Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 25 to 29.

HISTORY OF POTATO CHIPS

Peru’s Inca Indians first grew potatoes in the Andes Mountains in about 200 BC. Spanish conquistadors brought potatoes to Europe, and colonists brought them to America. Potatoes are fourth on the list of the world’s food staples - after wheat, corn, and rice. Today, Americans consume about 140 pounds of potatoes per person every year, while Europeans eat twice as many.

One of our favourite ways to eat potatoes is in the form of potato chips. While Benjamin Franklin was the American ambassador to France, he went to a banquet where potatoes were prepared in 20 different ways. Thomas Jefferson, who succeeded Franklin as our French ambassador, brought the recipe for thick-cut, French fried potatoes to America. He served French fries to guests at the White House in 1802 and at his home, Monticello.

A native American chef named George Crum created the first potato chips on August 24, 1853, at Moon Lake Lodge in Saratoga, New York. He became angry when a diner complained that his French fries were too thick, so he sliced the potatoes as thinly as possible, making them too thin and crisp to eat with a fork. The diner loved them, and potato chips were born. In 1860, Chef Crum opened his own restaurant and offered a basket of potato chips on every table.

Joe “Spud” Murphy and Seamus Burke produced the world’s first seasoned crisps, cheese & onion and salt & vinegar chips, in the 1950s in Ireland. In the United Kingdom and Ireland, crisps are what we, in the United States, call potato chips, while their chips refer to our French fries. Ketchup-flavored chips are popular in the Middle East and Canada. Seaweed-flavored chips are popular in Asia, and chicken-flavored chips are popular in Mexico. Other flavors from around the world include: paprika, pickled onions, béarnaise, meat pie, chili crab, salmon teriyaki, borscht, Caesar salad, roasted sausage, firecracker lobster, roast ox, haggis and black pepper, olive, and spaghetti.

(Adapted from https://en.islcollective.com)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 25 to 29.

HISTORY OF POTATO CHIPS

Peru’s Inca Indians first grew potatoes in the Andes Mountains in about 200 BC. Spanish conquistadors brought potatoes to Europe, and colonists brought them to America. Potatoes are fourth on the list of the world’s food staples - after wheat, corn, and rice. Today, Americans consume about 140 pounds of potatoes per person every year, while Europeans eat twice as many.

One of our favourite ways to eat potatoes is in the form of potato chips. While Benjamin Franklin was the American ambassador to France, he went to a banquet where potatoes were prepared in 20 different ways. Thomas Jefferson, who succeeded Franklin as our French ambassador, brought the recipe for thick-cut, French fried potatoes to America. He served French fries to guests at the White House in 1802 and at his home, Monticello.

A native American chef named George Crum created the first potato chips on August 24, 1853, at Moon Lake Lodge in Saratoga, New York. He became angry when a diner complained that his French fries were too thick, so he sliced the potatoes as thinly as possible, making them too thin and crisp to eat with a fork. The diner loved them, and potato chips were born. In 1860, Chef Crum opened his own restaurant and offered a basket of potato chips on every table.

Joe “Spud” Murphy and Seamus Burke produced the world’s first seasoned crisps, cheese & onion and salt & vinegar chips, in the 1950s in Ireland. In the United Kingdom and Ireland, crisps are what we, in the United States, call potato chips, while their chips refer to our French fries. Ketchup-flavored chips are popular in the Middle East and Canada. Seaweed-flavored chips are popular in Asia, and chicken-flavored chips are popular in Mexico. Other flavors from around the world include: paprika, pickled onions, béarnaise, meat pie, chili crab, salmon teriyaki, borscht, Caesar salad, roasted sausage, firecracker lobster, roast ox, haggis and black pepper, olive, and spaghetti.

(Adapted from https://en.islcollective.com)

Câu 1: The word them in the passage refers to ______.

A. potatoes

B. colonists

C. conquistadors

D. Indians

Câu hỏi : 326702

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ “them” (họ, chúng) trong bài văn nói đến ______.

    A. khoai tây                           

    B. thực dân                            

    C. người chinh phục              

    D. người bản địa

    Thông tin: Spanish conquistadors brought potatoes to Europe, and colonists brought them to America.

    Ta thấy ở đây “them” được dùng để thay thế “potatoes” trong vế đầu tiên của câu.

