Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

[I] Some people strongly support integrating technology in classrooms, while others highlight the potential negative effects on students. [II] Parents and teachers often express concerns about increased screen time, reduced face-to-face interaction, [III] and various distractions associated with technology use. [IV]

Supporters of technology believe it brings enthusiasm, motivation, personalized educational experiences, and collaborative opportunities. Technology offers a plethora of resources for students, parents, and teachers. For instance, if a student struggles with math homework, platforms like Khan Academy provide useful sample problems and tutorials. Additionally, YouTube hosts many educational channels that make learning engaging. Google offers virtual reality field trips through its expeditions program, while websites like Quizlet help students review materials. Personalized learning experiences can also be found on sites like Classcraft, ensuring students have resources to support their coursework, both at home and school.

Technology enhances learning efficiency. Nowadays, attendance records, grades, and behavior referrals are often managed online, allowing for immediate sharing between students, teachers, and parents. Parent-teacher communication has become more streamlined through email. If a student misses a class, assignments are typically available on class websites or Google Classroom. By automating routine task , teacher can dedicate more time to developing course materials and providing individualized instruction.

In today's world, where technology is integral to nearly every aspect of life, students need digital literacy and technological fluency to succeed beyond school. Learning technology skills goes beyond just creating digital presentations or drafting emails; it fosters valuable soft skills such as communication, collaboration, problem-solving, and adaptability. These competencies are not only essential for college but are also highly sought after by employers, ensuring that students reap significant benefits as they enter the workforce.

(Adapted from https://www.classcraft.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

Technology is a hot topic these days in education

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799953
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu sau đây phù hợp nhất ở vị trí nào trong đoạn 1?

“Công nghệ là chủ đề hot hiện nay trong giáo dục.”

A. (I)

B. (III)

C. (IV)

D. (II)

Thông tin: Câu ở trên phù hợp để làm câu giới thiệu chủ đề đoạn văn, từ chủ đề công nghệ và đi sâu vào khía cạnh công nghệ trong lớp học ở câu đứng sau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase "highlight" in paragraph 1 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799954
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "highlight" trong đoạn 1 có thể được thay thế bằng từ _________.

A. emphasize /'em.fa.saiz/ (v): nhấn mạnh, làm nổi bật 

B. discuss /di'skAs/ (v): thảo luận, tranh luận

C. simplify /'sim.pl far/ (v): đơn giản hóa 

D. ignore /igino:r/ (v): phớt lờ 

highlight /'har lart/ (v): làm nổi bật, nêu bật = emphasize 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What does the word it in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799955
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” ở đoạn 2 đề cập đến cái gì?

A. giáo dục 

B. một trang web 

C. một tài nguyên 

D. công nghệ 

Thông tin: 

 Supporters of technology believe it brings enthusiasm, motivation, personalized educational experiences, and collaborative opportunities.

(Những người ủng hộ công nghệ tin rằng nó mang lại động lực, trải nghiệm giáo dục được cá nhân hóa và cơ hội hợp tác.) 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to paragraph 2, which of the following is NOT mentioned as a resource

provided by technology?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799956
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là nguồn lực do công nghệ cung cấp? 

A. trải nghiệm học tập được cá nhân hóa 

B. kênh giáo dục 

C. chuyến đi thực tế ảo 

D. gia sư trực tiếp 

Thông tin: 

+ Personalized learning experiences can also be found on sites like Classcraft, ensuring students have  resources to support their coursework, both at home and school.

(Trải nghiệm học tập được cá nhân hóa  cũng có thể được tìm thấy trên các trang web như Classcraft, đảm bảo học sinh có các tài nguyên để hỗ  trợ cho khóa học của mình, cả ở nhà và ở trường.) 

→ A được đề cập 

+ Additionally, YouTube hosts many educational channels that make learning engaging.

(Ngoài ra, YouTube có nhiều kênh giáo dục giúp việc học trở nên hấp dẫn.) 

→ B được đề cập 

+ Google offers virtual reality field trips through its expeditions program, while websites like Quizlet help students review materials.

(Google cung cấp các chuyến tham quan thực tế ảo thông qua chương trình thám hiểm của mình, trong khi các trang web như Quizlet giúp học sinh ôn tập tài liệu.) 

→ C được đề cập

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799957
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt đoạn 3 đúng nhất? 

A. Các công cụ trực tuyến rất cần thiết cho quá trình học tập hiệu quả. 

B. Giáo viên phải thích nghi với việc sử dụng công nghệ để lập kế hoạch bài học. 

C. Công nghệ giúp loại bỏ nhu cầu tham gia lớp học truyền thống. 

D. Công nghệ giúp đơn giản hóa khối lượng công việc của giáo viên và tăng cường giao tiếp. Thông tin: Đoạn văn nói về ảnh hưởng tích cực của công nghệ đến hiệu quả trong học tập. 

Dựa vào 2 câu nêu luận điểm chính của đoạn: 

+ Parent-teacher communication has become more streamlined through email. (Giao tiếp giữa phụ huynh và giáo viên đã trở nên nhanh hơn thông qua email.) 

