Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to choose to the word or phrase that

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to choose to the word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Design is everywhere. It's what attracted you to the last car or piece of furniture you bought and it's what (31) _______ online banking possible. It means that London taxis are easier to get in and out of and that Stella McCartney is a (32) _______ name. Design is driving whole business cultures forward as well as making sure that it's easier to find your way around places such as hospitals and airports. The single word 'design' encompasses an awful lot, and that's why the search for a single definition leads to lengthy debate to say the least.

There are broad definitions and specific ones - both have (33) _______. Either they're too general to be meaningful or they exclude too much. One definition, suggested by designer Richard Seymour, is 'making things better for people'. It emphasizes that design activity is mostly concerned with human behavior and quality of life. But nurses or road sweepers could be justified in saying that they, too, 'make things better for people'. Meanwhile, an alternative definition that (34) _______ on products or 3D realizations of ideas doesn't include the work of graphic designers, service designers and many other disciplines. There may be no absolute definition of design (35) _______ will please everyone, but attempting to find one does help us to pin down the unique set of skills that designers bring to the world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:570378
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Make + O + adj: khiến cho cái gì như thế nào

Thông tin: Design is everywhere. It's what attracted you to the last car or piece of furniture you bought and it's what made online banking possible

Tạm dịch: Thiết kế ở khắp mọi nơi. Đó là thứ thu hút bạn đến với chiếc ô tô hoặc món đồ nội thất cuối cùng bạn mua và đó là thứ khiến ngân hàng trực tuyến trở nên khả thi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570379
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

Household name: tên quen thuộc (ai cũng biết)

Thông tin: It means that London taxis are easier to get in and out of and that Stella McCartney is a household  name.

Tạm dịch: Có nghĩa là taxi ở London ra vào dễ dàng hơn và Stella McCartney là một cái tên quen thuộc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570380
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. ruins (v) tàn tích

B. advantages (n) lợi thế, lợi ích

C. rights (n) quyền

D. drawbacks (n) bất lợi, nhược điểm

Thông tin: There are broad definitions and specific ones - both have drawbacks

Tạm dịch: Có những định nghĩa rộng và những định nghĩa cụ thể - cả hai đều có nhược điểm

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:570381
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

A. indicates + that..: chỉ ra

B. focuses + on sth: tập trung vào

C. deals + with sth: giải quyết

D. refers + to sth: chỉ, ám chỉ

Thông tin: Meanwhile, an alternative definition that focuses on products or 3D realizations of ideas doesn't include the work of graphic designers, service designers and many other disciplines

Tạm dịch: Trong khi đó, một định nghĩa thay thế tập trung vào sản phẩm hoặc 3D hiện thực hóa ý tưởng không bao gồm công việc của nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế dịch vụ và nhiều ngành khác

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570382
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Loại A và D vì what/where + S + V

Loại B vì “definition of design” chỉ sự vật, sự việc

Thông tin: There may be no absolute definition of design that will please everyone, but attempting to find one does help us to pin down the unique set of skills that designers bring to the world.

Tạm dịch: Có thể không có định nghĩa tuyệt đối nào về thiết kế sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng việc cố gắng tìm ra một định nghĩa sẽ giúp chúng tôi xác định rõ bộ kỹ năng độc đáo mà các nhà thiết kế mang đến cho thế giới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thiết kế ở khắp mọi nơi. Đó là thứ thu hút bạn đến với chiếc xe hơi hoặc món đồ nội thất cuối cùng bạn mua và đó là thứ khiến ngân hàng trực tuyến trở nên khả thi. Có nghĩa là taxi ở London ra vào dễ dàng hơn và Stella McCartney là một cái tên quen thuộc. Thiết kế đang thúc đẩy toàn bộ nền văn hóa kinh doanh phát triển cũng như đảm bảo rằng việc tìm đường của bạn ở những nơi như bệnh viện và sân bay trở nên dễ dàng hơn. Chỉ một từ 'thiết kế' bao hàm rất nhiều thứ, và đó là lý do tại sao việc tìm kiếm một định nghĩa duy nhất dẫn đến cuộc tranh luận kéo dài.

Có những định nghĩa rộng và những định nghĩa cụ thể về thiết kế - và chúng đều có nhược điểm. Hoặc chúng quá chung chung để cho ra một ý nghĩa hoặc chúng loại đi quá nhiều. Một định nghĩa, được gợi ý bởi nhà thiết kế Richard Seymour, là 'làm cho mọi thứ tốt hơn cho con người'. Nó nhấn mạnh rằng hoạt động thiết kế chủ yếu liên quan đến hành vi của con người và chất lượng cuộc sống. Nhưng các y tá hoặc công nhân quét đường có thể được biện minh khi nói rằng họ cũng 'làm cho mọi thứ tốt hơn cho mọi người'. Trong khi đó, một định nghĩa thay thế tập trung vào sản phẩm hoặc hiện thực hóa ý tưởng 3D không bao gồm công việc của nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế dịch vụ và nhiều ngành khác. Có thể không có định nghĩa tuyệt đối nào về thiết kế sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng việc cố gắng tìm ra một định nghĩa sẽ giúp chúng ta xác định rõ những kỹ năng riêng mà các nhà thiết kế mang đến cho thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com