    Tạm dịch: Những người chinh phục Tây Ban Nha đã mang khoai tây đến châu Âu, và thực dân đã mang chúng đến Mỹ.

    Chọn A

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 2: What happened in the 1950s?

A. The world’s first French fries were produced.    

B. The world’s first seasoned potato chips were produced.

C. The world’s first potato chips were produced.

D. The world’s first seasoned French fries were produced.

Câu hỏi : 326703

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Điều gì đã xảy ra trong những năm 1950?

    A. Khoai tây chiên sợi dài (French fries) đầu tiên trên thế giới được sản xuất..

    B. Khoai tây chiên giòn (potato chips) tẩm gia vị đầu tiên trên thế giới được sản xuất.

    C. Khoai tây chiên giòn (potato chips) đầu tiên trên thế giới được sản xuất.

    D. Khoai tây chiên sợi dài (French fries) tẩm gia vị đầu tiên trên thế giới được sản xuất.

    Thông tin: Joe “Spud” Murphy and Seamus Burke produced the world’s first seasoned crisps, cheese & onion and salt & vinegar chips, in the 1950s in Ireland.

    Tạm dịch: Joe “Khoai tây” Murphy và Seamus Burke đã sản xuất ra những miếng khoai tây chiên giòn được tẩm gia vị đầu tiên trên thế giới, khoai tây chiên vị phô mai & hành tây và muối & giấm, vào những năm 1950 ở Ireland.

    Chọn B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 3: Which of the following is a true statement?

A. Different flavored potato chips are popular in different parts of the world.

B. Potato chips are only popular in America.

C. Ketchup-flavored potato chips are most popular in America.

D. Potato chips are not really eaten very much in Asia.

Câu hỏi : 326704

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Câu nào sau đây là câu đúng?

    A. Khoai tây chiên giòn có hương vị khác nhau phổ biến ở các nơi khác nhau trên thế giới.

    B. Khoai tây chiên giòn chỉ phổ biến ở Mỹ.

    C. Khoai tây chiên giòn có vị sốt cà chua phổ biến nhất ở Mỹ.

    D. Khoai tây chiên giòn không thực sự được ăn nhiều ở châu Á.

    Thông tin:

    - Ketchup-flavored chips are popular in the Middle East and Canada. => loại C

    - Ketchup-flavored chips are popular in the Middle East and Canada. Seaweed-flavored chips are popular in Asia, and chicken-flavored chips are popular in Mexico. => chọn A

    Còn 2 đáp án B và D không được nhắc đến trong bài văn.

    Tạm dịch:

    - Khoai tây chiên giòn có vị sốt cà chua rất phổ biến ở Trung Đông và Canada.

    - Khoai tây chiên giòn có vị sốt cà chua rất phổ biến ở Trung Đông và Canada. khoai tây chiên giòn có vị rong biển rất phổ biến ở châu Á, và khoai tây chiên giòn có vị gà rất phổ biến ở Mexico.

    Chọn A

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 4: Potato chips are called _____ in the United Kingdom.

A. fries

B. crisps

C. lobsters

D. potatoes

Câu hỏi : 326705

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Khoai chiên (potato chips) được gọi là _____ ở Vương quốc Anh.

    A. khoai tây chiên sợi dài (French fries)                               

    B. khoai tây chiên giòn (crisps)

    C. tôm hùm                                                                           

    D. khoai tây

    Thông tin: In the United Kingdom and Ireland, crisps are what we, in the United States, call potato chips, while their chips refer to our French fries.

    Tạm dịch: Ở vương quốc Anh và Ireland, khoai tây chiên giòn “crisps” là thứ mà chúng tôi, ở Hoa Kỳ, gọi là “chips”, trong khi “chips” của họ đề cập đến khoai tây chiên sợi dài “French fries” của chúng tôi.

    Chọn B

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Câu 5: What question is answered in the second paragraph?

A. Who invented the potato chip?

B. How many pounds of potatoes are eaten per person in America each year?

C. When were salt & vinegar chips invented?

D. Who served French fries in the White House?

Câu hỏi : 326706

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu

  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Câu hỏi nào được trả lời trong đoạn thứ hai?

