Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Florists, personal trainers, professors, and nutritionists all have healthy jobs according to research. There are many reasons for this. A florist, for example, sells flowers and plants to customers. This is very relaxing work. A personal trainer, on the other hand, is usually very fit. He or she trains other people to lose weight and to keep fit.

However, research also shows that some jobs are 'unhealthy'. They cause a lot of stress and worry. For example, a taxi driver drives all day. He often faces traffic jams and difficult passengers too. A firefighter puts out dangerous fires and sometimes saves people from burning buildings.

Most people are looking for the perfect job. They want a job that is interesting, with a good salary and not much stress. However, it is difficult to get everything. Healthy, relaxing jobs are usually not very well paid. On the other hand, people with stressful jobs often get good salaries. For example, the head of a big company gets a lot of money, but he or she does not always have good health, or the time to enjoy life.

(Adapted from New Headway Academic Skills by Richard Harrison)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The word They paragraph 3 refers to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:681288
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ They đoạn 3 đề cập đến __________.

A. việc làm

B. con người

C. tiền lương

D. tòa nhà

Thông tin:

Most people are looking for the perfect job. They want a job that is interesting

Tạm dịch:

Hầu hết mọi người đang tìm kiếm công việc hoàn hảo. Họ muốn một công việc thú vị

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word 'trains' in paragraph 1 is closest in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:681289
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ 'trains' ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với ____________.

A. chia sẻ

B. bản sao

C. hát

D. dạy

Thông tin:

He or she trains other people to lose weight and to keep fit.

Tạm dịch:

Anh ta hoặc cô ta huấn luyện người khác cách giảm cân và giữ dáng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, unhealthy __________-.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:681290
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 2, không lành mạnh

A. không nguy hiểm lắm

B. gây ùn tắc giao thông

C. làm cho mọi người căng thẳng

D. khá thư giãn

Thông tin:

However, research also shows that some jobs are 'unhealthy'. They cause a lot of stress and worry.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số công việc là 'không lành mạnh'. Chúng gây ra rất nhiều căng thẳng và lo lắng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:681291
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Ý chính của bài là gì?

A. Cách tìm việc làm lành mạnh

B. Việc làm có mức lương tốt

C. Công việc và căng thẳng

D. Bằng chứng mới về căng thẳng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is true, according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:681292
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây là đúng, theo đoạn văn?

A. Huấn luyện viên cá nhân luôn tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

B. Chủ tịch của một công ty lớn thường không có đủ thời gian rảnh.

C. Những người có công việc thư giãn thường được trả lương cao.

D. Chỉ những hành khách khó khăn mới di chuyển bằng taxi.

Thông tin:

For example, the head of a big company gets a lot of money, but he or she does not always have good health, or the time to enjoy life.

Tạm dịch:

Ví dụ, người đứng đầu một công ty lớn kiếm được rất nhiều tiền, nhưng không phải lúc nào người đó cũng có sức khỏe tốt, hay có thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Theo nghiên cứu, những người bán hoa, huấn luyện viên cá nhân, giáo sư và chuyên gia dinh dưỡng đều có những công việc lành mạnh. Có nhiều lý do cho việc này. Ví dụ, một người bán hoa bán hoa và cây cho khách hàng. Đây là công việc rất thư giãn. Mặt khác, một huấn luyện viên cá nhân thường rất khỏe mạnh. Anh ta hoặc cô ta huấn luyện người khác cách giảm cân và giữ dáng.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số công việc “không lành mạnh”. Chúng gây ra rất nhiều căng thẳng và lo lắng. Ví dụ, một tài xế taxi lái xe cả ngày. Anh thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông và những hành khách khó tính. Lính cứu hỏa dập tắt những đám cháy nguy hiểm và đôi khi cứu người khỏi những tòa nhà đang cháy.

Hầu hết mọi người đang tìm kiếm công việc hoàn hảo. Họ muốn một công việc thú vị, có mức lương tốt và không có nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, thật khó để có được mọi thứ. Những công việc lành mạnh, thư giãn thường không được trả lương cao. Mặt khác, những người có công việc căng thẳng thường nhận được mức lương tốt. Chẳng hạn, người đứng đầu một công ty lớn kiếm được rất nhiều tiền nhưng không phải lúc nào người đó cũng có sức khỏe tốt, hay thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com