be a useful biomimetic product?

A. Bulletproof jackets mimicking the structures that give wood its resistance to impact.

B. Glass in windshields mimicking the structures that give antler bone its toughness.

C. Cables mimicking the structures that give spiderwebs their flexibility and tensile strength.

D. Tomatoes mimicking the structures that give sea cucumbers the ability to squeeze through cracks.

Câu hỏi : 682766
Phương pháp giải:
Đọc – hiểu
  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG phải là một sản phẩm mô phỏng sinh học hữu ích?

    A. Áo khoác chống đạn mô phỏng cấu trúc giúp gỗ có khả năng chống va đập

    B. Kính trong kính chắn gió mô phỏng cấu trúc tạo nên độ dẻo dai của xương gạc

    C. Cáp mô phỏng cấu trúc mang lại cho mạng nhện tính linh hoạt và độ bền kéo

    D. Cà chua mô phỏng cấu trúc giúp hải sâm có khả năng chui qua các vết nứt

    Chú ý:

    Nội dung dịch:

    Thiên nhiên luôn mang đến sự kích thích cho trí óc sáng tạo. Những chiếc máy bay thời kỳ đầu rõ ràng là một nỗ lực nhằm mô phỏng sự tự do của các loài chim. Các kiến trúc sư và kỹ sư thường mô hình hóa các tòa nhà theo hình thức tự nhiên một cách có ý thức. Một ví dụ gần đây hơn về nguồn cảm hứng do thiên nhiên ban tặng là việc phát minh ra Velcro. Người phát minh ra thiết bị buộc chặt phổ biến hiện nay nhận thấy rằng những chiếc gờ nhỏ gắn trên bộ lông của chú chó của ông sẽ giữ chặt những sợi lông bằng những chiếc móc nhỏ. Điều này khiến ông phát minh ra một loại vải tổng hợp có bề mặt bắt chước đặc tính bám chặt của vỏ hạt tự nhiên này.

    Động vật và thực vật đã phát triển các giải pháp cho các loại vấn đề thường được các kỹ sư và nhà thiết kế quan tâm. Nhiều nghiên cứu hiện nay về khoa học vật liệu quan tâm đến việc tích cực kiểm tra thế giới tự nhiên, đặc biệt ở cấp độ phân tử, để tìm cảm hứng phát triển các vật liệu có đặc tính mới. Lĩnh vực nghiên cứu tương đối mới này đôi khi được gọi là mô phỏng sinh học, vì nó cố gắng bắt chước tự nhiên một cách có ý thức.

    Các nhà nghiên cứu đã điều tra một số lĩnh vực thú vị. Ví dụ, họ đã nghiên cứu xem cấu trúc phân tử của xương gạc góp phần tạo nên độ dẻo dai đáng kinh ngạc của nó như thế nào, cấu trúc da của giun góp phần vào khả năng bò của nó như thế nào, hải sâm làm mềm bộ xương và thay đổi hình dạng như thế nào để có thể chui qua những lỗ nhỏ. những khoảng trống trong đá, hoặc những gì mang lại cho gỗ khả năng chống va đập cao. Những khoản đầu tư này đã dẫn đến một số bước đột phá trong việc phát triển vật liệu composite với những đặc tính vượt trội.

    Những dự đoán về các phát minh trong tương lai có thể được phát triển từ những dòng nghiên cứu này bao gồm cái gọi là cấu trúc thông minh có khả năng tự thiết kế và sửa chữa theo cách tương tự như nhiều quy trình khác nhau trong thế giới tự nhiên. Ví dụ, các kỹ sư đã dự tính những cây cầu có thể phát hiện các khu vực chịu áp lực nặng nề do chuyển động của phương tiện hoặc gió. Cấu trúc cầu sau đó sẽ tự động thêm hoặc di chuyển vật liệu đến các khu vực yếu cho đến khi ứng suất giảm bớt. Nguyên tắc tương tự có thể được sử dụng để sửa chữa các tòa nhà bị hư hỏng. Những vật liệu mới khác đã được tưởng tượng là những chất có thể sao chép quá trình quang hợp ở cây xanh để tạo ra nguồn năng lượng mới. Tác động tiềm tàng của nghiên cứu mô phỏng sinh học lớn đến mức thế kỷ 21 có thể được gọi là “Thời đại Vật liệu”.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com