    A. Ai đã phát minh ra khoai tây chiên?

    B. Mỗi năm ở Mỹ có bao nhiêu pound khoai tây?

    C. Khi nào khoai tây chiên giòn vị muối & giấm được phát minh?

    D. Ai phục vụ khoai tây chiên trong Nhà Trắng?

    Loại A, B,C vì những câu hỏi A và C được trả lời trong đoạn 4, còn B được trả lời trong đoạn 1. Ta chọn đáp án D vì có xuất hiện thông tin trong đoạn 1.

    Thông tin: Thomas Jefferson, who succeeded Franklin as our French ambassador, brought the recipe for thick-cut, French fried potatoes to America. He served French fries to guests at the White House in 1802 and at his home, Monticello.

    Tạm dịch: Thomas Jefferson, người kế nhiệm Franklin với tư cách là đại sứ Pháp của chúng tôi, đã mang công thức nấu khoai tây chiên dày kiểu Pháp đến Mỹ. Ông phục vụ khoai tây chiên cho khách tại Nhà Trắng vào năm 1802 và tại nhà của ông, Monticello.

    Chọn D

    Chú ý:

    Dịch bài đọc:

    Người bản địa Inca Peru đầu tiên trồng khoai tây ở dãy núi Andes vào khoảng năm 200 trước Công nguyên. Những người chinh phục Tây Ban Nha đã mang khoai tây đến châu Âu, và thực dân đã mang chúng đến Mỹ. Khoai tây đứng thứ tư trong danh sách các mặt hàng thực phẩm chính của thế giới - sau lúa mì, ngô và gạo. Ngày nay, người Mỹ tiêu thụ khoảng 140 pound khoai tây mỗi người mỗi năm, trong khi người châu Âu ăn gấp đôi số đó.

    Một trong những cách yêu thích của chúng tôi để ăn khoai tây là ở dạng khoai tây chiên giòn (potato chips). Trong khi Benjamin Franklin là đại sứ Mỹ tại Pháp, ông đã đi đến một bữa tiệc nơi khoai tây được chuẩn bị theo 20 cách khác nhau. Thomas Jefferson, người kế nhiệm Franklin với tư cách là đại sứ Pháp của chúng tôi, đã mang công thức nấu khoai tây chiên dày kiểu Pháp đến Mỹ. Ông phục vụ khoai tây chiên cho khách tại Nhà Trắng vào năm 1802 và tại nhà của ông, Monticello.

    Một đầu bếp người Mỹ bản địa tên là George Crum đã tạo ra những miếng khoai tây chiên giòn (potato chips) đầu tiên vào ngày 24 tháng 8 năm 1853, tại Moon Lake Lodge ở Saratoga, New York. Anh ta trở nên tức giận khi một thực khách phàn nàn rằng khoai tây chiên của anh ta quá dày, vì vậy anh ta cắt lát khoai tây càng mỏng càng tốt, làm cho chúng quá mỏng và giòn để ăn bằng nĩa. Thực khách yêu thích chúng, và khoai tây chiên giòn (potato chips) đã ra đời. Năm 1860, đầu bếp Crum đã mở nhà hàng của riêng mình và cung cấp một giỏ khoai tây chiên trên mỗi bàn.

    Joe “Khoai tây” Murphy và Seamus Burke đã sản xuất ra những miếng khoai tây chiên giòn được tẩm gia vị đầu tiên trên thế giới, khoai tây chiên vị phô mai & hành tây và muối & giấm, vào những năm 1950 ở Ireland. Ở vương quốc Anh và Ireland, khoai tây chiên giòn “crisps” là thứ mà chúng tôi, ở Hoa Kỳ, gọi là “chips”, trong khi “chips” của họ đề cập đến khoai tây chiên sợi dài “French fries” của chúng tôi. Khoai tây chiên giòn có vị sốt cà chua rất phổ biến ở Trung Đông và Canada. Khoai tây chiên giòn có vị rong biển rất phổ biến ở châu Á, và khoai tây chiên giòn có vị gà rất phổ biến ở Mexico. Các hương vị khác từ khắp nơi trên thế giới bao gồm: ớt bột, hành tây ngâm, sốt béarnaise ( một loại sốt trứng và thảo mộc), bánh nhân thịt, cua cay, cá hồi teriyaki, borscht (một loại súp từ củ dền của Nga hoặc Phần Lan), salad Caesar, xúc xích nướng, tôm hùm nướng, bò nướng, haggis (món dồi Scotland chứa nội tạng cừu) và tiêu đen, ô liu.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay

Hỗ trợ - HƯớng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com