→ Công nghệ giúp nâng cao giao tiếp giáo viên - phụ huynh 

+ By automating routine tasks, teachers can dedicate more time to developing course materials and providing individualized instruction. (Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ, giáo viên có thể dành nhiều thời gian hơn để phát triển tài liệu khóa học và cung cấp hướng dẫn theo từng cá nhân.) 

Công nghệ giúp tự động hóa các công việc của giáo viên 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word essential in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799958
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “essential” ở đoạn 4 TRÁI NGHĨA với 

A. insignificant / In.sig'nif.ikent/ (adj): không quan trọng, tầm thường 

B. crucial /'kru: fal/ (adj): quan trọng, thiết yếu 

C. important /Imipo:tent/ (adj): quan trọng, trọng đại 

D. vital /'vartal/ (adj): quan trọng, sống còn 

essential (adj): cần thiết, thiết yếu >< insignificant 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799959
Phương pháp giải

 

Kiến thức: Đọc hiểu – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG? 

A. Kiến thức kỹ thuật số là điều cần thiết cho sự thành công trong sự nghiệp trong tương lai. 

B. Tất cả học sinh đều được hưởng lợi như nhau từ công nghệ trong giáo dục. 

C. Phụ huynh và giáo viên đều ủng hộ việc sử dụng công nghệ trong lớp học. 

D. Công nghệ cuối cùng sẽ thay thế các phương pháp giảng dạy truyền thống. 

Thông tin

+ B: Không đề cập → Loại B 

+ Parents and teachers often express concerns about increased screen time, reduced face-to-face 

interaction, and various distractions associated with technology use. (Phụ huynh và giáo viên thường bày tỏ mối quan ngại về việc tăng thời gian sử dụng màn hình, giảm tương tác trực tiếp, và nhiều sự xao nhãng khác liên quan đến việc sử dụng công nghệ.) 

→C sai 

+ Nowadays, attendance records, grades, and behavior referrals are often managed online, allowing for immediate sharing between students, teachers, and parents. (Ngày nay, hồ sơ điểm  danh, điểm số và các giới thiệu về cư xử thường được quản lý trực tuyến, cho phép chia sẻ ngay lập tức  giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh) 

→ D sai 

+ In today's world, where technology is integral to nearly every aspect of life, students need digital literacy and technological fluency to succeed beyond school. (Trong thế giới ngày nay, nơi công nghệ là một phần không thể thiếu trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, học sinh cần có kiến thức về kỹ thuật số và sự thành thạo công nghệ để thành công sau khi ra trường.) 

→ A đúng 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799960
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân ở đoạn 3 một cách tốt nhất? 

A. Giáo viên có thể giảm khối lượng công việc bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ, cho phép họ tập trung nhiều hơn vào nội dung khóa học và giảng dạy. 

B. Giáo viên chỉ có thể tự động hóa các nhiệm vụ mà không có thêm thời gian cho các hoạt động quan trọng khác. 

C. Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ, giáo viên không cần phải tập trung vào tài liệu khóa học hay giảng dạy nữa. 

D. Việc tự động hóa các nhiệm vụ hằng ngày là lãng phí thời gian của giáo viên và không góp phần cải 

thiện tài liệu khóa học. 

Thông tin: 

By automating routine tasks, teachers can dedicate more time to developing course materials and providing individualized instruction. (Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ, giáo viên có thể dành nhiều thời gian hơn để phát triển tài liệu khóa học và cung cấp hướng dẫn cho từng cá nhân.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799961
Phương pháp giải

 

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn? 

A. Sự phụ thuộc vào công nghệ của học sinh có thể cản trở kỹ năng giao tiếp của họ. 

B. Công nghệ sẽ tiếp tục thống trị các hoạt động giáo dục. 

C. Hệ thống giáo dục phải phát triển để tích hợp nhiều công nghệ hơn. 

D. Tất cả giáo viên đều được đào tạo để sử dụng công nghệ hiệu quả trong lớp học. 

Thông tin:  Parents and teachers often express concerns about increased screen time, reduced face-to-face  interaction, and various distractions associated with technology use.

(Phụ huynh và giáo viên thường bày tỏ mối quan ngại về việc tiếp xúc với màn hình quá lâu, giảm sự tương tác, gây ra sự xao nhãng khác liên quan đến việc sử dụng công nghệ.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799962
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất toàn đoạn văn này? 

A. Việc tích hợp công nghệ vào lớp học vẫn còn gây tranh cãi nhưng hầu hết mọi người đều tin rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho học sinh. 

B. Khi công nghệ phát triển, sinh viên phải thích nghi với các công cụ mới để duy trì khả năng cạnh tranh trong sự nghiệp. 

C. Trong khi công nghệ mang lại lợi ích trong giáo dục, vẫn còn nhiều lo ngại về tác động của nó đối 

với học sinh. 

D. Công nghệ cung cấp các nguồn lực và kỹ năng có giá trị giúp nâng cao trải nghiệm giáo dục và chuẩn bị hành trình cho học sinh trong tương lai. 

Thông tin: Toàn đoạn văn đề cập đến cả những lợi ích của công nghệ (ví dụ: enhanced learning, digital literacy, personalized resources) và những lo ngại (ví dụ: increased screen time, reduced face-to-face  interaction, distractions).

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com