`

Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

III. Find a mistake in each sentence below.

III. Find a mistake in each sentence below.

Câu 1: There are (A) several national (B) celebration (C) in (D) Viet Nam.

A. are 

B. national 

C. celebration 

D. in 

Câu hỏi : 305691

Phương pháp giải:

Cấu trúc “There are”

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    There are + danh từ số nhiều (singular nouns): Có …

    Không sửa “are” thành “is” vì trong câu sử dụng tính từ “several” (nhiều).

    celebration => celebrations

    Tạm dịch: Có rất nhiều lễ kỉ niệm quốc gia ở Việt Nam.

    Chọn C

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 2: Each part (A) of the world have (B) its own (C) Christmas traditions (D) .

A. part 

B. have 

C. own 

D. traditions 

Câu hỏi : 305692

Phương pháp giải:

Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    One of/ Each of/ Every of/ Either of + N + V(chia theo ngôi số ít)

    have => has

    Tạm dịch: Mỗi phần của thế giới có truyền thống Giáng sinh của riêng nó.

    Chọn B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 3: Before (A) Tet, supermarkets (B) and shops (C) are full of good (D).

A. Before 

B. supermarkets 

C. shops 

D. good 

Câu hỏi : 305693

Phương pháp giải:

Từ vựng

  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    good (n): điều thiện

    goods (n): hàng hóa

    good => goods

    Tạm dịch: Trước Tết, các siêu thị và cửa hàng ngập tràn hàng hóa.

    Chọn D

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 4: The city where (A) we were (B) born in is (C) very large (D).

A. where 

B. were 

C. is 

D. large 

Câu hỏi : 305694

Phương pháp giải:

Trạng từ quan hệ, đại từ quan hệ

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Trạng từ quan hệ “Where” thay thế từ chỉ nơi chốn: Danh từ (chỉ nơi chốn) + where + S + V ...

    Trạng từ quan hệ “Where” có thể được thay thế bằng “in/on/at which”.

    Ở đây đã sử dụng giới từ “in” sau động từ “born” => dùng “which”.

    where => which

    Tạm dịch: Thành phố nơi chúng tôi được sinh ra rất rộng lớn.

    Chọn A

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 5: We are driving (A) in (B) the road which (C) was (D) built last year.

A. are driving 

B. in 

C. which 

D. was 

Câu hỏi : 305695

Phương pháp giải:

Giới từ chỉ địa điểm

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    in: trong => được dùng chủ yếu khi muốn nói đến một không gian rộng lớn, hoặc nhấn mạnh nơi được bao bọc xung quanh (văn phòng, nhà…).

    VD: in the car, in Vietnam, …

    on: trên => được dùng khi muốn nhấn mạnh đến bề mặt của thứ gì đó, ví dụ một điểm trên đường, trên tường.

    VD: on the way, on the beach,…

    in => on

    Tạm dịch: Chúng tôi đang lái xe trên con đường được xây dựng vào năm ngoái.

    Chọn B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Hỗ trợ - HƯớng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com